Bạn nên mặc trang phục gì khi chụp ảnh cùng với gia đình

 

Quyết định mặc trang phục gì khi chụp ảnh cùng với gia đình có thể là một việc đau đầu. Nên mặc màu gì? Chúng ta nên phối đồ ra sao để không bị đụng hàng ? Onelike studio vừa tìm được một số thủ thuật hay, và theo đó, chúng tôi sẽ giúp cho các bạn kết nối với những ý tưởng khác để giúp các bạn sở hữu những bức ảnh gia đình tuyệt tác! Các bức ảnh của chúng tôi thường được thực hiện ở ngoại cảnh hoặc phim trường đã hơn 1 năm trước, chúng  tôi  khuyên các gia đình có thể chạy khắp các đường phố HCM  để săn tìm những trang phục phù hợp để mặc. Nhưng trong năm nay, hầu như chúng tôi chỉ xài những đồ có sẵn ở nhà của khách hàng , rất bình thường nhưng không kém phần sinh động, phù hợp với phong cách chụp ảnh gia đình theo hướng tự nhiên , khoảnh khắc.

 

Đơn giản là chúng tôi yêu thích việc lên kế hoạch mặc gì trong các bức ảnh gia đình. Đó là một thách thức… mà chúng tôi  thích trải nghiệm.

 

Nếu Bạn cố gắng hình dung mình sẽ mặc gì khi chụp ảnh cùng gia đình, ắt Bạn sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng. Người ta thường mặc áo sơ mi trắng, quần kaki, đơn giản thế là xong. Đáng buồn, sẽ chẳng ai thốt lên WOW với các bức ảnh gia đình như thế. Nó không lột tả được nhiều cá tính của bạn, và tất cả đều làm như thế (ừ, hầu như tất cả). Bên cạnh đó, màu trắng sẽ làm cho con người bị pha loãng hoặc bị bạc màu hơn. Do vậy, Onelike thường đề nghị rằng đừng ai mặc màu trắng trong các bức ảnh, trừ khi cố ý tạo điểm nhấn, hay khoác các phụ kiện màu sắc lên một nền màu trắng. Sau đây là 10 thủ thuật ưa thích của chúng tôi :

1. Quyết định dựa trên cơ sở màu sắc

Khi ai đó hỏi tôi lời khuyên là họ nên mặc màu gì, thì tôi sẽ hỏi lại họ rằng họ định treo bức ảnh gia đình ấy ở vị trí nào trong nhà, và căn phòng ấy có những màu gì. Đối với một số người, điều này không khác biệt mấy. Nhưng với một số người khác, nếu như họ định treo trong một gian phòng sơn màu đỏ và đen, mà bạn lại muốn mặc màu cam và nâu, thì rõ ràng là không phù hợp. Nếu căn phòng của Bạn có màu trung tính và Bạn thích một màu sắc hơi chói trong bức ảnh, thì Bạn chỉ cần chọn màu sắc. Sau đây là một số ý tưởng.

Chọn màu chủ đạo là một địa điểm là nơi có nhiều cảnh đẹp. Người nghệ sĩ sẽ đưa ra những bức ảnh đẹp, và sẽ tổng hợp một bảng màu từ những bức ảnh đó mà Bạn không thể không quan tâm. Cách này có thể áp dụng cho phong cảnh bài trí trong nhà hoặc trang phục. Tôi nghĩ đến nó khi tôi chọn màu ra từ các bức ảnh chụp. Việc ấy sẽ giúp Bạn nhìn thấy “mô hình” màu sắc nào đi với nhau sẽ phù hợp.

Bạn có thể thực hiện một cuộc tìm kiếm bảng màu hay chủ đề màu (mùa xuân, mùa thu, đại dương, thức ăn), và Bạn có thể ngồi hàng giờ nhìn ngắm các bức ảnh đẹp để tìm ra một hình ảnh / màu sắc có thể cộng hưởng với Bạn, và Bạn quyết định chọn nó! Căn nhà tôi có màu khá trung tính với nhiều điểm nhấn màu sắc. Tôi cũng chụp ảnh gia đình, một hoặc hai lần mỗi năm, và tôi đã trải nghiệm nhiều chủ đề màu sắc. Tôi thực sự cần phải xem chúng thật kỹ để quyết định màu sắc cho bức ảnh gia đình mà mình sẽ chụp trong thời gian tới.

2. Chọn một điểm trọng tâm

Nếu Bạn đã có trong đầu một bảng màu, hay thậm chí nếu Bạn không tìm được một mô hình mà Bạn thích. Đó có thể là một chiếc đầm hoa của một bé gái hay một chiếc áo sơ mi kẻ ô của một bé trai. Và khi Bạn chọn ra một điểm trọng tâm, việc ấy sẽ giúp Bạn xây dựng mọi thứ xung quanh điểm trọng tâm ấy. Do các bà mẹ hay muốn lấy các con mình làm điểm trọng tâm, tôi đề nghị điểm trọng tâm là một trong số các bé (không phải là người lớn). Điều này không có nghĩa là điểm ấy gây nổi bật nhất. Sau khi được đeo các phụ kiện (điểm đề cập sắp tới), tất cả sẽ hòa hợp với nhau.

3. Chọn ra 3 màu

Bạn nên chọn ra 3 màu để Bạn xem là các màu chủ đạo, và coi các màu như xám, trắng, đen, hay nâu làm màu phụ trợ. Không nhất thiết phải đưa tất cả vào chung với nhau, nhưng một hoặc hai màu sẽ kết hợp với 3 màu chủ đạo mà Bạn chọn.

4. Trang phục nền và phụ kiện

Áo jean, vest, vòng cổ, băng cột tóc, khăn choàng, sơ-mi cài cổ, quần bó ống, nón, cà vạt. Trang phục nền và phụ kiện giúp làm tăng thêm kích thước, sức lôi cuốn, sự vui tính, cảm nhận của người ngoài, từ đó làm phong phú ngoại hình tổng thể của người trong ảnh. Trước đây, tôi từng gặp vấn đề khi mua tất cả những thứ kể trên trong bảng màu của mình (và giữ cẩn thận hóa đơn) và từng lên kế hoạch về trang phục, sau đó khoác lên các phụ kiện xem chúng có hợp với nhau không.

Chẳng hạn, nếu có hai cô gái, thì tôi không cho họ đeo băng-đô vàng cùng nhau, mà một cô đeo màu vàng còn một cô đeo màu xanh để có sự phong phú về màu sắc. Con trai có những lựa chọn gây sốc về mặt phông nền (và có vẻ khó chọn trang phục hơn). Tôi thường khuyên khách cho 2 con trai họ mặc 2 kiểu sơ mi và bố trí theo tầng lớp khác nhau. Một đứa mặc sơ-mi kín cổ và có áo thun lót bên trong, còn đứa kia mặc áo thun polo có áo lót bên trong, tay áo xắn lên. Bên ngoài,  sẽ cho chúng khoác thêm một chiếc áo gi-lê phù hợp.

5. Các bà mẹ, đừng tự biến mình thành người thừa.

Chắc Bạn đã biết, các bà mẹ hay đi quanh bàn ăn, lo chu đáo khẩu phần của mọi người rồi mới ngồi xuống. Lúc ấy đĩa thức ăn của các mẹ đã nguội rồi? Bạn đừng hành động giống các bà mẹ ấy khi tiến hành chụp ảnh gia đình. Bạn đừng lựa chọn thay cho mọi người mà chỉ cần chọn trong tủ đồ những món trông “được” với Bạn, và phải phù hợp với sự phối hợp màu sắc của buổi chụp. Bạn cần phải cảm thấy TUYỆT VỜI khi nhìn thấy bức ảnh gia đình mình! Việc kéo các bà mẹ vào trong bức ảnh là khá khó khăn. Do đó, khi Bạn đã vào ảnh rồi, Bạn muốn có cảm giác và trông hình mình thật đẹp!

6. Kỹ thuật “chẻ” màu.

Nếu gia đình tôi có 6 người, và tôi chọn ra được 3 màu chính, thì tôi sẽ không bố trí tất cả các màu này ở phía trên, mà tôi cũng không bố trí những người trạc tuổi nhau đứng chung với nhau – tôi muốn “chẻ” họ ra. Tôi muốn đánh giá một màu sắc nào đó từ bản chất của một hoặc hai đối tượng mà tôi chụp ảnh. Tôi sẽ áp dụng cách này đối với các phụ kiện như giày, váy, và quần. Với các loại quần jean nhiều máu sắc và vui mắt như hiện nay, chúng ta sẽ có rất nhiều chọn lựa. Tôi cũng đã sắm một đôi giày đỏ cho con trai tôi để chúng tôi chụp ảnh hồi tháng 12 năm ngoái. Và đôi giày ấy rất ít khi được mang từ lức đó – nhưng thật tuyệt – chúng lại gây ấn tượng mạnh trong bức hình.

7. Hãy đặt chúng lên sàn

Khi Bạn đã thu thập được các món đồ theo đúng màu Bạn chọn, bạn hãy tìm một nơi nào đó trong nhà để đặt chúng. Hãy đặt chúng trên sàn nhà, ngắm chúng từ xa, chụp ảnh chúng để có thể ngắm nhìn từ một góc phối cảnh khác.

8. Hãy chẻ các cặp đôi

Nếu Bạn có những cặp đôi tự nhiên trong gia đình như: bố và mẹ, anh em, chị em, mẹ và em bé, Bạn nên chẻ màu sắc ra, vì những người này hay chọn cách đứng gần nhau. Khi tôi có em bé, tôi biết tôi sẽ phải ẵm nó (để che bớt phần thừa cân) do vậy tôi xem em bé là “đối tượng cặp”, và chúng tôi sẽ không mặc trang phục cùng màu hay thể loại. Chồng tôi, dĩ nhiên là một đối tượng cặp khác. Vì tôi và ông ấy là hai người cao nhất, nên tôi phải chắc rằng tôi và ông ấy không được “matchy matchy”. Việc này có thể hơi phức tạp, vì vậy hãy cố hết sức, rồi sau đó cứ để mọi chuyện tự nhiên! Hy vọng là nhiếp ảnh gia sẽ lưu ý đến điều này và sẽ chẻ mọi người ra theo màu sắc. Nhưng cuối cùng, buổi chụp thực tế mà tôi muốn tiến hành đã không diễn ra như vậy.

9. Phải lên kế hoạch trước

Bạn nhớ rằng Bạn phải bắt đầu lên kế hoạch khi Bạn đặt hàng buổi chụp (khoảng vài tuần trước khi chụp). Bạn cần nhớ, phải kiểm tra kỹ ở nhà / tủ quần áo, các cơ sở kinh doanh thật cẩn thận trước đó để khỏi rơi vào thế bị động vào phút chót.

Như vậy là Bạn đã có 9 kỹ thuật hàng đầu của  tôi về việc lên kế hoạch nên mặc trang phục gì cho buổi chụp ảnh gia đình!

Nguồn : Onelike Studio

Bài viết khác

Bình luận