-
Cuộn chuột để khám phá

Bạn nghĩ chụp ảnh trẻ em nên như thế nào?

danh mục: Bí kíp đi chụp hình Kỹ Thuật chụp ảnh
Bạn nghĩ chụp ảnh trẻ em nên như thế nào?

TÔI THÍCH LÀM THỢ TỰ DO CHỤP CHO TRẺ EM

Trước tiên, hãy để tôi nói về kinh nghiệm của tôi. Tôi làm tại Onelike Studio, một tiệm chụp ảnh cho bé ở TPHCM. Tôi đã làm việc với tư cách là một nhiếp ảnh gia độc lập được khoảng 8 năm.

Tôi đã là một thợ chụp ảnh độc lập được khoảng ba năm. Chụp cho trẻ con và tôi cảm thấy điều tương tự lặp lại hàng ngày.

Thực tế, mặc dù mỗi đứa trẻ đến studio để chụp ảnh là khác nhau nhưng quần áo và phong cách chụp hầu như là giống hệt nhau. Điều đó tất nhiên là làm cho một thợ chụp ảnh như tôi cảm thấy nhàm chán, vô vị.

Cuối cùng, tôi đã chọn trở thành một thợ chụp ảnh tự do và chụp những gì tôi muốn. Tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh trẻ em nên hồn nhiên, tự nhiên và không gò bó và tôi luôn duy trì phong cách mình muốn chụp.

Sau khi thấy ở TPHCM không thích hợp để chụp ảnh ngoại cảnh, sau một thời gian làm thợ chụp tự do, tôi đã về Đà Lạt và mở studio chụp ảnh cưới ở Đà Lạt và cũng song song với đó là chụp cho gia đình, bé luôn. Ở Đà Lạt có nhiều không gian thiên nhiên để chụp, tha hồ để sáng tạo ảnh.

thợ chụp ảnh cho bé ngoài trời

Trên đây là một số tác phẩm của tôi, làm một thợ chụp ảnh được vài năm, cũng có nhiều ảnh chụp đẹp và nhiều khách hàng thích phong cách của tôi, nhiều người tìm đến tôi để chụp, cũng có nhiều khách từ nơi khác đến.

Cảm giác thật tuyệt khi được làm điều mình thích và cảm thấy ý nghĩa!

thợ chụp ảnh cho bé ngoài trời 1

Cũng tiện đây tôi chia sẻ một số kinh nghiệm chụp ảnh cho bé ngoài trời cho các mẹ mà không cần đến thợ chụp ảnh nhé.

Làm thế nào để chụp ảnh cho bé ngoài trời?

Cứ đến những ngày cuối tuần, khi thời tiết đẹp, các mẹ luôn muốn đưa bé đi chơi và chụp cho bé một vài bức ảnh đẹp.

Điều này cũng khiến các bà mẹ đau đầu, vì khi bé đi chơi thì hoàn toàn là chính mình. Các bé chơi, quậy cả buổi không yên nên chụp gì cũng không xong.

thợ chụp ảnh cho bé ngoài trời 2

Không làm phiền bé, để bé tự do chơi đùa, chúng ta chỉ cần xem chúng làm những gì, vì lúc này bé đang ở trạng thái thoải mái nhất, những bức ảnh bé chụp ra cũng rất tự nhiên và gần gũi với cuộc sống hơn.

Tuy nhiên những gì chúng ta cần làm là quan sát bên cạnh và sẵn sàng chụp ảnh mọi lúc!.

thợ chụp ảnh cho bé ngoài trời 4

Thay đổi góc chụp

Khi chụp ảnh em bé, bạn chỉ cần chuẩn bị trước bức ảnh trong đầu và điều chỉnh góc chụp.

Vì em bé quá nhỏ nên chúng ta có thể cố gắng ngồi xổm xuống, hoặc chụp từ bên cạnh, Bật chức năng chụp liên tục cùng lúc để khi bạn chụp nhanh trong tích tắc, bạn có thể chụp được một bức ảnh đẹp như ý.

thợ chụp ảnh cho bé ngoài trời 5

Tìm nguồn sáng và sử dụng ánh sáng tự nhiên

Khi chụp ảnh bé ngoài trời, chúng ta phải sử dụng tốt ánh sáng tự nhiên và tìm kiếm nguồn sáng phù hợp, thực tế thì chất lượng ảnh chụp cho bé phụ thuộc phần lớn vào việc sử dụng ánh sáng.

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là một trong những kỹ năng cần thiết để chụp ảnh bé đẹp.

thợ chụp ảnh cho bé ngoài trời 6

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.