10 Thủ Thuật giúp bạn Chụp Ảnh Ngựa Đẹp hơn nữa.

10 Thủ Thuật giúp bạn Chụp Ảnh Ngựa Đẹp hơn nữa.

Ngựa là một phần không thể thiếu của tự nhiên với một không khí thuyết phục. Chúng được coi là thân thiện, hùng vĩ và chúng được con người tôn thờ rộng rãi.

Chụp ảnh ngựa là một phương pháp thực hành nhằm ghi lại cảm giác này, nhưng nó có thể khó.

Tương tự như đối với việc chụp ảnh động vật khác, bạn cần có cách tiếp cận phù hợp để chụp ảnh ngựa đẹp và bản thân những chú ngựa. Đương nhiên, nhiếp ảnh ngựa hoang liên quan đến các sinh vật sống nhất thiết phải năng động và điều này đòi hỏi một số kỹ năng và kỹ năng để cải thiện chất lượng ảnh của bạn.

Ở Đà Lạt có rất nhiều ngựa, bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ mà Onelike studio chia sẻ dưới đây để áp dụng chụp tốt những chú ngựa nhé. Bắt đầu thôi.

10 Thủ Thuật Tốt Nhất Để Chụp Ảnh Ngựa

1. Ưu tiên các biện pháp an toàn

Khi nói đến chụp ảnh ngựa hoặc chụp ảnh động vật, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp an toàn trên hết. Bạn nên luôn nhớ rằng ngựa và nhiều loài động vật khác rất nhạy cảm và có thể cảm nhận được hành vi cũng như sự lo lắng của bạn. Chúng cũng dễ có hành vi thất thường nếu chúng sợ hãi. Ví dụ, đèn flash đột ngột của máy ảnh của bạn.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (11)

Tuy nhiên, có một giải pháp cho việc này. Một, bạn có thể chỉ cần tuân theo các quy tắc do người phụ trách hoặc người chăm sóc ngựa đặt ra. Hai, bạn có thể đến đích sớm và hòa nhập với những con ngựa. Bạn càng thân thiện và thoải mái bao nhiêu thì họ càng dễ dàng tin tưởng bạn bấy nhiêu.

2. Chọn địa điểm thoải mái

Điều này ảnh hưởng đến yếu tố an toàn của tất cả các bên cũng như chất lượng tổng thể của việc chụp ảnh ngựa. Đồng cỏ, sân sau rộng lớn, khu vườn và các địa điểm tương tự giúp mọi người thoải mái đồng thời mang đến cho các nhiếp ảnh gia cơ hội thử nghiệm các góc độ khác nhau và hơn thế nữa.

Xem thêm:   Tận dụng tối đa bóng đổ cho bộ đồ ăn bắt mắt?

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (10)

3. Trang bị thiết bị và ống kính phù hợp

Tất nhiên, như chúng ta đã thảo luận trước đó, máy ảnh của bạn không phải là cái cớ để con ngựa của bạn trở nên thất thường hoặc hoang dã. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị các ống kính giúp cải thiện khả năng chụp ảnh ngựa của mình.

Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng các ống kính tiêu chuẩn thay vì tìm kiếm thứ gì đó nghệ thuật hoặc lạ mắt như ống kính siêu rộng. Lý do là vì ống kính tiêu chuẩn cho phép bạn chụp ảnh ngựa theo cách tự nhiên nhất có thể và thêm tiêu điểm vào hình dạng của ngựa.

Ngoài ra, các ống kính như ống kính tele cho phép bạn chụp ảnh từ xa mà không làm phiền những con ngựa. Nhiều nhiếp ảnh gia luôn có ống kính tele vì họ cảm thấy an toàn hơn và sáng tạo hơn.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (9)

4. Tránh Flash

Tốt hơn hết là bạn chỉ cần lên kế hoạch cho các buổi chụp ảnh ngựa của mình ở một nơi rộng rãi vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Với thiết lập như thế này, việc chụp ảnh ngựa của bạn sẽ không yêu cầu sử dụng đèn flash ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn phải, ít nhất hãy tham khảo ý kiến ​​​​của người chăm sóc ngựa và giữ khoảng cách thật an toàn.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (8)

5. Thử sử dụng hình nền theo kinh nghiệm

Khi nói đến chụp ảnh ngựa, bạn nên đặt chúng ở một địa điểm đã biết, chẳng hạn như chuồng gia súc hoặc đồng cỏ trống. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên nghĩ đến những địa điểm sáng tạo khác, hoặc ít nhất là những địa điểm có phông nền, để tạo sự tương phản cho con ngựa của bạn.

Có thể chơi với những tảng đá khổng lồ, hoặc chụp ảnh ngựa của bạn trên bãi biển. Có rất nhiều điều nhỏ bạn có thể làm để kết hợp mọi thứ và mang đến cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn khác về ngựa và màu da của chúng. Nhưng nếu bạn muốn con ngựa không có nền, Meitu có thể cung cấp cho bạn chức năng xóa hữu ích.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (7)

6. Chuẩn bị ngựa trước khi chụp ảnh

Mặc dù ngựa không yêu cầu chuẩn bị nhiều như chúng ta làm trước khi chụp ảnh, nhưng việc làm sạch chúng một chút có thể giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh ngựa, đặc biệt là trong các bức ảnh cận cảnh.

Xem thêm:   ISO càng cao thì chất lượng hình ảnh càng kém?

Dù sao thì cũng không có gì quá xa xỉ để yêu cầu, vì bạn có thể cải thiện vẻ ngoài cho chú ngựa của mình bằng một cây chổi đơn giản.

Nếu bạn có nhiều ngựa và tất cả chúng đều được chải chuốt kỹ lưỡng, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt vì chúng trông đồng đều và được chải chuốt kỹ lưỡng.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (6)

7. Chụp chi tiết con ngựa

Mặc dù những con ngựa đó trông hoàn toàn oai vệ, phi nước đại trên những cánh đồng rộng mở với vẻ tự tin, nhưng vẫn có nhiều cách khác nhau để làm nổi bật con ngựa của bạn. Đối với một người, bạn có thể chỉ cần chụp ảnh cận cảnh ngựa để thêm nét cá nhân hơn cho việc chụp ảnh ngựa của mình.

Đặc biệt nếu bạn chải lông cho ngựa, bạn có thể tận dụng lợi thế của nó bằng các bức ảnh cận cảnh.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (5)

8. Sử dụng Chế độ chụp liên tục và Cuộn phim

Xem xét bạn đang bắn ngựa bên ngoài trong một bãi đất trống hoặc một nơi nào đó như nhà kho, những con ngựa sẽ tự nhiên bắt đầu chạy và chiến đấu.

Đối với những khoảnh khắc này, cài đặt chế độ chụp liên tục trong máy ảnh của bạn là một trong những lựa chọn tốt nhất. Nó có thể chụp một loạt ảnh cùng lúc, tăng cơ hội bạn có được bức ảnh hoàn hảo. Một cài đặt khác không kém phần quan trọng là Filmstrip.

Tính năng này cho phép bạn theo dõi liên tục các đối tượng của mình khi chúng di chuyển một cách tự nhiên.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (4)

9. Giao tiếp với ngựa

Họ có thể không nói được ngôn ngữ của chúng ta, nhưng chắc chắn họ có thể hiểu được các dấu hiệu và cử chỉ. Cố gắng thân thiện với những con ngựa và hướng dẫn chúng nơi bạn muốn chúng đi. Ngay cả khi điều này tỏ ra khó khăn, bạn có thể nhờ người chăm sóc họ giúp đỡ.

Trên thực tế, bạn cũng có thể chụp ảnh ngựa và người cưỡi với sự tham gia của người chăm sóc.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (2)

10. Thử Chụp Ảnh Chân Dung Ngựa

Ngựa có một mối quan hệ đặc biệt với con người. Trong nhiều trường hợp, họ thậm chí còn là đối tác trong các sự kiện và cuộc thi cùng nhau. Trong các trường hợp khác, đó là một trái phiếu được chia sẻ trong nhiều năm. Dù bằng cách nào, cảm xúc là phổ quát và việc ghi lại mối liên kết đó trong khung hình có thể có ý nghĩa gì đó đối với bất kỳ ai về cơ bản, cho dù họ có ngựa hay không.

Xem thêm:   Có thể tự rửa ảnh với máy chụp ảnh phim được không?

Để làm điều này, bạn có thể thử nghiệm nhiều kỹ thuật chụp ảnh chân dung khác nhau để tập trung vào cả người và ngựa. Nó có thể đơn giản như một người ôm con ngựa hoặc mỉm cười với nó. Rất nhiều bản in ảnh ngựa cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (3)

Làm thế nào bạn có thể chụp ảnh ngựa chất lượng cao?

Trên thực tế, những bức ảnh ngựa đẹp có nhiều khả năng được chụp với sự trợ giúp của những mẹo này. Nếu bạn đã sử dụng các mẹo này để tránh một số vấn đề phổ biến, nhưng ảnh của bạn vẫn không hiển thị đầy đủ chi tiết, bạn nên tập trung vào xử lý hậu kỳ.

Ví dụ: Meitu Image Enhancer có thể là lựa chọn tốt hơn. Bạn chỉ cần mở trang web chính thức của sản phẩm, tải ảnh lên trong không gian làm việc của nó và cuối cùng, nó sẽ tự động nâng cao chất lượng ảnh của bạn lên một mức cao hơn.

Cách chụp ảnh ngựa đẹp (1)

Với những thủ thuật chụp ảnh ngựa này, bạn có thể nâng kỹ năng của mình lên một tầm cao mới. Chụp ảnh ngựa thực sự năng động, hơn nữa bởi vì đối tượng của bạn là người thật. Điều quan trọng là phải thiết lập mức độ thoải mái và an toàn trước khi chụp ảnh thực tế.

Tuy nhiên, một khi vượt qua rào cản, bạn không chỉ có thể lấy đi những bức ảnh mà cả những kỷ niệm. Ngoài lời nhắc, bạn cũng có thể xử lý lại ảnh sau khi chụp. Điều này có nghĩa là một công cụ như trình nâng cao hình ảnh của Meitu có thể hỗ trợ bạn theo nhiều cách. Với sự trợ giúp của các công cụ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng có được những bức ảnh ngựa chất lượng cao hiển thị đầy đủ chi tiết.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *