7 thủ thuật đơn giản hướng dẫn chụp ảnh cho bé đẹp hơn!

7 thủ thuật đơn giản hướng dẫn chụp ảnh cho bé đẹp hơn!

Với tâm trạng quỳ gối chụp ảnh đứa con cưng nhưng bức ảnh chụp được lại khiến tim tôi đau nhói. Con tôi đáng yêu như vậy, tại sao những bức ảnh tôi chụp lại tệ đến vậy?

Cậu bé có biểu cảm phong phú như vậy, tại sao không có trong ảnh?

Sinh con xong, tôi mua một chiếc máy ảnh SLR chuyên nghiệp, nhưng kỹ năng chụp ảnh của tôi không tiến bộ và tôi luôn bị vợ chán ghét.

Thêm một em bé vào nhà, xắn tay áo chụp ảnh, khung cảnh hỗn loạn như vậy thì còn muốn chụp cái gì? Chụp ảnh bé nằm ngoan thế mà ảnh ghê quá, biết làm sao đây?

Không gì có thể ngăn cản người mẹ già hiếu học và nghị lực, tuổi thơ rực rỡ của em bé, và tất cả những bức ảnh để lại đều là những bức ảnh mà tôi muốn xóa đi khi lớn lên, làm sao có thể? !

Các bậc cha mẹ thông thường không chú trọng đến thiết bị chụp ảnh và thông số chụp khi chụp ảnh cho bé mà chỉ sử dụng thiết bị có sẵn và học các thủ thuật sau để nhanh chóng cải thiện ảnh cho bé.

Khi chụp ảnh cho bé, bạn có thể thay đổi thêm một vài góc chụp

Trẻ em thực sự là 360 độ không có ngõ cụt, và “bom tấn” có thể được sản xuất từ ​​​​mọi góc độ. Cha mẹ có trình độ cần mở mang đầu óc và chụp từ nhiều góc độ khi chụp ảnh tiệc em bé. Cha mẹ có thể thử chụp khi đứng, ngồi xổm, quỳ, nằm,

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
Tiêu cự: 35mm Khẩu độ: f/4 Tốc độ màn trập: 1 /200 giây Độ nhạy: ISO2200)

1. Góc nhìn từ trên cao

Nhìn từ trên xuống, đứa trẻ có đầu to và thân hình nhỏ, phù hợp để chụp những biểu cảm phóng đại của trẻ và những bức ảnh ấn tượng, đây là góc chụp thường được các bậc cha mẹ sử dụng. “Con gái, ngẩng đầu lên đi, mẹ sẽ chụp ảnh cho con.”

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Nếu muốn khác biệt, bạn có thể cân nhắc nâng cao vị trí đặt camera hết mức có thể như dùng gậy tự sướng, đứng trên ghế, đứng trên cao như cầu thang, v.v… để kết hợp nhiều môi trường hơn.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

2. Góc nhìn ngang

Ngồi nửa ngồi xổm và chụp ảnh phẳng có thể rút ngắn khoảng cách và tạo cảm giác thân mật, giúp bạn dễ dàng quan sát những câu chuyện đang diễn ra xung quanh trẻ.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

3. Góc nhìn hướng lên trên

Chụp hướng lên trên sẽ làm cho trẻ cao hơn, tạo sự tương phản với thực tế và làm cho bức tranh sống động hơn. Góc xem này thích hợp nhất để chụp trẻ em reo hò chạy nhảy, hoặc tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời,v.v.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
Tiêu cự: 17mm, khẩu độ: f/4, tốc độ màn trập: 1/125s, độ nhạy sáng: ISO125)

Thực hiện hai bước khi chụp ảnh, cố gắng tránh xa đứa trẻ hoặc đến gần hơn.

1. Chụp ở khoảng cách xa, người nhỏ và cảnh lớn, có thể thể hiện tốt hơn mối quan hệ giữa trẻ và môi trường. Thế giới rộng lớn, người ấy nhỏ bé, tôi không thể không muốn ôm bé vào lòng.

Xem thêm:   10 Bức Ảnh Nghệ Thuật Sáng Tạo Về Em Bé

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
(Tiêu cự: 50mm Khẩu độ: f/4 Tốc độ màn trập: 1/80s Độ nhạy: ISO250)

2. Cận cảnh, cận cảnh, cận cảnh một phần, phù hợp nhất với các thiên thần nhỏ của chúng ta. Bạn có thể chụp rất nhiều ảnh cận cảnh, không chỉ khuôn mặt nhỏ nhắn mà còn cả bàn tay nhỏ nhắn, cái miệng chúm chím, cánh tay xúc xích, chân voi con… đều là những bức ảnh có thể khiến cha mẹ xúc động nhất.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Em bé đang ngủ, và sự mềm mại có thể chạm đến trái tim của cha mẹ là nhất.

Tiêu điểm: Khẩu độ 35 mm : f/1.8

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Tiêu điểm: Khẩu độ 35 mm : f/1.8 Tốc độ cửa trập: 1/40 giây Độ nhạy sáng: ISO100)

(Đừng vứt nó đi, hãy bảo quản nó Tiêu cự: 35mm Khẩu độ: f/1.4 Tốc độ cửa trập: 1/200 giây Độ nhạy sáng: ISO140)

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

(Đôi chân nhỏ đang cố gắng kiễng chân lên, anh ấy trông thật đáng yêu khi đang cố gắng.

Khẩu độ: f/2.2 tốc độ màn trập: 1/800s độ nhạy: ISO1250)

Khi có nhiều người và môi trường hỗn loạn, thủ thuật này rất thiết thực, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh bằng cách điều chỉnh xa gần. Nói một cách ngắn gọn: có hỗn loạn thì tiến lên, có sạch sẽ thì lùi lại.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
Điện thoại di động: Huawei P20)

Nắm bắt thoáng qua buổi sáng và hoàng hôn

Vào sáng sớm hoặc buổi tối (thời gian vàng kỳ diệu), khi mặt trời mọc và lặn, góc và nhiệt độ màu của ánh sáng thay đổi rất nhiều, rất dễ chụp những bức ảnh có cảm giác về ánh sáng Những bức ảnh tuyệt vời. Cách dễ nhất để làm điều này là ghi nhớ hai điều:

1. Trong nhà, tốt nhất là chụp trẻ ở phía trước cửa sổ, để trẻ ở một góc mà mặt trời chiếu nhẹ từ một bên, nắng sẽ rắc một mảng lớn lên làn da rất trắng và non nớt của trẻ , trong vắt và ấm áp.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Tiêu cự: 35mm Khẩu độ: f/1.4 Tốc độ màn trập : 1/160s Độ nhạy sáng: ISO100)

2. Ngoài trời, bờ biển, đồng cỏ, núi non là những nơi chụp ảnh đẹp nhất, hậu cảnh sạch sẽ, khung cảnh có màu sắc rực rỡ dưới ánh nắng vào giờ vàng, nếu có mây sẽ làm tăng độ phân lớp cho bức ảnh.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Tiêu cự: 85mm Khẩu độ: f/2.2 Phạm vi tham chiếu tốc độ màn trập: 1/6400s—1/800s Độ nhạy sáng: ISO100)

Sang trái một chút, sang phải một chút, sử dụng phương pháp bố cục đơn giản nhất để bức ảnh trông dễ nhìn hơn
Bố cục là sắp xếp nội dung cần chụp để tạo thành một bức ảnh hoàn chỉnh.

Có thể có hàng chục cách để bố cục một bức ảnh, hãy nhớ một điều: dù là cận cảnh, bán thân hay toàn thân, hãy để trẻ quay sang trái một chút hoặc nghiêng sang phải một chút trong bức ảnh .Đây là “dầu thần kỳ” cho chế phẩm dành cho bé.

Ngoài ra còn có các phương pháp thành phần đơn giản:

1. Bố cục theo quy tắc một phần ba: Bố cục theo quy tắc một phần ba thường được sử dụng trong nhiếp ảnh và cũng là phương pháp bố cục hiệu quả nhất. Bố cục theo quy tắc một phần ba đề cập đến việc chia bức ảnh thành ba phần ngang/dọc, và trung tâm của mỗi phần có thể đặt chủ đề .
2. Bố cục theo chiều ngang: Bố cục theo chiều ngang sẽ mang lại cho mọi người cảm giác mở rộng. Nhìn chung, các cảnh lớn có khung nằm ngang được sử dụng để chụp, trong nhóm ảnh này, được sử dụng để làm nổi bật sự yên tĩnh, tập trung và đắm mình trong thế giới của cô ấy.

Xem thêm:   Cô dâu mang thai nên chọn váy cưới như thế nào cho đẹp?

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
3. Bố cục đối xứng: có đặc điểm cân bằng và ổn định.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
4. Bố cục xiên, xéo: thể hiện sự chuyển động, năng động, sinh động, thể hiện mối quan hệ giữa sự vật, chủ thể.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà
Những bức ảnh kể chuyện là những bức ảnh cảm động nhất.

Hãy cùng xem kỹ lại. Những bức ảnh khiến chúng ta xúc động đều có những câu chuyện, dù 20 năm sau chúng vẫn lay động trái tim chúng ta. Câu chuyện đằng sau bức ảnh được kể lại, nó có thể khiến bạn khóc, đây là bức ảnh tuyệt vời của bạn.

Vì vậy, ngoài việc tạo dáng, chúng ta hãy học cách sử dụng ống kính để ghi lại những khoảnh khắc và câu chuyện trưởng thành. Những khoảnh khắc khiến bé vui vẻ, hào hứng, mong chờ, buồn bã, miễn cưỡng… là cơ hội chụp tốt nhất.

Nhắc nhở nhỏ, những khoảnh khắc cảm động của trẻ em thường là khi chúng bộc lộ cảm xúc, luôn xúc động đến tim phổi, có thể mượn quay để giới thiệu đối tượng bộc lộ cảm xúc, làm cho bối cảnh câu chuyện thêm hoàn thiện.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Nó còn chưa biết đi tất, nhưng cởi ra siêu nhanh, vừa quay đầu là cởi ra. Mỗi lần như vậy, anh đều giúp nó mang họ đứng dậy với thái độ giận dữ và hài hước.

Tiêu cự: 35mm Khẩu độ : f/2.2 Tốc độ màn trập: 1/250s Độ nhạy sáng: ISO1000)

Chụp ảnh em bé không phải là một việc dễ dàng. Biểu cảm trên khuôn mặt. Đó là một ngày tháng sáu, bóng dáng nhỏ bé đang chạy đi ~ Bố mẹ cũng đang học làm đạo diễn phim tài liệu, dự đoán + chờ đợi + chụp nhiều ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

Đứa bé trong lòng bạn, bạn hiểu nó nhất, đang chờ ăn bánh, nhìn thấy một chú cún con, nhận đồ chơi mới, đánh răng lần đầu tiên, nói lời tạm biệt với mẹ… đưa ra một dự đoán nào đó, tìm một khoảng cách và góc độ nhất định rồi lặng lẽ chờ đợi câu chuyện diễn ra. Tiếp theo, giống như các bậc thầy chụp ảnh, nhấp, nhấp, chụp nhiều ảnh liên tiếp và phải có một ảnh khiến bạn ấn tượng nhất.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Phạm vi tham chiếu độ dài tiêu cự: 24—70mm Khẩu độ: f/3.5. Phạm vi tham chiếu tốc độ cửa trập: 1/800 giây —1/200s Độ nhạy sáng: ISO8000)

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhàAnh ơi ngon không anh?

Tiêu cự (trong nhà): 35 mm Khẩu độ: f/2 Tốc độ màn trập: 1/250 giây Độ nhạy sáng: ISO1000)

Đừng quên thực hiện một số cài đặt nhỏ này khi chụp ảnh trên điện thoại di động để hiệu ứng ảnh đẹp hơn. Chúng tôi hướng dẫn vị trí bố cục khi chụp , Để ảnh có độ chi tiết và rõ nét cao nhất, cải thiện độ phơi sáng ở mức tốt nhất, v.v.

Xem thêm:   5 kỹ năng chụp ảnh rừng, làm thế nào để chụp rừng đẹp?

Độ phân giải định dạng: Vui lòng điều chỉnh ở mức tối đa. Bạn có thể đặt ảnh thành 16:9 để chụp phong cảnh và giữ nguyên tỷ lệ 4:3 trong hầu hết thời gian còn lại, điều này có lợi cho việc bảo toàn pixel tối đa của bức ảnh.

Đường tham chiếu mạng: Bạn có thể đặt lưới chín ô vuông hoặc các tùy chọn khác (tỷ lệ vàng) tùy theo nhu cầu của mình và đặt đối tượng ở bốn giao điểm hoặc gần các giao điểm và đường thẳng khi chụp bố cục.

Tắt tiếng chụp ảnh: Vui lòng bật chức năng chụp ảnh im lặng. Độ phơi sáng với âm thanh chụp ảnh “click” có thể bị trễ, điều này có thể dẫn đến lấy nét mờ của một số tác phẩm do rung tay.

Đèn flash: Không nên để đèn flash ở chế độ tự động, nên tắt chức năng này.

Nếu con bạn không muốn chụp ảnh, đừng ép buộc chúng, chụp ảnh chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Dành thời gian của bạn và tìm ra cách để có thể khiến bọn trẻ thích chụp ảnh.

A. Khuyến khích và khen ngợi trẻ nhiều hơn khi chụp ảnh Ngay cả khi trẻ làm chưa tốt một biểu cảm hay động tác nào đó, đừng trách trẻ mà hãy thay đổi.

B. Thay vì đăng ảnh lên Khoảnh khắc ngay sau khi chụp, một lựa chọn tốt hơn là: chia sẻ và đánh giá chúng với con bạn, có thể bọn trẻ sẽ thấy việc chụp ảnh cũng rất thú vị.

C. Trẻ em đẹp nhất khi chúng “tập trung”, chúng ta có thể cầm điện thoại di động của mình và tiếp cận chúng để chụp ảnh, nhưng đừng làm phiền chúng.

D. Nếu bạn là một bậc cha mẹ “biết chơi”, bạn chắc chắn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ em độc quyền xuất sắc, sử dụng các trò chơi thông thường trong chụp ảnh và coi chụp ảnh như một trò chơi.

Mẹo chụp ảnh em bé đẹp tại nhà

Không còn nghi ngờ gì nữa, cha mẹ chính là những nhiếp ảnh gia tuyệt vời nhất dành cho con cái, chỉ có cha mẹ mới có thể bắt trọn từng khoảnh khắc và những chi tiết nhỏ trong quá trình trưởng thành của con trẻ. Mỗi bức ảnh là những năm tháng lớn lên cùng các em đã qua. Những gì cha mẹ để lại không chỉ là những bức ảnh, mà là từng khoảnh khắc đẹp đẽ giữa cha mẹ và con cái.

Bỏ lại những bài giảng dài dòng trong phần hướng dẫn chụp ảnh có hệ thống, những ví dụ thú vị tiết lộ những bí mật có thể giúp công chúng hiểu rõ hơn: cách sử dụng hình ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp khó tái hiện trong quá trình lớn lên của trẻ và gia đình. Ống kính đang chuyển tải vấn đề tầm thường của việc chụp ảnh, và nhiếp ảnh là quá trình trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc của nhau.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!