7 Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất Cho Buổi Chụp Ảnh Thành Công

7 Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất Cho Buổi Chụp Ảnh Thành Công

Có được tư thế hoàn hảo cho người mẫu và đối tượng của bạn cũng giúp xây dựng thương hiệu cho nhiếp ảnh đặc trưng của bạn và xây dựng doanh nghiệp của bạn. Nó không đơn giản như thiết lập mối quan hệ thoải mái với người mẫu của bạn và thúc đẩy họ bằng lời nói để tạo ra những tư thế đẹp nhất.

Đó là một phần của quá trình và bạn có thể may mắn có được một đối tượng biết cách sử dụng máy ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn biết hình học cơ bản, cơ học và những gì tạo nên tư thế hoàn hảo, các phiên của bạn có nhiều khả năng thành công và khách hàng của bạn hài lòng.

Tạo dáng chụp ảnh chuyên nghiệp.

Hầu hết các tư thế của người mẫu thuộc năm loại khác nhau: Kinh doanh, Doanh nghiệp, Thể hình, Quyến rũ và Thời trang. Cho dù các lớp học của bạn dành cho CEO, vận động viên chuyên nghiệp hay người mẫu diễn xuất, thì có một số điều cơ bản áp dụng cho tất cả các loại. Nếu người mẫu của bạn là một người mẫu chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên thực hiện một số bước nhất định để thiết lập sân khấu.

Thoải mái: Giúp mô hình của bạn cảm thấy thoải mái vì nó sẽ xuất hiện trong khung hình cuối cùng. Trong studio của riêng bạn, việc điều khiển sẽ dễ dàng hơn với những chiếc ghế thoải mái, đồ trang trí, ánh sáng và mùi dễ chịu. Nếu bạn đang ở một khung cảnh hoặc địa điểm khác, bạn vẫn có thể sử dụng ghế dài hoặc chăn để giúp đối tác của bạn cảm thấy thoải mái để họ có thể thư giãn trong khi bạn sẵn sàng.

Làm quen với nhau: Trò chuyện nhỏ và một nụ cười thân thiện sẽ giúp người mẫu của bạn cảm thấy thoải mái. Đánh giá mức độ thoải mái hoặc do dự của họ trước khi chụp và làm những gì bạn có thể để giúp họ cảm thấy tự nhiên. Hãy cho họ biết rằng bạn sẽ cùng nhau thử một vài vị trí khác nhau và xây dựng mức độ tin cậy giữa các bạn.

Xem thêm:   07 cách tạo dáng chụp ảnh cho đôi bạn thân Nữ khi đi du lịch

Bắt đầu đơn giản: Bạn có thể nghĩ ra một tư thế độc đáo hoặc sắc sảo cho bức ảnh cuối cùng, nhưng hãy bắt đầu từ từ và thực hiện theo cách của bạn. Từ danh sách các tư thế bên dưới, hãy bắt đầu với tư thế phù hợp nhất với đối tượng của bạn và dần dần thử một vài góc độ khác nhau. Ngay cả những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm nhất cũng thường thừa nhận rằng sau khi thử nhiều thứ khác nhau, một tư thế đẹp là một sự trùng hợp may mắn.

Dưới đây là bảy tư thế người mẫu phổ biến nhất dành cho nhiều đối tượng thuộc mọi giới tính và kiểu cơ thể, từ người lớn đến trẻ em.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (7)1. Tư thế cổ điển

Tư thế đơn giản nhưng vượt thời gian này hoạt động trên các người mẫu ở hầu hết mọi kích cỡ, hình dạng và giới tính. Tư thế này sẽ tạo ra một cái nhìn tự nhiên và dễ dàng. Để đối tượng của bạn đứng với một chân hơi ở phía trước chân kia và hai cánh tay thả lỏng ở hai bên hoặc hơi cách xa cơ thể. Tốt nhất là giữ cho cánh tay và chân hơi cong và vai hơi xoay để chúng không vuông góc với máy ảnh. Các ngón tay phải thả lỏng và tự nhiên.

Các biến thể đơn giản của tư thế cổ điển:

  1. Thử nghiệm với các góc độ khác nhau cho cánh tay và chân — một số nhẹ nhàng hơn, một số cực đoan hơn.

Bắt chéo tay hoặc chân, thử đút tay vào túi quần hoặc chải tóc.
3/4 – Đối tượng nên ở một góc 30-45 độ so với máy ảnh.
Mắt nhìn chằm chằm vào máy ảnh trong khi nhìn vào khoảng cách.
Giữ cho người mẫu linh hoạt, di chuyển và thay đổi tư thế cứ sau vài giây.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (3)

2. Nghiêng và Xoay

Đây là một phiên bản năng động hơn của tư thế cổ điển, với người mẫu nghiêng sang một bên và vặn thân. Tư thế này tạo cảm giác chuyển động và năng lượng trong ảnh.

Biến thể nghiêng và xoắn:

Dựa lưng vào tường.

Đặt một chân lên tường với đầu gối uốn cong.
Nghỉ ngơi hoặc chống một tay lên lưng ghế hoặc đồ vật khác.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (2)

3. Tư thế đường cong chữ S

Lý tưởng cho những thân hình đầy đặn và nữ tính, tư thế này mang lại vẻ thanh lịch bằng cách tạo ra đường cong cơ thể hình chữ S. Yêu cầu người mẫu hơi khuỵu một đầu gối và vặn người để nhấn mạnh các đường nét và đường cong của cơ thể. Nhiều người mẫu trên mạng xã hội và những người yêu thích selfie đã học cách tạo dáng hoàn hảo với đường cong chữ S, không chỉ làm nổi bật các đường cong trên cơ thể mà còn truyền tải cảm giác chuyển động và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm:   11 cách tạo dáng chụp ảnh "kinh điển và dễ làm", học xong là có ảnh đẹp

Thay đổi tư thế đường cong chữ S:

Tư thế này có thể được áp dụng ở cả tư thế đứng và nghiêng, với lưng cong và hông đẩy ra sau.
Hãy thử tạo tư thế đường cong chữ S trong khi cắt vừa đủ và vừa.
Luân phiên bằng cách đặt tay lên hông, giơ tay qua đầu hoặc luồn tay vào tóc.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (6)

4. Tư thế ngồi

Để có vẻ ngoài thoải mái và tự nhiên hơn, hãy đặt người mẫu lên ghế, ghế đẩu hoặc đồ vật khác. Ngồi có thể tạo cảm giác thân mật và gần gũi trong ảnh của bạn. Người mẫu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi và tùy thuộc vào tâm trạng mà bạn đang cố gắng đạt được, nét mặt có nhiều khả năng sẽ tự nhiên hơn trong tư thế này.

Thay đổi tư thế ngồi:

Hãy thử ngồi trên cầu thang, gờ tường hoặc lan can ở một địa điểm ngoài trời.
Ngồi trên sàn mang lại nhiều thay đổi tâm trạng.
Cũng như các tư thế khác, hãy thử khoanh tay hoặc khoanh chân.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (4)

5. Vẻ đẹp

Thường gặp trong chụp ảnh chân dung và chụp ảnh đẹp, tư thế này làm nổi bật khuôn mặt và hình bóng của người mẫu, đồng thời hoạt động tốt nhất khi đối tượng nhìn thẳng vào máy ảnh với biểu cảm mềm mại, tự nhiên. Thông thường chỉ có đầu và vai cố định, tư thế này dựa vào đôi mắt của người mẫu để truyền tải cảm xúc.

Các biến thể trong tư thế chải chuốt:

  • Yêu cầu người mẫu nhìn ra ngoài máy ảnh, không nhìn thẳng vào ống kính.
  • Thử nghiệm với các góc và độ nghiêng đầu khác nhau.
  • Đặt tay gần mặt có thể tạo thêm sự thú vị; hãy suy nghĩ cẩn thận về các bức ảnh bạn sử dụng và vị trí đặt tay của bạn để đảm bảo rằng chúng không xuất hiện quá lớn ở tiền cảnh.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (1)

6. Tạo dáng thời trang cao cấp

Đây là tư thế bạn thấy trên tất cả các tạp chí thời trang thường giới thiệu quần áo và phụ kiện. Một tay chống hông và tay kia duỗi thẳng, giơ cao hoặc áp sát vào mặt thường là người tự tin, kịch tính và biểu cảm. Mặc dù các tư thế tạo dáng thời trang thường được sử dụng nhiều nhất để làm nổi bật quần áo, nhưng hãy cân nhắc sử dụng tư thế này để làm nổi bật mọi thứ trong những bối cảnh độc đáo – chẳng hạn như một buổi chụp ảnh công ty.

Xem thêm:   05 tư thế chụp ảnh nhóm cực kỳ thiết thực khi du lịch Đà Lạt?

Các biến thể của tư thế thời trang cao cấp:

Bạn không cần phải đứng mọi lúc, vì vậy hãy thử ngồi hoặc nằm trên sàn để có được bản chất của các tư thế sành điệu.
Hãy thử 3/4 hoặc vát và đường thẳng.
Chuyển động và vị trí của bàn tay và cánh tay là chìa khóa để làm cho tư thế này thú vị hơn.

Tư Thế Người Mẫu Đẹp Nhất (5)

7. Tư thế hành động

Tạo hiệu ứng động cho các mô hình của bạn và ghi lại cảnh chúng đang chạy, nhảy hoặc khiêu vũ. Thêm chuyển động là một cách hoàn hảo để chụp các tư thế cơ thể tự nhiên hơn, kết hợp nó khi các tư thế cảm thấy cũ và rất phù hợp để mô tả các vận động viên hoặc các bức ảnh có mức năng lượng cao. Chìa khóa của “tư thế” này không phải là tạo dáng.

Thay đổi tư thế hành động:

Trên thực tế, hãy yêu cầu người mẫu của bạn di chuyển khi nó tiến về phía trước hoặc ra xa máy ảnh và sử dụng chế độ chụp liên tục để chụp được bức ảnh đẹp nhất.
Sử dụng các đạo cụ như dụng cụ thể thao, quần áo, bóng bay—bất kỳ thứ gì phù hợp với cảnh quay của bạn và khách hàng—để nhấn mạnh cảm giác hành động.
Tăng cường hành động với ánh sáng ấn tượng và xem xét các thủ thuật trang điểm để nâng cao vẻ ngoài tổng thể của bạn.

Các tư thế tốt nhất chỉ xảy ra… với công việc và lập kế hoạch.

Siêu mẫu đã trở thành “Siêu nhân” như thế nào? Hay những huyền thoại và nhiếp ảnh gia thời trang đang trở thành biểu tượng? Họ hiểu hình học cơ thể và động lực của biểu cảm để tạo ra tư thế chính xác cho một dự án. Nó chỉ xảy ra hiếm khi. Nhưng thông thường, những bức ảnh tạo dáng là kết quả của quá trình luyện tập, lên kế hoạch, thử nghiệm và tin tưởng giữa người mẫu và nhiếp ảnh gia.

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *