Khi những ngày lễ đến, đó là thời điểm tốt để cha mẹ và con cái ra ngoài vui chơi! Mục đích chính của nhiều bạn học nhiếp ảnh là để chụp ảnh cho trẻ em, vậy làm thế nào để những người mới tập chụp ảnh có thể chụp được những góc ảnh đẹp nhất, đáng yêu nhất của các bé? Những kỹ năng nào đáng chú ý? Lần này chúng tôi cố tình mượn địa điểm tuyệt đẹp của Elements để chụp và chia sẻ với các bạn kỹ năng chụp trẻ em!

Đầu tiên thiết lập máy ảnh

(1) A-Mode hoặc S/Tv-Mode hoạt động tốt

Nếu bạn có hiểu biết cơ bản về nhiếp ảnh, bạn cũng sẽ biết cách sử dụng A-Mode Aperture Priority và S/Tv-Mode Shutter Priority, khi chụp trẻ em, chúng ta có thể sử dụng 2 chế độ này nhiều hơn, và tập trung vào bố cục hơn!

  • Ưu tiên khẩu độ ở chế độ A: tự điều chỉnh khẩu độ và ISO, màn trập do máy ảnh xác định
  • Ưu tiên màn trập ở chế độ S/Tv: tự điều chỉnh màn trập và ISO, khẩu độ do máy ảnh quyết định

Khi sử dụng Chế độ A, bạn có thể sử dụng khẩu độ để kiểm soát độ sâu trường ảnh và lượng ánh sáng tới. Khẩu độ càng lớn (chẳng hạn như f/2.8), độ sâu trường ảnh sẽ càng nông. Khẩu độ lớn cũng có thể làm cho màn trập nhanh hơn;
khi sử dụng S/Tv In -Mode, bạn có thể tự chọn tốc độ màn trập, chẳng hạn như 1/100 giây, điều này có thể đảm bảo rằng ảnh bạn chụp rõ ràng và hữu ích hơn khi chụp ảnh hoạt động những đứa trẻ!

Tất nhiên, nếu bạn đã quen với chế độ chỉnh tay hoàn toàn M-mode, thì việc sử dụng M-mode sẽ cho phép bạn nắm bắt độ phơi sáng tốt hơn, vì chức năng đo sáng của máy ảnh chưa hoàn hảo (lúc này nhớ sử dụng +/- EV cho độ phơi sáng))!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Sử dụng A-Mode với +/-EV, bạn đã có thể phơi sáng chính xác những đứa trẻ và chiếc SUV Graffiti đầy màu sắc đằng sau chúng!

Xem thêm:   Cách chụp ở chế độ thủ công trên máy ảnh SLR.

(2) Sử dụng hiệu quả tính năng chụp liên tục

Chúng tôi thường chụp ảnh phong cảnh và hầu hết thời gian chúng tôi cũng chụp ảnh đơn lẻ, nhưng trẻ em di chuyển nhiều và có biểu cảm phong phú, sử dụng chức năng chụp liên tục của máy ảnh có thể chụp được khía cạnh thú vị của trẻ em hiệu quả hơn! Bạn cũng có thể sử dụng nút AF-On khi chụp liên tục (nhấn AF-On để giữ cho máy ảnh lấy nét và bạn sẽ không sợ mất nét khi bắt đầu chụp liên tục sau khi căn khung. Để biết hướng dẫn chi tiết, vui lòng tham khảo phần này bài viết), để bạn có thể Thời gian thuận tiện hơn!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Hãy để trẻ em chạy bộ trên bãi cỏ xinh đẹp, sau đó sử dụng “chụp ảnh liên tục” + “lấy nét liên tục” để chụp được khía cạnh tự nhiên của trẻ em!

(3) Màn trập không được quá chậm!

Một trong những sai lầm mà các bậc cha mẹ mới làm quen với nhiếp ảnh thường mắc phải là ảnh bị mờ, đặc biệt là ở những nơi trong nhà như trung tâm mua sắm, v.v. Nhiều khi là do màn trập quá chậm, ngoài việc duy trì “màn trập an toàn” ở mọi lúc, học sinh nên làm cho màn trập an toàn hơn Giá trị nhanh hơn giúp ảnh sắc nét hơn.

Để tăng tốc độ màn trập một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng khẩu độ lớn hoặc ISO cao hơn. Trung tâm mua sắm trong nhà trông sáng sủa nhưng thực tế không có đủ ánh sáng cho máy ảnh. Để duy trì tốc độ màn trập nhanh hơn, đôi khi ISO cần cũng được đặt ở mức 800- 1600!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Vui lòng chú ý đến tốc độ màn trập khi chụp ở những nơi thiếu sáng (chẳng hạn như trẻ em đứng trong chiếc SUV Graffiti) và tăng ISO nếu cần!

(4) Lựa chọn ống kính

Nói chung, tiêu cự 50mm hoặc 85mm là đủ để chụp cho trẻ em và hầu hết các ống kính theo bộ cũng sẽ bao gồm tiêu cự 50mm, vì vậy nó phù hợp. Nếu có yêu cầu cao hơn về ảnh, bạn có thể mua ống kính prime khẩu độ lớn giá rẻ 50mm f/1.8, hoặc 85mm f/1.8 rất phù hợp để chụp chân dung, khẩu độ lớn rất hữu ích cho độ sâu trường ảnh nông và ISO thấp!

Mẹo sáng tác

(1) Chụp cận cảnh

Ngoài việc quay cảnh trang trí đẹp mắt của toàn bộ địa điểm tổ chức Elements 㘣 Fang, chúng ta còn có thể chụp cận cảnh những đứa trẻ hơn! Bạn cũng có thể sử dụng ống kính tiêu cự dài hơn, hoặc chụp gần trẻ em, tất nhiên, với môi trường xung quanh (chẳng hạn như chụp từ bên ngoài chiếc SUV Graffiti cổ điển tại địa điểm), chụp sẽ chuyên nghiệp hơn!

Xem thêm:   Cách chụp ảnh đồng phục Nhật Bản trong khuôn viên trường!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Hãy thử nhìn qua kính, nhìn từ bên ngoài chiếc minivan Graffiti cổ điển của địa điểm!

Mặc dù trẻ em sẽ chiếm hầu hết các bức ảnh khi chụp cận cảnh, nhưng chúng ta cũng nên đưa vào một số trang trí địa điểm, chẳng hạn như các ảnh sau: trẻ em nằm trên mặt đất, hậu cảnh là mẫu nội thất đẹp mắt của chiếc SUV, tạo nên những bức ảnh giàu có, sinh động hơn nữa!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

(2) Chụp nhanh để ghi lại khía cạnh thú vị của trẻ em

Trẻ em luôn thích thú chạy nhảy xung quanh khi nhìn thấy những đồ trang trí và đồ chơi thú vị. Khi chụp ảnh, bạn nên luôn chuẩn bị sẵn máy ảnh và chụp nhiều hơn, dù một hoặc hai bức ảnh bị mất nét hoặc mờ cũng không sao cả. Thêm nhiều biến thể hơn nữa vào toàn bộ bộ sưu tập ảnh của bạn!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Hãy sẵn sàng máy ảnh của bạn bất cứ lúc nào và chụp nhanh để ghi lại khía cạnh dễ thương của con bạn!

Lưu ý rằng khẩu độ đôi khi có thể được thu hẹp lại một chút (chẳng hạn như f/4 hoặc f/5.6) đối với ảnh chụp nhanh để cho phép phạm vi độ sâu trường ảnh rộng hơn, đặc biệt là khi sử dụng kỹ thuật “mù” (nghĩa là chụp bằng cảm nhận mà không cần nhìn qua khung ngắm)

(3) Cho trẻ vận động

Tại địa điểm chụp ảnh Elements, tôi thấy nhiều bậc cha mẹ luôn yêu cầu con cái của họ đứng cạnh một trong những chiếc cầu vồng trang trí để chụp ảnh, trên thực tế, cách tốt hơn là để trẻ em di chuyển nhiều hơn và khám phá các môi trường khác nhau, bởi vì biểu cảm của chúng là đẹp nhất khi họ đang chơi.Thiên nhiên phong phú, điều này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội chụp những bức ảnh đẹp!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Hãy để trẻ chơi tự do và để trẻ thể hiện khía cạnh năng động của mình!

(4) Sử dụng tốt đạo cụ

Khi ra ngoài chụp cùng trẻ em, bạn cũng có thể mang theo một số đạo cụ nhỏ, hoặc tận dụng thêm những đồ trang trí của bối cảnh làm đạo cụ để tương tác với trẻ, như vậy bộ ảnh sẽ có nhiều thay đổi hơn và trẻ sẽ cười sảng khoái, hạnh phúc hơn khi chúng có đạo cụ!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Hãy chú ý nhiều hơn đến các đạo cụ và đồ trang trí nhỏ xung quanh bạn, chúng có thể tạo thêm cảm giác sống động cho bức ảnh!

(5) Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên xung quanh

Để chụp được những bức ảnh đẹp, các bạn sinh viên phải chú ý nhiều hơn đến ánh sáng xung quanh, ví dụ như ở địa điểm chụp của Elements sẽ có ánh sáng tự nhiên từ trần nhà rất đẹp, khi chụp có thể tận dụng thêm những ánh sáng tự nhiên này mà không cần bật đèn flash. Việc kiểm soát độ phơi sáng của ảnh sẽ dễ dàng hơn và ảnh sẽ mềm mại và đẹp hơn!

Xem thêm:   Cách chụp ảnh trong môi trường ánh sáng mạnh và ánh sáng yếu

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Elements có trần xuyên sáng để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào, lúc này có thể cho các bé nằm dài trên bãi cỏ chụp ảnh, hiệu ứng sẽ rất đẹp!

(6) Chụp ngang tầm mắt của trẻ

Trẻ em không cao, và người lớn thường bắn hạ tầm nhìn của mình khi chụp, điều này khiến trẻ em “lớn và nhỏ”, hòa nhập vào thế giới của chúng, bạn có thể cảm nhận được niềm vui của trẻ em nhiều hơn và những bức ảnh bạn chụp cũng nhiều hơn Thiên nhiên!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Cha mẹ có thể ngồi trên mặt đất và chụp ngang tầm mắt của trẻ khi chụp, để trẻ có thể hòa mình vào thế giới của mình hơn!

(7) Chụp ảnh dễ thương với ống kính mắt cá

Nếu bạn có ống kính mắt cá (Fisheye lens) thì nhớ mang ra ngoài mà dùng nhé! Được trang bị ống kính mắt cá, dù chụp lên hay chụp xuống cũng có thể tạo ra hiệu ứng biến dạng phóng đại trong ảnh, lúc này với những biểu cảm và chuyển động thú vị của trẻ em chắc chắn có thể tăng thêm cảm giác dễ thương cho bức ảnh!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

Kính cá cũng có thể cho phép bạn chụp một môi trường rộng hơn, lúc này chỉ cần đặt đứa trẻ vào giữa bức ảnh!

Mẹo chụp ảnh cho bé và cha mẹ

(8) Chụp ảnh từ các góc độ khác nhau

Để có những bức ảnh đẹp cho bé, học sinh không chỉ dựa vào một bố cục duy nhất, tất nhiên “quy tắc một phần ba” cổ điển rất hữu ích, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng môi trường hoặc đạo cụ xung quanh làm “khung”, hoặc tìm một số “Tiền cảnh” dưới dạng giấy bạc, hoặc thậm chí thông qua đồ trang trí (chẳng hạn như cửa sổ của chiếc SUV Graffiti) để ghi lại mọi chuyển động của trẻ em, cũng có thể làm cho bức ảnh trở nên đa dạng hơn.

Cố gắng chụp những góc đẹp của trẻ em từ các góc độ khác nhau
Tái bút

Đưa trẻ đi chụp ảnh không chỉ để lại những clip đáng nhớ mà còn tăng cường mối quan hệ thông qua sự tương tác, và qua lăng kính của cha mẹ, có thể khơi dậy sở thích trở thành nhiếp ảnh gia hoặc người mẫu chuyên nghiệp của trẻ!

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]