15 Bài Học Về Thiết Bị Chụp Ảnh Cưới thợ chụp cần biết!

15 Bài Học Về Thiết Bị Chụp Ảnh Cưới thợ chụp cần biết!

Nếu bạn muốn làm điều tốt, trước tiên bạn phải mài giũa công cụ của mình. Chụp ảnh cưới có tính đặc thù, tính cơ động mạnh và cường độ chụp cao, là phép thử đối với nhiếp ảnh gia và thiết bị.

Chương này tóm tắt một số vấn đề trong thiết bị chụp ảnh cưới và cung cấp tài liệu tham khảo cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới , để các nhiếp ảnh gia có thể tránh đi đường vòng trong thiết bị và dành nhiều năng lượng hơn cho việc chụp ảnh.

Thiết bị chụp ảnh cưới thường dùng

Là một nhiếp ảnh gia đám cưới, nếu bạn đã có những thiết bị chụp ảnh cần thiết như máy ảnh SLR, ống kính, đèn flash, v.v. , bạn có thể bắt đầu chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới bằng máy ảnh SLR không yêu cầu thiết bị đặc biệt, điều quan trọng là phải thành thạo các kỹ năng và phương pháp quay video độ nét cao.

Đối với những nhiếp ảnh gia chưa có thiết bị chụp ảnh hoặc cần cập nhật thiết bị của mình, điều đầu tiên cần làm là chọn thiết bị, theo kinh nghiệm trước đây, một chiếc máy ảnh SLR có hiệu suất tốt, ống kính và đèn flash phù hợp có được chọn chính xác hay không. điều quan trọng nhất đối với các nhiếp ảnh gia.

Công việc chụp ảnh có hiệu quả là đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực.

Lựa chọn máy chủ và camera dự phòng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại và mẫu mã của máy ảnh SLR, nhưng từ những chiếc máy ảnh mà một số thợ chụp ảnh cưới luôn có thì chủ yếu là các thương hiệu Nikon và Canon. v.v…

Canon có 5D Mark II/III, 7D, 60D, 650D v.v… tức là từ cao cấp đến bình dân đều dùng được. Khi lựa chọn máy ảnh, các yếu tố như ngân sách mua và giá chụp chủ yếu được xem xét. Khi chọn camera dự phòng, không nên chọn camera cùng model, sản xuất đồng loạt, tránh trường hợp hai camera cùng lúc bị hỏng, đặc biệt là camera mới ra thị trường chưa được sửa chữa. đã được thử nghiệm trong một khoảng thời gian nhất định nên không thể đảm bảo 100% Không trục trặc.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Những Ống Kính Phải Có Để Chụp Ảnh Cưới

Các ống kính được sử dụng phổ biến nhất để chụp ảnh cưới là các ống kính zoom từ góc rộng đến tiêu cự trung bình, chẳng hạn như 24-70mm, 17-55mm, v.v., vì các ống kính zoom có ​​tiêu cự này rất thuận tiện khi chụp cảnh cưới và chúng có thể bị tấn công và rút lui.

Các ống kính zoom tele tầm trung như 70-200mm cũng thường được sử dụng. Ví dụ, khi chụp cận cảnh hoặc cận cảnh với một khoảng cách nhất định, đoạn tele sẽ phát huy tác dụng. Đối với ống kính zoom, tốt nhất nên chọn ống kính có khẩu độ không đổi, vì khi zoom, khẩu độ của ống kính có khẩu độ không cố định sẽ thay đổi, không có lợi cho việc chụp của người chụp.

Xem thêm:   Cách setup 02 ĐÈN chụp ảnh trong studio sao cho "nghệ"

Ngoài ra, các yếu tố như khẩu độ, chất lượng hình ảnh, độ méo và tốc độ lấy nét cũng cần được xem xét khi chọn ống kính.

Cách chọn ống kính góc rộng

Một ống kính góc rộng tốt không thể cẩu thả về chất lượng hình ảnh và khả năng xử lý. Khi chọn ống kính góc rộng, phải cân nhắc độ sắc nét, độ phân tán, họa tiết, độ méo, v.v.

Các ống kính góc rộng cao cấp được kiểm soát tốt ở các khía cạnh này, vì vậy nên ưu tiên các ống kính góc rộng cao cấp, và giá cả chỉ là yếu tố phụ.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Sự khác biệt giữa ống kính gốc và ống kính phụ của nhà máy

Có một sự khác biệt lớn, bao gồm hiệu ứng hình ảnh, tay nghề, độ bền, v.v. Ống kính ban đầu cũng có những lợi thế nhất định về tốc độ lấy nét. Tuy nhiên, nhà máy phụ tiết kiệm chi phí hơn so với ống kính ban đầu, nếu bạn coi trọng giá cả và phải mua một ống kính mới, bạn có thể cân nhắc đến nhà máy phụ.

Nếu màu sắc không được chấp nhận và hình ảnh bị lệch, ít nhất hãy mua một ống kính cũ đã qua sử dụng hoặc thậm chí là một ống kính gốc mới. Ống kính cao cấp hơn rõ ràng hơn. Đặc biệt là tiêu cự cố định 50MM, tiêu cự cố định 85MM, 24-70, 70-200, 16-35 và một số tiêu cự quan trọng khác.

Không có sự khác biệt nhiều giữa hedging 18-55 và 18-105. Chỉ cần tưởng tượng nếu tay nghề và hình ảnh của ống kính nhà máy phụ không khác nhiều so với ống kính ban đầu, thì nhà máy ban đầu vẫn có thể bán nó chứ?

Vai trò của ống kính tiêu cự cố định trong chụp ảnh cưới, ưu điểm của ống kính khẩu độ lớn trong chụp ảnh cưới

Khi chọn ống kính để chụp cưới, hãy ưu tiên ống kính có khẩu độ lớn. Ánh sáng của bối cảnh đám cưới rất phức tạp và ống kính khẩu độ lớn vốn có lợi thế để giải quyết tình huống này, ngoài ra, khi chụp cận cảnh với độ sâu trường ảnh nông, hậu cảnh ảo ảnh do ống kính khẩu độ lớn thể hiện rất đẹp. Ống kính tiêu cự cố định thường sử dụng khẩu độ lớn nên chúng ta cũng có thể cân nhắc chọn 2-3 ống kính tiêu cự cố định để dự phòng. Các thấu kính có tiêu cự cố định được khuyến nghị: các thấu kính có tiêu cự 35, 50 và 85mm và các thấu kính có khẩu độ f/1.4 hoặc f/1.2.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Thiết bị chụp ảnh cưới

Mọi đề xuất về chân máy hoặc chân máy đơn

90% nhiếp ảnh gia trả lời câu hỏi này: giá ba chân về cơ bản là vô dụng đối với ảnh cưới, trừ khi bạn cũng sử dụng máy ảnh SLR để quay video. Về phần sau, tôi đề nghị nên chọn một giá ba chân chắc chắn, có khả năng chịu tải nhất định là yêu cầu cơ bản, có thể đóng vai trò ổn định, ngoài ra, không nên nâng giá ba chân lên quá cao, đặc biệt là trục trung tâm. lắc nên tránh.

Đối với việc lựa chọn gimbal, không nên sử dụng gimbal hình cầu vì nó có thể không phù hợp với chuyển động của máy ảnh, mặt khác khi quay video, máy ảnh cần thêm một số phụ kiện làm tăng trọng lượng lên rất nhiều.

Xem thêm:   05 Cách tạo không khí, cảm xúc trong buổi chụp ảnh cưới?

Sử dụng gimbal hình cầu thường gây ra sự dịch chuyển . Nói đến đây có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến chân máy ảnh, ưu điểm của loại chân máy này là ổn định tuyệt đối nhưng nhược điểm của nó cũng rất rõ ràng đó là nặng, bất tiện khi mang theo, giá thành cao nên không nên sử dụng. sử dụng nó.

Sự kết hợp tốt nhất: chân máy + đầu thủy lực máy ảnh

Sự kết hợp này quen thuộc với nhiều bạn bắn chim. Tuy nhiên, các loại đầu thủy lực sản xuất trong nước phù hợp với chụp ảnh, quay phim không nhiều, dòng sản phẩm 701 của Manfrotto hiện đang được ưa chuộng hơn, có thể sử dụng trên tripod hoặc monopod, giá thành không cao và rất tiện lợi khi quay phim, chụp ảnh .

Thiết bị chụp ảnh cưới

Chọn đèn flash phù hợp để chụp ảnh cưới

Đèn flash phải có chất lượng cao, vì hơn 80% ảnh cưới dựa vào đèn flash để hoàn thành việc bấm máy. Số hướng dẫn là một chỉ số quan trọng, càng cao càng tốt, ví dụ: nếu số hướng dẫn là 24, ISO100 và khoảng cách là 3 mét, khẩu độ nên được đặt thành F8, có vẻ như đủ để sử dụng bình thường, nhưng đèn flash có chỉ số cao hơn được sử dụng cho ánh sáng phản xạ, v.v.

Trong trường hợp này, đèn flash có chỉ số trên 36 sẽ thực tế hơn, thứ hai, mức độ tự động hóa của đèn flash phải cao, nếu mức độ tự động hóa không cao , độ phơi sáng phải được điều chỉnh thủ công và thời gian không được phép

. Mặc dù đèn flash ban đầu đắt tiền nhưng nó hoạt động tốt với máy ảnh của cùng một hãng và nâng cao hiệu quả công việc của người chụp, rất đáng để mua.

Đèn flash cũng cần được trang bị thêm các phụ kiện khác

Cấu hình tiêu chuẩn của một số đèn flash cao cấp bao gồm bộ khuếch tán, phim màu và các phụ kiện khác, ngoài ra chúng ta cũng có thể trang bị cho đèn flash một bộ khuếch tán (hoặc ô thu nhỏ), pin dự phòng, v.v.

Nếu bạn muốn sử dụng đèn flash ngoài máy ảnh hoặc liên kết với nhiều đèn flash, bạn cần mua bộ kích hoạt không dây và bộ thu để sử dụng cùng nhau, còn về giá đỡ đèn, bạn có thể mua thêm nếu phù hợp.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Thiết bị chụp ảnh cưới

Chọn thẻ nhớ phù hợp

Tôi tin rằng nhiều nhiếp ảnh gia biết rằng thẻ nhớ tốc độ cao, dung lượng lớn thậm chí còn mạnh hơn khi chụp ảnh cưới và nó rất cần thiết để chụp ảnh ở định dạng RAW.

Thẻ SD/SDHC có chuẩn tốc độ, đó là các mức CLASS 4/6/10, tương ứng với tốc độ đọc và ghi lần lượt là 4MB/s, 6MB/s và 10MB/s. 6 trở lên mới đáp ứng được, về nhu cầu thì dung lượng phải trên 16GB, còn thẻ CF thì nên chọn thẻ nhớ có tốc độ gấp đôi 400X trở lên và dung lượng lớn hơn 16G.

Nói chung, thẻ nhớ nhanh, dung lượng cao là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Tránh Thẻ Nhớ Giả

Hiện nay trên thị trường có hai loại thẻ nhớ giả. Một là sử dụng tốc độ thấp để tính phí cao, chẳng hạn như sử dụng CLASS 4 để giả làm thẻ CLASS 6, bởi vì tốc độ đọc và ghi của nhiều thẻ CLASS 4 thương hiệu lớn có thể hoạt động ổn định trên 6MB / s, những kẻ buôn bán bất hợp pháp sẽ bán CLASS 4 với giá của CLASS 6 Second, chất lượng kém, loại thẻ này sẽ bị hỏng sau khi sử dụng một vài lần. Nếu mua phải loại thẻ này, rất có thể những bức ảnh bạn dày công chụp sẽ bị hủy hoại.

Xem thêm:   Sự kết hợp FLYCAM và chụp ảnh cưới bây giờ rất phổ biến?

Do đó, khi mua thẻ nhớ, hãy nghiên cứu kỹ hơn trước và mua ở những cửa hàng chuyên dụng uy tín khi mua.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Chăm sóc thiết bị chụp ảnh của bạn

Khung cảnh chụp ảnh cưới nhìn chung rất hỗn loạn, các nhiếp ảnh gia khi chụp đều tập trung cao độ nên việc thất lạc thiết bị là điều khó tránh khỏi. Để bảo quản tốt thiết bị mang theo, tốt nhất nhiếp ảnh gia nên lên danh sách thiết bị trước để bạn biết mình đang có ý định gì theo danh sách;

Nếu nhiếp ảnh gia chiến đấu một mình, bạn phải cảnh giác hơn, Đừng để người lạ giúp bạn chăm sóc thiết bị; trong thời tiết đặc biệt, bạn phải thực hiện các biện pháp chống bụi và chống thấm nước.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Cài đặt chế độ phơi sáng

Chắc hẳn có rất nhiều ảnh chụp trong ngày cưới, thông thường nên chụp ở định dạng RAW + JPEG, xét cho cùng, nhiều điều kiện tại hiện trường là không thể đoán trước và tính linh hoạt của việc điều chỉnh hệ thống sau khi chụp tệp RAW là tương đối lớn. Chế độ phơi sáng thay đổi theo từng người.

Tôi thường đặt mức A, có thể nhanh chóng chuyển đổi khi nguồn sáng thay đổi. Đôi khi tôi sử dụng mức M hoặc P. Khi chụp cận cảnh hoặc cận cảnh, hãy giữ khẩu độ ở f/4 (để làm mờ hậu cảnh) và sử dụng f/8 vào những thời điểm khác để cung cấp độ sâu trường ảnh lớn hơn và đảm bảo rằng mọi người ở các “lớp” khác nhau đều rõ ràng .

Khi chụp trong nhà, hãy cẩn thận không cài đặt tốc độ cửa trập quá chậm khi chụp ở chế độ cầm tay nếu bạn không sử dụng đèn flash. Theo hướng dẫn, tốc độ màn trập thấp nhất phải là tốc độ đối ứng của ống kính. Ví dụ: nếu sử dụng ống kính 50 mm, hãy tránh tốc độ màn trập chậm hơn 1/50 giây.

Cài đặt độ nhạy sáng và ISO thường không được vượt quá 1600 và nhiễu sẽ ngày càng rõ ràng hơn cho dù nó có cao đến đâu.

Thiết bị chụp ảnh cưới

Những kiểm tra nào nên được thực hiện trên thiết bị trước khi chụp

Sự khác biệt giữa một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và một người có sở thích là ở các chi tiết của tác phẩm.

Mức độ chuẩn bị của bạn trước khi chụp sẽ quyết định độ trơn tru của quá trình chụp thực tế. Tốt nhất bạn nên lên danh sách trước các thiết bị: đầu tiên khi phân loại thiết bị bạn phải kiểm tra xem camera có hoạt động bình thường không, kiểm tra các cài đặt của camera, nếu là camera mới thì cần test. để làm chủ hiệu suất của máy ảnh mới; nguồn pin có đủ hay không và dung lượng của thẻ nhớ có đủ hay không, có thêm pin và thẻ nhớ không và đừng quên mang theo bộ sạc pin;

Thứ ba, tốt nhất bạn nên chuẩn bị vài bộ pin cho đèn flash để đảm bảo rằng đèn flash được sạc đầy bất cứ lúc nào Gọi lại nhanh chóng để tránh mất cảnh giác trước những tình huống bất ngờ.

Thiết bị chụp ảnh cưới

 

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!