Hôn Nhân là gì, Bản Chất của Hôn Nhân như thế nào?

Hôn Nhân là gì, Bản Chất của Hôn Nhân như thế nào?

Bản chất của hôn nhân

Bản chất của hôn nhân là một hợp đồng giữa hai người. Hợp đồng là gì không quan trọng, bởi vì những gì những người khác nhau muốn từ hôn nhân nhất định sẽ khác. Điều quan trọng là liệu cả hai người liên quan có đạt được mục tiêu của họ hay không.

Ví dụ, người phụ nữ hy vọng rằng cô ấy chỉ chịu trách nhiệm về sắc đẹp của mình trong hôn nhân, và hy vọng rằng người đàn ông có thể đảm đương việc nhà và kiếm tiền để nuôi gia đình. Người đàn ông muốn kết hôn với một người phụ nữ xinh đẹp.

Miễn là cả hai bên đều đạt được mục tiêu của mình và chi trả trong kế hoạch của riêng họ, thì đó là một cuộc hôn nhân thành công. Cũng có thể là nữ muốn nam kết hôn, nam hy vọng tìm được người chống lưng, chỉ cần hai bên đạt được thứ mình cần, trước khi ký kết hợp đồng đều trao đổi đầy đủ, hiểu rõ nhu cầu của nhau, sau khi ký kết hoàn thành thỏa thuận hợp đồng thì sẽ không có vấn đề gì.

Hôn nhân giống như người uống nước lã, biết ấm hay không, ý kiến ​​của người khác là vô nghĩa.

Dù có người nói với bạn rằng vợ bạn từng là tiểu thư nhưng bạn chỉ thích sống tốt, người khác có thể kiềm chế được không? Sợ kết hôn là giao tiếp không rõ ràng trước khi ký hợp đồng. Nữ muốn làm tình nhân trẻ, nam muốn vợ ngoan, nếu không có nói rõ ràng trước, vội vàng ký kết hợp đồng, ký kết sau liền nổ ra xung đột, đó là hôn nhân đổ vỡ.

Nỗi sợ hãi của hôn nhân là những người tham gia không thể tự quyết định.

Hôn nhân là gì (5)

Người phụ nữ muốn kết hôn với người yêu, nhưng cha mẹ của người phụ nữ, bảy dì tám dì thấy rằng người đàn ông không vừa mắt và ngăn cản bằng mọi cách. Người phụ nữ không thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Đây là một cuộc hôn nhân thất bại.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc thay đổi đàn ông.

Hôn nhân là vấn đề sợ rằng chính những người tham gia không biết mình muốn gì. Lúc đầu tôi cũng không nghĩ nhiều lắm, khi còn rất trẻ gặp được đối tượng có vẻ phù hợp thì cưới, sau này lớn lên và trải nghiệm, tôi mới phát hiện ra nhu cầu thực sự của mình.

Cuộc hôn nhân đó chắc chắn đã thất bại. Hôn nhân là một hợp đồng. Ý nghĩa của hợp đồng là các bên tham gia đều biết họ muốn gì, các bên tham gia đều có khả năng đưa ra quyết định độc lập, các bên tham gia đều có khả năng chịu rủi ro do mình vi phạm hợp đồng và các bên tham gia đều có khả năng chịu rủi ro do bên kia vi phạm hợp đồng.

Hôn nhân vốn dĩ là sự hợp tác

Thực ra không cần phải làm ra vẻ là tình yêu, hãy nhớ rằng tình yêu sẽ biến mất.

Cấp thấp nam muốn tiếp hương, trung cấp nam muốn tìm người giúp đỡ, cấp trên nam muốn tìm cường giả đồng đội, lưu manh muốn ngươi giúp đỡ bần cùng. Nếu bạn có thể hiểu, thì bạn là một bậc thầy. Hôn nhân là một giao dịch. Tìm một người có hạnh kiểm tốt và bạn sẽ bình an.

Xem thêm:   Cách chọn MC Đám Cưới? Người điều hành hôn lễ cần có tiêu chuẩn gì?

Nếu không, bạn thực sự không cần phải giả vờ yêu. Bạn nên kết hôn với một người đàn ông trưởng thành thay vì một người đàn ông trưởng thành. Kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm và sự trưởng thành của một người đàn ông không liên quan gì đến tuổi tác, mà tất cả đều liên quan đến kinh nghiệm của anh ta.

Sau một thời gian dài, bạn sẽ phát hiện ra rằng vẻ ngoài của một người đàn ông không quan trọng, điều quan trọng là anh ta có trí tuệ trong đầu và có tinh thần trách nhiệm trong trái tim! Vẻ đẹp trai của một người đàn ông là trí tuệ và sự ổn định tích lũy theo năm tháng, lời nói ngọt ngào của đàn ông không quan trọng, quan trọng là lời hứa có thực hiện được hay không!

Trước khi kết hôn, tôi nghĩ:

Tôi muốn cưới một người đối xử tốt với bạn Chỉ sau khi kết hôn, tôi mới phát hiện ra rằng bản thân anh ấy là một tài năng rất tốt và đáng tin cậy.

Trước khi kết hôn, tôi nghĩ: đối phương như thế nào mới là điều rất quan trọng. Sau khi kết hôn tôi mới biết: gia đình đối phương quan trọng hơn như thế nào.

Trước khi kết hôn, tôi nghĩ: Hôn nhân có thể che chở cho tôi khỏi gió và mưa, Sau khi kết hôn, tôi mới phát hiện ra rằng tất cả những sóng gió trong cuộc đời đều do hôn nhân mang lại.

Trước khi kết hôn, tôi nghĩ: tình yêu rất quan trọng, và bạn phải cưới tình yêu để được hạnh phúc. Chỉ sau khi kết hôn, tôi mới phát hiện ra rằng sự trưởng thành của bản thân quan trọng hơn và có khả năng khiến bản thân hạnh phúc mới là hạnh phúc thực sự!

Hôn nhân là gì (4)

Nguồn gốc của hôn nhân bắt đầu từ sự cố nào?

Nguồn gốc của hôn nhân là cả hai giới đều có những vấn đề lo lắng của riêng mình và họ hợp tác để giải quyết vấn đề của nhau.

Đối với phụ nữ, rất khó sinh con. Con người ở Đông Phi, học cách đi thẳng đứng, giải phóng đôi tay và thúc đẩy sự phát triển của loài người. Nhưng điều này cũng tạo ra một vấn đề: việc thu hẹp xương chậu khiến khả năng sinh sản trở nên khó khăn.

Không giống như hươu cao cổ con có thể sống và đá sau khi sinh, con người là “bán thành phẩm” sau khi sinh và không thể tách rời khỏi vòng tay mẹ. Đến Phụ nữ phải tìm người để phân chia công việc và hợp tác trong giai đoạn này nên có nhu cầu tìm đàn ông để xây dựng gia đình.

Đối với nam giới, đó là lo lắng về di truyền. Có câu nói rằng sự xuất hiện của chế độ hôn nhân có liên quan đến việc phát hiện ra muối, khi con người phát hiện ra rằng muối có thể ngâm thức ăn và bảo quản thịt, những người đàn ông giỏi săn bắn bắt đầu sản xuất dư thừa, vì vậy nhu cầu tự nhiên sinh ra: Sau khi tôi chết, ai sẽ để lại 10 cân thịt xông khói trong phòng?

Rồi đến thời đại canh tác , sản xuất trở thành lao động chân tay nặng nhọc, thặng dư sản xuất dần trở thành bình thường. Vì vậy, họ có một mong muốn mạnh mẽ là xác định được con cháu của mình, nhưng đàn ông phải đối mặt với nỗi sợ hãi vĩnh cửu.

Xem thêm:   Hạnh Phúc là gì? Yếu tố nào quyết định Hạnh Phúc?

Mẫu thân của đứa bé nhất định phải có thể đảm bảo, nhưng phụ thân lại không thể xác nhận là của mình hay là của lão Vương nhà bên. Dưới sự ủng hộ của lời kêu gọi này, hôn nhân bắt đầu: chính quyền trong thị tộc tuyên bố rằng một nam và một nữ hình thành quan hệ tình dục một đối một thông qua hình thức chứng kiến ​​​​hôn nhân , và người ngoài không được phép tham gia, vì vậy xác nhận đứa trẻ do người phụ nữ sinh ra là của cha, đổi lại, người đàn ông phải chu cấp vật chất ổn định.

Đây là nơi hôn nhân bắt đầu: sự duy trì của nam giới, sự sinh sản của nữ giới. Những khó khăn trong sinh sản của phụ nữ đã dẫn đến nhu cầu được hỗ trợ của phụ nữ trong thời gian sinh nở, trong khi đàn ông phải độc chiếm bạn tình và nhận ra sự chắc chắn của mối quan hệ huyết thống.

Xét về cấu thành đạo đức của hôn nhân, bất luận ở phương Đông hay phương Tây, hôn nhân là một trật tự tự phát, bản chất của nó là lợi tức và hợp tác, nó là sự đảm bảo cho trật tự xã hội, về sau nó là một trò chơi chính trị.

Hôn nhân là gì (3)

Hôn nhân Xưa khác Hiện Tại như thế nào ?

Trong xã hội hiện đại, “bản chất của hôn nhân” ngày càng được bàn luận nhiều hơn, giới trẻ ngày càng mù mờ về chế độ hôn nhân , bản chất là xã hội chúng ta đang thay đổi quá nhanh. Trong những ngày đầu thành lập nước CHXHCN VN, tức là thế hệ của ông bà chúng ta, Việt Nam vẫn là một xã hội công nghiệp chủ yếu là nông nghiệp, chỉ có một số công nghiệp hóa lẻ tẻ, và logic hôn nhân vẫn còn mang tính phụ hệ.

Xã hội dưới nền văn minh nông nghiệp:

1. Nông nghiệp là lao động chân tay nặng nhọc nên năng suất lao động của nam giới cao hơn nhiều so với nữ giới, nam giới chiếm quyền nói tuyệt đối.

2. Phụ nữ phải “chăm sóc gia đình” và “sinh con đẻ cái” để đổi lấy những món quà vật chất từ ​​nam giới.

3. Phụ nữ bị hạn chế nhiều hơn nam giới trong hôn nhân, phụ nữ phải duy trì “đặc thù tình dục” và “đặc thù tình cảm”, trong khi nam giới thì không. Sau hai thế hệ phát triển và thay đổi, các ngành công nghiệp cấp hai và cấp ba của đất nước đã phát triển mạnh mẽ, và địa vị của phụ nữ dần được cải thiện.

Chia sẻ một phần dữ liệu: Theo khảo sát của Học viện Khoa học Xã hội Thượng Hải, năm 1986, tỷ lệ nữ học viên thạc sĩ tại các trường cao đẳng, đại học và cơ quan nghiên cứu khoa học của Thượng Hải là dưới 20%.

Đến năm 2017, có 68.400 nữ sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ trong số sinh viên tốt nghiệp đại học ở Thượng Hải, chiếm 50,3% tổng số sinh viên có bằng thạc sĩ; 12.700 sinh viên nữ có bằng tiến sĩ, chiếm 48,8% tổng số sinh viên có bằng tiến sĩ.

Hôn nhân là gì (2)

Khi năng suất lao động không còn bị giới hạn bởi sự khác biệt về thể lực, khi quyền được học hành của phụ nữ dần được đảm bảo, và logic nền tảng của hôn nhân “ đàn ông đổi vật chất để đàn bà sinh con” dần sụp đổ, hôn nhân cần được định nghĩa lại, và xã hội sẽ trở nên ngày càng thịnh vượng.

Xem thêm:   Nên đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay nào? Có thay Nhẫn Cưới?

Ví dụ, phong trào nữ quyền đang hoành hành trong những năm gần đây và những tiếng nói phản đối hôn nhân lần lượt nổi lên.

Chẳng hạn, tranh cãi về sính lễ lâu lâu lại phát sinh, đàn ông cũng đánh nhau:  Giờ đã có thể lao động sản xuất, phụ nữ cũng đòi công bằng, hà cớ gì đàn ông phải bồi thường vật chất?

Con người hiện đại đang tái cấu trúc và định nghĩa hôn nhân, Bức tranh hôn nhân hiện tại của chúng ta là gì? Có lẽ không phải để có thể ăn ngon, hay chỉ để có con, người đàn ông hiện đại cần nhiều ý nghĩa hơn.

Tôi đã hỏi nhiều người câu hỏi này và câu trả lời tôi nhận được rất tầm thường và phức tạp: Để được ở bên người mình yêu trọn đời, có một người bạn tình ổn định để đáp ứng nhu cầu thể xác, để giải quyết sự thúc giục của cha mẹ và áp lực xã hội, để tìm được người có thể chung sống cùng mình và chống lại rủi ro.

Hôn nhân sẽ tan rã một ngày không xa ?

Hãy mạnh dạn nghĩ về điều đó, có lẽ trong tương lai không xa, nếu hội đủ những điều kiện sau đây, chế độ hôn nhân sẽ dần dần tan rã, chỉ còn lại tình bạn và tình cảm thuần túy hơn trên thế giới.

1. Phương thức sản xuất đã phát triển vượt bậc, sức mạnh thể chất đã trở thành một yêu cầu không đáng kể và sự khác biệt nghề nghiệp giữa nam và nữ đã được giải quyết hoàn toàn.

2. Với sự tiến bộ nhanh chóng của chăm sóc y tế, chi phí và rủi ro khi sinh con đã giảm xuống gần như bằng 0.

Phụ nữ không phải chịu sự trừng phạt của nơi làm việc trong 10 tháng mang thai và chi phí nuôi con dần được bù đắp bởi xã hội. Phát triển hơn nữa, với ngân hàng tinh trùng và ngân hàng trứng cấp quốc gia, khả năng sinh sản của nam và nữ không nhất thiết phụ thuộc vào sự tồn tại của đối phương.

Hôn nhân là gì (1)

3. Sự phổ biến của blockchain và các công nghệ khác đã dẫn đến tài sản cá nhân rõ ràng hơn, minh bạch hơn, an toàn hơn và thuận tiện hơn, quốc gia không còn cần phải xây dựng “Luật hôn nhân” để quy định chặt chẽ các tranh chấp kinh tế giữa nam và nữ trong hôn nhân.

Ngay cả khi loài người đã đạt đến chủ nghĩa cộng sản, thì sản lượng vẫn lớn hơn nhiều so với tiêu dùng và khái niệm tư hữu cũng biến mất.

4. Với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, nó có thể giải quyết các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống của con người như nội trợ, nuôi dạy con cái, hộ tống, đồng thời con người cũng có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình một cách hiệu quả và vô tư trong các không gian ảo như Metavers .

Khi sự kết hợp giữa con người với nhau không còn mạnh mẽ về nhu cầu sinh lý, động cơ sinh sản, nhu cầu vật chất thì Người ta sẽ đồng hành với nhau dài lâu chỉ vì lý do “thích”, và động lực lớn nhất để xác định với nhau là “khoái cảm tinh thần”, cho dù lúc này, giới tính sẽ không trở thành một giới hạn cố định.

Khi đó, chế độ hôn nhân sẽ từng bước tạm biệt giai đoạn lịch sử loài người.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!