Bạn có biết chụp Chạng Vạng (Twilight) ấm áp và lãng mạn không?

Bạn có biết chụp Chạng Vạng (Twilight) ấm áp và lãng mạn không?

Bạn đã bao giờ nghe thuật ngữ chạng vạng chưa? Twilight, theo từ điển có nghĩa là khi mặt trời lặn và trời tối. Bầu trời lúc này có thể có màu tím hoặc vàng và thời gian này còn được gọi là ‘Magic Hour‘.

Người ta nói rằng nó xuất phát từ ý nghĩa bầu trời đẹp như thể nó có phép thuật. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những gì để ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu trên máy ảnh?

1. Kiểm tra thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn

chụp ảnh chạng vạng đẹp (5)
thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn

Giờ ma thuật thường có nghĩa là 30 phút trước khi mặt trời mọc và 30 phút sau khi mặt trời lặn. Bạn có thể cảm nhận giờ thần kỳ nhanh hơn ở địa hình đồi núi hoặc ở độ cao lớn. Nên đợi ở địa điểm quay phim sớm hơn 1 giờ so với dự kiến ​​cho Magic Hour.

2. Chuẩn bị chân máy

chụp ảnh chạng vạng đẹp (11)
Chuẩn bị chân máy
chụp ảnh chạng vạng đẹp (3)
Chuẩn bị chân máy

Máy ảnh khác với mắt người, ngay cả ánh sáng mà chúng ta cảm thấy đủ cho cuộc sống hàng ngày cũng có thể cảm thấy tối đối với máy ảnh, vì vậy cần phải mở và đóng cửa trập từ từ. Khi tốc độ cửa trập chậm, hình ảnh có thể bị rung, do đó chân máy là cần thiết để bù đắp cho điều này.

Xem thêm:   Làm thế nào để chụp ảnh với nền đen? 15 mẹo chiếu sáng này!

Nếu bạn không có giá ba chân, có một cách là sử dụng cái gọi là ‘tripod’ để bạn cố định cơ thể của mình vào tường hoặc thứ gì đó.

3. Chụp ảnh khi đang di chuyển ngược hướng với mặt trời

chụp ảnh chạng vạng đẹp (8)
Chụp ảnh khi đang di chuyển ngược hướng với mặt trời
chụp ảnh chạng vạng đẹp (1)
Chụp ảnh khi đang di chuyển ngược hướng với mặt trời

Mặt trời mọc ở phương đông và lặn ở phương tây. Để chụp những bức ảnh giờ ma thuật đa dạng hơn, hãy thử nhìn về phía đông trước khi mặt trời mọc và nhìn về phía tây ngay trước khi mặt trời mọc.

Ngược lại, vào lúc hoàng hôn, tốt hơn là chụp ảnh khi nhìn về phía tây khi mặt trời lặn, rồi nhìn về phía đông khi mặt trời lặn và thời gian trôi qua.

4. Tìm một điểm mở

chụp ảnh chạng vạng đẹp (2)

Vì đối tượng là bầu trời, nên một nơi mà bạn có thể nhìn thấy bầu trời trong nháy mắt là một nơi tốt để chụp giờ ma thuật. Bạn có thể chụp ảnh giữa các tòa nhà hoặc trong công viên, nhưng để khung hình đẹp hơn, tốt hơn là bạn nên đến một nơi mà bạn có thể nhìn thấy bầu trời mà không có các chướng ngại vật khác, chẳng hạn như nóc tòa nhà, chung cư cao tầng , hoặc một ngọn đồi ở phía sau của một khu phố.

5. Biết cài đặt máy ảnh phù hợp

chụp ảnh chạng vạng đẹp (7)
cài đặt máy ảnh phù hợp
chụp ảnh chạng vạng đẹp (9)
cài đặt máy ảnh phù hợp

Vì là ảnh phong cảnh, nên giữ giá trị khẩu độ trên F10 và ISO khoảng 100 đến 200. Bạn nên điều chỉnh tốc độ màn trập tùy theo tình huống. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng cân bằng trắng, bạn có thể quay được giờ ma thuật ấn tượng hơn. Nếu bạn có sản phẩm cho phép bạn thay đổi K (giá trị Kelvin) tùy ý, hãy đặt nó trong khoảng 2500 đến 3000 để thể hiện giờ ma thuật ấn tượng hơn.

Xem thêm:   Ống Kính Nào Chụp Ảnh Đám Cưới? Giá Chụp Phóng Sự?
chụp ảnh chạng vạng đẹp (8)
cài đặt máy ảnh phù hợp

Chạng Vạng có thể được chụp quanh năm, nhưng một ngày hơi nhiều mây sẽ tốt hơn một ngày rất quang đãng. Nếu hôm trước trời mưa và hôm nay có vài đám mây, thì đó là một ngày hoàn hảo để chụp giờ ma thuật. Tuy nhiên, không thể nhìn thấy giờ ma thuật nếu mây quá tối hoặc nếu trời đang mưa hoặc có tuyết.

chụp ảnh chạng vạng đẹp (10)
cài đặt máy ảnh phù hợp

Bạn có thể chụp những bức ảnh hấp dẫn trong giờ ma thuật, đến mức một số thợ chụp ảnh chỉ chuyên về giờ Magic Hour.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *