Bí Quyết Chụp ảnh NỘI THẤT đẹp hơn dành cho bạn!

Bí Quyết Chụp ảnh NỘI THẤT đẹp hơn dành cho bạn!

Trong cơn sốt ‘DIY’ vẫn tiếp tục bùng nổ, lĩnh vực phổ biến nhất vẫn là ‘nội thất tự làm’! Nó rất hấp dẫn để thiết kế không gian của tôi bằng cách sử dụng cá tính của riêng tôi, cũng như hiệu quả tiết kiệm chi phí .

Bạn đã sẵn sàng! Đã đến lúc tìm hiểu mọi thứ về tự trang trí nội thất , từ cách chọn đạo cụ cho đến ánh sáng ! Thưởng thức những bức ảnh nội thất gợi cảm và tìm hiểu các thủ thuật nội thất và thủ thuật chụp của riêng Onelike Studio.

* Tất cả ảnh đều được chụp bằng Canon EOS 760D và EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM.

A. Nội thất chống đỡ

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (8)

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (1)

1. Khái niệm

‘Theo bầu không khí của ngôi nhà’

Trước khi chọn đạo cụ, điều quan trọng là phải có ý tưởng về sự rung cảm tổng thể của ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào bầu không khí hiện đại hay bầu không khí cổ điển, việc lựa chọn đạo cụ tất nhiên phải khác nhau.

Mỗi chỗ dựa có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ tâm trạng.

2. Sắc nét

‘Nếu bạn không tự tin về màu sắc của mình, đừng lo lắng nữa’

Nếu bạn không đặc biệt tự tin về màu sắc, chúng tôi khuyên bạn không nên lo lắng nhiều hơn và chọn các phụ kiện màu sắc. Trắng, xám và đen là những màu phù hợp với mọi thứ. Đặc biệt là khi nội thất hiện đại đang là xu hướng như ngày nay, tôi khuyên bạn nên sử dụng màu sắc nhạt.

3. Sản phẩm hương liệu

“Nến thơm và máy khuếch tán

Ngày nay có rất nhiều người quan tâm đến nến thơm hoặc máy khuếch tán. Khi chọn một sản phẩm có mùi thơm, bạn không chỉ nên chú ý đến mùi hương mà còn cả vẻ ngoài của nó.

Xem xét cẩn thận sự hài hòa của bầu không khí trong nhà và các đạo cụ bạn sở hữu. Ngay cả khi bạn chọn sản phẩm có mùi thơm tốt, nó sẽ đóng vai trò là một phụ kiện tốt.

Xem thêm:   Chụp ảnh Halation là gì? Khám phá chụp ngược sáng đơn giản!

4. Môi trường chụp

‘trắng và sạch’

Cần có hậu cảnh rõ ràng và ánh sáng rực rỡ để chụp những bức ảnh chống đỡ hiện đại . Tốt nhất là đặt đạo cụ trước bức tường trắng và sử dụng ánh sáng trắng để chiếu sáng. Tăng giá trị ISO của máy ảnh và chụp đủ sáng.

B. Nội thất có khung

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (3)

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (2)

1. Vị trí

‘Tôi có thực sự cần phải dán nó lên tường không?’

Khi chọn khung, hãy xem xét sự hài hòa với đồ nội thất, giấy dán tường và đạo cụ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải treo khung chỉ lên tường. Nó trông tuyệt vời khi dựa vào tường hoặc đứng thẳng.

2. Đứng

‘Thêm ánh sáng vào khung ảnh’

Khung thường được đặt trong không gian quá nhàm chán. Tuy nhiên, nếu trống trải và bằng phẳng như vậy thì cảm giác không trọn vẹn dù chỉ bằng một khung tranh.

Trong trường hợp đó, hãy thử điều khiển giá đỡ cùng nhau. Khi ánh sáng mềm chiếu sáng khung hình, bạn sẽ thấy 1% còn thiếu đã được lấp đầy.

3. Xu hướng

‘Kiểu chữ’

Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần theo xu hướng! Nội thất cũng vậy. Nếu bạn theo xu hướng tốt, bạn có thể dễ dàng hoàn thành một nội thất tuyệt vời.

Bạn đã nghe nói về thiết kế kiểu chữ? Nó đề cập đến một thiết kế sử dụng các chữ cái, và nó cũng được sử dụng rất nhiều trong các khung tranh.

Một khung kiểu chữ đơn giản sẽ trông hợp thời trang và phù hợp với mọi thứ.

4. Môi trường chụp

“Chế độ ưu tiên khẩu độ”

Điều quan trọng là chụp ảnh với đủ độ sáng để có những bức ảnh nội thất sạch sẽ. Nếu bạn chưa quen với DSLR, tôi khuyên dùng chế độ Av (Ưu tiên khẩu độ) hơn là chế độ P (Tự động).

Nếu bạn thắt chặt khẩu độ theo ý muốn và tăng giá trị ISO, bạn có thể chụp một bức ảnh đủ sáng.

Xem thêm:   [SCRAP] Cách chụp ảnh vệt sáng bằng máy ảnh kỹ thuật số.

C. Cây trồng nội thất

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (5)

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (4)

1. Vị trí

“Nhiệt độ thực vật”

Tôi trang trí ngôi nhà chỉ cho ‘hiện đại’, nhưng ở đâu cũng chỉ có màu nhạt! Bạn có nhận thấy những không gian có vẻ quá lạnh lùng và cứng nhắc? Trong trường hợp đó, hãy buông bỏ một cái cây. Màu xanh ấm áp của cây cỏ mang lại sự ấm áp cho không gian buồn tẻ.

Ngày nay, khi việc thông gió gặp nhiều khó khăn do bụi mịn thì khả năng thanh lọc không khí lại rất tuyệt vời.

2. Chọn

‘Lá to lá nhỏ’

Một loài chim thiên đường mang lại cảm giác mát mẻ với chiều cao lớn và lá rộng! Một cây xương rồng dễ quản lý và tỏa ra một bầu không khí kỳ lạ! Một cây cao su có hình dáng độc đáo với những chiếc lá sáng bóng!

Có rất nhiều loài thực vật đẹp và bí ẩn trên thế giới.

Chọn từ một số loại để phù hợp với khẩu vị của bạn. Tốt hơn là chọn một vài cây có kích thước khác nhau và sắp xếp chúng hài hòa hơn là chọn những cây có kích thước tương tự nhau .

3. Người trồng cây

‘Cây riêng, chậu riêng’

Bạn đã bao giờ thích một loại cây nhưng lại không thích một chậu cây, hoặc ngược lại? Mua riêng cây và chậu sẽ hài lòng hơn mua theo bộ. Đầu tiên, chọn một loại cây và biến nó thành một cái chậu phù hợp. Ở các chợ hoa lớn, có nơi bán riêng chậu hoa nên họ thay chậu luôn.

Hoa khô cắm trong lọ thủy tinh cũng rất đẹp, nhưng lọ thủy tinh này không nhất thiết phải đắt tiền và hào nhoáng. Thay vào đó, một cái gì đó đơn giản là đủ để mang lại cảm giác của hoa khô.

4. Môi trường chụp

‘Ngày nắng’

Ánh sáng là điều quan trọng nhất trong bất kỳ bức ảnh nào. Nên chọn thời điểm nắng đẹp để chụp. Chụp ảnh thực vật với cảm giác tràn ngập ánh sáng mặt trời. Cũng tốt khi sử dụng đèn nền để tạo cảm giác mềm mại. Tăng một chút độ bão hòa để màu xanh nổi bật.

Xem thêm:   10 CONCEPT chụp ảnh cưới siêu TREND đẹp nhất hiện nay!

D. Chiếu sáng nội thất

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (7)

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (6)

Cách chụp ảnh nội thất đẹp (1)

1. Màu sắc

‘ánh sáng ban ngày và đèn sợi đốt’

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn ánh sáng là màu sắc của ánh sáng. Màu trắng của đèn huỳnh quang được gọi là ‘màu ánh sáng ban ngày’ và ánh sáng màu cam được gọi là ‘màu bóng đèn’. Ngày nay, ánh sáng có màu bóng đèn đang là xu hướng, nhưng có thể khó thay đổi tất cả các đèn thành màu bóng đèn. Hãy thử thay đổi màu sắc của đèn điểm.

2. Chiếu sáng gián tiếp

‘Khói của ánh sáng mềm mại’

Thay vì lắp đặt đèn huỳnh quang trên trần nhà để tạo thêm bầu không khí tinh tế, tôi đã lắp đặt các thanh đèn LED ở đây và ở đó để tạo ra ánh sáng gián tiếp. Nó đơn giản như việc mua một thanh đèn LED từ một cửa hàng chiếu sáng gần đó và dán nó bằng băng dính hai mặt. Như đã nói, việc hoàn thiện nội thất là ánh sáng, và ánh sáng gián tiếp xung quanh sẽ thay đổi hoàn toàn bầu không khí trong nhà.

3. Chiếu sáng trực tiếp

‘Thay đổi suy nghĩ’

Phương pháp chiếu sáng trực tiếp bộ phận muốn chiếu sáng gọi là chiếu sáng trực tiếp. Thông thường, nó được sử dụng làm ánh sáng chính trong nhà, nhưng ánh sáng chính trong nhà của chúng tôi là ánh sáng gián tiếp. Tôi chỉ sử dụng ánh sáng trực tiếp như một điểm. Ánh sáng trực tiếp chỉ được lắp đặt trong không gian cần thiết – phía trên bàn ăn, trên hiên, trên giá đỡ, v.v.

4. Môi trường chụp

‘Ấm áp và ấm cúng’

Ngôi nhà bừng sáng dịu nhẹ với những bóng đèn gián tiếp mang đến cảm giác ấm áp và gần gũi. Thật tốt khi giữ được cảm giác đó ngay cả khi chụp ảnh. Điều chỉnh cân bằng trắng để thêm màu hơi đỏ để tạo cảm giác ấm áp. Bạn có thể tăng độ tương phản để hiển thị ánh sáng rõ ràng.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!