15 Tư Thế Ngồi Để Chụp Ảnh: Cách Tạo Dáng Ngồi

15 Tư Thế Ngồi Để Chụp Ảnh: Cách Tạo Dáng Ngồi

Các thợ chụp ảnh chân dung thường thích tư thế ngồi hơn vì chúng cho phép người mẫu thư giãn và duy trì tư thế lâu hơn. Và khi người mẫu thoải mái, ảnh trông tự nhiên và không gượng gạo. Đặc biệt khi bạn làm việc với những người bình thường thay vì người mẫu chuyên nghiệp, tư thế ngồi giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tìm góc chụp, set up máy ảnh hay điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhất.

Hơn nữa, tư thế ngồi tập trung vào khuôn mặt và bàn tay của mọi người, đây thường là những đặc điểm tốt nhất của họ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi người mẫu ngồi xuống, phông nền đóng một vai trò quan trọng và trở thành một phần của câu chuyện. Do đó, các tư thế ngồi có lợi cho người mẫu, thợ chụp ảnh và bố cục. Hãy xem những tư thế ngồi đẹp nhất này và bắt đầu tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp ngay hôm nay.

Tư Thế Ngồi Chụp Ảnh

Vì mỗi mẫu là độc nhất nên bạn cần có nhiều hơn một tư thế ngồi giơ tay áo lên. Một số người có thể không ngồi được trong một tư thế cụ thể (ví dụ như bắt chéo chân) hoặc duy trì tư thế đó trong một thời gian dài. Những người khác có thể trông không đẹp trong một tư thế cụ thể (ví dụ: khuỷu tay trên đầu gối) hoặc có thể không muốn ngồi theo một cách nhất định. Trong nhiều tình huống, bản tóm tắt nghệ thuật của bạn sẽ yêu cầu chụp ảnh người mẫu ở nhiều tư thế, nhấn mạnh một đặc điểm hoặc đối tượng cụ thể hoặc chụp một đặc điểm hoặc thái độ cụ thể. Bất kể lý do là gì, bạn sẽ có thể cung cấp nhiều tùy chọn tư thế ngồi và chuyển từ tư thế này sang tư thế khác một cách nhanh chóng. Dưới đây là 15 tư thế ngồi truyền cảm hứng cho bạn.

1. Bắt chéo chân

Tư thế vắt chéo chân rất phù hợp với nhiều dáng người và tính cách. Hơn nữa, nó có thể dễ dàng thích ứng với các kịch bản khác nhau, chẳng hạn như ảnh chân dung doanh nghiệp, bài xã luận thời trang và ảnh chụp đường phố. Trong tư thế bắt chéo chân, đối tượng ngồi trên ghế và gác chân này lên chân kia.

Xem thêm:   Mở khóa 5 "Tư thế chụp ảnh dã ngoại" dễ thương khoe mặt nhỏ

Để có phong cách chuyên nghiệp, đối tượng thẳng lưng, thả lỏng cánh tay trên đầu gối và nhìn về phía máy ảnh. Tuy nhiên, để có vẻ ngoài phong cách, vui nhộn, đối tượng có thể chọn một tư thế thoải mái hơn và rời mắt khỏi máy ảnh để có vẻ ngoài phong cách, vui nhộn.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 2

2. Hai chân sang một bên

Trong tư thế này, đối tượng giữ hai đầu gối của họ sát nhau và hơi cong sang phải hoặc trái đồng thời giữ các góc với nhau và dịch chuyển theo hướng ngược lại.

Đó là một tư thế dè dặt và nghiêm túc, chủ yếu được áp dụng bởi phụ nữ ở các vị trí chính thức. Tuy nhiên, dạng hai chân sang một bên là một tư thế dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể duy trì trong một thời gian dài, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế tốt cho những người không thể ngồi ở tư thế bắt chéo.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 3

3. Dựa vào ghế

Dựa vào ghế là một tư thế thoải mái rất phù hợp trong các bài xã luận về phong cách sống và thời trang. Đối tượng ngồi thoải mái và thư giãn trên ghế hoặc ghế bành, ngả người ra sau hoặc thành ghế. Tư thế này cho phép đối tượng thực hiện một hoạt động và bỏ qua máy ảnh, điều này làm cho tư thế này trở nên hoàn hảo để chụp ảnh tự nhiên.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 4

4. Chống Khuỷu tay trên đầu gối

Khuỷu tay trên đầu gối là một tư thế có thể truyền đạt nhiều thái độ khác nhau, từ sự trẻ trung thể thao đến sự u sầu gợi cảm. Đối tượng ngồi trên ghế, đi văng hoặc mặt đất với đầu gối nâng lên và khuỷu tay đặt trên đầu gối. Hầu hết thời gian, đối tượng giữ cằm trong tay. Tuy nhiên, người đó có thể nắm hai tay lại với nhau và duỗi thẳng lưng để có tư thế hướng lên cao hơn.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 5

5. Chống Cả Hai tay lên đầu gối

Ở tư thế này, người mẫu chống hai chân lên thành ghế và nhấc đầu gối lên. Cánh tay có thể đặt trên đầu gối, ôm lấy đầu gối hoặc làm bất cứ điều gì khác. Tư thế quỳ gối đầy phong thái, cá tính và phù hợp nhất với giới trẻ và trẻ em. Hãy lưu ý – không phải tất cả các trang phục đều cho phép tạo dáng này.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 6

6. Ngồi trên cầu thang

Chụp ảnh người mẫu ngồi trên cầu thang là một bố cục linh hoạt. Tư thế này cho phép đối tượng ngồi ở tư thế thoải mái và vui tươi. Cầu thang cung cấp một nền tảng thú vị bổ sung cho câu chuyện trực quan. Ngoài ra, người chụp có thể chụp từ bên dưới hoặc bên trên đối tượng, điều này ảnh hưởng đến thông điệp của bức ảnh.

Xem thêm:   30+ Mẹo và thủ thuật để tự chụp chân dung chi tiết

tạo dáng ngồi chụp ảnh 7

7. Ngồi xếp bằng trên mặt đất

Ngồi trên mặt đất với hai chân bắt chéo là một tư thế lấy cảm hứng từ yoga và tạo ra một tư duy thiền định và phản chiếu. Bạn có thể chụp ảnh đối tượng từ vị trí phía trước hoặc phía bên và bao gồm hậu cảnh như một yếu tố tích cực của bố cục. Tư thế ngồi trên mặt đất với tư thế bắt chéo chân tạo ra mối liên hệ sâu sắc giữa đối tượng và môi trường, và hoạt động rất hiệu quả đối với các bức ảnh ngoài trời.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 8

8. Quỳ gối ngồi trên đất

Tư thế quỳ gối có một lịch sử tôn giáo lâu đời và do đó, truyền tải sự trang trọng và tôn trọng. Đồng thời, nó mời gọi đối thoại, cho dù đó là đối thoại giữa hai người (ví dụ: chơi với một đứa trẻ) hay giữa một người với vũ trụ. Vì nó gây căng thẳng cho đầu gối nên không dễ duy trì trong thời gian dài và không phải ai cũng làm được.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 9

9. Ngồi trên đất với một đầu gốí nhấc lên

Trong tư thế này, đối tượng ngồi thoải mái trên mặt đất với một chân duỗi thẳng và chân kia co đầu gối lên. Đó là một tư thế thoải mái thường được sử dụng cho các hoạt động giải trí và chụp ảnh trong kỳ nghỉ . Nó cũng có sẵn cho tất cả mọi người bất kể tuổi tác và mức độ thể chất. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tư thế làm phẳng đối tượng và trông không gượng ép.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 10

10. Ngồi trên mặt đất và ngả người ra sau

Ngồi trên mặt đất trong khi được đỡ bằng một hoặc cả hai tay là một tư thế phổ biến để chụp ảnh chân dung trên bãi biển. Nó kéo dài cơ thể và tạo ra một vòm đẹp. Nó cũng cung cấp nhiều cơ hội lập bố cục cho thợ chụp vì bạn có thể chụp đối tượng từ bên dưới, bên trên, phía trước và hai bên với các hiệu ứng khác nhau mỗi lần.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 11

11. Ngồi trên đất với cả hai đầu gối hướng lên

Trong tư thế này, đối tượng giơ cả hai đầu gối lên với tư thế bảo vệ và u sầu hơn. Đó là một tư thế tuyệt vời để chụp những bức ảnh có bầu không khí trong đó người đó dường như đang chìm đắm trong suy nghĩ và không để ý đến máy ảnh. Đối với tư thế này, bạn cần một phông nền bổ sung hỗ trợ tư thế của người mẫu. Đối tượng có thể ôm đầu gối để tạo hiệu ứng ấn tượng hơn.

Xem thêm:   Cách tạo dáng chụp ảnh đôi bạn thân nữ dễ thương, tinh nghịch

tạo dáng ngồi chụp ảnh 12

12. Dựa vào tường

Nếu bạn cần một tư thế ngồi thoải mái hơn, hãy cho phép đối tượng dựa vào tường. Dù ngồi dưới đất nhưng người tập cảm thấy ít áp lực hơn và có thể duy trì tư thế lâu hơn. Nó có thể truyền đạt cảm giác nổi loạn, điều này rất phù hợp với thanh thiếu niên và những đối tượng bị ruồng bỏ. Hãy nhớ rằng bức tường trở thành một phần của bố cục.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 13

13. Nhìn qua vai

Khi bạn chụp ảnh một người mẫu nhìn qua vai, cơ thể gần như bị che khuất hoàn toàn. Kết quả là tiêu điểm nằm trên khuôn mặt của đối tượng. Người mẫu có thể thể hiện cảm xúc tốt hơn bất kỳ tư thế nào khác. Tư thế nhìn qua vai thường được sử dụng trong các bài xã luận về sắc đẹp và thời trang do khía cạnh gợi cảm và nữ tính của nó.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 14

14. Quay lưng vào máy ảnh

Ở tư thế phối cảnh phía sau, máy ảnh ở phía sau đối tượng và không chụp được khuôn mặt của họ. Tư thế thiên về ngôn ngữ cơ thể và mối liên hệ của chủ thể với môi trường. Nó thường được sử dụng để chụp ảnh du lịch, ảnh tự chụp và ảnh thương mại.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 15

15. Ngồi xổm

Trong tư thế ngồi xổm, chủ thể đứng sát mặt đất mà không ngồi. Dựa trên thái độ của người mẫu, tư thế có thể truyền đạt các thái độ khác nhau, chẳng hạn như vui tươi, yếu đuối, hỗn loạn hoặc không phù hợp. Nó không phải là một tư thế dễ dàng để duy trì, mà làm cho nó một tuyên bố. Vì phần lớn cơ thể bị che khuất nên tiêu điểm tập trung vào khuôn mặt của đối tượng.

tạo dáng ngồi chụp ảnh 16

Phần kết luận

Sự thành công của một buổi chụp ảnh phụ thuộc vào sự ăn ý giữa người chụp và chủ thể. Bạn cần làm cho người mẫu của mình cảm thấy thoải mái trước ống kính, nhưng cũng phải cho phép họ thể hiện cá tính và những nét đẹp nhất của mình.

Hầu hết các tư thế ngồi đều dễ duy trì và tôn dáng vì chúng không để lộ toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị một loạt các tư thế phù hợp với người mẫu của mình và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về bố cục và ánh sáng. Dành thời gian để thảo luận với người mẫu và hiểu quan điểm, điểm mạnh và điểm yếu của họ. Chụp ảnh mọi người nên luôn luôn liên quan đến cuộc trò chuyện.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!