Cách Blend màu trong trẻo trong lighroom và photoshop “Đỉnh”

Cách Blend màu trong trẻo trong lighroom và photoshop “Đỉnh”

Xin chào mọi người, Lại là Onelike Studio đây, đây là hướng dẫn chỉnh màu đầu tiên trong phần hậu kỳ được Onelike chia sẻ, hướng dẫn này dựa trên một trong những bức chân dung trong nhóm của tôi.

Nhóm ảnh khách mời này cũng rất ấn tượng, hai ngày trước lễ cưới, tôi tìm đến một cửa hàng hoa ở quê để đặt một bó hoa, sau khi thêm tài khoản zalo của cô chủ, sau khi đọc vòng kết nối bạn bè, tôi muốn kết bạn, hẹn với tôi để chụp ảnh nhóm.

Vì vậy, một ngày trước đám cưới của tôi, tôi đã dành khoảng một giờ trong và xung quanh cửa hàng của cô ấy để chụp ảnh nhóm. Dưới đây là ảnh gốc và ảnh đã được chỉnh sửa

cách chỉnh sửa ảnh trong trẻo (3)

Ảnh này được chụp bằng Canon 5Dmark3+50 f1.8stm vào khoảng 12:00 trưa. Tư duy hậu kỳ của loại ảnh nhỏ và tươi này có một hướng chung, về mặt thuật ngữ là đi đến những bộ phim có cấu hình cao, còn theo thuật ngữ của người bình thường là những hình ảnh có độ sáng cao hơn (sáng hơn). Hiệu suất chung trên biểu đồ như sau :

cách chỉnh sửa ảnh trong trẻo (1)

Một lượng lớn thông tin ảnh tập trung ở phía ngoài cùng bên phải của biểu đồ (vùng độ sáng) và có đủ thông tin tối ở phía ngoài cùng bên trái của biểu đồ để đảm bảo ảnh sáng và không bị trôi.

Qua những giải thích trên, chúng ta có thể dẫn đến một ý tưởng hậu kỳ ảnh, cũng có thể nói là nguyên tắc hậu kỳ

“Sáng mà không lộ, tối mà không chết”, câu này hơi mất thời gian để hiểu. Giải thích sâu hơn, cái gọi là “sáng nhưng không lộ” có nghĩa là đủ vùng sáng, nhưng trong vùng sáng có chi tiết và lớp, và hiện thân của “đen nhưng không chết” là phần tối đủ tối nhưng vẫn thoáng khí.

Xem thêm:   Sách Ảnh là gì? 7 bước để bạn có thể tự làm sách đơn giản!

Xem ảnh mà bạn chưa hài lòng, mảng tối có nổi không chìm? Nguyên tắc này có thể được mô tả là bí quyết để có những bức ảnh “trong trẻo”.

cách chỉnh sửa ảnh trong trẻo (1)

Trước khi chỉnh sửa, hãy phân tích vấn đề của ảnh gốc, biểu hiện trực quan nhất là thiếu sáng, mặt bị tối và môi trường cũng vậy. Ở đây tôi cần giới thiệu nguyên tắc thứ hai của giai đoạn sau, “đặt tông màu trước, sau đó điều chỉnh màu sắc”, cài đặt tông màu kết hợp với bức ảnh này là để giải quyết vấn đề trước đó. Vì vậy, làm thế nào để thiết lập các giai điệu ?

Có thể nhận ra điều đó trong điều chỉnh cơ bản của LR và ACR. Cho độ phơi sáng hợp lý, sau đó phần tối sẽ chìm xuống (độ tối + độ đen), khôi phục một số chi tiết nổi bật và làm cho vùng sáng mà không bị phơi sáng (độ sáng + độ trắng), hãy nhớ ở đây, màu trắng phải ít hơn phần tô sáng. Nhìn xem, chỉ một bước này, trong ảnh không phải thoải mái hơn nhiều sao?

Có thể sản xuất một bộ ảnh sau khi thực hiện mài da làm mềm ở đây không, nhưng chúng tôi muốn tốt hơn nên tiếp tục đi xuống. Tiếp tục phân tích các vấn đề ảnh sau

Bước 1. Vấn đề 1:

Màu da của cô gái có màu vàng, không đủ trong suốt và màu xanh lá cây không đủ đẹp.

Đối với cây và bầu trời, bạn có thể tiếp tục kéo độ phơi sáng trong điều chỉnh cơ bản để hợp tác với các tinh chỉnh khác, nhưng có một công cụ gọi là HSL trong LR và ACR cũng có thể thực hiện một số tinh chỉnh. Hình ảnh sau khi điều chỉnh HSL. Tông màu da có trong hơn không?
Màu da và môi trường có phân biệt lớp?

Xem thêm:   09 trang web bán ảnh? Stock free và Có Phí cho người dùng.

cách chỉnh sửa ảnh trong trẻo (5)

Trong HSL, có thể nói đây là bản nâng cấp phụ của ảnh, trong trường hợp bình thường, màu cam kiểm soát màu da, để làm cho làn da trong hơn, tôi chọn giảm độ bão hòa của màu cam và tăng độ sáng. Màu hơi đỏ ở bên trái và hơi vàng ở bên phải, tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Việc điều chỉnh pha vàng-xanh lá cây là để tách màu vàng-xanh lá cây, với một chút màu vàng trong màu xanh lá cây. Sự phù hợp là khử bão hòa và tăng độ sáng.

Màu xanh lá cây sẽ không quá giả và trong hơn. Trong bức ảnh này, màu xanh lam chủ yếu kiểm soát bầu trời,

Để thêm nhiều chi tiết và mức độ cho bầu trời, tôi đã thêm độ bão hòa và giảm độ sáng. Đây là nguyên tắc thứ ba của giai đoạn sau, “màu vàng và màu xanh lá cây nên được phân tách”, bạn phải hỏi tôi tại sao.

Nếu bạn nghĩ về màu xanh của một số loại cây trong cuộc sống của bạn, phần lớn chúng có phải là màu xanh lục với một chút màu vàng không?

Chỉ cần tôn trọng màu sắc tự nhiên. Bạn không cần phải ghi nhớ các thông số, các thông số của mỗi bức ảnh không thể giống nhau, đó là lý do tại sao các cài đặt trước không dễ sử dụng (đào hố cho bạn và nói về cách sử dụng các cài đặt trước LR sau) .

Trong HSL, bạn chỉ cần kéo nhanh sắc độ của từng màu để phân biệt vùng chúng kiểm soát trong bức tranh, điều này đòi hỏi phải có nhiều bảng màu thực tế để thực hành. Cho đến nay, tôi đã hoàn thành 60% phần LR, và tôi sẽ tiếp tục xem xét.

Xem thêm:   7 ứng dụng tạo thời gian và ngày tháng vào ảnh iPhone?

cách chỉnh sửa ảnh trong trẻo (6)

Trong split tone, chúng ta có thể thêm màu cho vùng sáng và vùng tối. Tại sao bạn cảm thấy ảnh của mình bị nổi và không ổn định? Căn nguyên của vấn đề là ở vùng tối.

Chúng ta cho màu sáng tối hợp lý (ở đây tôi chọn màu lục lam, mục đích là Để màu của cây không bị ngả vàng) Bạn có nhìn ra sự khác biệt giữa 2 bức ảnh này nếu tinh ý không?

Ở đây chúng tôi giới thiệu nguyên tắc hậu kỳ thứ tư “vùng sáng sạch”. Nói chung, màu của vùng sáng phải là một màu.

Mức độ hoạt động thực tế là bạn cần kiểm soát bản thân và không cho màu sắc vào vùng sáng trong quá trình tách tông màu.

Bước cuối cùng trong LR hoặc ACR là tách màu da khỏi màu xung quanh thông qua hiệu chỉnh máy ảnh.

cách chỉnh sửa ảnh trong trẻo (2)

Mục đích của việc điều chỉnh ở đây là làm cho màu da trở nên hồng hào và khác biệt hơn với màu xanh của môi trường, điều này thể hiện ở việc kiểm soát màu cơ bản đỏ và màu cơ bản xanh ở cấp độ hoạt động.

Sắc độ của màu xanh lam cơ bản thường không thay đổi, điều này sẽ được đề cập trong phần hướng dẫn tiếp theo này. Bằng cách tăng độ bão hòa, độ bão hòa tổng thể của hình ảnh có thể được cải thiện để bù đắp cho một số chi tiết màu bị mất.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *