Thời gian là tiền bạc. Đây là những gì chúng tôi đã biết, nhưng nó có thể là lý do tại sao bạn quan tâm và muốn biết cách nhanh chóng sàng lọc và chỉnh sửa đám cưới. Có thể bạn đang ngập đầu trong công việc trong mùa cưới, hoặc có thể khách hàng của bạn đang làm phiền bạn để tăng tốc độ quay vòng của bạn.

Khả năng sàng lọc và chỉnh sửa đám cưới nhanh chóng sẽ cho phép bạn rời khỏi máy tính và bắt đầu quay phim. Tôi không khuyên bạn thỏa hiệp về chất lượng công việc mà hãy tìm cách tăng năng suất.

Cách nhanh chóng chọn và chỉnh sửa đám cưới

Tôi sẽ thực hiện quy trình 4 bước với các mẹo và gợi ý để tăng tốc độ chỉnh sửa của bạn mà không làm giảm chất lượng.

  • Bước 1: Thực hiện ngay trong máy ảnh
  • Bước 2: Loại bỏ
  • Bước 3: Giảm
  • Bước 4: Chỉnh sửa

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (9)

Bước 1. Thực hiện ngay trong máy ảnh

Nếu có một điều có thể làm giảm thời gian bạn dành để chỉnh sửa ảnh, thì đó là việc chỉnh sửa ảnh ngay lần đầu tiên. Chắc chắn, phần mềm chỉnh sửa của chúng tôi có thể sửa những thứ bị thiếu sáng hoặc lấy khung hình kém, nhưng điều đó không có nghĩa là nên làm như vậy. Mục tiêu của bạn có thể là có được bức ảnh ưng ý ngay từ lần đầu tiên để không phải chỉnh sửa lại.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải cho cả thế giới xem những bức ảnh chưa chỉnh sửa của mình?Tôi không nói về mọi bức ảnh bạn chụp mà là những bức ảnh bạn gửi. Phiên bản chưa chỉnh sửa khác với phiên bản cuối cùng như thế nào?

Một cách khác mà phong cách chụp ảnh của bạn có thể ảnh hưởng đến việc chọn lọc của bạn là mức độ kiên nhẫn của bạn khi chụp ảnh. Nếu bạn chụp ngẫu nhiên xung quanh, thật khó để loại bỏ các bức ảnh của bạn và loại bỏ các bức ảnh trùng lặp. Ngược lại, nếu bạn kiên định với một cảnh quay cho đến khi bạn khóa chặt nó, bạn có thể nhanh chóng tìm ra cảnh quay tốt nhất cho một cụm khi bạn quay lại và sàng lọc.

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (8)

Điều này dẫn đến việc loại bỏ, làm giảm hoặc kiểm soát kích thước của một thứ gì đó. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về số lượng ảnh gửi cho khách hàng. Theo tôi, điều quan trọng là cung cấp hình ảnh mạnh mẽ nhất bao hàm tất cả nội dung quan trọng, không chỉ lặp đi lặp lại.

Khi khách hàng đang cố gắng quyết định ảnh nào sẽ được in hoặc đưa vào album ảnh, bạn không muốn họ bị choáng ngợp với các quyết định.

Bước 2. Chọn hình ảnh chụp ảnh cưới của bạn

Vì vậy, bước đầu tiên để nhanh chóng chỉnh sửa đám cưới là giảm ảnh của bạn từ hàng nghìn xuống hàng trăm. Nó khó. Điều này đặc biệt khó khăn nếu chúng tôi kết hôn với công việc.

Xem thêm:   [Review] Phần mềm nâng cấp ảnh RAW đột phá DxO PureRAW 3

Chọn lựa là một thử thách vì bạn có hàng nghìn quyết định phải đưa ra và bạn phải thực hiện chúng nhanh chóng nếu không có thể mất cả đời. Mọi người có xu hướng gắn bó với mọi bức ảnh vì mục đích của bạn khi chụp. Thay vào đó, mục tiêu của chúng tôi là tập trung vào hình ảnh thực sự trông như thế nào.

Bước đầu tiên là có một số lượng hình ảnh mục tiêu sẽ giúp bạn học cách cắt một cách điên cuồng. Nếu bạn chỉ có thể chọn 1 trong số 10 bức ảnh, bạn sẽ cảm thấy ít gắn bó hơn với bức ảnh tầm thường đó. Nó có thể mất một số thực hành, nhưng một khi bạn làm điều đó một vài lần, bạn sẽ trở nên giỏi hơn.

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (7)

Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh tâm lý để khách hàng tập trung vào ảnh bạn cung cấp chứ không phải ảnh bạn chưa cung cấp. Vì vậy, bạn nên giải phóng và từ bỏ những hình ảnh tầm thường và tập trung vào những hình ảnh mạnh mẽ. Nếu bạn vượt qua vòng kiểm tra và thiếu tiền, bạn luôn có thể quay lại và lấy thêm, nhưng rất có thể là bạn sẽ không.

Một cách khác để suy nghĩ về nó là xem xét khách hàng và những gì bạn biết về sở thích của họ. Nếu họ thích thẳng thắn, hình ảnh của bạn có thể thẳng thắn hơn và nếu họ thích chi tiết, hình ảnh của bạn có thể chi tiết hơn. Nói chung, tránh các bức ảnh tương tự và trùng lặp, vì công việc của bạn là cung cấp những hình ảnh tốt nhất có thể.

Cuối cùng, bạn có thể cần phải trấn an bản thân rằng bạn đang làm tốt. Nhìn vào tất cả những bức ảnh xấu của bạn có thể khiến bạn bực bội và bạn có thể bắt đầu chộp lấy những bức ảnh tầm thường vì sợ rằng mình sẽ không có bức ảnh đẹp nào. Tránh cái bẫy này và chỉ chọn những bức ảnh đẹp nhất, bạn luôn có thể quay lại để xem thêm (nhưng tôi cá là bạn không cần phải làm vậy).

Quá trình sàng lọc ảnh cưới

Khi nói đến quy trình, bạn sẽ muốn có một hệ thống để ra lệnh cho những bức ảnh bạn chọn. Tôi sàng lọc nhanh trong Photo Mechanism, sau đó chỉnh sửa trong Lightroom. Tôi sử dụng xếp hạng sao để chọn ảnh trong cơ chế ảnh, sau đó đọc siêu dữ liệu vào Lightroom.

Trước tiên, hãy quyết định thứ tự bạn muốn ảnh được chọn. Một số người thích xem từ trước ra sau theo thứ tự họ đã chụp ảnh, trong khi những người khác thích xem từ trước ra trước với hy vọng nhìn thấy những bức ảnh đẹp hơn trước. Một chiến lược khác là loại bỏ bằng ống kính.

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (6)

Một chiến thuật hiệu quả khác là chọn lọc từ chế độ xem lưới, đặc biệt nếu bạn có các cụm ảnh từ ảnh chụp nhanh theo phong cách phóng sự ảnh. Bạn có thể quan sát một số khung hình của lưới cùng một lúc và chọn khung hình tốt nhất. Hãy nhớ rằng, chọn lọc là một thao tác ban đầu nhanh và bẩn, theo bản năng và bạn luôn có thể lấy một phiên bản khác của ảnh nếu bạn nhận thấy rằng một chi tiết nhỏ của ảnh bị sai.

Xem thêm:   Nên lưu ảnh ở định dạng nào? 05 định dạng file ảnh thường dùng

Nếu tôi không thể nhanh chóng biết được hình ảnh nào là đẹp nhất, tôi thường gắn dấu sao nhanh cho một số phiên bản của ảnh, biết rằng sẽ nhanh hơn khi thu nhỏ nó trong lần chạy tiếp theo của tôi. Điều này dẫn đến vấn đề giảm ảnh. Đóng cơ chế ảnh, mở Lightroom, cập nhật siêu dữ liệu.

Bước 3. Giảm hình ảnh của bạn xuống mức tốt nhất trong số tốt nhất

Bây giờ là thời điểm của sự thật. Lọc hình ảnh của bạn dựa trên xếp hạng sao bạn sử dụng và xem mức độ gần với số lượng hình ảnh mục tiêu của bạn. Một vài lần đầu tiên, bạn có thể rất sai lầm, nhưng khi tôi ngày càng sàng lọc không ngừng, tôi ngày càng trở nên chính xác hơn.

Nếu số lượng ảnh của bạn thấp hơn nhiều so với mục tiêu, có thể là do bạn không đủ cầu kỳ hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể có nhiều ảnh hơn bình thường, chẳng hạn như tiệc cưới lớn hoặc nhiều danh mục ảnh gia đình hoặc Thêm chi tiết hơn bình thường. Xin cân nhắc điều này.

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (5)
Quá trình giảm ảnh cưới

Bây giờ là lúc để giảm hình ảnh xuống số lượng hình ảnh có thể quản lý được. Đây là nơi cá nhân tôi thích lọc bằng ống kính. Tôi bắt đầu với ảnh có số lượng hình ảnh thấp nhất, sau đó ăn mừng khi xóa ảnh đó khỏi danh sách của mình, v.v. Tôi cũng sử dụng chế độ xem dạng lưới để nhanh chóng tìm thấy các khu vực mà tôi biết cần phải giảm bớt, chẳng hạn như khi tôi lấy các bản sao vì tôi không biết cái nào là tốt nhất.

Sau khi loại bỏ các ảnh trùng lặp bằng ống kính, tôi quay lại toàn bộ bộ sưu tập và xem xét các thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu tôi quan tâm đến những bức ảnh khiêu vũ đầu tiên, tôi sẽ xem tất cả những bức ảnh khiêu vũ đầu tiên và chọn những bức đẹp nhất. Sau đó, tôi sẽ làm tương tự cho phần còn lại của ngày cho đến khi tôi gần đạt được số lượng hình ảnh mục tiêu của mình.

Nếu bạn đang sử dụng một game bắn súng thứ hai và chưa kết hợp các hình ảnh trong quá trình chọn lọc của mình, bạn chắc chắn muốn làm điều này để có thể đảm bảo nhóm hình ảnh cân bằng.

Thời gian cho một khoảng nghỉ kéo dài khác trong khi hiển thị bản xem trước của bộ sưu tập hình ảnh đã chọn. Tôi biết thời gian chờ đợi phần mềm rất khó chịu, nhưng thành thật mà nói, dù sao thì bạn cũng nên thực hiện việc đó từ máy tính của mình và hiển thị hàng trăm thay vì hàng nghìn nếu bạn không sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh gốc.

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (4)

Bước 4. Chỉnh sửa hình ảnh và ưu tiên đám cưới của bạn

Bây giờ là lúc để chỉnh sửa. Nếu bạn tạo giá trị đặt trước cơ sở cho các tệp của mình, bạn có thể áp dụng hàng loạt cho toàn bộ bộ sưu tập hình ảnh của mình để có những cải tiến tức thì phù hợp với phong cách của bạn. Là một bản hack được thêm vào, bạn có thể thực hiện việc này ngay cả trước khi bản xem trước được tải!

Xem thêm:   Cách chụp ảnh trong môi trường ánh sáng mạnh và ánh sáng yếu

Để cung cấp cho bạn ý tưởng, giá trị đặt trước cơ sở của chúng tôi áp dụng một đường cong tông màu nhanh cho độ tương phản trung bình và các điều chỉnh thanh trượt đơn giản như tăng nhẹ độ phơi sáng dựa trên xu hướng chụp ảnh tối hơn một chút trên máy ảnh không gương lật của chúng tôi. Các thanh trượt khác hiển thị bóng và độ bão hòa, đồng thời bạn cũng có thể áp dụng các cấu hình hiệu chỉnh ống kính.

Bây giờ, nếu bạn có hình ảnh phù hợp trong máy ảnh, với khung hình và ánh sáng phù hợp, việc chỉnh sửa sẽ khá nhanh chóng. Một lần nữa, bạn có thể quyết định thứ tự bạn muốn chỉnh sửa, có thể là theo lần chụp, theo phiên hoặc trực tiếp. Một lần nữa, dựa trên cách chúng tôi chụp, chỉnh sửa ống kính hoạt động tốt, nhưng nếu bạn đang chụp bằng ống kính thu phóng và không có máy quay thứ hai, điều này có thể không liên quan đến bạn.

Như tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi đã sử dụng phương pháp quả cầu tuyết để tăng động lượng của mình, từng cú một.

Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (3)

Ví dụ: đôi khi các phần trong ngày cần chỉnh sửa nhiều hơn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng hoặc hậu cảnh rất lộn xộn. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ bị chậm lại ở những phần như chỉnh sửa độ phơi sáng.

Ưu tiên trình chỉnh sửa của bạn

Điều cuối cùng cần làm là lọc hình ảnh của bạn thành những điểm nổi bật. Khi tôi lọc và giảm, tôi sử dụng 2 sao cho nội dung đã được chọn ban đầu nhưng đã bị xóa khi giảm, 3 sao cho nội dung đã chọn, 4 sao cho nội dung trông thực sự tốt và 5 sao cho Nội dung tôi thích. Sau đó, trong trình chỉnh sửa, chúng tôi có thể lọc thành 4 và 5 sao và chọn những hình ảnh đẹp nhất cho blog, album và các phần nổi bật trong thư viện của khách hàng.

Chìa khóa để chọn và chỉnh sửa đám cưới là có một hệ thống và sau đó thực hiện hệ thống đó một cách vô cảm. Nếu tuân theo một hệ thống, bạn sẽ ít bị ám ảnh bởi quá nhiều hình ảnh và ít có khả năng bị mắc kẹt trong sự hoàn hảo. Nhanh chóng sàng lọc và dành phần lớn thời gian của bạn cho một vài hình ảnh được chọn hàng đầu.

Dưới đây là một số gợi ý để tăng tốc quá trình tìm kiếm việc làm:

  1. Cách chọn ảnh cưới để chỉnh sửa hậu kỳ (2)Nhập và sao lưu ngay sau khi chụp để hình ảnh của bạn sẵn sàng được sàng lọc vào ngày hôm sau.
  2. Tắt những thứ gây xao nhãng như email, cuộc gọi điện thoại hoặc Netflix. Bạn có thể nghe nhạc hoặc podcast, nhưng chỉ khi nó giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ hiện tại.
  3. Tạo danh sách việc cần làm trên bảng trắng cho những bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa và thêm các hộp kiểm để sàng lọc, thu nhỏ, chỉnh sửa, phân phối, v.v. vào quy trình làm việc. Các mục trong danh sách kiểm tra là thỏa mãn, bổ ích và thúc đẩy.
Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]