Cách chọn nhẫn kim cương

Nhẫn là một loại trang sức, bao gồm kim cương, bạch kim, vàng…, trong đó nhẫn kim cương được ưa chuộng hơn cả. Nhẫn kim cương đắt tiền nên bạn phải lựa chọn cẩn thận, vậy chọn nhẫn kim cương như thế nào?

1. Chọn kim cương

Lựa chọn kim cương có nguyên tắc 4C: vết cắt (cut), màu sắc (color), độ trong (clarity) và carat (trọng lượng carat).

Trọng lượng kim cương: Đơn vị trọng lượng của viên kim cương là carat, 1 carat = 0,2 gram. Vì kim cương lớn hiếm hơn kim cương nhỏ nên chỉ số giá trị của kim cương tăng theo trọng lượng carat.

Màu kim cương: Kim cương không màu có giá trị nhất. Nếu bạn muốn chọn những viên kim cương có giá trị tốt nhất, bạn có thể chọn những viên kim cương không màu hoặc gần như không màu (không nhìn thấy màu) với cấp màu D-J.

Độ trong của kim cương: Những viên kim cương không tì vết là loại hiếm và có giá trị nhất. Độ trong của viên kim cương có giá trị nhất là loại không có tạp chất rõ ràng có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Vết cắt kim cương: Vết cắt của viên kim cương có tác động lớn nhất đến độ sáng chói của viên kim cương, còn được gọi là độ sáng chói. Ngay cả khi một viên kim cương có màu sắc và độ trong hoàn hảo, một vết cắt kém có thể làm giảm độ sáng của viên kim cương.

2. Xác định tài liệu bạn cần

Chất liệu làm nhẫn kim cương có nhiều loại, thường là bạch kim và bạch kim, bạch kim trên thị trường gọi là vàng trắng 18k và bạch kim 750. Bạch kim thường được dùng làm nền nhẫn với pt950 và pt900. Bạch kim có độ cứng cao, giá thành thấp hơn so với bạch kim nhưng lâu ngày sẽ bị phai màu một chút. Bạch kim có tính chất hóa học ổn định hơn và đắt hơn vàng, nhưng kết cấu của nó mềm hơn màu vàng.

Xem thêm:   Nhạc cụ nào tốt nhất cho BÉ GÁI học nhạc? [3-10 tuổi]
3. Chọn kỹ thuật

Điều này tùy thuộc vào sở thích của bạn, hiện nay có vô vàn kiểu dáng, nếu chọn nhẫn đôi thì cũng phải cân nhắc kiểu dáng phù hợp với đôi bên. Tiền đề là bền lâu và đẹp mắt, có thể kết hợp với trang phục hàng ngày, thiết kế đơn giản và thanh lịch có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

4. Điều quan trọng là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt

Như với bất kỳ món đồ quý giá nào khác, bạn càng có nhiều thông tin trước khi mua một chiếc nhẫn kim cương thì càng tốt.

5. Bao nhiêu tiền

Giá kim cương và vàng đang tăng chậm và sẽ không bao giờ giảm giá, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra một ngân sách tốt hơn dựa trên khả năng chịu đựng hoặc khả năng chi trả, chẳng hạn như mức lương khoảng hai tháng, vì giá trị của kim cương giá trị càng cao thì càng bảo thủ, nhưng ngay cả khi thuế suất hải quan của bạn không cao thì cũng không cần lo lắng, ngày nay nhẫn kim cương có nhiều hạng để bạn lựa chọn và thường có nhiều thương nhân đưa ra ưu đãi đặc biệt.

Do đó, khi chọn nhẫn kim cương, bạn phải bắt đầu từ những điểm trên thì mới chọn được chiếc nhẫn kim cương ưng ý.

Tiêu chí chọn nhẫn kim cương

Tại sao những người đã kết hôn luôn thích mua nhẫn kim cương Nhẫn kim cương tượng trưng cho ý nghĩa của tình yêu bền vững. Cũng có những tiêu chí nhất định để lựa chọn nhẫn kim cương. Tiêu chí chọn nhẫn kim cương:

1. Cân nặng

Đơn vị tiêu chuẩn của trọng lượng kim cương là carat, giá của một chiếc nhẫn kim cương khoảng 1 carat tùy theo màu sắc là từ 30.000 đến 100.000 nhân dân tệ, một chiếc nhẫn kim cương 3 cara có giá hàng triệu USD, giá kim cương dưới 40.000 nhân dân tệ sẽ không vượt quá 1.000. nhân dân tệ.Do đó, giá trị của viên kim cương tăng theo chỉ số trọng lượng.

2. Thanh khiết

Độ tinh khiết của kim cương căn cứ vào số lượng bọt khí và hạt trong viên kim cương, tôi không nhớ tiêu chuẩn cụ thể, phương pháp nhận biết là quan sát kỹ bằng kính lúp, không được quan sát hạt (đối với kim cương dưới 1 carat) ).

Xem thêm:   Cách duy trì hôn nhân tuổi từ 23-40, [Tình yêu luôn tươi mới]
3. Sắc độ

Màu sắc của kim cương được phân loại bằng các ký tự tiếng Anh: Cấp C là loại tốt nhất, cấp D kém hơn một chút, v.v … Nói chung, kim cương cấp CDE được so sánh bằng giấy trắng tinh khiết bằng mắt thường và không thể phân biệt được màu sắc. nhìn thấy trong viên kim cương. Kim cương của FGH, so với giấy trắng tinh khiết bằng mắt thường, có thể thấy rằng có một chút ngả vàng. Kim cương cấp IJK không cần đối tượng tham chiếu nghiêm ngặt. Bạn có thể thấy viên kim cương có màu hơi vàng, và sự khác biệt màu sắc là lớp 1. Sự khác biệt về giá là khoảng 20% ​​-60%.

4. Cắt

Tay nghề của con dao phải đồng đều không có vết khía, nếu không là kém.Cách nhận biết rất đơn giản: dùng một tờ giấy trắng để cân viên kim cương, đối diện với ánh sáng, sau đó từ từ di chuyển tờ giấy trắng để quan sát độ phản chiếu. là thậm chí, nó có nghĩa là tay nghề của con dao là tốt.

5. Hình dáng

Viên kim cương là hình tròn cao quý nhất (phổ biến nhất), tiếp theo là hình ô liu, lại là hình trái tim, và hình vuông là kém nhất, phần của chiếc nhẫn kim cương không phải là viên kim cương được gọi là giá đỡ kim cương. Người giữ kim cương có 2 feet, 3 feet, 4 feet, 6 feet, 2 feet trơn (hơn 0,5 carat không phù hợp), 3 feet đơn giản, 4 feet thanh lịch và 6 feet cao quý.

Đối với việc lựa chọn nhẫn kim cương, bạn có thể chọn theo các tiêu chuẩn trên và bạn có thể chọn nhẫn kim cương phù hợp.

Lưu ý khi chọn nhẫn kim cương

Việc lựa chọn một chiếc nhẫn kim cương không chỉ là lựa chọn từ kiểu dáng, giá cả và kích thước mà còn phải lựa chọn từ các khía cạnh khác, sau đây là những lưu ý khi chọn nhẫn kim cương.

1. Kim cương là hàng chính hãng, hãy cẩn thận với hàng giả

Giấy chứng nhận kim cương là bằng chứng mạnh mẽ để chứng minh tính xác thực của viên kim cương.Do đó, người tiêu dùng khi mua nhẫn kim cương hoặc kim cương nên đặc biệt chú ý đến giấy chứng nhận kim cương.Giấy chứng nhận kim cương được chia thành giấy chứng nhận kiểm định quốc gia, giấy chứng nhận chung và giấy chứng nhận GIA.Hiện nay phổ biến nhất trên thị trường chứng nhận kim cương vòng tròn trang sức là giấy chứng nhận kim cương thông thường, các giấy chứng nhận khác sẽ không được sản xuất nếu khách hàng có nhu cầu đặc biệt.

Xem thêm:   6 Sự khác nhau phụ nữ kết hôn Lần đầu và Tái Hôn
2. Những viên kim cương nhỏ phản ánh tầm nhìn lớn

Mọi người đều muốn có một viên kim cương trông thật hoành tráng. Nói chung, nếu bạn muốn có một viên kim cương lộng lẫy, bạn phải khảm một viên kim cương lớn hơn. Trên thực tế, một viên kim cương nhỏ cũng có thể có tác dụng của một viên kim cương lớn. Bạn chỉ cần chọn một viên kim cương phương pháp khảm phù hợp.đến nơi.

3. Ai cũng không ngừng tìm kiếm thứ thuộc về mình. Đối với nhẫn kim cương cũng vậy, tìm được một chiếc nhẫn kim cương phù hợp với mình cũng khó như tìm được một người đàn ông phù hợp với mình, tìm được một chiếc nhẫn kim cương cần phải phù hợp với hình dáng bàn tay của chúng ta. hình dạng phù hợp với nhẫn kim cương khác nhau.

4. Tùy chỉnh cá nhân, thành tích độc đáo

Phiên bản giới hạn, độc đáo, những từ tươi sáng này luôn ở trong tâm trí mọi người. Những chiếc nhẫn kim cương độc đáo có thể được hiện thực hóa thông qua tùy chỉnh cá nhân. Việc mang chiếc nhẫn kim cương do chính bạn thiết kế mỗi ngày có ý nghĩa không? Và bạn có thể tự mình tham gia vào quá trình tạo ra chiếc nhẫn kim cương .

5. Kim cương là phù du

Một hôm đi làm về, tôi đột nhiên phát hiện viên kim cương trên chiếc nhẫn kim cương của mình đã biến mất, chẳng lẽ là ăn trộm sao? Thực ra viên kim cương lẻn đi vì cô ấy không muốn đi theo bạn. Hiện tượng này phổ biến nhất trong quá trình đeo nhẫn kim cương, để tránh cho viên kim cương bị tuột ra, phương pháp cố định chắc chắn trở nên đặc biệt quan trọng. Thiết lập prong có thể được gọi là vua của thiết lập, nó không chỉ cho thấy viên kim cương mà còn rất chắc chắn.

Vì vậy, khi chọn nhẫn kim cương, bạn không nên mù quáng nghĩ rằng giá cao là tốt, về mặt lựa chọn, bạn phải chú ý đến những điểm trên để chọn được chiếc nhẫn kim cương có hiệu suất cao.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]
Chia sẻ: