Cách chuẩn bị cho một chuyến đi chụp ảnh ở Đà Lạt

Cách chuẩn bị cho một chuyến đi chụp ảnh ở Đà Lạt

Bạn đã có máy ảnh và lần này muốn thực hiện một chuyến đi xa tới Đà Lạt để chụp ảnh. Tới Đà Lạt,  điều này hoàn toàn đúng cho một chuyến đi chụp ảnh. Bạn có thể mơ ước được “chắp cánh cho nó”, tình cờ tìm thấy một cảnh đẹp mới xem, khám phá được trên tiktok, gặp may mắn với thời tiết đang đẹp và vé máy bay lại đang rẻ. Nhưng sự thật là nếu muốn chuyến đi của mình đạt kết quả tốt nhất thì bạn phải có sự chuẩn bị.

Là một thợ chụp ảnh cưới Đà Lạt, tôi đã lên kế hoạch cho nhiều cuộc phiêu lưu chụp ảnh. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về việc tổ chức và tạo cho mình cơ hội tốt nhất để chụp được những bức ảnh như ý muốn.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (1)

Chọn điểm đến cho chuyến đi chụp ảnh của bạn

Không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn điểm đến chụp ảnh của mình. Mặc dù, cho dù bạn đang được xếp tour để đến một địa điểm cụ thể hay bạn tha hồ lựa chọn, bạn sẽ cần nguồn cảm hứng.

Khi tìm địa điểm, tôi xem xét mục đích của chuyến đi chụp ảnh của mình. Tôi muốn xem và chụp ảnh gì? Tôi sẽ chọn kiểu chụp ảnh nào? Chẳng ích gì khi đi du lịch đến Đà Lạt mà không chụp tại một địa điểm có núi rừng!

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (3)

Khi tôi đã chọn hoặc được cung cấp một địa điểm, tôi sẽ kiểm tra tham khảo trên một số các trang web để tìm cảm hứng và thông tin. Thời tiết như thế nào vào thời điểm tôi muốn đi? Có sự kiện nào sắp diễn ra ở Đà Lạt hay không? Tìm kiếm trên google là những lựa chọn hàng đầu của tôi cho những mục trên, cũng như các địa điểm chụp ảnh hàng đầu.

Xem thêm:   Kinh nghiệm mở homestay đà lạt! Cho ai "MƠ" Làm Giàu!

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (4)

Lên kế hoạch cho thiết bị của bạn cho một chuyến đi chụp ảnh

Việc quyết định những điều trên cũng rất quan trọng vì bạn sẽ cần biết những thứ cần cho vào balo. Nếu bạn định ở một Homestay cố đình nào đó, bạn có thể chọn ống kính lớn hơn và thiết bị nặng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn phải đi lại nhiều, hãy để nó ở nhà.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (5)

Những thứ tôi phải có bao gồm chân máy, máy tính xách tay, ổ cứng ngoài , Sony a7r và Leica Q2 và gimbal. Bạn có thể cần một số thiết bị chuyên dụng, chẳng hạn như nếu bạn đang thực hiện một cảnh quay dưới nước hoặc hoạt động thể thao nào đó. Công nghệ phản ứng khác nhau với thời tiết khắc nghiệt. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn có thể xử lý nóng hoặc lạnh, nếu đó có thể là một vấn đề.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (6)

Ngoài ra, bạn nên đầu tư vào thiết bị nhẹ hơn và túi và hộp phù hợp để mang theo tất cả.

Trước khi bạn đi: Những việc bạn cần làm

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà nhiều người quên đó là những địa điểm chụp ảnh mà bạn đang muốn tới hiện tại có được phép vào chụp ảnh hay không. Bạn có cần giấy phép để chụp ảnh tại vị trí của bạn muốn không?

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (7)

Mẹo để tận dụng tối đa chuyến đi chụp ảnh ở Đà Lạt

Tạo lịch trình

Bạn muốn những cuộc phiêu lưu ảnh của mình trở nên thú vị, nhưng bạn không muốn làm mình kiệt sức. Tốt nhất là bạn nên ở một nơi trong hơn một ngày. Bạn không chỉ tự giảm áp lực cho bản thân để phù hợp với tất cả, mà còn tạo cơ hội cho mình phạm sai lầm.

Xem thêm:   2000+ Stt Đà Lạt về đêm: Caption gợi đầy kỷ niệm

Nếu thời tiết không như dự đoán, bạn có thể chờ đến ngày mai. Cho bản thân thêm thời gian cũng có nghĩa là bạn có thời gian để khám phá những địa điểm mà bạn có thể chưa tìm thấy trong quá trình nghiên cứu của mình.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (8)

Logistics là quan trọng

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến tham quan chụp ảnh, thì công tác hậu cần cần được chuẩn bị chu đáo. Thật dễ dàng để hào hứng với tất cả những nơi bạn sẽ đến. Mặc dù, nếu bạn không lên kế hoạch đi lại và ăn ở, bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Nếu bạn đang ở một địa điểm xa xôi, bạn sẽ cần biết cách đi từ nơi này sang nơi khác và có các phương tiện dự phòng nếu cần. Tôi khuyên bạn nên thuê một chiếc xe máy số ở Đà Lạt,  những thứ có thể dễ dàng di chuyển với địa hình ở Đà Lạt.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (9)

Có được sự linh hoạt để thay đổi địa điểm chụp ảnh của bạn trong ngày. Nếu thời tiết không lý tưởng.

Có một danh sách những gì cần chụp

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi bạn trở về từ một chuyến tham quan chụp ảnh là cảm giác rằng bạn đã không hoàn thành mọi thứ mà bạn đã đặt ra. Đó là lý do tại sao tôi luôn lập một danh sách các cảnh cần chụp mà tôi muốn đạt được ở mức tối thiểu.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (10)

Bất cứ điều gì khác là một phần thưởng. Bằng cách đó, khi về đến nhà, tôi luôn có thể đo lường mức độ thành công của chuyến đi dựa trên số lần chụp trong danh sách mà tôi đã đánh dấu.

Để có thêm cảm giác thú vị, hãy cố gắng tìm những địa điểm mới lạ. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi bạn tìm thấy một vị trí hoặc địa điểm mới cực đẹp trong danh sách nghiên cứu từ trước.

Xem thêm:   09 Biện pháp an toàn khi du lịch cuối năm ở ĐÀ LẠT?

Tìm một chuyến tham quan chụp ảnh theo tour

Đối với những người mới tập chụp ảnh, một chuyến tham quan chụp ảnh có thể là một bước giới thiệu tuyệt vời về nhiếp ảnh. Mọi thứ thường được lên kế hoạch cho bạn và bạn có thể hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn của hướng dẫn viên và những người khác trong nhóm.

Những chuyến tham quan này thường theo chủ đề, chẳng hạn như địa danh cổ kính, săn may, chèo thuyền..văn hóa cồng chiêng. Tìm một chuyến tham quan ở một địa điểm và phong cách mà bạn quan tâm.

chuẩn bị đi chụp ảnh đà lạt (11)

Giữ một thói quen

Khi bạn xa nhà — đặc biệt là trong những chuyến đi dài ngày — việc duy trì một thói quen sẽ rất có ích.

Bạn biết làm thế nào tôi đề cập rằng tôi để lại máy ảnh và thẻ SD của mình trong một chiếc taxi? Nếu tôi mắc kẹt với thói quen của mình, tôi đã có thể sao lưu các hình ảnh của mình và không phải quay lại Sài Gòn. Bây giờ tôi có một danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi chuyển sang một buổi chụp khác và chuẩn bị đồ dùng trong ngày, bao gồm cả việc sao lưu ảnh của tôi.

Mặc dù vậy, thói quen này không nhất thiết phải là về chụp ảnh. Bạn cũng nên chăm sóc bản thân. Điều này có thể bao gồm việc tuân thủ giờ đi ngủ, đặt báo thức để thức dậy và thậm chí cả những việc như chăm sóc da và ăn uống. Vào những ngày quay bận rộn, bạn rất dễ quên những thứ cần thiết.

Nếu bạn chăm sóc bản thân, bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất và điều đó sẽ thể hiện trong ảnh của bạn!

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!