Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại di động của mình để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, kiến ​​​​thức cơ bản về nhiếp ảnh trên Hội quang học là chưa đủ, bạn còn cần phải có một đôi mắt có thể khám phá cái đẹp, cho dù trong cuộc sống hàng ngày hay khi bạn đi du lịch .màn hình.

Chú ý đến sự tinh tế trong cảnh

Trong thế giới chúng ta đang sống, có vô số vẻ đẹp. Một số cảnh đẹp sẽ được trình bày cho chúng ta bằng trực giác mà không cần cố ý tìm kiếm chúng, chẳng hạn như biển cả tráng lệ, Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ, hoa nở khắp núi, v.v.

Họ sở hữu một vẻ đẹp mà họ có thể được đánh giá cao mà không cần nỗ lực suy nghĩ hay liên kết. Mọi người đều có thể tìm thấy vẻ đẹp này, mặc dù nó là một chủ đề tốt để chụp nhưng nó không đáp ứng được mọi nhu cầu chụp. Chúng ta không chỉ phải giỏi chụp ảnh “cái đẹp” trong mắt công chúng mà còn phải học cách tìm ra những “vẻ đẹp” khác nhau trong những thứ bình thường, một số cảnh có vẻ bình thường, có lẽ ở một số điểm tinh tế, cũng là những đối tượng rất tốt để chụp .

Khi chụp, chúng ta nên chú ý đến một số chi tiết trong cảnh và chúng ta có thể thể hiện chúng trong ảnh thông qua các góc chụp khác nhau và một số phương pháp bố cục đặc biệt, để tạo nên một tác phẩm nhiếp ảnh tốt. Ví dụ, những chiếc bình tinh xảo đặt trên bậu cửa sổ, hoặc những nét chạm khắc tinh xảo trên một số viên gạch trong các tòa nhà cổ kính, hoặc một số biển báo trên đường phố, v.v., có thể dùng hình ảnh chi tiết của chúng làm tư liệu chụp.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Ổ khóa dùng để khóa xe dưới đất không đáng kể, nhưng nó cũng có thể trở thành chủ đề của bức ảnh, tạo ra hiệu ứng ánh sáng và bóng tối dưới ánh sáng trực tiếp, và bức ảnh trông rất ba chiều

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Chiếc bình thủy tinh trên bậu cửa sổ đã được chụp lại, chỉ chụp một số chi tiết của nó, dưới ánh nắng, bức ảnh rất có khí chất. những viên đá màu trong bình thủy tinh làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bức tranh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Những lan can sắt ngoài đường dùng để dựng xe đạp cũng có thể trở thành đề tài chụp ảnh. Tìm một góc đặc biệt để có thể hiển thị các yếu tố cong của hàng rào sắt

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Nhiều người thích chụp ảnh hoa sen, nhưng lá sen cũng có thể được sử dụng làm chủ đề. Do vị trí của lá sen cao hơn mặt nước nên nó hứng sáng, mặt nước nằm trong vùng bóng tối, hiệu ứng tương phản sáng tối làm nổi bật các đường nét của lá sen rất đẹp.

Cận cảnh

Khi sử dụng điện thoại di động để sáng tạo nhiếp ảnh, nếu bạn thực sự không tìm được phương pháp bố cục tốt, thì hãy tiến lại gần đối tượng để chụp, vì trong nhiều trường hợp, bạn chỉ có thể tìm thấy vẻ đẹp của cảnh vật sau khi đến gần. Nếu vì lười tiến lên mà bỏ lỡ cảnh đẹp, thứ để lại cho chúng ta sẽ không phải là những công trình đáng tự hào, mà là sự nuối tiếc và bất lực.

Xem thêm:   Thuê xe cưới nên chọn xe màu gì? Bảng giá thuê xe Cưới

Trên thực tế, chụp gần đối tượng đã được các bậc tiền bối nhiếp ảnh của chúng ta đúc kết từ lâu, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Robert Capa ở thế kỷ 20 đã nói câu này: “Nếu ảnh của bạn không đủ đẹp, đó là do bạn chưa đủ gần”. Có rất nhiều lợi thế khi tiếp cận và chụp, và tôi sẽ giới thiệu chúng dưới đây.

① Khi bạn chụp gần hơn, các chi tiết của đối tượng có thể được hiển thị nổi bật hơn.

②Tiến lại gần để chụp tương đương với việc phóng to những thứ đẹp đẽ trong ảnh, làm cho bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn.

③Khi bạn đến gần để chụp, bạn có thể cắt những thứ lộn xộn xung quanh ra khỏi màn hình để có được hiệu ứng hình ảnh ngắn gọn.

④Hãy đến gần hơn để chụp, tránh bối rối ống kính điện thoại không zoom được.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Có những chủ đề có thể chụp ở mọi nơi trong cuộc sống, chẳng hạn như chụp hoa trên đường phố, kiểu chụp góc thông thường này sẽ không mấy hấp dẫn

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Đến gần đối tượng để chụp, sử dụng ống kính để đến gần đối tượng là bông hoa và cài đặt một ống kính có độ sâu trường ảnh nhỏ trên điện thoại di động Màu sắc, hình dạng và các chi tiết khác của bông hoa được thể hiện tốt.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Khi chụp cận cảnh món ăn, hậu cảnh được làm mờ và các chi tiết như hình dạng và kết cấu của món ăn được thể hiện tốt, khiến món ăn trông hấp dẫn hơn.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Góc chụp bình thường, không thể hiện rõ món ăn.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Tiếp cận đối tượng để chụp, các yếu tố lộn xộn được cắt ra khỏi khung hình và đối tượng được làm nổi bật.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Chụp lá treo tường, chụp thường không rõ

Sẽ trừ màn hình

Khi chụp cùng một cảnh, tại sao bạn lại chụp ảnh kỷ niệm, trong khi người khác lại chụp làm ảnh? Lý do có thể là có quá nhiều yếu tố vô dụng trong ảnh bạn chụp, làm ảnh hưởng đến hiệu suất của đối tượng. Tôi tin rằng nhiều người đã nghe câu nói – “Hội họa là nghệ thuật của phép cộng, nhiếp ảnh là nghệ thuật của phép trừ”. Đây là sự thật, nếu trong ảnh chỉ để lại thân chính và thân phụ, sau đó thêm những ánh sáng này để tăng cường bầu không khí và tránh các yếu tố lộn xộn lọt vào ảnh, tôi tin rằng đó sẽ là một tác phẩm nhiếp ảnh tốt. Khi thực hiện phép trừ cho hình ảnh, nó có thể được thực hiện theo các phương pháp sau.

①Đặt điện thoại di động gần đối tượng để chụp và sử dụng khẩu độ lớn của điện thoại di động để làm mờ hậu cảnh nhằm đạt được mục đích xóa phông.

②Chờ cơ hội chụp và khi người hoặc đối tượng không liên quan đến màn hình rời khỏi màn hình, hãy dành thời gian để chụp.

③Cắt ảnh đã hoàn thành để hoàn thành bố cục phụ nhằm đạt được mục đích trừ. Phương pháp này rất thực tế và cũng có thể được sử dụng cùng với các điểm ① và ②.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Trong bức ảnh gốc, mặc dù không có nhiều loại yếu tố trong bức tranh, nhưng hình dạng bông hoa của bông hoa chính không được đẹp lắm và trông hơi lộn xộn.

Xem thêm:   11 Thủ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Cho Người Mới.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Bằng cách quan sát hình ảnh, cắt một số cảnh lộn xộn và xóa hình ảnh, hình ảnh thu được đẹp hơn hình ảnh ban đầu.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Bức ảnh gốc được chụp ở định dạng ngang, ở giữa bức ảnh có một người mẹ và đứa trẻ, và có những khách du lịch khác ở phía xa, nhưng chúng tôi không thể nhìn thấy đối tượng là ai.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Bằng cách cắt hậu kỳ ảnh, tất cả các nhân vật ở góc nhìn xa đều bị cắt bỏ, chỉ để lại một cặp mẹ con và thêm các bộ lọc phù hợp vào ảnh để làm cho chủ đề của bức ảnh trở nên sống động và giống tranh hơn.

Chụp từ những góc độc đáo

Khi đi chơi, điện thoại di động là một thiết bị chụp ảnh rất tiện lợi, khi gặp cảnh đẹp nào đó, chúng ta sẽ lấy điện thoại ra để chụp, nhưng sáng tạo nhiếp ảnh không chỉ khi bắt gặp những cảnh đẹp nổi bật đó. Cái đẹp ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng chúng ta cần sử dụng một số kỹ năng chụp khi chụp.

Nếu bạn muốn làm cho một bức tranh bình thường trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể chọn một số góc nhìn độc đáo để diễn giải bức tranh, những góc nhìn độc đáo này sẽ mang lại sự tươi mới cho bức ảnh, do đó làm tăng sức hấp dẫn của bức tranh. Ngoài ra, khi chụp những vẻ đẹp nổi bật đó, bạn cũng có thể tìm những góc chụp độc đáo. Mọi người đã quen với việc ngắm nhìn những cảnh đẹp được chụp từ những góc độ thông thường và họ sẽ cảm thấy hơi mỏi mắt, nhưng chụp ảnh từ những góc độ độc đáo sẽ khơi dậy sự quan tâm của mọi người trở lại.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Lan can gỗ ven hồ chụp từ 2 góc thường, hình không được bắt mắt cho lắm.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Chỉ cần chọn một mảnh gỗ làm đối tượng, đến gần ảnh và tìm một số góc đặc biệt để ánh nắng rải rác trên hồ cũng xuất hiện trong ảnh. Do tập trung vào gỗ, ánh sáng mặt trời ở hậu cảnh hiển thị hiệu ứng đốm, ảnh khá hấp dẫn và có không khí.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Trong công viên, bố mẹ của cô bé đang chụp ảnh cô. Để chụp được bức ảnh ấm áp này và có được hiệu ứng độc đáo, chúng tôi đã sử dụng cách chụp gần mặt đất, nghiêng máy ảnh và sử dụng các thành phần đường kẻ trên mặt đất để tăng cảm giác về không gian trong ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Nếu bạn chụp cây cầu vòm đá có hình dáng đẹp, nếu bạn chụp ở góc bình thường, bạn sẽ sử dụng hình ảnh phản chiếu trong nước để tạo bố cục đối xứng, hình ảnh phản chiếu của đối tượng được lấy làm chủ thể và ảnh được chụp lộn ngược xuống để có được một hình ảnh rất mơ mộng

Chú ý hơn đến mối quan hệ màu sắc trong cảnh

Khi nhiếp ảnh bước vào thời đại của ảnh màu, màu sắc có tác động quyết định đến hiệu ứng hình ảnh, độ bão hòa màu, độ ấm và lạnh cũng như mối quan hệ giữa các màu đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bức ảnh. Khi sáng tạo nhiếp ảnh, nếu muốn bức ảnh tăng thêm sức hấp dẫn, chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến tương quan tương phản màu sắc trong khung cảnh. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta thế giới đầy màu sắc này, giữa các màu sắc khác nhau sẽ có một mối quan hệ nhất định, và mối quan hệ màu sắc được nhắc đến nhiều nhất chính là màu tương phản và màu phối hợp.

Xem thêm:   05 cách để tạo hình mờ cho hàng loạt ảnh trên iPhone và iPad?

Khi tạo khuôn hình và chụp, bạn có thể chọn các yếu tố có độ tương phản màu rõ ràng để chụp, điều này có thể nâng cao tác động trực quan và sức hấp dẫn của ảnh. Ví dụ, độ tương phản của màu sắc, độ tương phản của ánh sáng và bóng râm, độ tương phản của ấm và lạnh hoặc độ tương phản của độ bão hòa, v.v., đều là mối quan hệ của các màu tương phản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mối quan hệ giữa các màu phối hợp để chụp, mang lại cảm giác hài hòa, tĩnh lặng cho bức ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Những chiếc lá bạch quả vàng vào mùa thu tạo thành một màu tương phản sắc nét với những chiếc lá cây dương xanh, và hiệu ứng của ảnh rất sống động. Chọn chụp gần thân cây có thể nâng cao tác động thị giác của ảnh,

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Bức tường cung điện màu đỏ tạo thành sự tương phản màu sắc với những cây xanh mọc trên tường, và sự tương phản màu sắc này cũng có thể làm tăng sức hấp dẫn của bức tranh.

Giỏi phát hiện bóng tối và một phần ánh sáng

Ở nội dung trước chúng tôi đã giới thiệu về tầm quan trọng của ánh sáng. Sáng tạo nhiếp ảnh là xử lý ánh sáng, và ánh sáng cũng là một điều kiện sáng tạo cần thiết đối với nhiếp ảnh gia chúng ta, và nó có thể mang lại những hiệu ứng khác nhau cho bức ảnh. Chụp với hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ do ánh sáng chiếu vào cảnh tạo ra có thể làm cho ảnh nghệ thuật hơn. Khi sử dụng ánh sáng và bóng tối để chụp và sáng tạo, bạn có thể chụp theo các điểm sau.

① Trực tiếp lấy bóng của một cảnh nhất định làm chủ đề chính, nhưng chú ý đến cảnh rõ ràng và đơn giản để hiển thị bóng, chẳng hạn như một bức tường.

② Tận dụng sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối và môi trường xung quanh để tạo ra nhiếp ảnh.

③ Sử dụng ánh sáng cục bộ xuất hiện trong môi trường tối để lập bố cục và chụp nhằm tăng điểm thú vị cho bức ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Đi bộ dọc theo con phố, toàn bộ tòa nhà nằm trong vùng bóng tối, nhưng lúc này có một chùm ánh sáng và bóng tối chiếu vào tường, đây là một chủ đề rất tốt để chụp.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di dộng

Soạn hình ảnh để loại bỏ sự lộn xộn. Để làm cho hình ảnh hiệu quả hơn, hãy tìm vị trí thực tế của cái bóng, để những người bạn đồng hành trong cùng hành trình đóng vai người qua đường và để lại cái bóng để tăng sự thú vị cho bức tranh. Đồng thời, các vùng mặt trời và bóng tối tạo thành mối quan hệ tương phản màu sắc, giống như hình ảnh hơn

Sau khi đọc xong 6 điểm này, bạn đã hiểu sâu hơn về nhiếp ảnh di động chưa? Thực ra trong cuộc sống còn rất nhiều bức ảnh đẹp đang chờ chúng ta ghi lại đấy!

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]