Cách chụp ảnh đô thị thành phố của bạn đẹp mắt.

Cách chụp ảnh đô thị thành phố của bạn đẹp mắt.

Chụp ảnh đô thị gần đây đã trở thành một thẩm mỹ trong thế giới nhiếp ảnh, và dường như ngày nay mọi người đều yêu thích nó. Thể loại nhiếp ảnh này là một trong những hình thức nghệ thuật nhiếp ảnh hiện đại, và không phải ai cũng giỏi.

Bạn cần có khả năng sáng tạo cao để có thể chụp ảnh các thành phố. Ngoài ra, có nhiều điều bạn cần lưu ý khi chụp ảnh đô thị.

Chụp ảnh đô thị kết hợp nhiều yếu tố và do đó đòi hỏi một kỹ năng đặc biệt. Có được kỹ năng này thậm chí còn khó hơn đối với người mới bắt đầu, vì vậy chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn 10 mẹo hàng đầu để chụp ảnh thành phố đẹp hơn, với sự trợ giúp của công cụ trí tuệ nhân tạo tiện dụng Meitu Xiuxiu. Vậy hãy bắt đầu.

Nhiếp ảnh đô thị là gì?

Nhiếp ảnh đô thị là một thuật ngữ rất rộng bao gồm ảnh chân dung, phong cảnh và các địa điểm kiến ​​trúc của dân cư đô thị. Nó chủ yếu tập trung vào các chủ đề được tìm thấy ở các thành phố, chẳng hạn như các tòa nhà lớn, giao thông và nhà máy.

Nhiếp ảnh đô thị là hiện thân của một số câu chuyện và những câu chuyện chưa được kể về một thành phố, đó là lý do tại sao đây là xu hướng thẩm mỹ mới của năm và dường như mọi người đều có bố cục chụp ảnh đô thị hoàn hảo trong kho lưu trữ của mình.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (8)

10 thủ thuật chụp ảnh hàng đầu

Chụp ảnh đô thị không phải dành cho tất cả mọi người vì đây là một nghệ thuật rất phức tạp, nơi bạn cần quan tâm đến nhiều thứ. Vì vậy, hãy đi sâu vào 10 thủ thuật hàng đầu để chụp ảnh đô thị.

Giờ vàng

Bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh đẹp nhất về thành phố trong giờ vàng, vì vậy hãy nhớ đợi thời điểm đẹp nhất trong ngày. Giờ vàng thường ngay trước khi mặt trời lặn hoặc sau khi mặt trời mọc. Trong thời gian này, ánh sáng sẽ hơi đỏ và dịu đi một chút, mang lại cho bạn kiểu ảnh bạn muốn.

Xem thêm:   Hướng dẫn thao tác lấy nét thủ công trên máy ảnh.

Chụp hành động

Đừng đợi cho đến khi mọi người đã ngủ để bạn có ít người trên đường hơn vì điều đó không thể hiện tính xác thực của thành phố. Nhiếp ảnh đô thị đích thực cho thấy sự chuyển động của con người và xe cộ, bởi vì các thành phố rất ồn ào và nếu bạn không thể chụp được chuyển động, bạn không thể đạt được bản chất của nhiếp ảnh đô thị.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (7)

Đừng sợ màu sắc

Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các nhiếp ảnh gia thành thị đều chọn chủ thể và màu sắc đơn sắc cho ảnh của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải làm vậy. Nếu bạn đang chụp ảnh đô thị, bạn có thể thêm màu sắc và bố cục mà bạn muốn để làm cho ảnh trông chân thực hơn bởi vì, hãy thực tế đi, chúng ta không thực sự chỉ nhìn thấy màu đen và trắng, phải không?

Chọn Máy Ảnh Hoàn Hảo

Phần quan trọng nhất trong nhiếp ảnh của bạn tất nhiên là máy ảnh bạn sử dụng. Do đó, bạn nên mua một chiếc máy ảnh DSLR như Canon hoặc Sony. Bạn không cần phải chi hàng ngàn đô la cho một chiếc máy ảnh đắt tiền, nhưng bạn vẫn cần thiết bị chất lượng, ít nhất là thiết lập máy ảnh cơ bản để chụp ảnh đô thị chuyên nghiệp.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (6)

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên vì không chỉ có giờ vàng, ánh sáng ban ngày dịu và trong là điều kiện tốt nhất cho ảnh của bạn. Nếu ánh sáng mềm, bạn có thể chụp được những bức ảnh chân dung hoàn hảo, trong khi ánh sáng sắc nét hơn mang lại cho bạn những điều kiện lý tưởng để chụp ảnh đô thị và chụp những tòa nhà lớn. Bạn cũng có thể tận dụng ánh đèn đường khi chụp ảnh thành phố về đêm.

Xem thêm:   7 Mẹo Chụp Ảnh Kỷ Yếu Để Lại Dấu Ấn Thanh Xuân!

Cải thiện quan điểm của bạn

Chúng ta thường chỉ nhìn mọi thứ từ một góc độ, đó là lý do tại sao chúng ta thường không nhìn thấy vẻ đẹp của mọi thứ. Chỉ lần này thôi, hãy lên đồi hoặc ngồi trên ban công và ngắm nhìn thành phố. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự quyến rũ của thành phố và cũng sẽ cho phép bạn chụp một số bức ảnh phong cảnh đáng giá.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (5)

Hiểu về ống kính

Để trở thành một nhiếp ảnh gia đô thị, bạn cần hiểu rõ về ống kính. Chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên sử dụng ống kính góc rộng để chụp ảnh cảnh quan thành phố, vì chúng bao phủ một khu vực rộng hơn với ít biến dạng hơn. Mặt khác, ống kính 35-50mm phù hợp để chụp ảnh tự nhiên.

Chọn cài đặt máy ảnh một cách khôn ngoan

Đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các cài đặt máy ảnh, để nắm bắt được bản chất thực sự của thành phố, trước tiên bạn cần thành thạo chế độ chụp chậm. Nó cho phép bạn chụp chuyển động của thành phố mà không bị nhòe và biến dạng.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (4)

Có kế hoạch

Mặc dù chụp ảnh đô thị một cách tình cờ với máy ảnh trong tay nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có kế hoạch. Bạn nên biết mình sẽ chụp từ góc nào và loại ánh sáng nào bạn muốn. Một kế hoạch chụp ảnh hoàn hảo kết thúc bằng một bức ảnh hoàn hảo về thành phố.

Đừng Sợ Mọi Người

Một số nhiếp ảnh gia tránh mọi người vào khung hình của họ khi chụp ảnh đô thị trong nhà. Tuy nhiên, đôi khi, có người trong khung hình có thể khiến bức ảnh của bạn bắt mắt hơn, vì vậy đừng ngại cho nó một cơ hội.

Xem thêm:   18 trang WEB BÁN ẢNH của bạn trực tuyến kiếm ngàn đô!

Chỉnh sửa ảnh đô thị với Meitu Xiuxiu

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (3)

Vì vậy, chúng tôi hy vọng những thủ thuật này hữu ích với bạn, nhưng bạn cũng nên biết rằng chỉ chụp ảnh thôi thì không thể cho bạn một bức ảnh hoàn hảo, bạn phải thực hiện một số chỉnh sửa trên đó. Để thực hiện những chỉnh sửa này, trang web tốt nhất dành cho bạn là Meitu Xiuxiu.

Sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh là một chức năng mạnh mẽ của Meitu Xiuxiu, trong chức năng này bạn có thể tăng độ sáng của ảnh, thay đổi độ tương phản hoặc điều chỉnh độ sáng của ảnh. Nó cũng cải thiện chất lượng ảnh của bạn và tất cả những gì bạn cần làm là tải chúng lên. Nó hoạt động tốt hơn nhiều so với hầu hết các trình chỉnh sửa tự động và nó nâng cao mọi kiến ​​trúc trong bức ảnh dưới đây.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (2)

Bạn cũng có thể sử dụng AI Photo Enlarger của Meitu để cải thiện chất lượng ảnh nhỏ của mình, tăng độ phân giải và kích thước của chúng. Thực hiện theo các bước dưới đây để sử dụng AI Picture Enlarger.

Bạn sử dụng ống kính mm nào để chụp ảnh đô thị?

Chụp ảnh đô thị hầu hết được thực hiện với ống kính 50 mm vì nó mang lại góc xem khá ấn tượng và hầu hết các nhiếp ảnh gia đô thị đều sử dụng ống kính này. Nó là một ống kính rất linh hoạt cung cấp nhiều ứng dụng.

Không có gì đẹp hơn một bức ảnh hoàn hảo về một thành phố, và có khá nhiều khái niệm bạn cần phải làm quen để chụp được một bức ảnh như vậy. Vì vậy, hãy đảm bảo xem qua tất cả các gợi ý vì chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

10 thủ thuật chụp ảnh thành phố đêm (1)

Ngoài ra, chỉnh sửa là một phần quan trọng khác của nhiếp ảnh đô thị và vì điều này, Meitu phải là lựa chọn đầu tiên của bạn vì nó có thể dễ dàng biến những bức ảnh của bạn thành một kiệt tác. Vì vậy, hãy chắc chắn để cho nó một cơ hội.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *