07 Hướng dẫn đầy đủ để chụp vẻ đẹp của mùa thu!

07 Hướng dẫn đầy đủ để chụp vẻ đẹp của mùa thu!

“Mùa thu là mùa xuân thứ hai, mỗi chiếc lá là một bông hoa”. Câu nói này của nhà văn kiêm nhà triết học nổi tiếng Albert Camus đã tóm tắt hoàn hảo vẻ đẹp của mùa thu! Những tán lá vàng óng của những cây phong đen, sắc đỏ rực rỡ của những cây phong đỏ và bóng của những cây sồi nâu đỏ—sự kỳ diệu của mùa thu có muôn vàn sắc màu.

Sự náo động của màu sắc mùa thu – với sức quyến rũ đầy mê hoặc và chất lượng siêu thực, đẹp như mơ – từ lâu đã làm say đắm các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới, những người muốn chụp chúng trước khi mùa đông bao phủ nhiều nơi trên hành tinh bằng tuyết. thời gian. Bởi vì thành thật mà nói, còn cách nào tốt hơn để tạo khung cho những màu sắc phong phú, rực rỡ của mùa kỳ diệu này hơn là trong một bức ảnh tán lá mùa thu hoàn hảo như tranh vẽ?

Phần mẹo? Dự báo thay đổi màu sắc mùa thu Mùa lá mùa thu thay đổi từ nơi này sang nơi khác. Vì vậy, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia phong cảnh dự định chụp những tán lá mùa thu, địa lý của bạn đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Thời tiết, độ cao và vĩ độ—tất cả các yếu tố này cần được xem xét khi bạn bắt đầu chụp ảnh hiện tượng tự nhiên này, vì chúng xác định chính xác thời điểm mùa thu sẽ xảy ra ở một vùng cụ thể. Nếu bạn định nhìn thoáng qua những tán lá cao nhất—khi hầu hết cây cối trong một khu vực nhất định thay đổi màu sắc—bạn nên tính toán thời gian của mình. Vì kỳ quan thiên nhiên này tồn tại trong một thời gian ngắn. Nó gần giống như bạn đang chớp mắt và bạn đang bỏ lỡ!

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (1)

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để dự đoán màu sắc mùa thu và làm cho tất cả hoạt động để bạn có thể ở đúng nơi, đúng thời điểm để chụp được hiện tượng tự nhiên tuyệt đẹp này trong tất cả vinh quang của nó?

Blog này trình bày một hướng dẫn mở rộng không chỉ giúp bạn dự đoán và lập kế hoạch tốt hơn mà còn chia sẻ danh sách các địa điểm nổi tiếng với phong cảnh mùa thu tuyệt vời. Điều gì là quan trọng hơn? Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một số lời khuyên chi tiết về cách bạn có thể làm tốt trong cuộc thi chụp ảnh mùa thu. Vì vậy, hãy cùng khám phá sự kỳ diệu của mùa thu – từ lập kế hoạch đến chụp ảnh !

Cách chính xác nhất để theo dõi các giai đoạn của tán lá mùa thu thường là tự mình theo dõi chúng. Tuy nhiên, việc dựa vào một người duy nhất để báo cáo các thay đổi về màu sắc có thể gây mệt mỏi và hạn chế. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một nhóm chuyên theo dõi những thay đổi này và một công cụ để báo cáo chúng?

Vậy là xong! Đây là hệ thống đơn giản để theo dõi lá mùa thu. Mặc dù không có công cụ nào có thể đảm bảo độ chính xác 100% nhưng chúng vẫn có thể đưa ra một dự báo khá sát. Chúng tôi đã giải thích một số bản đồ theo dõi tương tác và hướng dẫn bên dưới.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (1)

1. Bản đồ dự báo tán lá mùa thu

Bản đồ dự báo tán lá mùa thu là một bản đồ tương tác hàng năm được đưa ra bởi trang web SmokyMountains. Các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng nó như một hướng dẫn lập kế hoạch trực quan để dự đoán tốt hơn sự thay đổi màu sắc của tán lá mùa thu trên khắp Hoa Kỳ.

Xem thêm:   William Eggleston: cha đẻ của nhiếp ảnh màu! Bây giờ ra sao?

Bản đồ mô tả các giai đoạn mùa thu khác nhau bằng mã màu. Màu nâu là quá đỉnh, màu đỏ sẫm là đỉnh, rỉ sét gần đỉnh, màu cam là một phần và lẻ tẻ, và màu xanh lá cây là không thay đổi. Bạn có thể sử dụng bản đồ này để nhận dự báo cho mỗi cuối tuần. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo thanh trượt đến ngày bạn muốn dự báo và bản đồ sẽ hiển thị dự báo.

2. Bản đồ đỉnh lá thu

Nói đến chụp ảnh lá thu ở Mỹ thì không thể bỏ qua New England. Trang web của New England đã chuẩn bị một bản đồ đỉnh tán lá mùa thu để giúp bạn theo dõi tán lá mùa thu trên toàn khu vực. Bản đồ làm nổi bật các ngày rụng lá gần đúng cho các vùng khác nhau bằng mã màu.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (3)

Chỉ cần nhấn play trên lịch và bạn sẽ thấy màu sắc thay đổi trên bản đồ. Điều này cho phép bạn chỉ cần chọn một ngày trong một khu vực cụ thể để hiển thị đỉnh lá rơi ở đó.

3. Trang web Matcha

Trang web Matcha giải thích nơi bạn có thể chụp ảnh lá mùa thu ở Kyoto, Nhật Bản, cũng như thời điểm tốt nhất để ngắm chúng trong khu vực. Kyoto là một điểm đến nổi tiếng khác, nơi màu sắc mùa thu phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng, tô điểm cho nó bằng màu sắc mùa thu sống động.

Vì vậy, nếu bạn dự định đến thăm thành phố vào mùa thu, bạn có thể xem bài viết danh sách này để biết dự báo lá mùa thu tốt hơn. Ngoài ra, nó cung cấp thông tin bổ sung về từng địa điểm được liệt kê.

4. Hướng dẫn Stormfax

Đây không phải là bản đồ, mà là một hướng dẫn rất hữu ích về các liên kết có liên quan và đường dây nóng của tiểu bang để giúp bạn có được thông tin mới nhất về tình trạng lá rụng ở các khu vực khác nhau.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (3)

Hướng dẫn Stormfax lưu trữ một loạt các liên kết cho các khu vực Trung Đại Tây Dương, New England, Trung Tây, Tây và Nam. Nó cũng mang đến cho bạn Đường dây nóng Quốc gia về Màu sắc Mùa thu của Sở Lâm nghiệp USDA.

5. Bản đồ thời tiết

Kênh thời tiết cung cấp bản đồ về những tán lá mùa thu trên khắp Hoa Kỳ. Nó biểu thị các giai đoạn rụng lá bằng các mã màu khác nhau, cụ thể là lốm đốm, gần đỉnh, cực điểm và quá đỉnh. Giữa Đông Bắc, Đông Nam, Trung Tây và Tây, bạn có thể chọn khu vực bạn muốn dự báo từ trình đơn thả xuống.

6. Truy cập trang web của Bang Indiana

Chà, đây có thể không đủ tiêu chuẩn để trở thành bản đồ hoặc sách hướng dẫn, nhưng nó là một nguồn hữu ích cho bất kỳ ai dự định đến thăm Indiana vào mùa thu. Indiana có nhiều điểm nóng để chụp ảnh tán lá mùa thu tuyệt vời. Trang web của Sở Du lịch Indiana cung cấp cho bạn thông tin này. Từ những việc cần làm, các lễ hội mùa thu khác nhau và hành trình chuyến đi ngắm cảnh, bạn sẽ được bảo vệ khi lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm chụp ảnh mùa thu của mình.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (3)

Mẹo Chụp Ảnh Lá Đỏ Vào Mùa Thu

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về nơi để chụp những tán lá mùa thu, hãy đi sâu vào những điều thực sự cần thiết để chụp một bức ảnh mùa thu đẹp.

Xem thêm:   5 Mẹo chụp ảnh chân dung những ngày nhiều mây, mưa!

1. Tìm kiếm địa điểm

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, địa điểm đóng một vai trò rất quan trọng trong phong cách chụp ảnh này. Vì vậy, một trong những mẹo quan trọng nhất để chụp ảnh tán lá mùa thu là cẩn thận xác định vị trí trước khi bạn bắt đầu chụp những màu sắc mùa thu tuyệt đẹp đó.

Bắt đầu bằng cách chọn một địa điểm. Với sự trợ giúp của bất kỳ bản đồ nào ở trên, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm những địa điểm gần khu vực của mình đang vào mùa lá vàng đẹp nhất khi bạn định đi đến điểm đến của mình. Nếu bạn định chụp ảnh mùa thu từ nơi bạn sống, hãy tìm những điểm gần nơi bạn sống. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về thời điểm lên kế hoạch cho buổi chụp của mình.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (2)

Khi bạn đã quyết định địa điểm và thời điểm quay, hãy đi tìm địa điểm. Tìm hiểu trước các địa điểm và dành thời gian để ghi lại hậu cần của việc bắn súng trong khu vực. Tìm hiểu thêm về các yêu cầu, giờ chụp ảnh cũng như các quy tắc và quy định khác, đặc biệt nếu đó là công viên hoặc điểm thu hút khách du lịch.

Được trang bị tất cả thông tin bạn cần, bạn sẽ có thể chuẩn bị và lên kế hoạch tốt hơn cho ngày chụp của mình. Và, đừng quên để mắt đến những không gian có khung hình tự nhiên để sử dụng khi chụp.

2. Sử dụng kính lọc phân cực

Sử dụng kính lọc phân cực, đặc biệt là kính lọc phân cực tròn, là điều bắt buộc khi chụp ảnh mùa thu. Chủ yếu là vì các bộ lọc này giúp bạn giảm phản xạ và ánh sáng chói không mong muốn bằng cách hướng các tia sáng khác nhau vào một bước sóng ánh sáng phân cực.

Có bộ lọc này trên cảnh quay của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm phản xạ và khói mù, cải thiện độ tương phản của cảnh và làm cho bầu trời có vẻ tối hơn.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là cố gắng không hướng bộ lọc trực tiếp vào mặt trời.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (1)

Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng giữ ống kính ở góc 90 độ so với mặt trời. Lưu ý rằng nếu những gì bạn muốn đạt được là bầu trời xanh thẳm và độ tương phản phong phú, bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng bộ lọc mật độ trung tính chia độ trong Lightroom.

Nhưng hãy nhớ rằng, loại bỏ ánh sáng chói và sương mù trong ảnh khi bạn tạo ảnh sẽ tốt hơn là sửa nó trong quá trình hậu sản xuất.

3. Chụp trong giờ vàng

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào – và thậm chí còn hơn thế nữa trong nhiếp ảnh mùa thu. Và còn ánh sáng nào tốt hơn để chụp ảnh phong cảnh hơn là trong giờ vàng? Cả bình minh và hoàng hôn đều có thể tạo ra môi trường ánh sáng tự nhiên hoàn hảo cho phông nền siêu thực cho đối tượng của bạn. Và khi kết hợp với màu sắc mùa thu, bạn sẽ đảm bảo có được một bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp.

Ngoài ra, khi mặt trời mọc, đặc biệt là vào buổi sáng sớm, khi ánh sáng yếu và các vùng nước gần đó có vẻ mờ đục, bằng cách nào đó, mọi thứ có xu hướng hòa trộn và tạo ra một phối cảnh độc đáo. Hình ảnh này chắc chắn là một ví dụ nổi bật.

Xem thêm:   Cách Chụp Chuyển Động Trong Ảnh Chân Dung Gia Đình

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (1)

4. Chú ý đến thời gian

Mặc dù giờ vàng dường như là lựa chọn phù hợp để chụp các màu sắc mùa thu, nhưng các tông màu lam ấn tượng cũng có thể phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng trong giờ xanh lam, nâng cao giao diện cho các bức ảnh mùa thu của bạn.

Các tông màu tương phản hoạt động tốt để vẽ hình ảnh phong cảnh, thể hiện sự pha trộn màu sắc độc đáo. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước và cố gắng tìm cách làm cho hình ảnh nổi bật hơn, bạn có thể cân nhắc lên lịch chụp trong khoảng thời gian ngắn khi các tông màu ấm mới bắt đầu xuất hiện trên bầu trời và màu xanh lam vẫn là màu chủ đạo .

5. Thử các góc độ khác nhau

Bạn muốn thêm một cách tiếp cận khác cho việc chụp ảnh mùa thu của mình? Hãy thử thay đổi góc máy ảnh của bạn. Vào mùa lá rụng cao điểm, cây cối chắc chắn là một điểm nổi bật; tuy nhiên, bạn có thể thay đổi góc nhìn từ đó.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (1)

Ví dụ: nhìn bằng mắt của một con bọ có thể mang lại cho bạn một khung hình hoàn toàn khác, với những cái cây tập trung về phía trung tâm trong khi có bầu trời ở hậu cảnh – vẫn tập trung vào màu sắc mùa thu tuyệt đẹp nhưng theo một cách độc đáo. Mặt khác, chế độ xem góc trên cao hoặc toàn cảnh có thể giúp bạn đánh giá cao tất cả vẻ đẹp nổi bật của mùa thu trong một khung hình duy nhất.

6. Thành phần là chìa khóa

Cách bạn tạo khuôn hình cho ảnh của mình có thể giúp bạn sắp xếp một hình ảnh nổi bật so với hàng trăm hình ảnh khác. Nếu bạn không suy nghĩ thấu đáo về bố cục của mình, bạn sẽ có nguy cơ ảnh của mình trông giống nhau sau một vài bức ảnh.

Và với tư cách là một nhiếp ảnh gia, có lẽ bạn không muốn điều đó xảy ra trong ảnh của mình.Mặc dù màu sắc mùa thu rất nổi bật, nhưng những bức ảnh mùa thu đẹp nhất không chỉ làm nổi bật các tông màu.

ảnh đẹp mùa thu (2)

Hãy chú ý đến những khung hình thú vị hoặc tạo khung cảnh của bạn theo cách khác để tạo ra những bức ảnh mùa thu bắt mắt. Và cách tốt nhất là làm việc chăm chỉ để tìm các yếu tố hỗ trợ toàn bộ bức tranh của bạn hoặc thêm vào khung cảnh.

7. Cắt ảnh cận cảnh

Đôi khi những màu sắc mùa thu đẹp nhất được tiết lộ trong những chi tiết nhỏ nhất. Phong cảnh được vẽ bằng những mảng lớn màu đỏ thẫm chắc chắn sẽ tạo thêm hiệu ứng mơ màng, nhưng một vài chi tiết hoặc ảnh được cắt xén chặt chẽ có thể mang đến cho bức ảnh mùa thu của bạn một góc nhìn hoàn toàn mới.

ảnh đẹp mùa thu (1)

Tìm kiếm các mẫu, kết cấu và khung thú vị, đồng thời đóng khung cảnh của bạn theo cách làm nổi bật các yếu tố này. Điều này có thể giúp bạn thoát khỏi sự đơn điệu của những bức ảnh mùa thu cổ điển, thỏa sức sáng tạo và ghi lại điều gì đó nói lên chất nghệ sĩ trong bạn – và với khán giả của bạn!

Màu sắc quyến rũ của mùa thu có thể thu hút trí óc sáng tạo của nhiều giác quan nhiếp ảnh gia. Và khung cảnh tán lá mùa thu sẽ tạo nên một số bức ảnh ngoạn mục. Miễn là bạn chú ý đến thời gian, địa điểm và một vài điều khác mà chúng tôi đã nhấn mạnh trong blog này.

Cách chụp ảnh mùa thu đẹp (1)

Sử dụng bản đồ và hướng dẫn để phát hiện đỉnh điểm lá rụng và làm theo các mẹo để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây hữu ích.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *