Cách Chụp Ảnh Quần Áo Để Chốt Được Nhiều Đơn Nhất

Cách Chụp Ảnh Quần Áo Để Chốt Được Nhiều Đơn Nhất

Chụp ảnh quần áo là một ngành phổ biến nếu bạn đang bắt đầu thiết lập studio hoặc đang tìm cách mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Cho dù chụp ảnh cho khách hàng hay bán quần áo trực tuyến, trong cửa hàng hay thông qua một số phương tiện khác, việc có hình ảnh chất lượng cao về các sản phẩm quần áo là điều cần thiết để bán hàng tích cực.

Bài viết này sẽ thảo luận về những điểm chính trong cách chụp ảnh quần áo. Onelike sẽ đề cập đến các mẹo trưng bày quần áo, loại máy ảnh, ống kính và thiết bị chiếu sáng bạn nên sử dụng cũng như cách thiết lập mọi thứ tốt nhất để thành công. Vì vậy, đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chụp bất kỳ loại trang phục nào.

Cách trưng bày quần áo

Có một số cách khác nhau để trưng bày quần áo, nhưng hầu hết đều xoay quanh việc sử dụng trong môi trường studio đã được kiểm soát. Bằng cách này, ánh sáng được kiểm soát dễ dàng, giảm bóng và nếp nhăn trên quần áo. Một số kỹ thuật trưng bày sau đây sẽ là phương pháp chụp ảnh tốt nhất khi chụp một món đồ hoặc toàn bộ bộ sưu tập quần áo.

cách chụp ảnh quần áo 2

Hãy thử sử dụng một ma-nơ-canh

Khi chụp ảnh quần áo, ma-nơ-canh có thể là một công cụ hữu ích. Bằng cách mặc quần áo cho ma-nơ-canh, nhiếp ảnh gia có thể hiểu được cách quần áo treo và xếp nếp trên cơ thể. Điều này có thể hữu ích khi cố chụp hình dạng và kiểu dáng của quần áo. Ngoài ra, ma-nơ-canh có thể được sử dụng để giúp định vị quần áo để có bức ảnh đẹp nhất có thể. Ví dụ, cổ áo gấp có thể được định vị và đường viền có thể được duỗi thẳng.

Khi sử dụng ma-nơ-canh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó được chiếu sáng tốt và không có bóng trên vải. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên setup hai đèn trong studio— một từ phía sau ma-nơ-canh và một từ phía trước. Bằng cách phản chiếu ánh sáng từ bức tường trắng hoặc bằng tấm hắt sáng, nhiếp ảnh gia có thể tạo ra một hình ảnh mềm mại, được chiếu sáng đồng đều, thực sự làm nổi bật các chi tiết của quần áo.

Tìm hiểu thêm tại Lời khuyên để xây dựng Studio chụp ảnh tại nhà.

Xem xét việc thuê một người mẫu

Về chụp ảnh thời trang , thuê người mẫu chuyên nghiệp là cách tốt nhất để giới thiệu quần áo. Người mẫu biết cách tạo dáng và tạo kiểu quần áo để tạo ra một hình ảnh hấp dẫn. Trước khi người mẫu đến, điều quan trọng là phải cân nhắc xem họ sẽ mặc quần áo như thế nào. Người mẫu sẽ mặc chúng bình thường hay theo một phong cách nhất định? Nếu là trường hợp thứ hai, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quần áo được chuẩn bị đúng cách.

cách chụp ảnh quần áo 3

Chuẩn bị trước khi chụp có thể bao gồm hấp hoặc ủi quần áo và đảm bảo rằng các chi tiết trang trí được gắn chắc chắn. Điều quan trọng nữa là xem xét cách người mẫu sẽ đứng hoặc tạo dáng trong bộ quần áo. Họ sẽ đứng yên, hay họ sẽ chuyển động? Tùy thuộc vào câu trả lời, các loại quần áo khác nhau có thể hoạt động tốt hơn những loại khác.

Áp dụng kỹ thuật đặt phẳng

Tạo bố cục phẳng là một xu hướng xã hội phổ biến khi chụp ảnh quần áo, đặc biệt là đối với các biểu ngữ thương mại điện tử. Chụp ảnh phẳng liên quan đến việc đặt quần áo trên một bề mặt phẳng và sau đó chụp ảnh từ trên cao. Mặc dù việc “ném” một số quần áo xuống sàn và chụp ảnh có vẻ dễ dàng, nhưng cần cân nhắc một số điều để tạo ra một tư thế nằm phẳng hiệu quả.

Xem thêm:   Cách sử dụng tiền cảnh để tạo cảm giác xếp lớp chụp ảnh?

Đầu tiên và quan trọng nhất, bố cục của ảnh phải được cân bằng tốt, với mỗi mục đóng vai trò của nó trong thiết kế tổng thể. Thứ hai, sử dụng đạo cụ để thêm sở thích và kích thước cho ảnh. Thứ ba, đảm bảo ánh sáng tốt. Ánh sáng LED liên tục hoặc ánh sáng chớp với softbox là tốt nhất. Cuối cùng, nên tính toán khôn ngoan trước khi chọn phông nền chụp ảnh, vì nó có thể giúp bạn thiết lập tông màu hợp lý cho toàn bộ hình ảnh.

cách chụp ảnh quần áo 4

Thiết Bị Chụp Ảnh Quần Áo

Khi nói đến chụp ảnh quần áo, có nhiều thứ hơn là chỉ đơn giản là “đứng và chụp”. Bạn sẽ cần đầu tư vào thiết bị chụp ảnh quần áo chuyên dụng để quần áo của bạn trông đẹp nhất. Dưới đây là danh sách những thứ cần thiết cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào muốn nâng cấp trong “bộ môn” chụp ảnh thời trang.

Sử dụng ống kính phù hợp

Điều quan trọng là sử dụng ống kính phù hợp để có được ảnh đẹp. Một ống kính góc rộng thường được sử dụng để show được toàn bộ quần áo. Trong khi đó, ống kính tele nên được sử dụng để chụp cận cảnh hơn hoặc làm nổi bật các chi tiết. Độ dài tiêu cự của ống kính cũng rất quan trọng. Độ dài tiêu cự ngắn hơn sẽ làm cho đối tượng có vẻ lớn hơn. Trong khi đó, độ dài tiêu cự dài hơn sẽ làm cho đối tượng có vẻ nhỏ hơn.

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên sử dụng ống kính có tiêu cự khoảng 50mm khi chụp ảnh quần áo. Điều này sẽ cho phép bạn chụp quần áo mà không làm biến dạng kích thước hoặc hình dạng của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính mới, hãy xem xét một ống kính có thương hiệu 50mm phù hợp với máy ảnh của bạn với khẩu độ khoảng f/1.4. Ngoài ra, để linh hoạt hơn, ống kính 24-70 mm sẽ cung cấp khả năng phóng to và thu nhỏ mà không cần phải thay đổi ống kính của bạn.

cách chụp ảnh quần áo 5

Khám phá đèn chiếu sáng liên tục

Khi chụp ảnh quần áo, nhiều nhiếp ảnh gia chọn ánh sáng liên tục. Điều này là do ánh sáng liên tục mang lại một số lợi ích, bao gồm khả năng kiểm soát nhiệt độ màu của ánh sáng dễ dàng hơn. Khi được đặt thành 5600K (nhiệt độ màu của ánh sáng ban ngày), ánh sáng liên tục có thể đảm bảo màu sắc được thể hiện chính xác trong ảnh.

Ngoài ra, ánh sáng liên tục không cần phải đồng bộ với tốc độ màn trập của máy ảnh. Ngoài ra, nhiều kiểu máy cao cấp hơn cung cấp khả năng kiểm soát độ mờ 0-100% và khả năng hoạt động không dây cho một số thiết bị thông qua một ứng dụng. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho môi trường studio. Lợi ích này là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể khi điều chỉnh nhiều đèn studio liên tục.

cách chụp ảnh quần áo 6

Khi đến lúc bắt đầu setup ánh sáng liên tục, hãy cân nhắc sử dụng hai đèn có hộp tản sáng ở hai bên máy ảnh. Softbox phải được định vị ở góc 45 độ và đặt cách đối tượng khoảng 2 feet. Một gương phản xạ cũng có thể được đặt bên dưới đối tượng để giúp phản xạ ánh sáng trở lại quần áo. Toàn bộ thiết lập phải được đặt ở giữa trước phông nền trắng để có kết quả tốt nhất.

Chọn phông nền chuẩn

Như bất kỳ thợ chụp thời trang nào cũng biết, việc chọn phông nền phù hợp là điều cần thiết khi chụp ảnh quần áo. Một nền trắng đơn giản có thể giúp thiết lập tông màu của hình ảnh. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận quần áo.

Một lựa chọn phổ biến để chụp ảnh quần áo là chụp ảnh theo phong cách cyclorama, đây là một phông nền trắng liền mạch giúp tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và đơn giản. Cycloramas có thể tốn kém và khó thiết lập, vì vậy chúng có thể không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người.

Xem thêm:   Có thể tự rửa ảnh với máy chụp ảnh phim được không?

Một tùy chọn khác đang ngày càng phổ biến là sử dụng foldable V-Flat bounce board có thể gập lại . Đây là những hình chữ nhật hoặc hình vuông bằng xốp di động, nhẹ, phản chiếu (mặt trắng) hoặc trừ ánh sáng (mặt đen) khỏi đối tượng. V-flat tương đối rẻ và dễ cài đặt, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia có ngân sách hạn hẹp.

Đừng chụp mà không có chân máy

Chân máy ảnh trong studio là một thiết bị thiết yếu đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào, cung cấp một thế ổn định cho máy ảnh, ống kính và các thiết bị khác. Chân máy có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, mỗi loại được thiết kế cho các kiểu chụp ảnh cụ thể. Ví dụ, nhiều nhiếp ảnh gia studio thích sử dụng châm máy có tay cần. Điều này cho phép họ định vị máy ảnh phía trên đối tượng và chụp trực tiếp xuống.

Thiết lập này là lý tưởng để chụp ảnh quần áo vì nó cung cấp chế độ xem quần áo không bị cản trở. Ngoài ra, sử dụng chân máy giúp đảm bảo máy ảnh được cân bằng và ổn định, tránh làm mờ hoặc rung không mong muốn.

Setup chuẩn bị chụp quần áo

Chuẩn bị quần áo trước khi chụp

Đừng đi vào giai đoạn chụp mà không kiểm tra xem quần áo của bạn có ở tình trạng nguyên sơ hay không. Điều này có nghĩa là đảm bảo không có nếp nhăn, tất cả các nút đều ở đúng vị trí, không có sợi chỉ lỏng lẻo và tất cả các dây đều được buộc chặt. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng màu sắc nhất quán trong toàn bộ quần áo.

Luôn kiểm tra nhãn trên quần áo và làm theo bất kỳ hướng dẫn làm sạch hoặc ép nào. Điều này sẽ giúp tránh các vấn đề như co rút hoặc xộc xệch. Nếu có thể, hấp luôn tốt hơn ủi vì nó giảm thiểu nguy cơ làm hỏng vải.

Khi làm việc với các chất liệu tinh tế, như lụa hoặc ren, thường cần sử dụng vải hỗ trợ. Đây có thể là một thứ gì đó đơn giản như một mảnh vải muslin hoặc vải tuyn được ghim vào mặt trong của quần áo. Điều này sẽ cung cấp thêm cấu trúc và giúp vải không bị nhàu hoặc nhăn trong khi chụp.

cách chụp ảnh quần áo 7

Khi quần áo đã sẵn sàng, hãy treo chúng lên để chuẩn bị cho các cảnh quay khác nhau. Điều này nên bao gồm ảnh toàn thân, cận cảnh trang phục và ảnh chi tiết. Tùy thuộc vào trang phục bạn đang chụp, bạn cũng có thể muốn chụp ảnh người mẫu mặc trang phục đó. Ví dụ: nếu bạn đang chụp một chiếc váy, bạn sẽ muốn chụp ảnh người mẫu đang đi hoặc ngồi để người xem có thể thấy chiếc váy di chuyển như thế nào.

Khi bạn đã chọn ảnh của mình, đã đến lúc thiết lập máy ảnh và đèn. Chụp ảnh quần áo thường sử dụng các thiết lập ánh sáng khá đơn giản, vì vậy bạn sẽ không cần bất kỳ thứ gì quá phức tạp. Một vài đèn được đặt tốt là đủ. Khi đèn liên tục của bạn được đặt đúng chỗ, bạn có thể tập trung vào việc chụp ảnh hoàn hảo.

Hãy chú ý đến bố cục và khung hình. Hãy chắc chắn rằng quần áo là “ngôi sao” của chương trình. Với một chút nỗ lực, bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về bất kỳ bộ quần áo nào.

Đèn chiếu sáng nên được đặt ở đâu?

Khi bạn đã chuẩn bị xong quần áo, đã đến lúc thiết lập đèn studio. Chụp ảnh quần áo thường sử dụng các thiết lập ánh sáng khá đơn giản để bạn không cần bất kỳ thứ gì quá phức tạp. Một thiết lập ánh sáng ba điểm đơn giản là đủ.

Key light là nguồn sáng chính và thường được đặt ở góc 45 độ so với đối tượng bằng softbox. Tốt nhất bạn nên điều chỉnh công suất ánh sáng trong khoảng từ 80 đến 100 phần trăm để có đủ ánh sáng chiếu vào người mẫu hoặc ma-nơ-canh.

Đèn phụ giúp giảm bóng tối và được đặt ở phía đối diện của đèn chính với hộp giảm sáng hoặc gương phản xạ ánh sáng được gắn ở độ sáng khoảng 50 phần trăm.

Xem thêm:   Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt Phần 2 ( Full )

Ánh sáng cuối cùng để thiết lập là đèn chiếu tóc. Tốt nhất là đặt ánh sáng nhỏ hơn này phía sau đối tượng vì nó thêm nét và kịch tính.
Khi định vị các đèn này, điều quan trọng là phải thử nghiệm để tìm ra thứ hoạt động tốt nhất cho đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, nói chung, đèn chính nên cao hơn một chút so với tầm mắt để tạo hiệu ứng hào quang. Fill light phải ở (hoặc ngay bên dưới) ngang tầm mắt.

Cài đặt máy ảnh để chụp ảnh quần áo

Việc chọn khẩu độ , ISO và tốc độ màn trập tốt nhất để chụp ảnh quần áo có thể là một hành động cân bằng. Một mặt, bạn muốn tránh quá nhiều nhiễu hoặc mờ trong ảnh của mình. Mặt khác, bạn không muốn ảnh của mình bị thiếu sáng hoặc quá bão hòa. Cuối cùng, cài đặt tốt nhất sẽ phụ thuộc vào tình huống cụ thể và thiết bị chiếu sáng mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, có một vài nguyên tắc chung mà bạn có thể làm theo để giúp đảm bảo rằng ảnh của bạn trông đẹp nhất.

ISO

Đối với ISO, nói chung, tốt nhất là giữ ở mức thấp nhất có thể trong khi vẫn đảm bảo rằng ảnh của bạn được phơi sáng đúng cách. Cài đặt khoảng 50, 100 hoặc 200 sẽ giúp tránh mọi nhiễu hoặc hạt không cần thiết trong ảnh của bạn. Xin lưu ý rằng một số máy ảnh sẽ không cho phép chụp RAW ở ISO 100.

Khẩu độ

Đối với khẩu độ, bạn sẽ muốn chọn cài đặt cho phép đủ ánh sáng vào máy ảnh đồng thời cung cấp độ sâu trường ảnh. Xem xét độ dài tiêu cự của bạn, khẩu độ f/5.6 hoặc f/8 thường là tốt nhất để chụp ảnh quần áo. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng quần áo được lấy nét chính xác trong khi vẫn cho phép làm mờ hậu cảnh. Đối với chi tiết cận cảnh, độ sâu trường ảnh nông khoảng f/1.4 hoặc f/2.8 thường được các chuyên gia sử dụng khi chi tiết quần áo là cần thiết.

Tốc độ màn trập

Cuối cùng, đối với tốc độ màn trập, bạn sẽ muốn chọn cài đặt giảm thiểu rung máy và nhòe chuyển động. Việc chọn cài đặt phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường ánh sáng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đèn nhấp nháy hoặc chụp ảnh với đèn flash, bạn sẽ cần đồng bộ hóa cửa trập theo mặc định của nhà sản xuất, thường được hiển thị dưới dạng chữ “X” bên cạnh tốc độ cửa trập (thường là 1/180). Một lần nữa, cài đặt chính xác sẽ phụ thuộc vào tình huống và thiết bị bạn đang sử dụng.

cách chụp ảnh quần áo 8

Nếu ánh sáng liên tục là bước đột phá của bạn trong việc chụp ảnh quần áo, thì tốc độ màn trập khoảng 1/250 là một nơi tốt để bắt đầu. Kiểm tra đồng hồ đo độ phơi sáng và biểu đồ của máy ảnh để xem bạn có đạt được độ phơi sáng chính xác hay không. Nếu ảnh có vẻ bị dư sáng, hãy tăng tốc độ màn trập lên 1/500 hoặc nếu ảnh trông quá tối (thiếu sáng), hãy thay đổi cài đặt thành 1/125 để cho phép nhiều ánh sáng đi vào máy ảnh hơn.

Lời khuyên

Học cách chụp ảnh quần áo cần có thời gian để thành thạo. Vì vậy, khi đăng ký, đừng lo lắng nếu ảnh của bạn không đạt chất lượng như tạp chí. Thay vào đó, hãy dành thời gian để đảm bảo bạn có thiết bị phù hợp cho công việc. Điều này bao gồm ống kính, ánh sáng, phông nền và phụ kiện chiếu sáng.

Mỗi thiết bị nhỏ cộng lại sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong hình ảnh cuối cùng của bạn. Cuối cùng, hãy cẩn thận với việc chuẩn bị, tạo kiểu và thiết lập từng bộ quần áo một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn trông đẹp nhất trong ảnh.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!