Tôi là một biên tập viên nhỏ, tôi thích đi du lịch sông núi, và tôi đã đến nhiều danh lam thắng cảnh, nhưng vì tôi không có bạn trai (này, đó không phải là vấn đề) để giúp tôi chụp ảnh, tôi thường đi du lịch một mình . Thấy cảnh đẹp thì chỉ muốn chụp thôi, tự lực cánh sinh nên tích lũy được rất nhiều ảnh selfie và kỹ năng, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn ~

Cập nhật ngày 01/02 thêm nét, hậu kỳ, pose, sao máy không bị chôm, còn rất nhiều ảnh đẹp các bác muốn biết!

Tôi sẽ không đếm những nơi tôi đã đến, sau đây là lịch du lịch 2014 vừa đi qua, tất cả đều là ảnh tự chụp.

Tôi thực sự thích chụp ảnh tự sướng vì nó cho phép tôi kiểm soát mọi thứ trong khung hình: khung cảnh, bố cục, người mẫu (tôi!) và số lần tôi chụp.

Tôi là một cô gái bình thường với khuôn mặt to và ngắn, đi đâu cũng có điểm mù, vì vậy bài viết này cũng sẽ thảo luận về cách ăn mặc trong chuyến đi và cách chụp những góc đẹp nhất. Hướng dẫn này được chia thành các chương cơ bản và các chương nâng cao. Các chương cơ bản sẽ cho bạn biết cách chụp một bức ảnh đẹp cho chính mình. Góc ảnh, thể hiện trái tim của bạn bằng ảnh tự chụp.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (8)

Căn bản

Selfie của tôi không gì khác hơn là chụp bằng máy ảnh có chức năng tua nhanh thời gian rồi chạy đến máy ảnh để tạo dáng trong số giây quy định.

Này, quay lại nói chuyện đi! Thay đổi sắc mặt nghiêm trọng:

1. Cài đặt thiết bị và camera:

Trước tiên, bạn cần một chiếc máy ảnh có chức năng tua nhanh thời gian

Độ trễ là để cho phép bạn chạy trước máy ảnh sau khi nhấn nút chụp, và hiện tại chức năng này có sẵn ở mọi thứ, từ máy ảnh thẻ nhỏ đến máy ảnh SLR một chữ số. Hầu hết các máy ảnh cũng có chức năng chụp mười ảnh liên tiếp sau mười giây, đây là cấu hình hoàn hảo cho ảnh tự chụp.

Sau khi có camera, chúng ta phải cân nhắc xem nên đặt camera ở đâu, câu trả lời là có thể đặt ở bất cứ đâu! Trên bậu cửa sổ, trên thùng rác, trên lan can, trên mặt đất, trên túi, hầu như ở khắp mọi nơi.

Đây là lịch sử đẫm máu của máy ảnh của tôi:

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (28)cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (6)Tháng Mười 2014 Bắc Kinh

Không khí ở Bắc Kinh vào một ngày nhiều gió rất rõ ràng, nhưng tôi sợ rằng gió sẽ thổi bay máy ảnh!

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (14)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (5)

Tháng Chín 2014 Okinawa

Bãi biển mà mặt trời không bao giờ lặn ở Làng Okinawa của Mỹ. Bức ảnh này thực sự rất mạo hiểm, tôi đặt máy ảnh trên lan can cầu thang rất cao, ống kính phải hạ xuống để chụp bức graffiti, sau đó tôi phải lao xuống trong mười giây. Khi chụp, tôi rất lo lắng rằng máy ảnh sẽ bị rơi do rung lắc.

Nhưng để chụp được độ cao và độ an toàn, chúng ta cũng có thể sử dụng chân máy , có thể nói chỉ cần có chân máy thì không có bức ảnh selfie nào là không chụp được.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (62)Chân máy vẫn rất nặng khi mang trên người, tôi thường sử dụng chân máy carbon phản xạ tương đối nhẹ. Nếu chống chân máy, bạn cũng có thể chọn chân máy bạch tuộc:

Không có vấn đề gì khi hỗ trợ máy ảnh SLR cấp thấp và máy ảnh không gương lật. Đây là sản phẩm mà tôi đã đến Thái Lan với nó, và tất cả ảnh tự chụp đều nhờ nó!

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (44)

Chiang Mai , Thái Lan vào tháng 8 năm 2012

Sáng dậy chạy loanh quanh, bắt gặp cây hoa giấy lớn, đặt bạch tuộc và máy ảnh xuống đất để chụp~

2. Cài đặt máy ảnh:

Khi máy ảnh được bật lên, thật dễ dàng! Chụp ảnh với chế độ Selfie mười giây được tích hợp trong máy ảnh. Nếu bạn là người dùng SLR, nên sử dụng thiết bị AV của máy ảnh, tức là chế độ ưu tiên khẩu độ, khẩu độ chung là F8 ~ F14, IS02500 ~ 800, khẩu độ nhỏ có thể đảm bảo nhân vật và phong cảnh rõ ràng.Độ nhạy để điều chỉnh. Nhưng nếu bạn đang ở một nơi rất tối, bạn sẽ sử dụng độ nhạy sáng cao hơn (chẳng hạn như ISO2000 cho cảnh đêm chỉ có đèn đường) và sử dụng khẩu độ lớn phù hợp (sử dụng F2.8 khi có đối tượng tham chiếu để lấy nét) .

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (4)

Các vấn đề về lấy nét trong ảnh tự chụp:

Điều này phải được nêu ra vì chụp hẹn giờ khác với chụp khác, không có chủ thể trong bố cục, có hai giải pháp: 1. Sử dụng F8~F14 là sử dụng khẩu độ nhỏ , để ngay cả khi người đó không trong tiêu điểm Cũng rõ ràng. 2. Xác định vị trí bạn muốn đứng và lấy nét những vật thể gần bạn Phương pháp này trong nhiếp ảnh gọi là “lấy nét bẫy” , nói đơn giản là lấy nét vào cột, nhưng mình lại chạy đến cột khi chụp Vâng, máy ảnh đã bị lừa!

Chụp khẩu độ nhỏ:

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (27)Tháng 2 năm 2014 Quế Lâm

Sông Ngọc Long bao la rộng lớn, xung quanh tôi không có gì để lấy nét, với khẩu độ F11, khung cảnh rõ ràng và tôi có thể làm được.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (56)Tháng 3 năm 2014, Dinh thự của Hoàng tử Gong, Bắc Kinh

Điểm lấy nét là cột đá mà tôi đang ngồi nên tôi rõ ràng, còn những cây cột ở tiền cảnh và cây cối ở hậu cảnh có chút cảm giác mờ mờ.

3. Sau khi thiết lập máy ảnh, đã đến lúc chạy vào khung hình!

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (68)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (58)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (22)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (18)Okinawa, Nhật Bản, tháng 9 năm 2014

Các rạn san hô ven biển có kết cấu đặc biệt, nhiều lớp đá ngầm lớn rất hấp dẫn, tôi đặt máy ảnh lên đá, dùng khăn giấy và điện thoại di động để đỡ ống kính, sau đó đặt mình vào ảnh. Lúc đó nóng quá sắp mưa nên vội vàng chụp ảnh rồi ra về, lúc sau trời bắt đầu mưa thật.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (10)

Thẩm Dương tháng 5 năm 2014

Tôi dậy sớm vào rừng với giá ba chân trên lưng để chụp ảnh tự sướng, mặt trời thật quyến rũ và ánh sáng tạo ra một hình bóng tuyệt đẹp xuyên qua chiếc váy đỏ, cho phép tôi đóng giả làm phù thủy trong rừng. rừng, chạy vòng quanh trên con đường mòn, và máy ảnh nhấp chuột để ghi lại, Giống như mắt của kẻ si tình (à, người yêu của tôi là người chột mắt.) Một ưu điểm khác của việc sử dụng chân máy là bạn có thể chụp với máy ảnh thẳng đứng để có được một cảm giác chiều sâu hơn trong bố cục.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (16)Nhật Bản Hakone tháng 3 năm 2014

Bức ảnh này được chụp trên ghế trong phòng trà, vì ánh sáng tương đối tối nên tôi đã sử dụng khẩu độ lớn hơn và đặt điểm lấy nét ở bên cạnh cửa trượt. Khi tôi xuất hiện bên cạnh cửa trượt, tiêu điểm có thể bị đảm bảo. chính xác. Đặt camera xong còn phải chạy qua quỳ xuống giả bộ đàng hoàng, vất vả lắm đấy~

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (66)

Sân bay Thiên Tân Tháng 9 năm 2014

Bạn biết đấy, có những lúc bạn không muốn mang theo chân máy, và cũng có những lúc bạn không thể sử dụng chân máy, chẳng hạn như trong tàu điện ngầm hoặc bên cạnh máy bay, bức ảnh này được chụp trước khi lên máy bay . Hai nhân viên mặt đất đang đứng cạnh tôi Trước mặt tôi, tôi lặng lẽ điều chỉnh các thông số, đặt máy ảnh lên tấm trượt lên máy bay, nhấn nút chụp, lặng lẽ bước tới, đợi máy ảnh nhấp nháy rồi lặng lẽ bước trở lại. toàn bộ quá trình mất chưa đến nửa phút, và nhân viên mặt đất huyên thuyên không tìm thấy gì. Chỉ có em này xếp hàng nên mặt hơi lem nhem.

Xem thêm:   Quy trình hậu kỳ của một studio gồm những bước nào?

Lời khuyên: Những điều này giúp bạn chụp tốt hơn

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (33)

Đăng một bức ảnh về thiết bị selfie du lịch cuối cùng của tôi, lần này tôi chỉ có cơ hội lùng sục khắp tòa soạn để kiếm đồ, thực sự là tôi chết mê chết mệt với chúng! Nhưng có rất nhiều điều tốt đẹp trong bức ảnh này có thể khiến bạn chụp một bức ảnh đẹp hơn ~

1. Điều quan trọng nhất là máy ảnh của bạn.

Máy ảnh thông dụng hiện tại 5D2 đã được thay thế vào tháng 6 năm 2013. Các bức ảnh hiện tại về cơ bản được chụp bởi nó, trước đó tôi đã sử dụng Canon 550D. Thực tế, 550D không thua kém 5D chút nào, có hình ảnh để chứng minh điều đó :

Tháng 8 năm 2012 Koh Chang, Thái Lan

Tôi ra nước ngoài một mình lần đầu tiên vào năm 2012. Trên tàu ra đảo, cảnh vật phía sau đột ngột thay đổi, tôi đặt máy ảnh lên ghế và chụp. Điều đặc biệt thú vị ở bức ảnh này là chiếc gương bên cạnh tôi có thể nhìn thấy camera trên ghế, nhưng tiếc là không có bức ảnh lớn như vậy trong máy tính này ~

2. Chân máy

Không cần phải nói, có thể kéo dài, uốn cong, trưởng thành và ổn định phụ thuộc vào nó.

3. Nhả cửa trập

5D2 chỉ có chức năng chụp ảnh sau mười giây nên cần có cáp màn trập. Nó có thể đặt số giây trễ, số lần chụp và số giây giữa các lần chụp. Nó là vạn năng. Với nó, Tôi có thể chạy rất xa và rất xa, chụp nhiều ảnh một lúc, rất rảnh rỗi.

4. Gậy tự sướng

Thứ này đã rất phổ biến trong hai năm qua, tôi chơi nó không rành lắm, nhưng nó cũng có thể cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp với chính mình và một góc nhìn tuyệt vời. Đề xuất!

5. Lựa chọn ống kính

Các ống kính tôi thường mang theo trong các chuyến đi là 17-40 và 50mm, và thỉnh thoảng là 24-105. Đối với selfie, góc rộng có thể bắt được động lượng của phong cảnh hùng vĩ, có thể kéo dài chân rất lâu nhưng đôi khi không khỏi cảm thấy trống trải, góc rộng đến giữa là góc phù hợp hơn để tự chụp. chân dung. Xét cho cùng, ống kính tele quá dài để chạy quá xa. .

6. Máy đánh bài và camera chắc chắn
  • Đặt nó trong túi của bạn và vỗ nhẹ

Hình ảnh trên là thiết bị chụp ảnh tự sướng du lịch tối ưu, vậy thiết bị chụp ảnh tự sướng tiêu chuẩn là gì?

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (21)

Với ba điều này, bạn có thể chụp được 90% các bức ảnh trong bài viết này!

Nhưng trên thực tế, bức ảnh dưới đây là thiết bị hàng ngày để chụp ảnh tự sướng. Tôi thường ra ngoài với máy ảnh treo vào cuối tuần và đi công tác ngắn ngày, vì vậy tôi tìm mọi nơi để đặt máy ảnh ở khắp mọi nơi.

  • cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (2) Một bố cục tốt là một nửa trận chiến

Bố cục là một chủ đề phức tạp, đòi hỏi sự tích lũy lâu dài, tôi không muốn nói nhiều ở đây mà chỉ nói về hai nguyên tắc quan trọng nhất khi chụp ảnh tự sướng.

Nguyên tắc 1: Nền của một bức ảnh selfie đẹp về cơ bản là một phong cảnh đẹp.

Suy cho cùng, nhiếp ảnh là nghệ thuật của phép trừ, khi chụp ảnh tôi luôn nghĩ xem bố cục bức ảnh có đẹp không, cho vào có đẹp không? Sau khi sử dụng kính ngắm của riêng bạn để tạo khung cho một bố cục đẹp mắt, hãy nghĩ xem bạn có thể đặt nó vào không, nó trông đẹp ở đâu, đặt nó như thế nào và sau khi suy nghĩ xong, bạn có thể đặt nó lên giá!

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (38)Tô Châu Luzhi vào tháng 6 năm 2014

Ở thị trấn sông nước đang mưa, khi tôi đang chụp ảnh phong cảnh, tôi nghĩ sẽ xuất hiện trên bờ biển rất đẹp nên tôi đặt máy ảnh trên cầu và chạy xuống chụp ảnh.

Nguyên tắc 2: Bố cục ba điểm đã được thử và kiểm tra

Bố cục đường ba điểm có thể nói là phương pháp bố cục đơn giản nhất và thô sơ nhất, gần như không thể mắc lỗi. Nói một cách đơn giản, đó là đặt một lưới trên màn hình và nếu bạn xuất hiện ở 1/3 màn hình, về cơ bản nó sẽ không xấu.

Tháng 12 năm 2013 Cáp Nhĩ Tân

Nhà thờ Sophia giống như một mê cung kỳ thú, tôi đi vòng quanh để được phía lộng lẫy nhất nên thu nhỏ mình lại. Tờ giấy ảnh được đặt trên chậu cây cao bên cạnh.

4. Cách để bạn trông đẹp hơn trong ảnh

1) Phát huy điểm mạnh, tránh điểm yếu và tìm góc chụp phù hợp

Mình biết khuyết điểm của mình là mặt to + dáng người thấp nên ít khi chụp cận mặt (hahaha) Ai cũng biết con gái chụp nửa mặt là góc đẹp nhất nên góc này mình thường dùng nhất. trước gương rất nhiều, và chắc chắn họ sẽ tìm được góc chụp ảnh phù hợp nhất. Lens góc rộng là cứu tinh của người lùn, đứng ở rìa màn hình là có thể sở hữu đôi chân dài bất khả chiến bại !

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (1)

Cung điện Naminoue, Okinawa, Nhật Bản Tháng 9 năm 2014

Máy ảnh được đặt trên đầu sư tử trên lan can. Vì bên phải là bóng tối nên tôi định xuất hiện trên các bậc thang dưới ánh nắng ở phía bên trái. Sau khi chụp, tôi phát hiện ra rằng do chân bên phải đang bật các cạnh, có một cảm giác kéo dài mạnh mẽ.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (40)

Bắc Kinh, tháng 6 năm 2014

Một cơn mưa bất chợt vào buổi tối mang đến cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp cho Bắc Kinh, tôi ra ngoài với chiếc máy ảnh trên tay, vì vậy tôi phải đặt máy ảnh xuống đất để chụp ảnh tự sướng, góc thấp như vậy có thể khiến chân người ta dài ra vô cùng không? xem Nó cao 1,8 mét!

2) Chọn trang phục phù hợp

Theo tôi, đi du lịch không chỉ là ra ngoài ngắm cảnh thiên hạ mà còn là để thế giới nhìn thấy mình, hơn nữa mình ra ngoài thì sẽ không ai biết mình, vì vậy hãy trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, vì vậy khác với Khi tôi đi làm với khuôn mặt giản dị, tôi chắc chắn sẽ ăn mặc thật đẹp khi đi du lịch, khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, tôi sẽ lên kế hoạch mặc trang phục gì tùy theo phong cảnh mà tôi dự định xem, nói chung chủ yếu là tươi sáng và trang nhã .. các yếu tố để bức ảnh trông đẹp dù thế nào đi nữa, một số khăn quàng cổ, mũ, ô và các đạo cụ khác sẽ làm cho bức ảnh hài hòa hơn, đồng thời để tay bạn tìm chỗ đặt, tạo dáng thích hợp hơn!

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (9)

Vườn ghép Tô Châu vào tháng 6 năm 2014

Các khu vườn Tô Châu là nơi tràn ngập không khí văn hóa, vì vậy tôi đã mặc một chiếc váy thanh lịch hơn và đặc biệt mua một chiếc ô ren, vì vậy tôi không phải lo lắng về hình dạng lõm.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (3)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (25)Tháng 12 năm 2013 Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Khi đến một nơi hoành tráng (tất nhiên là hoàng đế triệu tập hoành tráng) và không biết mặc gì, tôi sẽ mặc một chiếc váy lớn để hào quang không thua bối cảnh lớn, và hành động chỉ cần đặt trên váy trước máy ảnh Chỉ cần đặt nó đi. Bức ảnh này được chụp với vòi trên đó, sau khi chạy trong một thời gian dài…

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (54)Tháng 7 năm 2014 Đảo Nàng tiên cá, Malaysia

Mũ rơm và váy hoa tất nhiên là phải có cho hòn đảo!

Xem thêm:   5 Thủ Thuật Bí Mật Để Chụp Bóng Chân Dung Đẹp?

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (46)

Tháng 11 năm 2014 Núi Trường Bạch

Như đã đề cập ở trên, quần áo màu sắc rực rỡ có thể nổi bật trong ảnh, vì vậy chiếc váy màu đỏ là nổi bật nhất. Vì lý do này, khi tôi không biết mặc gì khi ra ngoài, tôi sẽ mang theo một chiếc váy màu đỏ.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (55)

Tháng 5 năm 2014 Thẩm Dương

5. Tạo dáng đẹp trước ống kính

Trên thực tế, sở dĩ mọi người cảm thấy lúng túng khi chụp ảnh là họ không biết phải làm gì thì làm gì, nếu trong ảnh có cái ghế thì ngồi lên, còn nếu trong ảnh có cái cây thì ngồi. dựa vào nó! Thỉnh thoảng, bạn có thể cầm một vật chống đỡ trong tay, một chiếc ô, mũ hoặc thậm chí là điện thoại di động.

Khi xung quanh không có gì, bạn có thể đi lại một cách tự nhiên, hất váy, hất tóc, quay đầu sang một bên, trông sẽ tự nhiên hơn nhiều so với đứng ngây ra.

Vỗ váy:

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (23)Tháng 12 năm 2013 Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Tường đỏ mái hiên bóng mờ, làm người ta cảm thấy vương triều huy hoàng, nhớ tới cửa chớp liền vứt bỏ váy.

đi dạo:

Tháng 9 năm 2014 Lâu đài Okinawa Shuri

Biết rằng Lâu đài Shuri có màu đỏ, tôi đã đặc biệt mặc một chiếc váy đỏ! Sao mình không chụp chính diện, vì nhìn trước toàn người mà TT,

Vì không có gì để dựa + không có đạo cụ trong tay + váy quá ngắn để đung đưa nên tôi chỉ có thể đi loanh quanh.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (34)ngồi khắp mọi nơi

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (36)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (60)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (71)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (45)

Tháng 11 năm 2012 Hồng Kông

búng váy

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (35)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (42)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (52)quay lại

Tháng 5 năm 2014 Thanh Hải

Tu viện Kumbum trở nên yên tĩnh hơn khi bạn đi vào bên trong, chỉ có các nhà sư đi ngang qua từng nhóm hai và ba người. Máy ảnh được đặt trên lan can bằng đá cẩm thạch trắng ở phía bên kia. Cái này thực ra là kết hợp một số từ khóa ở trên, và đọc cho tôi nghe: ở một nơi trống rỗng với tĩnh vật, vừa đi vừa vung váy và quay đầu lại, haha.

6. Xử lý hậu kỳ ảnh

Mất biểu đồ so sánh

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (64)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (52)Đăng bài:

Tiêu điểm hậu kỳ: chọn màu (làm trắng mặt), màu tổng thể

Câu đầu tiên mà bức ảnh gốc muốn
nói là giai đoạn đầu luôn quan trọng hơn giai đoạn sau, sau khi 70% bố cục và ý tưởng được hiện thực hóa ở giai đoạn đầu, giai đoạn sau chỉ là bổ sung và cải thiện bầu không khí . Ngoài ra, tôi đã chọn một bức ảnh có sự khác biệt lớn về bố cục, ánh sáng và ánh sáng để nói về giai đoạn sau, tôi không muốn mọi người sau khi đọc xong sẽ nói “ảnh đều là P”, điều này rất không tôn trọng nhiếp ảnh gia Vâng, hậu kỳ chỉ là một phần trong bức ảnh lý tưởng của tôi, ở trên.

Xử lý ảnh đơn giản và thô

1. Cắt xén

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (13)

Cắt bỏ mớ hỗn độn và sắp xếp lại hình ảnh để đưa tôi vào khoảng 1/3 quãng đường.

1. Điều chỉnh cục bộ ánh sáng và bóng tối

Sử dụng công cụ lasso với cạnh lông vũ 200 để khoanh tròn tôi và khung cảnh xung quanh tôi, làm sáng các đường cong và sử dụng phương pháp tương tự để làm sáng khuôn mặt.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (41)3. Cân bằng màu sắc và điều chỉnh màu sắc

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (48)4. Họa tiết với Gradients

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (19)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (29)

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (63)

7. Những câu hỏi chắc hẳn bạn vẫn còn băn khoăn

Camera đặt xa như vậy liệu có bị trộm không?

Quá nhiều người thắc mắc câu hỏi này, tôi chỉ có thể trả lời rằng, tôi sẽ không để máy ảnh ở đó chờ kẻ trộm ở một nơi thực sự đông đúc, trước tiên tôi sẽ quan sát cẩn thận những người qua lại bất cứ nơi nào tôi muốn chụp ảnh, và chụp ảnh Nguyên tắc đầu tiên thực ra là có ít người hơn, bởi vì nó không chỉ là vấn đề an toàn mà còn là một yếu tố quan trọng để có bức ảnh đẹp . Nếu có quá nhiều người, tôi sẽ bỏ cuộc, hoặc cố gắng chờ đợi, hoặc có cơ hội sẽ chụp lại (ví dụ như St. Sophia ở Cáp Nhĩ Tân, tôi không chụp ban ngày và chụp vào ban đêm). Và ở những nơi tương đối ít người, tôi sẽ quan sát những người qua lại, cố gắng không thu hút sự chú ý và rời đi sau khi chụp một hoặc hai bức ảnh. Do ống kính góc rộng nên khoảng cách giữa tôi và máy ảnh chỉ vài mét, và tôi có thể chạy xa hơn một chút ở những nơi vắng người.

Và nếu có những người xung quanh, bí mật của tôi là phải nhanh chóng. Bố cục ảnh cẩn thận, xác định chỗ đứng rồi chụp một phát, người bên cạnh chưa kịp hiểu người này đang làm gì thì tôi đã chụp xong rời đi. Đối với những người bạn nói rằng máy ảnh sẽ bị đánh cắp, tôi có thể chụp ảnh nhanh hơn kẻ trộm ^ ^

Ít nhất cho đến nay, tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ ai có ác ý khi chụp ảnh tự sướng, nhưng nhiều người nhìn thấy tôi chụp ảnh tự sướng và đề nghị chụp ảnh cho tôi, điều này khiến tôi cảm thấy xúc động và tin vào vẻ đẹp của thế giới này.

Làm thế nào để bạn vượt qua sự nhút nhát?

Kỹ thuật tốt không bằng da mặt dày, đã đi ra ngoài thì da mặt dày phải dày hơn.

Nhưng ngay cả với tôi, tôi chỉ có thể thực sự thả hồn khi không có người xung quanh.

Nói một cách tương đối, chụp ảnh ở nước ngoài sẽ thoải mái hơn chụp ảnh ở nước ngoài, bởi vì dù sao, những người xung quanh tôi chỉ gặp một lần trong đời, và tôi không thể hiểu họ nói gì, tôi chụp của tôi và họ nhìn vào họ .tốt ^ ^

Đi du lịch là selfie, bạn có vui không?

Có thể trọng tâm chuyến du lịch của mỗi người là khác nhau, ngoài việc được ngắm cảnh đẹp, tôi còn mong được hòa mình vào cảnh đẹp và đọc cảnh đẹp theo cách của riêng mình, đây là cách tôi chơi nên tôi có một niềm vui tốt.

Tại sao bạn không tìm một người bạn trai để bắn?

Điều này… thật khó để phá vỡ…

Nâng cao

Sau bao nhiêu lời dài dòng, cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành những điều cơ bản, và bây giờ tôi có thể chơi một số kỹ năng ~

1. Sử dụng ánh sáng

Nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng, khi ra ngoài nên chụp theo các ánh sáng khác nhau, bất cứ lúc nào cũng phải chú ý mặt trời ở hướng nào. Ánh sáng lúc 8-10 giờ sáng và 3-5 giờ chiều là tốt nhất, nguyên tắc của tôi là theo ánh sáng càng lâu càng tốt, ánh sáng nửa bên sẽ có hiệu ứng ba chiều, thỉnh thoảng ngược sáng nên làm sử dụng tốt của hình bóng.

Thuận Quảng

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (17)Tháng 9 năm 2014 Okinawa, Nhật Bản

Nắng trên đảo gay gắt đến tận năm giờ chiều, rừng cây được soi sáng từng lớp.

đèn nền

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (65)Tháng 8 năm 2012 Koh Chang, Thái Lan

Tôi sống ở phía tây của hòn đảo, và ánh chiều tà của mặt trời chiếu xuống biển, nếu tôi muốn đặt mình và hoàng hôn cạnh nhau, tôi chỉ có thể lấy một hình bóng, lúc này, sự năng động của con người rất quan trọng .Tôi có thể tưởng tượng bức ảnh này nếu tôi chỉ đứng đó trong sự bàng hoàng sẽ nhàm chán biết bao. Tôi đặc biệt nhớ rằng máy ảnh của tôi đã được đặt trên con bạch tuộc trên bãi biển, và chúng đã ngã xuống bãi biển vì không thể đỡ được sau khi chụp.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (67)

Tháng sáu 2014 Bắc Kinh

Để mặt trời chiếu vào ống kính, sử dụng khẩu độ F18 để chụp các chùm sáng phân kỳ, để ống kính hướng vào mặt trời, nhưng mọi người chặn mặt trời và đi thẳng vào ống kính, bạn có thể có được hiệu ứng mọi người bị phân kỳ.

tốc biến

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (47)tháng 8 năm 2014 Malaysia

Đây là đèn flash tôi mang theo trong thiết bị tối tân, để khuôn mặt của tôi có thể sáng ngay cả khi đảo ngược sáng.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (11)Tháng 3 năm 2013 Bắc Kinh

Tuyết rơi vào đêm muộn ở Bắc Kinh vào ngày xuân phân. Tôi chụp ảnh tự sướng trên một cây cầu vượt vắng người, đặt máy ảnh xuống đất và bật đèn flash trên máy ảnh. Tuyết được chụp và khuôn mặt của tôi được chiếu sáng. Việc chụp ảnh đã được quyết định tạm thời, vì vậy đây sẽ là bức ảnh duy nhất về chiếc áo khoác ngoài mà bạn có thể nhìn thấy^ ^

Xem thêm:   Cách để sàng lọc ảnh cưới và chỉnh sửa hậu kỳ nhanh
2. Việc sử dụng khẩu độ lớn

Tôi đã nghe quá nhiều cô gái hỏi tôi: Có thể chụp ảnh với hậu cảnh rõ ràng và hậu cảnh mờ bằng máy ảnh SLR không? Câu trả lời không liên quan trực tiếp đến SLR, lý do quan trọng nhất là sử dụng khẩu độ lớn để chụp. Nhưng như tôi đã nói trong phần hướng dẫn cơ bản, để làm rõ người và cảnh, thông thường hãy chụp với khẩu độ nhỏ, nhưng… mọi thứ không phải là tuyệt đối, miễn là bạn có thể tìm thấy một đối tượng tham chiếu trên cùng một mặt phẳng với mình , bạn sẽ có thể chụp. Khẩu độ không phải là không thể!

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (50)Tầng 31 của một SOHO ở Bắc Kinh vào tháng 5 năm 2014

Bên ngoài cửa sổ là Đường vành đai thứ ba nhộn nhịp và tôi muốn chụp những đốm sáng nhộn nhịp nên tôi lấy nét ở ô cửa sổ và sử dụng khẩu độ F2.8, và hiệu ứng vẫn đạt yêu cầu.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (51)

Tháng 9 năm 2014 Thượng Hải

Tôi thực sự đã ở với mẹ tôi khi tôi chụp bức ảnh này, nhưng mẹ tôi thậm chí không thể bấm nút chụp, vì vậy tôi phải đặt máy ảnh trên lan can, để mẹ tôi đứng và điều chỉnh ống kính sang thiết bị M sau khi lấy nét, rồi bấm 10s chụp ảnh tự sướng mẹ nó chỉ lấy nét tham khảo thôi = =

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (45)3. Sử dụng bóng đổ

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (35)

Tháng 6 năm 2012 Thanh Hải

Hồ muối ở Thanh Hải giống như một tấm gương của bầu trời, tôi đặt một cái giá ba chân trên thân cây muối và đi chân trần, tôi vẫn nhớ cảm giác ngứa ran ở mắt ở lòng bàn chân, nhưng đây là bức ảnh tôi thích nhất trong chuyến đi đó đến Thanh Hải.

 

Tháng 9 năm 2014 Sân bay Thiên Tân

Tôi đến sân bay quá sớm để tìm một nơi để chụp ảnh tự sướng. Kết cấu thép và kính của sân bay có thể chụp ảnh có cảm giác về hình thức. Lớp sương mù dày đặc đó phù hợp hơn để chụp ảnh bóng của kính.

4. Triển vọng ứng dụng

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (71)

Tháng 10 năm 2014, Ulan Butong, Nội Mông

Ngoài việc sử dụng khẩu độ lớn, việc đặt các vật thể trước ống kính cũng có thể tạo ra hiệu ứng mờ. Trong ảnh này, tôi treo một ngọn cỏ trước ống kính, vì vậy ngay cả với khẩu độ nhỏ, tôi vẫn có được hiệu ứng bokeh.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (12)Thiên Đàn, Bắc Kinh, tháng 4 năm 2013

Phong lan Eryue nổi tiếng ở Thiên Đàn, nhưng hôm đó tôi không mang theo chân máy và không có chỗ để đặt máy ảnh bên trong, vì vậy tôi chỉ sử dụng phương pháp chụp tiền cảnh để chụp.

5. Kết hợp tĩnh và động

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (57)Tháng 3 năm 2014 Kamakura, Nhật Bản

Xe điện phía sau là Enoden nổi tiếng, là xe điện trong tay Slam Dunk. Để chụp ảnh xe điện chạy nhanh qua, tôi cài đặt cửa trập ở 1/10 giây và đợi xe điện. Chậm thôi, tôi có thể chỉ biết đứng đó bất động.

6. Chơi với động vật

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (61)Tháng 9 năm 2012 Koh Chang, Thái Lan

Đặt máy ảnh lên tripod bạch tuộc rồi đỡ xuống đất, bước tới giơ tay ra, chú voi con vui vẻ thò mũi ra đùa giỡn với tôi.

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (24)Tháng Chín 2014 Okinawa

Trong sảnh quan sát của Thủy cung Churaumi, đối diện với tôi là bậc thang ngắm cảnh, tôi có thể ngồi xuống, đặt máy ảnh lên bậc thềm, dựng lên và đợi con cá mập voi lớn bơi qua, khi nó đến, hãy bấm nút. chụp và đứng lên dễ dàng. Tôi chỉ dừng lại ở đó và chụp bức ảnh này. Người ta ước tính rằng chỉ có cá dưới nước mới có thể nhìn thấy những gì tôi đang làm.

7. Camera có thể đặt bao xa?

Tháng 1 năm 2014 Quế Lâm sông Ngọc Long

Ngồi trên một chiếc bè tre trên sông Ngọc Long, tôi đã trò chuyện rất vui vẻ với em trai trên bè tre, em ấy đã giúp tôi có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh. Ven sông có nhiều nhà sàn, mùa cao điểm thì bán đồ ăn vặt, mùa trái vụ thì vắng khách, tôi nói với anh tôi muốn đặt máy ảnh trên nhà chòi, rồi chúng tôi vẽ một vòng tròn để cho vào. máy ảnh tự chụp ảnh và sử dụng cáp màn trập để đặt chụp Không giới hạn trong khoảng thời gian 2 giây, vì vậy tôi đã chụp được một bức ảnh selfie xa nhất từ ​​trước đến nay so với máy ảnh.

Máy ảnh được đặt trên gian hàng ở giữa sông, vì vậy đừng lo lắng về sự an toàn của nó.

Đây là khi chúng tôi quay lại từ một vòng tròn và cùng nhau làm mặt với máy ảnh.

8. Bạn có thể chụp ảnh tự sướng nhanh như thế nào

Cũng có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi nhút nhát và trộm cắp.

Sau khi xuống máy bay, chuyến xe buýt thứ nhất rời đi, mọi người đang đợi chuyến xe buýt thứ hai, tôi đứng ở rìa đám đông, đặt máy ảnh lên thanh chắn đèn đường, lặng lẽ đi tới. ngoài. Tôi chắc chắn rằng nếu tôi nhờ bạn tôi giơ máy ảnh lên và chụp ảnh tôi, nhân viên mặt đất sẽ nhận ra và ngăn tôi lại ngay.

9. Ảnh tự chụp bầu trời đầy sao

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (43)tháng 8 năm 2014 Malaysia

Bầu trời đầy sao có thể nói là một chủ đề khó đối với ảnh tự chụp và thậm chí là chụp ảnh trực tiếp. Bởi vì không chỉ cần tìm bầu trời đầy sao mà còn phải tìm tiền cảnh phù hợp để chụp ảnh đẹp, tôi không thích nhìn bố cục như người đứng sau dải ngân hà nên dù chụp sao, tôi phải cẩn thận chọn nền. Hai cây dừa trên đảo rất phù hợp, và ánh sáng phát ra từ ngọn đèn rất yếu ở khách sạn phía sau. Sao bikini là đủ cho mùa hè này.

Bạn có thể thấy thời gian phơi sáng trong thông số là 20 giây, giảm cân trong 20 giây cũng rất mệt.

Ngoài ra, trong bức ảnh này, vì tôi duỗi chân ra ở rìa bức ảnh, nên có vẻ như tôi cao gần ba mét… Tôi rõ ràng là người Hobbit…

Tháng Mười 2014

Đây là một chuyến đi hiếm hoi với một người bạn đồng hành, tôi đã lái xe và cùng chú chó cảnh đuổi theo những vì sao vào giữa đêm, nhưng cuối cùng tôi đã chụp được những bức ảnh về khu vui chơi kỳ lạ này.

8. Chụp thêm và tạo niềm vui sau

cách chụp ảnh tự sướng 1 mình (53)Tháng 11 năm 2014 Núi Trường Bạch

Núi Trường Bạch lạnh quá, ảnh như vậy chỉ chụp được một lần, cuối cùng tổng hợp lại nhé!

phần kết

Viết nhiều rồi, ngoài việc đăng ảnh và nói về kỹ thuật, tôi vẫn muốn bày tỏ quan điểm của mình về việc đi du lịch một mình, tất nhiên là có cô đơn, nhưng tự giải trí thì thú vị hơn. Hãy ra ngoài nhìn thế giới, để thế giới cùng lúc nhìn thấy tôi, và ở thế giới bên ngoài tôi có thể là bất cứ ai, tôi có thể là cô gái mặc áo đỏ khoe sắc, hay người phụ nữ mặc kimono làm theo cách của người La Mã, có thể cười hoặc giả câm, Bạn có thể đợi nửa tiếng để chụp một bức ảnh không có ai, hoặc bạn có thể chọn không đi đến bất kỳ danh lam thắng cảnh nào nếu bạn không muốn. Điều tự do nhất là đi du lịch một mình, và nhiếp ảnh gia tốt nhất là chính bạn.

Cuối cùng cũng viết xong, mong mọi người có được một bức ảnh selfie ưng ý, và chụp cho mình bức ảnh ưng ý nhé ^^

Nhiếp ảnh gia, nhà du lịch thế giới, đã xuất bản cuốn sách selfie du lịch “The Best Age to Click for Yourself”

Gần đây, tôi đã tham gia một lớp học nhiếp ảnh trực tuyến, bao gồm mọi thứ từ tư duy ban đầu, vận hành thiết bị, quy trình hậu kỳ, tư duy thẩm mỹ, v.v. Học viên muốn học chụp ảnh có thể nhấp vào:

https://onelikestudio.com/dao-tao-nhiep-anh-o-tphcm/

 

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]
Chia sẻ: