Khi chụp ảnh chân dung, nhiều bạn sinh viên cũng sẽ chú trọng đến sự phân bố ánh sáng của khuôn mặt người mẫu để thể hiện rõ nét và đẹp nhất mặt người mẫu trong bức ảnh, tuy nhiên nếu bạn chụp nhiều quá sẽ bị đơ. muốn thay đổi một chút, bạn cũng có thể chụp một Bóng “chân dung”, thêm điểm thú vị cho album ảnh! Dưới đây là 5 kỹ năng cần phải học để chụp bóng chân dung, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mẹo chụp ảnh bóng chân dung

Ảnh của ajari

5 Cách Chụp Bóng Chân Dung!

(1) Nhớ chú ý đến đôi chân khi chụp bóng toàn thân

Chụp bóng chân dung toàn thân là một chủ đề rất phổ biến, nhưng bạn phải chú ý đến bức ảnh khi chụp, tốt nhất là bao gồm bóng của đôi chân của bức chân dung, điều này có thể làm cho bức ảnh trông hoàn chỉnh hơn. một bức chân dung toàn thân, bạn có thể thử chụp ở một góc thấp, nhưng nếu vẫn không bao gồm chân, bạn cũng có thể chọn yêu cầu người mẫu đi đến một nơi cao hơn, chẳng hạn như một ngọn đồi nhỏ, hoặc đứng trên cái ghế.

Xem thêm:   9 thủ thuật chụp ảnh quan trọng cho thợ chụp ảnh?

Mẹo chụp ảnh bóng chân dungẢnh của Archangel12

(2) Cận cảnh cũng là một bố cục tốt

Ngoài ảnh toàn thân, bạn cũng có thể sử dụng ống kính 50mm hoặc tele để chụp bố cục nhỏ gọn khi chụp bóng chân dung. Hãy nhớ chú ý rằng tiêu điểm phải nằm ở chân dung thì đường viền của bóng mới rõ ràng và sắc nét!

Mẹo chụp ảnh bóng chân dungẢnh của giáo sư Bốp

(3) Chụp đúng thời điểm

Thông thường, thời điểm thuận tiện và đẹp nhất để chụp bóng chân dung là 30 phút trước khi mặt trời lặn, lúc này mặt trời ở gần đường chân trời và có thể được sử dụng làm nền, hơn nữa ánh sáng của hoàng hôn đa phần là đẹp. dễ dàng hơn để chụp ảnh với cảm xúc.

(4) Cài đặt máy ảnh để chụp bóng

Để chụp ảnh bóng, cài đặt máy ảnh thực sự khá đơn giản:

Sử dụng ưu tiên khẩu độ chế độ A/Av , tăng khẩu độ (chẳng hạn như f/2.8-5.6, v.v.), nhớ chú ý đến “màn trập an toàn” nếu bạn cầm nó trên tay (dạy chi tiết— người mới phải đọc để dạy bạn màn trập an toàn là gì )

Để đo sáng, bạn có thể sử dụng “Đo sáng toàn bộ khu vực/Đo sáng cân bằng” , để máy ảnh sẽ bao gồm bầu trời trong phạm vi đo sáng, do đó ảnh chân dung thường bị tối do ngược sáng
Sử dụng nút “+/- EV” để tinh chỉnh đo sáng. Nếu bạn muốn bóng tối hơn, bạn có thể sử dụng -EV (hướng dẫn chi tiết— bù sáng cho người mới bắt đầu chụp ảnh là gì? )

Xem thêm:   Tổng hợp 1000 lời chúc đám cưới phổ biến nhất hiện nay!

Hãy nhớ tắt cài đặt “điều chỉnh độ sáng tự động” của máy ảnh , chẳng hạn như ” Auto Lighting Optimizer (ALO) ” của Canon và ” Active D-Lighting ” của Nikon, nếu không máy ảnh sẽ tự động làm sáng hình bóng không đủ sáng cho bạn, và nó sẽ đi ra Không hiệu quả

Nhớ lấy nét ở chân dung để nét rõ và sắc nét hơn

(5) 3 cạm bẫy cần tránh trong bóng chân dung

Mặc dù không khó để chụp bóng chân dung, nhưng có một số điểm cần chú ý:

Hãy cẩn thận với tư thế ôm: khi hai người ôm chặt nhau, khi chụp ảnh bóng sẽ trở thành một “đống đồ đạc”, không thể hiện đường nét một cách hiệu quả, nhưng bạn cũng có thể tận dụng một chút nắm tay, hôn, v.v. .;

Người mẫu thực sự không cần nhìn vào máy ảnh: bởi vì đó là về chụp bóng, người mẫu không thực sự cần nhìn vào máy ảnh, đặc biệt nếu đối tượng không phải là người mẫu chuyên nghiệp, nhưng việc không nhìn vào máy ảnh có thể khiến dễ tạo dáng và đẹp hơn khi chụp ảnh;

Hãy chú ý đến trang phục của người mẫu: nếu người mẫu mặc quần áo rộng rãi, dáng suông sẽ dễ khiến người mẫu trông mập ra! Là nhiếp ảnh gia, chúng ta phải chú ý đến tất cả các loại chi tiết và đưa ra đề xuất phù hợp. Hãy chú ý!

Xem thêm:   Làm thế nào để chụp ảnh ăn ảnh? Phương pháp cải thiện!

Mẹo chụp ảnh bóng chân dung

Tạo dáng tách ra một chút sẽ rõ hơn.

Tóm Lại

Chụp bóng là một chủ đề rất dễ dàng và thú vị. Nó có thể được sử dụng không chỉ cho ảnh chân dung mà còn cho ảnh phong cảnh. Bao gồm một hoặc hai bức ảnh bóng với quan niệm nghệ thuật trong toàn bộ album ảnh chắc chắn sẽ ghi rất nhiều điểm.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]
Chia sẻ: