Sự tồn tại của mọi loại hình nghệ thuật đều có giá trị của nó, tôi nghĩ có thể nói riêng về ảnh chân dung phong cách Nhật Bản với ảnh chân dung phong cách Nhật Bản, theo cách hiểu của người đời, ảnh chân dung là ảnh nghệ thuật, dùng nhiếp ảnh để ghi lại cuộc sống và ghi lại hình ảnh. Khái niệm về phong cách Nhật Bản rất lớn.

Về cơ bản, cái mà chúng ta gọi là phong cách Nhật Bản đề cập đến phạm vi chụp ảnh ở Nhật Bản. Ở Nhật Bản, chân dung thực sự đại diện cho nhiếp ảnh. Họ chú ý nhiều hơn đến trạng thái chân thực và tự nhiên trong nhiếp ảnh, và thể hiện cách chụp cá nhân Khía cạnh độc đáo và xác thực của đối tượng.

Chân dung Nhật Bản, tôi nghĩ nó cố gắng làm cho người xem chân thực hơn và đắm chìm vào bức tranh, điều này khác với các nghệ thuật nhiếp ảnh khác khiến người xem cảm thấy cao hơn bức tranh. Lý do mình chụp phong cách Nhật Bản rất đơn giản và dễ hiểu, mình thấy ảnh đẹp và chân thực, mình xem rất nhiều tác phẩm yêu thích rồi tinh tế hình thành phong cách chụp cho riêng mình.

Yicheng, một nhiếp ảnh gia độc lập nổi tiếng sinh vào những năm 90, yêu thích nhiếp ảnh và đã chuyển sang chuyên nghiệp, anh ấy giỏi chụp các phong cách chân dung Nhật Bản, tươi mới và văn học. Tôi đã tham gia chụp ảnh được khoảng 2 năm.

Điều tôi đánh giá cao nhất là sự thể hiện cảm xúc của chủ thể

Nhiều tác phẩm ảnh phong cách Nhật Bản được hoàn thành trong chuyến du lịch, và dường như phong cách Nhật Bản và du lịch cũng có một mối liên hệ không thể tách rời. Niềm vui, sự tự phụ, những cuộc gặp gỡ bất ngờ, những cảm xúc chân thật nhất của chủ thể sẽ được ghi lại khi đi du lịch, những cảnh đẹp, phong tục trong chuyến đi sẽ được giới thiệu. Tôi nghĩ cảm xúc của chủ thể trong môi trường là quan trọng nhất, linh hồn của chụp ảnh chân dung là chính bức ảnh.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Ủng hộ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra một tầm nhìn tươi mới

Ánh sáng trong nhiếp ảnh Nhật Bản gần như khó nắm bắt, và nó ở khắp mọi nơi, sử dụng ánh sáng tự nhiên. Cảm giác đầu tiên mà các bức ảnh thể hiện là rất thật và tự nhiên.
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong chụp ảnh, tuy nhiên vì là chụp ảnh du lịch nên nhiều hành trình được sắp xếp từ trước, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc phải bấm máy vào buổi trưa nắng chói chang trên đầu, thậm chí là những ngày mưa tầm tã. bạn phải cẩn thận về thời tiết và thời gian khi di chuyển Việc lựa chọn cung đường trở nên rất bị động. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì nên chụp chân dung vào buổi sáng hoặc chiều tối, chụp sẽ dịu hơn.

Tôi thích ánh sáng lúc năm hoặc sáu giờ tối nhất, lúc này trời hơi giống buổi sáng, ánh sáng dịu và ấm, rất thích hợp để chụp chân dung. Bạn có thể thường xuyên bắt gặp những cảnh hoàng hôn quyến rũ trong chuyến du lịch của mình, chụp ảnh ngược sáng chắc chắn là một bức ảnh đẹp không thể bỏ qua.

Xem thêm:   06 Cách chụp ảnh để đời với Hoa Anh Đào trong chuyến du xuân

Tất nhiên, nếu đó là một ngày nhiều mây hoặc mưa, ánh sáng sẽ bị khuếch tán và ánh sáng ít thay đổi, toàn bộ bầu trời là một hộp mềm tự nhiên và có thể nhấn nút chụp bất cứ lúc nào.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Khi chọn bối cảnh, bạn phải nhớ rằng những nơi có nhiều khách du lịch không nhất thiết phải là những nơi đẹp, ngược lại, những nơi ít khách du lịch hoặc những nơi chưa phát triển sẽ phù hợp hơn để tạo ra những bức chân dung du lịch.

Trên đây là hai điểm chia sẻ về sáng tác, hi vọng sẽ hữu ích với mọi người.

1. Trong môi trường mở, chẳng hạn như bên bờ biển hoặc trên đường, hãy chụp nhiều ảnh chân dung môi trường hơn , đó là ảnh toàn thân. Với kiểu bố cục này, điều quan trọng nhất là đưa môi trường vào ảnh và kết hợp giữa người và cảnh, bạn cứ thử tưởng tượng nếu người trong ảnh bị loại bỏ thì vẫn là một khung cảnh đẹp.
2. Trong một môi trường phức tạp, chẳng hạn như chợ đường phố, có thể sử dụng ống kính khẩu độ lớn để làm mờ hậu cảnh, làm nổi bật các nhân vật và thậm chí chụp cận cảnh một số biểu cảm của người mẫu.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Chia sẻ kỹ năng chụp ảnh du lịch Nhật Bản

1. Chụp bằng máy phim. Vĩ độ của máy ảnh phim tốt hơn, khả năng ghi âm mạnh hơn, hiệu suất màu sắc chân thực hơn, tính ba chiều và phân lớp của hình ảnh tốt hơn so với máy ảnh kỹ thuật số.
2. Tập trung vào bố cục chân dung môi trường trong sáng tác. Chụp nhiều ảnh toàn thân hơn, hòa nhập các nhân vật vào môi trường rộng lớn và ghi lại những cảnh đẹp bắt gặp trong chuyến du lịch.
3. Vừa chụp vừa chơi, chụp được nhiều hơn. Đừng chụp ảnh chỉ để chụp ảnh, tất nhiên bạn không thể bỏ lỡ vẻ đẹp của những chuyến du lịch, đồng thời, bạn nên luôn sẵn sàng để nắm bắt những cảm xúc tự nhiên của con người.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Kiểm soát màu sắc của ảnh Nhật Bản

Màu sắc ảnh Nhật Bản thực ra rất đa dạng, có cả gam màu trầm tối của Yoshihiko Ueda, và những gam màu tươi tắn trang nhã của Rinko Kawauchi và Shunsuke Iwata. Nhưng màu sắc phải thống nhất và hài hòa. Tôi thích những màu tươi tắn và trang nhã. Giảm độ bão hòa màu của màu một cách hợp lý và làm cho màu sắc phù hợp đồng đều hơn, điều này có thể làm cho bức tranh tổng thể trông mềm mại và dễ chịu.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Máy ảnh và ống kính dùng để chụp

Hầu hết những bức ảnh này được chụp ở Đài Loan, ấn tượng tươi mới và thoải mái về Đài Loan đã in sâu trong tâm trí tôi trước khi chụp, vì vậy hãy cố gắng chọn những bối cảnh đơn giản khi chụp, đừng quá lộng lẫy, hãy cố gắng làm cho bức ảnh trở nên đơn giản và thoải mái. Thêm một số đạo cụ như máy ảnh, mũ chống nắng thường mang theo khi đi du lịch để tạo cảm giác du lịch. Tất cả các bức ảnh được hoàn thành cơ bản bằng máy ảnh kỹ thuật số SLR Canon 5D markⅢ, máy ảnh phim Canon EOS3 và Hasselblad 500CM, ống kính Canon 35L, 50 1.4 và Zeiss CF80.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Chuẩn bị và kinh nghiệm chụp ảnh du lịch Nhật Bản

1. Sự thoải mái và vui vẻ khi chụp ảnh du lịch Nhật Bản được thể hiện qua các yếu tố toàn diện như bối cảnh, trang phục và cảm xúc của người mẫu. Bạn không cần phải quá gò bó trong bố cục, bạn có thể thử đặt nhân vật vào môi trường để làm nổi bật cảm giác chơi. Về lựa chọn ống kính, hầu hết họ sử dụng tiêu cự từ 24mm đến 70mm, đặc biệt là 35mm với góc rộng nhỏ và 50mm gần với tầm nhìn của mọi người.
2. Để chụp được những bức ảnh chân thực và thú vị hơn khi đi du lịch, việc đặt trọng tâm của cơ thể là đặc biệt quan trọng. Bạn nên cài đặt cửa trập thành chụp liên tục và điều chỉnh chế độ lấy nét thành lấy nét phụ liên tục để có thể giữ nét trên đối tượng.
3. Về việc lựa chọn quần áo, nên sử dụng các màu nhẹ nhàng và màu hồng, chẳng hạn như màu trắng, xanh nhạt, vàng, xanh lục nhạt, v.v., là những lựa chọn tốt, cố gắng không mặc quần áo sẫm màu. Tất nhiên, chiếc váy cụ thể nên được điều chỉnh theo cảnh chụp thực tế, để xác định hiệu quả của việc phối màu tổng thể.

Xem thêm:   15 Thủ Thuật Chụp Ảnh Đám Mây Đẹp Rực Rỡ Trên Bầu Trời

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Cho tông màu sáng và sạch

Hãy chú ý đến tông màu tổng thể tươi sáng và sạch sẽ trong lần điều chỉnh sau, đặc biệt là bầu trời xanh và cỏ xanh.
1. Đầu tiên, ảnh được chụp ở định dạng thô. Vào Camera raw8.0 để điều chỉnh độ sáng và các điều chỉnh cơ bản khác của ảnh. Lưu ý rằng để giữ được nhiều chi tiết bầu trời hơn khi chụp ảnh gốc, khuôn mặt của nhân vật bị thiếu sáng. Bạn có thể sử dụng cọ điều chỉnh để điều chỉnh riêng khuôn mặt của nhân vật .
2. Sau khi điều chỉnh, hãy nhập PS và sử dụng công cụ đường cong để điều chỉnh sơ bộ hình ảnh để đạt được hiệu ứng sáng, sạch và tươi cơ bản.
3. Sau đó, sử dụng công cụ chọn màu để thực hiện các điều chỉnh cụ thể cho màu xanh lam và xanh lục tương ứng, sao cho màu tím trong màu xanh lam của bầu trời được loại bỏ để trông tinh khiết hơn và cỏ có thể hơi vàng để làm cho bức tranh tổng thể đẹp hơn ấm.
4 Cuối cùng, sử dụng công cụ cân bằng màu để điều chỉnh thêm hình ảnh để làm cho hình ảnh sáng hơn và nhạt hơn để đạt được hiệu ứng cuối cùng.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Giới thiệu về nhiếp ảnh gia Nhật Bản

Shunsuke Iwata là một trong những nhiếp ảnh gia Nhật Bản mà tôi yêu thích. Trước hết, ảnh của anh ấy được chụp bằng máy ảnh phim, chủ yếu là Rollei 6008 và Pentax 67. Các tác phẩm nhiếp ảnh của anh ấy có vẻ rất đơn giản và hấp dẫn, bộc lộ hơi thở mạnh mẽ và ấm áp của cuộc sống, màu xanh nhạt , những bức tranh giản dị trong sáng và nhẹ nhàng thể hiện những cảnh đời thường vô cùng đẹp mắt.
Tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh Nhật Bản có ảnh hưởng rất lớn đến việc sáng tạo ảnh đương đại của Trung Quốc, những người tạo ra ảnh đương đại của Trung Quốc có thể tạm chia thành ba loại, một là những nhiếp ảnh gia độc lập chủ yếu dựa vào Internet để tồn tại, hai là những nhiếp ảnh gia làm việc thường xuyên trong studio , và một lớp các nhiếp ảnh gia thương mại.

Dù ở thể loại nào, họ cũng sẽ bắt chước và tạo ra tác phẩm, phong cách của nhiều nhiếp ảnh gia Nhật Bản, đã có vô số nhiếp ảnh gia Trung Quốc như Daido Moriyama, Hiroki Aoyama, Kotori Kawashima, Nobuyoshi Araki, v.v., và nhiều tác phẩm xuất sắc cũng đã xuất hiện.

Tuy nhiên, tôi cho rằng nhiếp ảnh Nhật Bản chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự phát triển của văn hóa Nhật Bản, ở Trung Quốc dù chụp ảnh có tốt đến đâu thì một số yếu tố nhiếp ảnh cũng thiếu đi sự hỗ trợ của nền tảng văn hóa, không thể thâm nhập vào lòng người, không thể cảm nhận được hơi thở của cuộc sống.

Xem thêm:   Tại sao chụp ảnh luôn bị mờ ?

Nhiếp ảnh, với tư cách là một loại hình nghệ thuật, chắc chắn bắt nguồn từ cuộc sống, và điều này cũng đúng với ảnh chân dung đương đại của Trung Quốc.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Đối với một con đường nhỏ ven biển, hãy để người mẫu đứng giữa đường và đi từ xa đến gần, điều rất quan trọng là phải chú ý đến hàng rào bên cạnh người mẫu và đường giao nhau giữa trời và đất. tâm trạng vui vẻ của người mẫu, bức ảnh này xuất hiện.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Để làm cho bức tranh trông thuần khiết hơn, bức tranh đã được cắt thành một bức tranh vuông ở giai đoạn sau, chỉ giữ lại bầu trời và cỏ, khung cảnh đã rất đẹp, ngay cả khi người mẫu không có trong bức tranh vẫn là một bức ảnh phong cảnh đẹp.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Chụp ở rìa cầu tàu, mình nhớ lúc đó nắng khá gắt, người mẫu tựa lưng vào tường chỉ cần nở một nụ cười ấm áp là bấm máy.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Nó cũng ở rìa cầu tàu, khi chúng tôi cùng ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện với nhau thì các người mẫu bắt đầu làm nhiều biểu cảm ngộ nghĩnh trước ống kính, đừng ngại bấm máy mà hãy ghi lại khoảnh khắc chân thực này.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Tôi chụp bức ảnh này vì tôi thích hậu cảnh và đường eo của thuyền, tôi nghĩ nó rất thú vị. Phần mở rộng của đường eo của thuyền từ dưới lên trên là điểm mấu chốt ở phía bên trái của bức ảnh. Tôi đã cân đối hơn.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Chúng tôi đang đi dạo trên bãi biển Thái Bình Dương, trước mặt là biển cả bao la, tôi chỉ đi theo sau người mẫu, thỉnh thoảng quay đầu lại đưa biển và người mẫu vào máy ảnh, vô tình động lòng người.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Cũng tại bãi biển, tôi thay đổi góc chụp, quay lưng ra biển, tuy không chụp được ảnh đại dương xanh nhưng tôi có thể ghi lại được dáng vẻ của biển từ phía trước người mẫu, rất chân thực và sống động xinh đẹp.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Ảnh này được chụp trên phim, sử dụng phim Fujifilm pro160NS. Loại phim này có đặc điểm là độ tương phản thấp, hiệu suất hình ảnh mềm mại và tự nhiên hơn. Nó hoàn hảo cho việc sáng tạo nhiếp ảnh Nhật Bản. Đã điều chỉnh màu sắc thành xanh nhạt hơn.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Khi đó, người mẫu đang đứng trên đỉnh sườn đồi, còn tôi thì ở dưới sườn đồi, nhìn lên trên để nắm bắt được chuyển động của mô hình, ưu điểm của việc nhìn lên là có thể phóng đại mối quan hệ phối cảnh và nâng cao tính biểu cảm của phần chính của bức ảnh. Khi chụp action này mình để mẫu tự di chuyển. Chọn chụp đòi hỏi người chụp cần có đủ kiên nhẫn, đôi khi ảnh đẹp cần phải chờ đợi.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Tôi nhớ lúc tôi chụp trời sắp mưa, mây đen bao phủ nên điều kiện thời tiết có vẻ xấu, nhưng may mắn là tôi đang quay phim, dù thời tiết có xấu thế nào thì trời vẫn nhiều mây. và đó là màn trình diễn xuất sắc của phim trong những ngày nhiều mây để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

Để chụp bộ ảnh này, tôi đã trao đổi rất nhiều với người mẫu, kể cả trang phục và đạo cụ, mọi thứ đều nhằm làm cho bộ ảnh tươi tắn, chỉn chu và thể hiện được cảm xúc của các cô gái. Sự kết hợp giữa kèn harmonica và váy xanh, sự kết hợp giữa mũ rơm và cánh đồng xanh đều đạt được hiệu quả.

Cách chụp ảnh chân dung phong cách Nhật Bản

 

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]
Chia sẻ: