Cách chụp ảnh sản phẩm để tăng tỷ lệ chốt đơn?

Cách chụp ảnh sản phẩm để tăng tỷ lệ chốt đơn?

Ảnh sản phẩm tuyệt đẹp là phương tiện mạnh mẽ cho doanh nghiệp thương mại điện tử. Nó đáng giá ngàn lời nói. Bạn nhận ra sức mạnh của hình ảnh khi lướt qua tạp chí ẩm thực, danh mục thời trang, ảnh du lịch, album ảnh cũ, v.v. Đó là lý do tại sao các nhà quảng cáo sử dụng hình ảnh trong quảng cáo của họ.

Một quảng cáo không có hình ảnh giống như một người không có mắt. Vì vậy, những hình ảnh phù hợp có thể hình thành những suy nghĩ và cảm xúc tích cực của bạn.

Chúng tôi luôn thích xem hơn là đọc hoặc nghe, bởi vì chúng tôi có thể thu thập nhiều thông tin hơn với ít nỗ lực hơn. Trong trường hợp kinh doanh Thương mại điện tử, tuyên bố này đúng một trăm phần trăm.

Tại đây, khách hàng chỉ cần xem hình ảnh của sản phẩm và có ý tưởng về nó. Vì vậy, ở đây, hình ảnh đóng một vai trò lớn trong việc tăng doanh số bán hàng.

Vì một hình ảnh đẹp rất quan trọng để quảng bá doanh nghiệp thương mại điện tử nên các nhiếp ảnh gia nên chú ý nhiều hơn đến việc chụp ảnh sản phẩm.

Để chụp được một bức ảnh sản phẩm hấp dẫn, nhiếp ảnh gia nên có một studio được thiết lập tốt. Cần phải có một số thiết bị chụp ảnh không thể thiếu.

Thật thú vị khi có tất cả các công cụ cần thiết, nhưng bạn không cần phải chi nhiều tiền để mua những thứ này, thay vào đó tôi khuyên bạn nên thực hiện từng bước với những gì bạn có. Tuy nhiên, điều cần thiết cho một bức ảnh sản phẩm đẹp là gì.

Cách chụp ảnh sản phẩm (3)

Cần những gì để trở thành một nhiếp ảnh gia sản phẩm

1. Máy ảnh

Đây là điều đầu tiên bạn làm khi chụp ảnh. Nếu bạn có một chiếc máy ảnh được trang bị tốt thì không sao, nhưng nếu không, tôi khuyên bạn đừng dừng lại. Hãy tận dụng những gì bạn có, vì tôi không nghĩ chỉ một chiếc máy ảnh có thể tạo ra bất kỳ kiệt tác nào, mà kỹ năng và kinh nghiệm của một nhiếp ảnh gia là rất cần thiết.

Xem thêm:   Cách để sàng lọc ảnh cưới và chỉnh sửa hậu kỳ nhanh

Ngoài ra, đôi khi những bức ảnh đẹp nhất phụ thuộc vào chủ đề, bao gồm ánh sáng, độ phơi sáng và phối cảnh, các dịch vụ tạo kiểu và hậu kỳ.

2. Chân máy

Để chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp, máy ảnh của bạn cần có tốc độ màn trập nhanh. Tuy nhiên, nếu tốc độ màn trập chậm, nó có thể cản trở hình ảnh sản phẩm của bạn. Vì bạn không thể cầm máy và chĩa vào sản phẩm trong thời gian dài. Tay bạn sẽ run.

Ngoài ra, nếu tay bạn run quá nhiều, việc có được bức ảnh hoàn hảo sẽ phức tạp hơn. Vậy giải pháp là gì? Bạn cần một giá ba chân. Sau khi thiết lập chân máy đúng cách, bạn chỉ cần nhấn nút chụp. Tốc độ màn trập chậm sẽ không cản trở việc chụp ảnh của bạn.

3. Bối cảnh

Nền rất quan trọng đối với chụp ảnh sản phẩm thương mại điện tử. Nó phải luôn có màu trắng với ánh sáng thích hợp. Đối với nền trắng, bạn có thể sử dụng vải trắng, giấy, bảng, v.v. Các sản phẩm trên nền trắng trông bắt mắt hơn và có thể thu hút mọi sự chú ý.

Sau đó, loại bỏ tất cả các đối tượng khác khỏi nền, chỉ để lại sản phẩm. Nếu có bất kỳ đối tượng nào khác, nó có thể khiến khách hàng mất tập trung vào hình ảnh sản phẩm chính.

4. Tấm phản chiếu ánh sáng

Điều này là cần thiết để ánh sáng được phản chiếu chính xác từ mặt sau của sản phẩm. Nó hoạt động trên ánh sáng mặt trời. Thẻ này sẽ giúp bạn làm nổi bật độ sáng ở mặt sau của sản phẩm khi bạn chụp ảnh vào ban ngày. Tóm lại, đối với thẻ trả lại màu trắng, bạn có thể mua bảng trắng.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách điều chỉnh Khẩu Độ Máy Ảnh Đầy Đủ Nhất.

Nhưng bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất từ ​​lõi xốp trắng vì nó nhẹ và dễ di chuyển.

Cách chụp ảnh sản phẩm (2)

5. Bàn

Tiếp theo, bạn sẽ cần một chiếc bàn để đặt sản phẩm và chụp ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc ghế hoặc một cái gì đó.

6. Băng/Kẹp/Kim

Việc cố định bảng trắng hoặc bảng xốp vào bàn hoặc ghế là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao bạn có thể cần băng keo.

Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh vải, thì vải phải trông chắc chắn và không có vết trầy xước. Vì vậy, bạn có thể cần một số móc treo quần áo hoặc ghim.

7. Chiếu sáng

Ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm là một điều rất quan trọng. Ánh sáng phù hợp có thể làm tăng độ sáng và hiệu ứng phát sáng của sản phẩm.

Ánh sáng tốt hơn cho phép các sản phẩm thu hút khách hàng tiềm năng. Vì vậy, để làm được điều đó, bạn nên mua một số đèn, giá đỡ, ô và những thứ tương tự.

8. Phòng

Một căn phòng có cửa sổ lớn là nơi lý tưởng để chụp ảnh. Cửa sổ càng lớn, bạn càng nhận được nhiều ánh sáng, điều này sẽ làm giảm chi phí chiếu sáng nhân tạo. Nhiều ánh sáng tự nhiên hơn sẽ giúp bạn chụp được ảnh sản phẩm tự nhiên hơn.

Cách chụp ảnh sản phẩm (1)

9. Dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh.

Hầu hết thời gian, tất cả các phương tiện chụp ảnh không thể tạo ra một hình ảnh sản phẩm hoàn hảo do nhiều điểm không hoàn hảo liên quan đến cài đặt máy ảnh, ánh sáng, phối cảnh, bầu không khí, v.v.

Vì vậy, để có được những hình ảnh hoàn hảo mà các trang web Thương mại điện tử yêu cầu, bạn phải sử dụng nhiều dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm khác nhau như xóa nền, chỉnh sửa hoặc làm đẹp hình ảnh, cắt đường dẫn, tạo mặt nạ hình ảnh, phục hồi hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc, raster thành vector, ghép cổ hoặc ma người giả và nhiều hơn nữa.

Xem thêm:   Camera hành trình là gì? Cách chọn & sử dụng Chuẩn Bài.

Chủ doanh nghiệp nên tuân theo những khía cạnh nào?

Trong trường hợp sử dụng hình ảnh sản phẩm, có một số điểm nghiêm ngặt mà bạn nên tuân theo với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp.

1. Bạn phải tải lên những bức ảnh thực tế đại diện cho sản phẩm của bạn. Luôn cố gắng tránh những hình ảnh không liên quan gì đến sản phẩm của bạn. Hình ảnh phải tập trung rõ ràng vào sản phẩm của bạn.

2. Bạn nên có sản phẩm giống như trong hình. Bạn không thể thay thế một sản phẩm. Sản phẩm của bạn phải xác thực và phù hợp với hình ảnh sản phẩm. Bạn đang bán một sản phẩm và hiển thị một hình ảnh khác, điều này không nên.

Cách chụp ảnh sản phẩm (1)

3. Nền hình ảnh sản phẩm của bạn phải có chất lượng cao. Nó phải có nền trắng mà không có bất kỳ đối tượng nào khác. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ chỉnh sửa ảnh sản phẩm phù hợp để nâng cao và tối ưu hóa ảnh sản phẩm của mình.

4. Hình ảnh sản phẩm phải có độ bóng, sáng phù hợp để làm nổi bật màu sắc, hình dáng thực tế của sản phẩm.

5. Chú ý đến kích thước của hình ảnh sản phẩm. Trong hình ảnh, kích thước của sản phẩm phải giống với sản phẩm thực tế. Nếu nó trông quá nhỏ, nó sẽ cản trở mục đích của bạn. Cố gắng sử dụng hình ảnh càng lớn càng tốt để hình ảnh không bị mờ khi phóng to.

Đối với doanh nghiệp, với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn phải tập trung vào việc sử dụng ảnh sản phẩm đẹp và chất lượng cao.

Hãy ghi nhớ các khía cạnh trên, nhận hình ảnh về sản phẩm của bạn từ nhiếp ảnh gia và, nếu cần, đưa ra hướng dẫn phù hợp về nhu cầu của bạn.

Đánh giá:
[Tổng: 2 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!