Cách Đo Size Nhẫn – Ý Nghĩa sâu xa của các loại Nhẫn?

Cách Đo Size Nhẫn – Ý Nghĩa sâu xa của các loại Nhẫn?

Tóm tắt: Bất kể chất liệu của chiếc nhẫn là vàng hay ngọc, điều quan trọng nhất là kích cỡ phù hợp. Khi mua nhẫn, nhiều người sẽ gặp phải vấn đề là không biết size nhẫn. Làm thế nào để đo kích thước vòng? Hãy cùng tham khảo phương pháp đo size nhẫn và bảng so sánh size nhẫn nhé.

Cách Đo Size Nhẫn

1. Nếu bạn định đặt mua nhẫn tại nhà nhưng lại không biết cỡ ngón tay của mình, bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản để đo, đầu tiên, bạn quấn sợi chỉ lụa quanh ngón tay, sau đó cắt và duỗi thẳng. chỉ và đo chỉ bằng thước Sau đó so sánh chiều dài của bàn (ví dụ: chiều dài của sợi tơ quấn quanh ngón tay bạn đo được là 53MM thì cỡ ngón tay của bạn là 12).

2. Nếu bạn đã có chiếc nhẫn phù hợp nhưng chưa biết số lượng và kích thước cụ thể, bạn có thể trực tiếp lấy chiếc nhẫn phù hợp đo bảng so sánh đường kính trong của nhẫn để xác định kích thước (lưu ý không bao gồm đường kính trong). độ dày của nhẫn) (ví dụ: đo Đường kính trong là 17MM thì cỡ tay của bạn là 13).

3. Cách đơn giản nhất là đến cửa hàng trang sức địa phương để thử, đây là cách chính xác và trực quan nhất để biết kích thước của bàn tay. Tôi tin rằng bạn đã nắm vững phương pháp đo size nhẫn, hy vọng bạn có thể áp dụng phương pháp này để tìm được chiếc nhẫn phù hợp cho người thân của mình trong thời gian sớm nhất.

biểu đồ kích thước vòng

Bảng size nhẫn phổ biến quốc tế

Bảng đo zize nhẫn quốc tế
Cách đo size nhẫn

1. Chuẩn bị một tờ giấy A4 để in phiếu đo vòng

2. Đánh giá sơ bộ kích thước bàn tay tương ứng của bạn. Chọn một hình tròn, gấp đôi nó theo đường chấm ở giữa rồi cắt ra. Sau đó, đặt hình tròn đã cắt lên một tờ giấy hộp cứng. Sau khi vẽ đường ranh giới bằng một bút chì, dùng dao để vẽ hình tròn.

3. Sau khi cắt, một thẻ đo nhẫn tự làm đã hoàn thành. Nếu không vừa, hãy cắt lại một hình tròn và đeo thử, bạn sẽ dễ dàng tìm được chiếc nhẫn phù hợp nhất cho mình.

LỜI KHUYÊN : Nếu bạn đã có một chiếc nhẫn phù hợp nhưng không biết số lượng và kích thước cụ thể, bạn có thể đo trực tiếp đường kính trong của chiếc nhẫn bằng chiếc nhẫn phù hợp và so sánh với kích thước bên dưới để xác định kích thước (lưu ý rằng nó là đường kính trong, không bao gồm vòng ngoài của chiếc nhẫn), như trong hình đính kèm (Cách sau có thể thực hiện chỉ với một chiếc thước, vừa đơn giản lại chính xác).

cách đo size nhẫn (4)
Lưu ý đo size nhẫn

1. Khi đo kích thước bàn tay của bạn, hãy chắc chắn rằng nó có thể trượt trơn tru trên các khớp ngón tay của bạn, nếu chiếc nhẫn cảm thấy quá lỏng lẻo sau khi đeo, bạn có thể quấn một vài vòng tròn bằng chỉ mảnh, chỉ đỏ hoặc chỉ lụa vào bên trong của chiếc nhẫn và đeo nó vào ngón tay của bạn nếu nó quá chặt Dầu cơ thể hoặc nước xà phòng để đeo và tháo ra trơn tru.

2. Mua nhẫn mùa đông ngón tay sẽ nhỏ hơn 1/2 so với mùa hè do thời tiết lạnh hơn, muốn chính xác hơn bạn có thể đo vào cuối ngày, vì ngón tay là lớn nhất tại thời điểm này.

3. Bảng so sánh kích thước chỉ mang tính chất tham khảo, nếu không đảm bảo được độ chính xác của các con số đo được, bạn nên đến cửa hàng trang sức để đo size tay, tránh mua phải nhẫn không phù hợp.

Xem thêm:   10 Dấu Hiệu cho thấy Phụ Nữ muốn lên giường với Đàn Ông.

Lưu ý: Nhớ không đo trực tiếp dọc theo ngón tay mà phải tạo thành một chiếc nhẫn và điều chỉnh kích thước nhiều lần để đảm bảo ngón tay có thể luồn qua. Bởi vì các đốt ngón tay thường dày hơn một chút so với gót, nên lượng ánh sáng dọc theo gót sẽ nhỏ hơn.

Nói chung, đối với nhẫn bạc nguyên chất và nhẫn bạc khảm đá quý, nếu có sai số từ 1 đến 2 kích cỡ, cửa hàng có thể sửa lại. Nhưng nếu bạn chọn một mô hình phù hợp một cách chính xác, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều rắc rối phải không?

cách đo size nhẫn (3)

Ý NGHĨA CHẤT LIỆU CÁC LOẠI NHẪN

Nhẫn vàng – tình yêu sâu sắc và quý giá

Vàng là chất liệu trang sức truyền thống, được chế tác thành nhẫn, hoa tai, dây chuyền và các loại trang sức khác từ xa xưa đến nay, được mọi tầng lớp xã hội vô cùng yêu thích. Tồn tại lâu đời, nhẫn vàng là sự lựa chọn của những ai yêu thích nét truyền thống và gìn giữ giá trị. Khi chọn nhẫn vàng, bạn nên chú ý đến chất lượng, thương hiệu, dấu ấn, mục đích sử dụng và kích cỡ.

Nhẫn Kim Cương – Biểu Tượng Của Tình Yêu Thuần Khiết

Kim cương tinh khiết, trong suốt và không thay đổi, tượng trưng cho sự theo đuổi vĩnh cửu và lòng trung thành với tình yêu. Kim cương là chất cứng nhất thế giới nên nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu của hôn nhân, vẻ ngoài trong vắt như pha lê tượng trưng cho sự thuần khiết và đẹp đẽ của tình yêu, vì thế nhẫn kim cương đã trở thành món đồ không thể thiếu của những người đã có gia đình.

Khi chọn nhẫn kim cương cưới, hãy chú ý đến tiêu chuẩn 4C là carat, màu sắc, giác cắt và độ trong.

Nhẫn bạc nam – tình yêu mộc mạc và giản dị

Nhẫn bạc vừa rẻ lại chất lượng khiến nhiều chị em không thể bỏ qua. Mặc dù bạc 925 là loại rẻ nhất nhưng giá rẻ không có nghĩa là kém chất lượng mà mang lại cho chiếc nhẫn sự yêu thích giản dị. Nhẫn bạc không chỉ có kiểu dáng trang nhã mà còn đeo lâu dài trong đời mà không ảnh hưởng đến da tay. Khi chọn nhẫn bạc bạn nên chú ý đến chất liệu, kiểu dáng, giá cả, chất lượng và kích cỡ.

Nhẫn bạch kim – tình yêu vĩnh cửu

Bạch kim là chất liệu làm nhẫn quý hiếm bậc nhất, được mọi người yêu thích bởi độ tinh khiết không lẫn tạp chất, làm nhẫn tượng trưng cho sự thuần khiết, vĩnh cửu của tình yêu, đeo lâu ngày cũng không phai màu. Vì vậy, người ta mong muốn thể hiện điều đó qua những chiếc nhẫn bạch kim Tình yêu không bao giờ phai nhạt, bạch kim còn được mệnh danh là “kim loại tình yêu”. Vui lòng tìm logo PT khi mua bạch kim (platinum).

Vòng ngọc bích – biểu tượng của sự ấm áp và sắc đẹp

Nhẫn ngọc bích chủ yếu để làm nổi bật sự ấm áp của ngọc bích, nhẫn ngọc bích thích hợp cho nam, nữ và trẻ em, chúng ta đều biết “ngọc dưỡng người, người dưỡng ngọc”. Việc lựa chọn nhẫn ngọc bích chủ yếu dựa trên kiểu dáng, chủng loại, chất lượng ngọc bích, màu sắc, khuyết điểm và giá cả.

Nhẫn Đá Quý – Sang Trọng Sang Trọng

Đá quý là một nguồn tài nguyên khoáng sản quý giá, ngọc bích có nghĩa là tình yêu, ngọc trai có nghĩa là quý phái, và thạch anh tím có nghĩa là sức khỏe, sự tỉnh táo và may mắn. Năng lượng từ tính độc đáo của pha lê khiến nhiều người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm:   Định nghĩa sự khác biệt giữa thích và yêu? "Tránh Ngộ Nhận"

Nguyên tắc chọn nhẫn đá quý là chọn chất lượng theo túi tiền, không đòi hỏi quá cao về độ trong, đánh giá độ chính hãng và chọn chất liệu khảm.

cách đo size nhẫn (2)

Hình dạng của chiếc nhẫn

Nếu được phân loại theo hình dạng và kiểu dáng, các loại nhẫn phổ biến hơn là nhẫn vuông, nhẫn chữ, nhẫn sợi chỉ, nhẫn kim cương, nhẫn trang sức đính đá và nhẫn trang trí.

1. Phương Kiệt

Vòng vuông có lỗ mở lớn và thiết kế hoa văn phổ biến hơn có hiệu ứng ba chiều nhất định. Các đường và khối của võ đài chủ yếu là các đường thẳng và khối lớn. Hình dạng tổng thể là đơn giản, hào phóng và sắc nét. Nhẫn vuông phù hợp hơn cho nam giới đeo, thường được làm từ vàng trên 18K, có đặc điểm là hàm lượng vàng cao, trọng lượng nặng, khi đeo trên tay rất sang trọng.

2. Vòng dây

Vòng dây là một trong những phong cách phổ biến và thông dụng nhất. Hình dạng của nó trơn tru, đầy biến hóa và phù hợp với nhiều khu vực, vì vậy nó rất phổ biến.

Có ba kiểu vòng dây: một là “nhẹ”, tức là các kiểu vòng có hình thoi, nếp gấp, hình chữ S hoặc các hoa văn hình học khác được khắc trên thân vòng. Loại nhẫn ren thứ hai là “nhẫn ren kim cương”, không chỉ đẹp về hình thức mà còn vô cùng trang nhã nhờ sự lấp lánh của kim cương. Loại vòng ren thứ ba là “dải rộng”, hình dạng chủ yếu là hình vuông và hình vuông, nam giới đeo sẽ thích hợp hơn.

3. Giới luật nhân vật

Các ký tự khác nhau được khắc trên bề mặt nhẫn, chẳng hạn như “Fu”, “Lu”, “Shou”, “Ji”, v.v., như một điềm lành. Bề mặt vòng chữ có hình vuông, hình thoi, hình tròn, hình bầu dục, v.v. Chất liệu làm vòng khắc tên chủ yếu là vàng và bạc.

4. Nhẫn khảm trai

Một bộ nhẫn bằng vàng, bạc và các kim loại khác và được khảm bằng các đồ trang sức khác nhau. Nhẫn kim cương thông thường, nhẫn ngọc bích và các loại nhẫn đá quý khác nhau đều là nhẫn khảm. Chiếc nhẫn khảm có hình dạng phong phú, màu sắc và vẻ đẹp của nó rất đặc biệt.

5. Vòng trang trí

Nhẫn trang trí bắt nguồn từ những thành tựu nghệ thuật, là biểu hiện của sở thích trang trí, đồng thời là biểu hiện của sở thích và phong cách cá nhân. Nhẫn trang trí không tập trung vào độ quý của nguyên liệu mà chú trọng vào sự mới lạ, độc đáo, đặc sắc trong kiểu dáng thiết kế và cách sử dụng màu sắc tài tình.

cách đo size nhẫn (1)

Cách đeo và ý nghĩa của nhẫn?

Nhẫn nam đeo bên trái, nữ đeo bên phải?

Nhẫn tay trái đeo có ý nghĩa, tay phải đeo tùy ý, không có chuyện nam trái nữ phải, nhưng theo truyền thống ở Việt Nam có sự phân biệt nam trái nữ phải. Cách đeo nhẫn cưới đúng phải là nhẫn không tên được cả nam và nữ đeo bên tay trái.

Đeo nhẫn ngón nào

Ngón út bên trái – chưa kết hôn; ngón đeo nhẫn bên trái – đã kết hôn; ngón giữa bên trái – đã đính hôn; ngón trỏ bên trái – chưa kết hôn; ngón cái – tượng trưng cho quyền.

Cách đeo nhẫn cưới quốc tế

Vì tay trái tượng trưng cho “hôn nhân” và tay phải tượng trưng cho “tình yêu”, nên ý nghĩa của các ngón tay ở cùng một vị trí của tay trái và tay phải trái ngược nhau, rất dễ nhớ. Nói chung, nếu bạn muốn phản ánh tình trạng hôn nhân của mình, thì có thể đeo nhẫn ở tay trái.

Xem thêm:   Tâm lý tình yêu tuổi học trò là gì? Tuổi trẻ quá GHÊ GỚM?

Ví dụ, đeo nhẫn ở ngón giữa của bàn tay trái là đã đính hôn, đeo nhẫn ở ngón trỏ là chưa kết hôn, đeo nhẫn ở ngón út của tay trái là chưa kết hôn, đeo nhẫn ở ngón út là chưa kết hôn. ngón đeo nhẫn của bàn tay trái cho thấy đã kết hôn.

Cách chọn nhẫn cho các cặp đôi (4)
Cách đeo nhẫn cưới kiểu Việt Nam

Nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón giữa của bàn tay trái và nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái. Nếu là gái chưa chồng thì nên đeo ở ngón giữa hoặc ngón áp út của bàn tay phải, nhẫn đôi thì đeo ở ngón giữa. Từ ngón cái đến ngón út có nghĩa là: theo đuổi, cầu xin, ra lệnh, thắt nút, rời đi.

Lựa chọn nhẫn

1. Nhìn vào con dấu và giấy chứng nhận nhận dạng của vòng trong

Con dấu trên vòng tròn bên trong của chiếc nhẫn có thể nói là một trong những tài liệu tham khảo quan trọng nhất để chọn một chiếc nhẫn. Nói chung, nhẫn trang sức được bán bởi các tiệm kim hoàn thông thường sẽ có một con dấu ở vòng trong. Dựa vào những dấu hiệu này, chúng ta có thể so sánh chúng với thẻ giá hàng hóa và chứng chỉ kiểm tra để xác định chúng.

2. Lựa chọn size nhẫn

Tiêu chuẩn của kích thước nhẫn được gọi là kích thước của bàn tay và nó được đo bằng số. Kích thước bàn tay được chia thành phong cách Hồng Kông và phong cách Mỹ, và phong cách Hồng Kông chủ yếu được sử dụng ở Việt Nam.

Kích thước bàn tay của hầu hết mọi người là từ 4 đến 26. Cách đo an toàn nhất là nhờ nhân viên cửa hàng trang sức đo cho hai bạn, hoặc bạn có thể tự đo bằng phương pháp được công bố trên Internet: tìm một sợi dây hoặc một dải giấy rồi quấn quanh ngón tay Khoanh tròn chỗ đeo nhẫn, dùng bút đánh dấu chỗ trùng nhau trên sợi dây hoặc tờ giấy, sau đó dùng thước đo chiều dài, đối chiếu với kích thước tay bảng so sánh để tìm hiểu.

Size đeo nhẫn tay người châu Á

Cách chọn size nhẫn cưới NGƯỜI CHÂU Á

3. Lựa chọn kiểu nhẫn

Chỉ bằng cách chọn một chiếc nhẫn phù hợp theo hình dạng của bàn tay, bạn có thể thể hiện tốt cá tính và phong cách của mình. Nếu ngón tay thon thả, bạn có thể tùy ý chọn kiểu dáng phù hợp với mình, nếu ngón tay tròn trịa, bạn có thể chọn nhẫn có mặt nhẫn rộng hơn hoặc nhẫn có chủ đề thiết kế rõ ràng để hướng sự chú ý vào chiếc nhẫn; phái nữ Với những ngón tay thon thả, bạn có thể chọn kiểu nhẫn thanh mảnh hơn.

4. Kỹ năng ghép nhẫn

Nếu kết hợp nhẫn với đồng hồ thì sức hút sẽ tăng lên rất nhiều, nguyên tắc là: vàng đi kèm vàng, sang trọng đi kèm sang trọng, thời trang đi cùng thời trang. Nếu đeo đá quý màu, bạn nên chú ý phối màu hài hòa với khuy của vòng tay, đồng hồ, áo sơ mi dài tay.

Nếu bạn muốn chồng nhẫn và ghép nhẫn, bạn nên chú ý rằng chất liệu của các nhẫn về cơ bản phải giống nhau, đường thẳng khớp với đường thẳng, đường cong khớp với đường cong, màu sắc và độ dày của hai chiếc nhẫn phải giống nhau.

5. Lựa chọn thương hiệu nhẫn

Việc lựa chọn nhãn hiệu nhẫn rất quan trọng, mặc dù nhẫn có nhãn hiệu đắt hơn một chút so với các loại nhẫn khác, nhưng hàng có nhãn hiệu thực sự an toàn hơn, đồng thời kiểu dáng cũng mới lạ hơn, tay nghề của sản phẩm cũng tinh tế hơn

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!