Làm thế nào để MỞ & SET UP một studio chụp ảnh trẻ em?

Làm thế nào để MỞ & SET UP một studio chụp ảnh trẻ em?

Với mức sống dần được cải thiện, mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến lối sống của các bà mẹ và em bé, nhiều người khôn ngoan đã đầu tư vào ngành bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em. Các nhà đầu tư nên hiểu một số điều cơ bản ý thức chung của ngành công nghiệp này.

Nếu bạn đang có ý định mở một studio chụp ảnh trẻ em, bạn có thể chọn mở cửa hàng của riêng mình, hoặc bạn có thể chọn một studio chụp ảnh trẻ em để cùng kinh doanh, tuy nhiên, dù chọn hình thức nào thì bạn cũng phải tìm hiểu cặn kẽ về quy trình mở studio chụp ảnh trẻ em.

Onelike Studio là studio có nhiều khách hàng tới chụp ảnh gia đình và trẻ em nhất tại TPHCM. Chính vì vậy, chúng tôi có rất nhiều trong việc mở và setup một studio. Hôm nay cùng tham khảo qua một số kinh nghiệm để mở studio chụp ảnh trẻ em của Onelike Studio nhé!.

PHẦN 1: CÁCH MỞ STUDIO CHỤP ẢNH TRẺ EM

Lựa chọn địa điểm và vị trí của studio chụp ảnh trẻ em:

Giao thông thuận tiện và môi trường xung quanh trong lành nên là lựa chọn hàng đầu. Các studio chụp ảnh cho trẻ em không nên đặt ở khu vực trung tâm thành phố, diện tích cũng không nên quá rộng, nên hoạt động với diện tích nhỏ và diện tích rộng. Việc đặt một cái tên hay cho studio ảnh trẻ em cũng rất quan trọng, phải dễ nhớ, dễ nhớ đối với người lớn và trẻ em. và dạng hoạt hình, và không nên trang trí quá sang trọng.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé

Lựa chọn và cấu hình thiết bị studio chụp ảnh trẻ em:

1. Máy ảnh: Có thể chọn Canon 300d (khoảng 18 triệu), Fuji s2 (khoảng 42 triệu đồng), Nikon d70s (body & kit 42 triệu đồng)

2. Ống kính: Ống kính 35-135mm và 28-135mm được ưu tiên cho các mẫu ống kính, phù hợp với studio có chiều dài 5,5 mét. Thứ hai, bạn có thể chọn ống kính 35-105mm và 28-105mm, phù hợp với studio có chiều dài dưới 5 mét.

3. Ánh sáng: Bạn có thể chọn 4 đèn studio có chỉ số 300, có thể sạc lại trong vòng 0,5-0,7 giây để đạt chỉ số cần thiết và có thể buộc phải phát sáng khi chưa sạc đầy. Ngoài ra, cũng cần có hai hộp mềm 60×90mm (một cho đèn chính và một cho đèn phụ).

Boom đèn tốt nhất là dùng ray trượt trời hoặc boom quay tay lạ.

4. Lựa chọn phông nền, quần áo và đạo cụ: Có thể chọn một số phông nền đơn sắc, cũng có thể chọn một số phông nền hoa văn có thể làm nổi bật đặc điểm của studio chụp ảnh trẻ em, quần áo và đạo cụ có thể mua tùy ý nhưng không được quá giống thật (nếu không thì bố mẹ Sẽ có cảm giác chụp bằng máy ảnh ngắm và chụp trong cuộc sống hàng ngày, cảm giác và nhận thức này sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu dùng sau này).

Tổng thể một studio chụp ảnh trẻ em gồm:

Cơ cấu nhân sự:

Thông thường các studio ảnh trẻ em vừa và nhỏ cần các vị trí sau: lễ tân cửa hàng, thợ chụp ảnh, hướng dẫn viên, họa sĩ kỹ thuật số, quản lý cửa hàng. Điều rất quan trọng đối với tất cả nhân viên là phải có kinh nghiệm làm việc phù hợp hoặc được đào tạo chuyên môn trước khi đảm nhận vị trí của họ.

Xem thêm:   09 Thiết bị chụp ảnh cưới quan trọng nhất gồm những gì?

Nếu bạn mở một studio chụp ảnh cho trẻ nhỏ chẳng hạn, công việc chính của mình là chụp ảnh chứng minh thư cho mọi người thì loại máy ảnh kỹ thuật số nào là phù hợp, chỉ cần mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ chất lượng cao là vấn đề này sẽ được giải quyết. 3 triệu pixel là đủ, còn 5 triệu pixel thì sao, chất lượng sẽ tốt hơn.

Không phải chỉ cần chụp ảnh chứng minh thư là đủ rồi sao. Tuy nhiên, máy ảnh nào là phù hợp nhất để chúng ta xuất ra những bức ảnh chân dung có định dạng lớn, chất lượng cao?

Một máy ảnh kỹ thuật số phản xạ ống kính đơn, vì diện tích cảm biến của nó tương đối lớn và diện tích pixel của nó tương đối lớn và pixel của nó tương đối cao, nên ảnh đầu ra có thể đẹp hơn và chất lượng sẽ tốt hơn.

Chiếc Canon eos300d tôi đang cầm trên tay, thậm chí giá của chiếc ống kính này đã giảm xuống dưới 35 triệu đồng. Từ 30 triệu đến 70 triệu, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn. Ví dụ như eos10d của Canon, cũng là một sản phẩm mới trong năm nay. Ngoài ra còn có d100 của nikon, sd9 của sigma và e1 của olympus vừa mới ra mắt.

Loại máy ảnh này rất phù hợp với các studio ảnh vừa và nhỏ để chụp ảnh chân dung. Giá không quá cao.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé (7)
Ống kính hoán đổi cho nhau để tiết kiệm tiền:

Đối với nhiều máy ảnh, loạt ống kính ban đầu của bạn vẫn có thể được sử dụng trên các máy ảnh kỹ thuật số đó. Cũng như Canon eos10d, chỉ cần bạn có trong tay lens Canon ef series là có thẻ.

Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc đầu tư ống kính và tiết kiệm được một khoản tiền? các ống kính Canon cũng là các ống kính dòng EF, nhưng có thêm chữ s sau EF, Ống kính s này chỉ có thể được sử dụng trên eos300d và nó không thể được sử dụng trên 10d.

Xuất ảnh tiện lợi và nhanh chóng cho studio chụp ảnh trẻ em

Sau khi số hóa studio ảnh, bạn sẽ thấy việc xuất ảnh sẽ tiện lợi và rẻ hơn, sau khi chúng tôi chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số, khách hàng có thể chọn ảnh ngay tại chỗ. Sau khi xác nhận ảnh, quý khách đợi thêm chút nữa, máy in phun khổ lớn bên mình sẽ in ra ảnh đẹp cho quý khách.

Chụp ảnh cho bé tphcm (2)

Trước và sau chuyện này có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Nói đến đây, tôi lại nghĩ đến một chủ đề khác. Hai ngày trước, một người bạn đang định mở một studio kỹ thuật số chân dung nhỏ đã gọi cho tôi.

Anh ấy hỏi tôi rằng một máy ảnh kỹ thuật số 6,3 triệu điểm ảnh có thể tạo ra bao nhiêu bức ảnh? Đây là câu trả lời của tôi: nó phụ thuộc vào phương thức xuất mà bạn sử dụng.

Ví dụ: nếu tôi sử dụng tệp dữ liệu này để trực tiếp đến nhà máy in để tạo và in bản in, tôi có thể chỉ tạo ra một bức ảnh có kích thước bằng bìa tạp chí thông thường, vì độ chính xác đầu ra của nó là khác nhau.

Xem thêm:   Chụp chân dung với Lens tiêu cự 24mm và 85mm như thế nào?

Nhưng nếu bạn thêm một máy in phun khổ lớn tương đối rẻ trong studio, bạn có thể in 30 inch mà không gặp vấn đề gì. 30 inch là kích thước thường được sử dụng cho những bức ảnh chân dung khổ lớn, phù hợp nhất cho một studio vừa và nhỏ.

Sau đó, tôi nói, làm thế nào để giải quyết vấn đề ảnh nhỏ? Một tờ giấy rộng như vậy có bị lãng phí cho một máy in phun khổ lớn không? Không, nếu bạn cắt dán trên đó, tỷ lệ sử dụng giấy sẽ cao. Chi phí sẽ giảm xuống.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé (6)
Những công việc chuẩn bị trước khi khai trương studio chụp ảnh trẻ em:

Trước khi khai trương có thể hẹn nhóm ở các trường mẫu giáo gần trường quay, đồng thời trước tiên phải làm tốt việc quảng cáo trên báo địa phương có lượng phát hành tương đối lớn, thu nhập đầu tư của quảng cáo trên báo cao hơn nhiều so với quảng cáo trên TV. Ngoài ra, lô bóng bay in địa chỉ cửa hàng, số điện thoại, logo cửa hàng có thể được phát miễn phí cho trẻ em gần cơ sở kinh doanh. Trong ngày khai trương, chắc chắn bạn sẽ có một bất ngờ thú vị.

PHẦN 2: CÁCH SETUP STUDIO CHỤP ẢNH CHO BÉ

Giới thiệu: Chúng ta hãy xem những gì cần thiết để xây dựng một địa điểm sản xuất ảnh cho trẻ em và bạn có thể dễ dàng sở hữu studio của riêng mình!

1. Địa điểm

Vì có một phòng ngủ dự phòng ở nhà nên Onelike Studio đã chọn nó làm nơi làm việc của mình, điều này cũng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí không gian. Từ những bức ảnh trên có thể thấy diện tích căn phòng thực tế không lớn, một lý do quan trọng để chọn phòng ngủ này là hai bên đều có cửa sổ, có thể cung cấp ánh sáng tương đối đầy đủ.

Ngoài ra, Onelike khuyên chân thành không nên chọn phòng có trải thảm, lý do sẽ được đề cập sau.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé (1)

2. Chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng có thể là hạng mục đắt tiền nhất trong việc thiết lập một studio chụp ảnh. Cần ít nhất 3 bộ đèn để tạo thành một hệ thống chiếu sáng đầy đủ chức năng:

1 đèn trên cao và 2 đèn bên. Onelike Studio khuyên bạn nên chọn một bộ đồ có chất lượng tốt hơn một chút, thứ nhất là khả năng thích ứng được đảm bảo, thứ hai, chi thêm một ít tiền có thể đảm bảo tuổi thọ sử dụng.

Ở đây Onelike Studio cũng nhấn mạnh: Không nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trẻ em! Sự lựa chọn tốt nhất là ánh sáng liên tục ba màu, tốt nhất nên mua hệ thống đèn hỗ trợ điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu, sau này bảo trì cũng thuận tiện.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé (5)

3. Hệ thống vải nền

Chụp ảnh trẻ em không chỉ giới hạn ở trẻ sơ sinh, còn có trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và tất cả đều là những “VIP” không có khả năng chờ đợi, đồng nghĩa với việc các nhiếp ảnh gia có rất ít thời gian để thay đổi kế hoạch chụp. May mắn thay, Onelike Studio đã tìm ra một giải pháp rẻ tiền – giá đỡ nền nhiều trục, còn được gọi là máy cuốn.

Xem thêm:   06 Cách sử dụng các yếu tố màu để bố cục ảnh đẹp hơn.

Khác với giá đỡ phông nền kiểu khóa thông thường, giá đỡ phông nền nhiều trục có ưu điểm là có thể cài đặt sẵn nhiều loại phông nền, dễ dàng thay thế và cất giữ, không giới hạn chiều rộng. Vì căn phòng không lớn nên cuối cùng Onelike Studio đã chọn một tấm vải nền rộng 2m và dùng ống nhựa PVC để cuộn giấy nền vào giữa.

Có nhiều lựa chọn về chất liệu làm nền, chẳng hạn như giấy dán tường, vải, vải tuyn và thậm chí cả nhựa, nhưng Onelike Studio cũng đưa ra lời khuyên của riêng mình: chọn vải hoặc vải không dệt không dễ bị biến dạng.

Nếu sợ bị nhăn, bạn có thể tạo một đường viền ở dưới cùng của vải, sau đó luồn một trụ đồng hoặc giá đỡ bằng thép vào khe hở của mép, để vải có thể được duỗi thẳng dưới tác dụng của trọng lực.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé (2)

4. Sàn nhà của studio

Ban đầu, Onelike Studio nghĩ rằng sàn nhà sẽ là vật dụng đắt tiền nhất để xây dựng toàn bộ studio, cho đến khi họ phát hiện ra sự tồn tại của giấy lót sàn vân gỗ như một cứu cánh.

Với giấy nền, họ có thể thay đổi nền nhà theo nhu cầu của đối tượng giống như thay đổi vải nền.

Sàn phòng trải một lớp thảm dày, nếu trực tiếp trải giấy dán sàn thì giấy trải sàn sẽ bị lún ngay khi chịu lực, thậm chí có thể bị thủng. Dựa trên nguyên tắc nhìn thấy các mánh khóe, Onelike Studio thông minh đã thêm một lớp ván ép giữa giấy lót sàn và thảm.

Điều đáng nói là Onelike Studio thỉnh thoảng chụp một số bức ảnh toàn cảnh, để không làm cho quá trình chuyển đổi giữa sàn nhà và hậu cảnh quá đột ngột, Onelike Studio đã dựng lên một “hàng rào” có thể tháo rời giữa sàn nhà và hậu cảnh.

Cách mở studio chụp ảnh cho bé (4)

5. Đạo cụ chụp ảnh trẻ em

Những điều đã đề cập ở trên là những điều kiện cơ bản để chuẩn bị cho trường quay, và công việc tiếp theo là thu hút lũ trẻ bằng những đạo cụ, phụ kiện bắt mắt và xinh xắn. Theo xu hướng chụp ảnh trẻ em những năm gần đây, có thể mua các đạo cụ như thùng gỗ, hộp gỗ, yên ngựa, xe đẩy, ngoài ra những chiếc túi đậu, chăn, vải nỉ thoải mái cũng rất cần thiết.

Những đạo cụ này có thể được tích lũy và chuẩn bị cho các cảnh chụp trong tương lai bất cứ lúc nào.

Chụp ảnh cho bé tphcm (4)

Chi phí để setup một studio như vậy là bao nhiêu? Onelike Studio đưa ra một danh sách sơ bộ:

  1. Hệ thống Đèn: 20 triệu đồng
  2. Hệ thống phông nền: 10 triệu đồng
  3. Giấy lót sàn: 2 triệu
  4. Ván ép sàn: 20 triệu
  5. Đạo cụ và phụ kiện chụp cho bé: 15 triệu/ tháng
  6. Máy tính sử lý hình ảnh/ hậu kỳ: 25 triệu

Và tổng hết toàn bộ chi phí để studio chụp ảnh cho trẻ em vào hoạt động là khoảng: 200 triệu đồng. Gía còn có thể cao hoặc thấp hơn khi bạn lựa chọn vị trí, khu vực, thành phố… để mở studio.

Các chi phí trên là chi phí setup một phòng studio chụp ảnh cho bé chưa bao gồm các khoản phí như : Thuê mặt bằng, Chi phí nhân viên, máy ảnh, ống kính…..

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!