Cách Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây Trong Nhiếp Ảnh

Cách Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây Trong Nhiếp Ảnh

Tôi thậm chí không nhận ra mình chụp với tông màu xanh lá cây nhiều như vậy cho đến khi tôi được giao nhiệm vụ viết về nó. Sau đó, tôi tự hỏi: tại sao tôi lại có xu hướng nghiêng về màu xanh lá cây nhiều như vậy?

Tôi thường sử dụng màu sắc để thêm tường thuật vào một hình ảnh. Đó là một cách để gợi ý cho người xem biết nguồn sáng đó (hoặc đang cố gắng) bắt chước điều gì.

Khi tôi nghĩ về màu xanh lá cây, tôi nghĩ về bụi bẩn nhưng không phải bẩn thỉu. Tôi nghĩ về kiểu dáng đẹp nhưng không phù hợp, độc hại nhưng hấp dẫn, hoạt hình nhưng không quá lố. Nhưng điều gì về màu xanh lục trong nhiếp ảnh khiến nó được sử dụng linh hoạt đến vậy?

Màu xanh lá cây biểu tượng điều gì?

Màu sắc khác nhau của màu xanh lá cây có thể đại diện cho những thứ khác nhau. Ví dụ, màu xanh bạc hà có thể khiến người xem cảm thấy khác hẳn so với màu rêu, hay thậm chí là xanh neon. Bạn có thể sử dụng nhiều sắc độ xanh lục khác nhau để tạo ra các loại hình ảnh khác nhau. Ví dụ: màu xanh lá cây thường được sử dụng để biểu thị:

  • Thiên nhiên
  • Sức khỏe/Bệnh tật
  • Khoa học viễn tưởng
  • Ghen tỵ
  • Sự phát triển
  • Tiền bạc
  • May mắn (Ngày Thánh Patrick)

Phối màu xanh lá cây với các màu khác

Đơn sắc

Một cái nhìn đơn sắc đạt được khi màu xanh lá cây là màu chính trong khung. Ví dụ: điều này có thể có nghĩa là sử dụng nền màu xanh lá cây với quần áo hoặc đạo cụ màu xanh lá cây.

Xem thêm:   Các loại bố cục trong nhiếp ảnh, tìm hiểu về cách tạo bức ảnh có bố cục

Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây 2

Màu bổ sung

Màu xanh lá cây và màu đỏ là màu bổ sung. Có thể hơi sáo rỗng khi kết hợp màu xanh lá cây với một người mẫu tóc đỏ, nhưng đôi khi nó lại hiệu quả.

Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể thu hút sự chú ý của bạn và biến một bức chân dung thành một thứ khác đáng xem lần thứ hai (hoặc thứ ba). Việc sử dụng các màu bổ sung mang đến cho người xem điều gì đó để làm sáng tỏ khi bạn thu hút ánh nhìn của họ.

Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây 3

Màu sắc tương đồng

Màu xanh lá cây có một lối đi giữa thế giới mát mẻ và ấm áp. Bạn có thể lắc lư nhiều hơn về phía màu xanh lục vàng hơn hoặc xanh lục lam hơn để đạt được “rung cảm” mong muốn của mình. Điều này là do màu xanh lá cây nằm giữa màu xanh lam và màu vàng trên bánh xe màu.

Bộ ba màu sắc

Màu xanh lá cây, cam và tím là màu bộ ba. Điều này có nghĩa là chúng cách đều nhau (và đối diện nhau) trên bánh xe màu. Hài hước thay, đây cũng là ba màu thường được sử dụng trong trang trí Halloween. Nếu bạn muốn đưa màu sắc vào ảnh nhưng vẫn muốn duy trì cảm giác u tối hoặc ủ rũ, thì màu xanh lá cây, tím và cam kết hợp với nhau là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây Trong Nhiếp Ảnh

Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây 4

Đối tượng hoặc đạo cụ xanh

Màu xanh lục cũng có mối liên hệ chặt chẽ với Khoa học viễn tưởng, giúp ích khi bạn quay SFX như tôi. Thông thường, tôi sẽ làm việc với một đối tượng đã được sơn màu xanh lá cây để trở thành một loài nào đó nằm ngoài trí tưởng tượng của một nghệ sĩ.

Xem thêm:   Cách chụp ảnh khuôn mặt chân dung đẹp góc cạnh nhất!

Mặc dù màu xanh lá cây có thể dễ dàng trở thành hoạt hình, nhưng nó cũng có thể cân bằng khá tốt khi bạn xây dựng bối cảnh xung quanh nó. Cho dù đó là khái niệm kiểu Ma trận hay chỉ là một loại “người ngoài hành tinh” nào đó, thì màu xanh lục có thể mang lại cảm giác như ở một thế giới khác.

Nền xanh

Nếu bạn không có quyền truy cập vào SFX tuyệt vời, bạn có thể kết hợp các yếu tố màu xanh lục vào các phần khác của hình ảnh. Ví dụ: thêm nền xanh lá cây là một cách dễ dàng để giới thiệu màu sắc. Ngay cả việc lựa chọn giữa nền màu xanh ô liu, xanh bạc hà hoặc xanh công nghệ cũng có thể tạo ra các môi trường hoàn toàn khác nhau.

Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây 5

Chiếu sáng xanh

Việc sử dụng ánh sáng xanh không cần phải tỏ ra hống hách hoặc không hấp dẫn. Đôi khi, việc cân bằng ánh sáng xung quanh theo hướng màu xanh lá cây chỉ có thể thêm một chút chủ nghĩa siêu thực vào môi trường và làm nổi bật màu sắc với đối tượng của bạn.

Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây 6

Thêm tính thiên nhiên

Vì màu xanh lục thường được tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên nên bạn có thể sử dụng hoa, cây hoặc thậm chí là rêu để tạo cảm giác thanh tao.

Sử dụng tinh tế màu xanh lá cây

Thật dễ dàng để nghiêng về tông màu xanh lá cây rỉ sét, “bẩn thỉu” trong nhiếp ảnh. Mặc dù vậy, bạn có thể sử dụng màu xanh lục theo những cách tinh tế hơn để từ từ len lỏi vào vùng thoải mái của người xem.

Xem thêm:   28 phương pháp lập bố cục ảnh đơn giản và thiết thực

Tôi luôn thích âm thanh mà bạn nhận được từ bóng đèn huỳnh quang truyền thống — giống như những gì bạn sẽ tìm thấy trong các tòa nhà thương mại. Khi bạn không điều chỉnh cân bằng trắng , bạn sẽ có tâm trạng lạnh lùng, khó chịu.

Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây 7

Màu xanh lá cây có thể tạo ra sự rung cảm mà không chiếm quá nhiều cảnh. Thiết lập một sự rung cảm có thể là tất cả những gì bạn cần để cung cấp bối cảnh, thay vì một không gian trường quay vô trùng hoặc một địa điểm nhạt nhẽo.

Màu sắc trong hình ảnh của chúng tôi giữ rất nhiều trọng lượng. Họ nói rất nhiều lời mà không nói gì. Họ tạo tiền đề cho những gì chúng tôi hy vọng sẽ kể trong câu chuyện của mình từ khung hình này sang khung hình khác.

Tất cả chúng ta đều có xu hướng có thái độ về bản thân – nhiếp ảnh của chúng ta cũng vậy. Tất nhiên, không ai trong chúng ta lúc nào cũng chỉ sử dụng một màu. Mặc dù vậy, bạn có thể thấy xu hướng trong tác phẩm của một số người sáng tạo và màu sắc có thể là mẫu số chung trong bộ công cụ của chúng tôi.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!