Những cảm giác mang lại khi chụp ảnh Phố Đêm là gì?

Những cảm giác mang lại khi chụp ảnh Phố Đêm là gì?

Tôi thích cách sống ở thành phố đêm, bảng hiệu đèn neon, tiếng cười, ánh đèn đường, hình ảnh phản chiếu, cửa sổ cửa hàng… Đó là một thế giới khác. Thông qua bài viết này, tôi tin rằng tôi sẽ khiến bạn không chỉ mê chụp cảnh đường phố ban đêm mà còn chụp tốt, tất nhiên, những thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho chụp ảnh rộng hơn và chụp ảnh đường phố ban ngày. Tất cả ảnh trong bài đều được chụp với tiêu cự tương đương 50mm, sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ, khẩu độ chung là F1.4, cân bằng trắng tự động, độ nhạy sáng tự động. Tôi tin rằng chụp ảnh đường phố vào ban đêm phụ thuộc nhiều vào cảnh hơn là các thông số ưa thích.

Một số cảm xúc mà chụp ảnh về đêm mang lại

Cảm giác phân lớp vào ban đêm

Cố gắng lùi lại một bước khi chụp và xem liệu bạn có thể đưa tiền cảnh tuyệt vời vào khung hình hay không.Các yếu tố này làm tăng mức độ không gian của hình ảnh, làm cho hình ảnh trở nên tròn trịa và có bầu không khí hơn. Trong hình ảnh bên dưới, đèn neon phản chiếu trên nóc một chiếc ô tô đang đỗ bên kia đường, tạo nên một bức ảnh thậm chí còn thú vị hơn.

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Tìm kiếm những khoảnh khắc không thể thay thế

Nhiều nhiếp ảnh gia đường phố đi trên những con phố giống nhau, vì vậy điều quan trọng hơn cả là bạn phải tìm kiếm những khoảnh khắc độc đáo hoặc không thể lặp lại. Một khoảnh khắc không thể thay thế có giá trị hơn bất kỳ nhiếp ảnh gia nào chụp những cảnh tương tự tuần này qua tuần khác. Vì vậy, hãy bắt đầu tìm kiếm những khoảnh khắc độc đáo, chẳng hạn như những ánh sáng khác nhau, khoảnh khắc với mọi người hoặc điều kiện thời tiết.

Xem thêm:   Cách chụp ảnh, tạo dáng cổ trang Trung Quốc nghệ thuật?

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Tăng cảm giác “nhìn trộm”

Tôi rất thích bức ảnh chụp ông già Noel này, ông ấy trang điểm đậm và đeo găng tay trắng, thản nhiên hút thuốc, phía sau là áp phích của một người đàn ông, phía trước là dòng người qua lại dài vô tận nên bức ảnh này có một more Cảm giác “nhìn trộm” còn mạnh hơn rất nhiều so với việc chính ông già Noel đứng ngoài đường. Nhiều khi kể cả những yếu tố như khung cửa, khung cửa sổ, bụi cây… có thể khiến người xem có cảm giác mình đã nhìn trộm khoảnh khắc “bí mật”.

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Tìm kiếm thời điểm quyết định

Nhiều nhiếp ảnh gia đường phố chỉ đơn giản là dành quá nhiều thời gian để đi bộ và không đủ thời gian để tìm kiếm và khám phá. Hầu hết chúng ta chỉ có phạm vi tối đa là 2-3 km. Bạn càng đi bộ nhiều, bạn sẽ càng thấy nhiều cơ hội. Nhưng nếu bạn tìm thấy một cảnh phù hợp để chụp, tất cả những gì bạn phải làm là đợi các nhân vật hoặc ánh sáng khác nhau đến. xuất hiện hoặc chuyển sang phối cảnh và bố cục khác.

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Độ quyết định của màu sắc

Vào ban ngày, tôi luôn sử dụng màu đen và trắng (trong khi vẫn giữ các tệp RAW có màu), điều này là do tôi có thể dễ dàng nhìn thấy ánh sáng, hình dạng và hình dạng hơn, vì vậy bố cục nhanh hơn. Sau đó, tôi so sánh hai ảnh đen trắng và ảnh màu khác nhau khi sắp xếp ảnh và tự hỏi mình một câu hỏi đơn giản: “Liệu màu sắc có làm tăng thêm giá trị cho bức ảnh hay đó chỉ là sự khác biệt về hình ảnh?” Tuy nhiên, vào ban đêm, thế giới là nhiều màu sắc hơn, vì vậy tôi thích chụp ảnh màu hơn. Nhưng cũng cần lưu ý đừng bỏ qua ánh sáng và hình dạng vào ban đêm.

Xem thêm:   07 Hướng dẫn đầy đủ để chụp vẻ đẹp của mùa thu!

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Giữ hạnh phúc

Khám phá sự thật về cuộc sống và nhiếp ảnh là rất quan trọng. Giống như nếu bạn ghét đám cưới, đừng trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới. Vì vậy, hãy là một nhiếp ảnh gia đường phố vui vẻ và trung thực với những gì bạn thích và cách bạn nhìn thế giới. Nếu bạn là người thích pha trò và thích sự hài hước, hãy tìm điều gì đó khiến bạn vui vẻ. Nhiếp ảnh đường phố là thứ tôi chụp hàng ngày, không có khách hàng nào trả tiền cho nó và không ai đánh giá các bức ảnh hộ tôi. Vì vậy, có thể chụp những gì tôi muốn là điều khiến tôi trở thành một nhiếp ảnh gia đường phố hạnh phúc.

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Khám phá những người lạ thú vị

Hãy để mắt đến những người thú vị và thú vị, và đừng ngại hỏi họ xem bạn có thể chụp ảnh chân dung của họ không. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở, mỉm cười hoặc khen ngợi họ và hỏi xem họ có thời gian để tôi chụp ảnh bạn không. Đề nghị chia sẻ ảnh với họ khi chụp xong và 9/10 lần họ sẽ đồng ý. Hãy nhớ rằng, đừng nản lòng nếu bạn bị từ chối và hãy chuyển sang mục tiêu thú vị tiếp theo.

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Sử dụng phơi sáng lâu một cách khéo léo

Đừng ngại thử nghiệm chụp ảnh trên đường phố, chẳng hạn, bạn có thể sử dụng phơi sáng lâu trong các tình huống khác nhau. Hình ảnh này sử dụng độ phơi sáng một giây. Tôi bị thu hút bởi những chiếc áo khoác và những chú chó của các nhân vật trong khung hình, và tôi muốn có cảm giác chuyển động năng động. Phơi sáng lâu có thể phóng đại sự khác biệt này. Tuy nhiên, máy ảnh có tính năng ổn định trong thân máy hoặc ống kính sẽ tốt hơn cho loại ảnh này.

Xem thêm:   "16 Quy tắc Sunshine" trong nhiếp ảnh là gì?

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Trở thành “người vô hình”

Cảm xúc khi chụp ảnh đêm phố thị

Khi trời tối, hướng của ánh sáng thay đổi, bạn không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong cửa sổ và từ bóng tối, bạn có thể nhìn rõ những gì đang diễn ra trong mọi cửa sổ! Do đó, bạn có thể tiếp cận cửa sổ một cách an toàn và mạnh dạn và khám phá màu sắc, ký tự, v.v. trong cửa sổ.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!