Ra mắt chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V chất lượng hình ảnh kép!

Ra mắt chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V chất lượng hình ảnh kép!

Vào ngày 26 tháng 10 năm 2022, Sony (Trung Quốc) Co., Ltd. đã chính thức phát hành thế hệ mới của chiếc flagship Alpha 7R V có chất lượng hình ảnh kép không gương lật toàn khung hình thế hệ mới ( tên mẫu: ILCE-7RM5 ).

Alpha 7R V lần đầu tiên được trang bị chip thông minh AI mới do Sony phát triển, kết hợp với cảm biến hình ảnh độ phân giải cao và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR ™ mới nhất của Sony, máy có thể nhận diện và nắm bắt chủ thể chính xác hơn khi chụp ảnh và quay phim.

Cho phép hình ảnh tốt hơn để chụp, và chụp là tốt hơn! Alpha 7R V có thể chụp ảnh tĩnh khoảng 61 triệu điểm ảnh và quay video 8K1 , tích hợp tính năng ổn định hình ảnh 5 trục 8 cấp 2 hiệu quả , hình thức sáng tạo, chụp nhiều ảnh chuyển đổi pixel nâng cấp, màn hình lật đa góc 4 trục mới, khả năng xử lý chuyên nghiệp và Với quy trình làm việc mượt mà, đây là lựa chọn chuyên nghiệp cho người dùng theo đuổi hình ảnh có độ phân giải cao.

Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (2)
Chất lượng hình ảnh kép hàng đầu Alpha 7R V
Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (3)
chip thông minh AI

Hệ thống lấy nét tự động tiên tiến dựa trên chip thông minh AI

Alpha 7R V sử dụng chip thông minh AI dựa trên công nghệ học sâu , có chức năng nhận dạng chủ thể tiên tiến và mang đến hiệu suất lấy nét thế hệ tiếp theo đột phá. Con chip này có thể dự đoán và xử lý thông tin về tư thế cơ thể của mọi người một cách thông minh, cải thiện độ chính xác của máy ảnh khi nhận dạng đối tượng3 , đồng thời chụp và ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao tuyệt vời . Đồng thời, danh mục đối tượng nhận dạng thông minh AI cũng được mở rộng hơn nữa, bao gồm tới 7 loại đối tượng như xe cộ và côn trùng, có thể được xác định và chụp chính xác.

Ngoài chip thông minh AI tiên tiến , Alpha 7R V còn bổ sung nhiều tính năng được người dùng yêu thích có ở các máy ảnh khác trong dòng Sony Alpha , bao gồm:

  1. Theo dõi thời gian thực có độ chính xác cao5
  2. Hệ thống lấy nét tự động mật độ cao rộng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn
  3. Hỗ trợ theo dõi AE/AF 10 khung hình mỗi giây 6 chụp liên tục tốc độ cao
  4. 7 khung hình mỗi giây không rung màn trập 7 chụp im lặng 8
  5. Chụp liên tục tốc độ cao 583 ảnh định dạng RAW được nén9

Alpha 7R V cũng có chức năng lấy nét hỗ trợ độ phân giải cao, bao gồm chế độ DMF (lấy nét thủ công trực tiếp) toàn thời gian 10 và lấy nét bù trừ 11. Chế độ lấy nét bù trừ được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp yêu thích để hình ảnh rõ nét hơn.

Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (4)
Loại nhận dạng thông minh AI (người / chim / động vật / côn trùng / ô tô / tàu hỏa / máy bay)

 

Hiệu suất hình ảnh chất lượng cao tuyệt vời

Alpha 7R V sử dụng cảm biến hình ảnh Exmor R ™ CMOS chiếu sáng sau toàn khung hình với khoảng 61 triệu điểm ảnh và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR ™ mới có thể kích thích khả năng phân giải của cảm biến và có thể mang lại hiệu suất phân giải tốt hơn ở độ nhạy thấp . Độ nhạy khi chụp ảnh và quay video có thể được đặt thành ISO 100-ISO 3200012 và hỗ trợ 15 cấp độ và 13 dải động để chụp ảnh.

Alpha 7R V đã nâng cấp thêm hệ thống ổn định hình ảnh, sử dụng các thành phần chống rung có độ chính xác cao và cảm biến con quay hồi chuyển tiên tiến, cũng như các thuật toán ổn định hình ảnh được tối ưu hóa để chụp ảnh và quay video, không chỉ đạt được 8 -level 2 + 5- axis ổn định hình ảnh khi chụp ảnh thể hiện chi tiết chủ thể phong phú thông qua cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao khoảng 61 triệu pixel. Alpha 7R V cũng đã nâng cấp chức năng chụp nhiều ảnh chuyển đổi pixel, sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh chính xác trong máy ảnh để chụp nhiều ảnh chuyển đổi pixel và tổng hợp các hình ảnh có độ phân giải cao. Với phiên bản mới của ứng dụng máy tính để bàn Imaging Edge Desktop ™ Ver.3.5 , những thay đổi nhỏ ở cấp độ pixel, chẳng hạn như vị trí chủ thể nhỏ hoặc chuyển động của tán lá trên cây, có thể được tự động phát hiện và sửa chữa để có kết quả tổng hợp tốt hơn14 . Người dùng có thể tổng hợp ảnh độ phân giải cao khoảng 240,8 triệu điểm ảnh ( 19.008 x 12.672 pixel) 15 từ 16 ảnh với tổng số điểm ảnh xấp xỉ 963,2 triệu điểm ảnh.

Xem thêm:   Review Lumix S5M2 S5M2X full-frame của Panasonic

Alpha 7R V cũng hỗ trợ đèn flash ngoài để đạt được độ phơi sáng chính xác và nhiều cài đặt chức năng hơn, cho phép người dùng tự do hơn trong không gian sáng tạo của mình. Ngoài ra, Alpha 7R V cũng có thể triệt tiêu nhấp nháy hiệu quả từ các nguồn sáng nhân tạo 16 khi chụp ảnh và quay video trong các điều kiện ánh sáng phức tạp .

Các tính năng khác để chụp ảnh chuyên nghiệp:

  • Tăng định dạng RAW nén không mất dữ liệu , kích thước và chất lượng hình ảnh của định dạng RAW là tùy chọn
  • 693 điểm lấy nét tự động theo pha, bao phủ phạm vi lấy nét rộng hơn
  • Thêm chức năng xuất hiện sáng tạo, hỗ trợ chụp ảnh và quay video
  • Định dạng HEIF với chất lượng cao và tốc độ nén cao
  • Kính ngắm điện tử Quad XGA khoảng 9,44 triệu điểm , mang lại trải nghiệm xem sáng và rõ ràng
Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (5)
ILCE-7RM5+SEL100400GM F11 1/80S ISO 100 -2.0 EV
Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (6)
ILCE-7RM5+SEL2470GM2 F2.8 1/500S ISO 125
Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (7)
ILCE-7RM5+SEL600F40GM+SEL20TC F8 1/2000S ISO 5000 +1.3 EV

Nâng cấp mới của chức năng quay video như phim

Ngoài hiệu suất chụp ảnh xuất sắc, Alpha 7R V còn mang đến hiệu suất quay video tiên tiến. Máy ảnh này có khả năng quay video 8K1 24/25p , 4K 60p1 và 4K với khả năng lấy mẫu quá mức 6,2K mà không cần ghép ảnh17 . Ngoài ra, Alpha 7R V có nhiều cấu hình hình ảnh tích hợp sẵn, S-Log3/S-Gamut3.Cine cho phép máy thể hiện dải động khoảng hơn 14 cấp độ, trong khi S-Cinetone ™ có thể trực tiếp tạo ra hình ảnh đậm chất điện ảnh hơn và sáng tạo Việc bổ sung chức năng xuất hiện cũng có thể làm cho việc thể hiện sáng tạo của video trở nên tự do hơn. Alpha 7R V hỗ trợ codec MPEG-H HEVC/H.265 hiệu suất cao , ghi All-I , XAVC S/SI và ghi định dạng 10-bit 4:2:2 , có thể trình chiếu video chất lượng cao và chỉnh sửa hậu kỳ miễn phí dễ dàng hơn. Alpha 7R V được trang bị chip thông minh AI , có thể nhận dạng chủ thể với độ chính xác cao và chụp ảnh theo dõi mượt mà và ổn định hiệu suất cao trong phạm vi rộng. Máy ảnh này cũng cung cấp AlphaSê-ri này đã có nhiều hiệu suất quay video, bao gồm cài đặt miễn phí độ phân giải và tốc độ khung hình, bù nhịp thở, bản đồ lấy nét và hỗ trợ lấy nét AF , đồng thời hỗ trợ đọc siêu dữ liệu để xử lý hậu kỳ. Chế độ tăng cường ổn định video tích hợp của Alpha 7R V18 cho phép quay phim cầm tay ổn định và có thể hoạt động với các ống kính cụ thể19 hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OSS để có được khung hình ổn định hơn và quay video mượt mà. Ngoài ra, Alpha 7R V cũng có thể được kết nối với thiết bị ghi bên ngoài 20 thông qua giao diện HDMI Type-A để ghi bên ngoài 4K 16-bit RAW .

Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (8)
Ảnh chụp màn hình video ILCE-7RM5 8K

Xử lý chuyên nghiệp và độ tin cậy

Alpha 7R V có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ với độ tin cậy vượt trội để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh và quay phim chuyên nghiệp. Alpha 7R V sử dụng màn hình lật đa góc 4 trục21 mới , kết hợp tính thực tế của màn hình lật truyền thống và tính linh hoạt của màn hình lật bên, cũng như kính ngắm điện tử với khoảng 9,44 triệu điểm. Hệ thống menu mới hỗ trợ các thao tác chạm menu và tiêu điểm cũng như các chức năng tùy chỉnh phong phú. Alpha 7R V cũng có hai khe cắm thẻ CFexpress Type JPEG221000+hoặcnénảnh RAW583giúp quá trình chụp ảnh mượt mà và hiệu quả hơn. Máy có thể chụp liên tục khoảngCEA-G640TvàCEA-G320TvàA/SDXC hình chụp.

Xem thêm:   Cách "Tính Toán" đánh giá chất lượng của ống kính (Lens).

Ngoài định dạng RAW nén và không nén , Alpha 7R V còn bổ sung định dạng RAW nén lossless độ nén cao , đồng thời thêm ba tùy chọn chất lượng ảnh là “lớn”, “trung bình” và “nhỏ” để có thể dùng cho đám cưới. và chụp ảnh tại chỗ.Giáo viên cung cấp các tùy chọn ghi lại hình ảnh thuận tiện hơn. Khi chọn chất lượng hình ảnh full-frame “Trung bình” [M:26M] , bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa full-frame [M:26M] 23 và APS-C [M:26M] khi chụp cùng một cảnh và người dùng có thể sử dụng Chế độ APS-C thay đổi góc nhìn mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh.

Alpha 7R V cũng cho phép người dùng tối ưu hóa quy trình làm việc chuyên nghiệp và tăng năng suất thông qua khả năng kết nối nâng cao. Người dùng có thể truyền dữ liệu qua giao diện Wi-Fi ( 802.11ac ) 2×2 MIMO24 hoặc USB tốc độ cao 10Gbps ( USB 3.2 ) Type-C® . Ngoài việc hỗ trợ chụp từ xa và truyền tệp ảnh và video hiệu quả, Alpha 7R V có thể được chuyển đổi thành máy quay trực tiếp chất lượng cao khi được kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh qua cáp USB (hỗ trợ UVC và UAC ), cung cấp 4K ( QFHD) . ) Truyền tải âm thanh và video chất lượng cao với độ phân giải cao.

Theo phản hồi từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Alpha 7R V cũng được cải thiện tản nhiệt giúp kéo dài thời gian quay video 25 , 8K 25p có thể quay liên tục trong khoảng 30 phút 25 , đồng thời nâng cấp hiệu suất chống bụi và ẩm 26 , khung thân máy bằng hợp kim ma-giê bền bỉ và các tối ưu hóa khác , cũng có độ tin cậy tuyệt vời trong các môi trường quay phim phức tạp.

Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (9)

Lên đến 8- chế độ tăng cường chống rung 5 trục và chống rung 5 cấp 2

Chip thông minh AI của Sony Alpha 7R V (1)Màn hình lật đa góc 4 trục

Hành động bảo vệ môi trường của Sony

Sony thực hành sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, đồng thời thực hiện các biện pháp giảm tác động đến môi trường ở mọi giai đoạn trong vòng đời sản phẩm, từ phát triển sản phẩm đến chuỗi cung ứng, sản xuất và đóng gói. Thân máy của Alpha 7R V một phần được làm bằng nhựa tái tạo SORPLAS ™ 27 và máy ảnh cũng được sản xuất tại một nhà máy sử dụng năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, Sony cam kết sử dụng vật liệu đóng gói không chứa nhựa28 và cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ cho sản phẩm khỏi va đập và ngoại lực . Bao bì sản phẩm 29 cũng đã sử dụng vải không dệt sợi thực vật. Việc áp dụng nhiều vật liệu tái tạo hơn giúp môi trường trở nên tốt đẹp hơn và Sony đang trao quyền cho một tương lai bền vững bằng những hành động thiết thực.

Nhận xét:

1 Chế độ S&Q không khả dụng khi quay video XAVC HS 8K . [ Chế độ APS-C/S35 ] được cố định thành [ Tắt ] . Góc nhìn khoảng 1,2 lần . [ Chế độ APS-C/S35 ] được cố định thành [ Tắt ] khi quay video 4K 60p . Góc nhìn khoảng 1,2 lần .

2 CIPA , chỉ dành cho bù rung lắc, ống kính FE 50mm F1.2 GM và giảm nhiễu phơi sáng lâu bị tắt.

3 Máy ảnh có thể không nhận dạng chính xác tất cả các đối tượng được chỉ định trong mọi điều kiện. Trong một số trường hợp, loại chính khác với loại được chỉ định có thể bị xác định sai.

4 Máy ảnh có thể không nhận dạng chính xác tất cả các đối tượng được chỉ định trong mọi điều kiện. Các chủ thể có thể đặt là: People, Animals / Chim, Animals, Birds, Insects, Cars / Trains, and Airplanes. Trong một số trường hợp, các loại chính khác với những loại được chỉ định có thể được xác định không chính xác.

Xem thêm:   Sắp ra máy ảnh Leica Q2 Disney 100 Years of Wonder

5 Tùy chọn menu là [ Track ] .

6 Khi sử dụng chụp xem trực tiếp, theo dõi AF/AE lên tới 8 khung hình mỗi giây. Tốc độ chụp liên tục có thể thay đổi tùy theo điều kiện chụp.

Chế độ chụp liên tục 7 ” Hi+ ” lên đến 7 khung hình / giây. Tốc độ chụp liên tục có thể thay đổi tùy theo điều kiện chụp.

8 Méo hình có thể xảy ra khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh hoặc di chuyển máy ảnh nhanh.

9 Sử dụng thẻ nhớ Sony CEA-G160T CFexpress Type A. Chế độ chụp liên tục ” Hi + “. Số lượng ảnh chụp liên tiếp thực tế có thể thay đổi tùy theo điều kiện chụp.

10 không hỗ trợ ống kính E PZ 16-50mm F3.5-5.6 OSS và E 18-200mm F3.5-6.3 OSS LE và ống kính ngàm A. DMF toàn thời gian không khả dụng khi chụp liên tục ở chế độ AF-C hoặc AF-A (ngoại trừ Lo ) hoặc khi sử dụng ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS ở chế độ AF-C .

11 không hỗ trợ ống kính A -mount.

12 ảnh tĩnh có thể mở rộng thành ISO 50-80 và ISO 40000-102400 .

13 ảnh tĩnh, thử nghiệm nội bộ của Sony.

14 Bản tin sản phẩm kể từ tháng 10 năm 2022 . Các kiểu máy áp dụng: Alpha 1 và Alpha 7R V.

15 có thể chụp 4 ảnh và kích thước hình ảnh kết hợp là khoảng 60,2 triệu (9.504 × 6.336) pixel; 16 ảnh có thể được chụp và kích thước hình ảnh kết hợp là khoảng 240,8 triệu (19.008 x 12.672) pixel.

16 Chỉ phát hiện nhấp nháy 100 Hz và 120 Hz . Tốc độ chụp liên tục có thể giảm. Giảm phạm vi lấy nét tự động theo pha. Chụp chống nhấp nháy không khả dụng trong khi chụp yên lặng, phơi sáng BULB hoặc quay phim.

17 Chế độ Super 35mm khi quay ở 30p hoặc 24/25p .

18 Ở chế độ chống rung nâng cao, góc nhìn của ảnh sẽ bị thu hẹp lại một chút. Chế độ IS nâng cao không khả dụng khi quay XAVC HS 8K hoặc sử dụng tốc độ khung hình 120 (100) khung hình/giây .

19 Để biết thông tin về ống kính tương thích, vui lòng tham khảo trang hỗ trợ của Sony: https://www.sony.net/dics/7rm5-s/ , một số ống kính có thể yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở. Hiệu ứng bù có thể khác nhau tùy thuộc vào ống kính được sử dụng.

20 Các thiết bị được hỗ trợ như sau: Kể từ tháng 10 năm 2022 , các máy quay video giám sát ATOMOS NINJA V và NINJA V+ HDR dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với ATOMOS .

21Khi cáp được kết nối với đầu nối của máy ảnh, chuyển động của màn hình có thể bị hạn chế.

22 Mẫu mã đẹp.

23 Các định dạng tệp khả dụng: RAW JPEG/HEIF được nén không mất dữ liệu .

24 Giao tiếp Wi-Fi hỗ trợ dải tần 2,4 GHz và 5 GHz . Ở một số quốc gia và khu vực, giao tiếp 5 GHz có thể bị hạn chế .

25 Đặt [ Nhiệt độ tắt nguồn tự động ] thành [ Cao ] , chế độ 8K thành: 8K 24p[25p] 10-bit 4:2:0 Thử nghiệm nội bộ của Sony

26 không đảm bảo khả năng chống bụi và chống ẩm 100% .

27Tùy thuộc vào thời gian sản xuất, một số bộ phận có thể không có sẵn trong SORPLAS ™.

28 Không bao gồm các vật liệu được sử dụng trong lớp phủ và chất kết dính.

29 Không bao gồm vật liệu được sử dụng trong lớp phủ và chất kết dính. Trong một số giai đoạn sản xuất nhất định, sản phẩm không dệt từ sợi thực vật có thể không có sẵn.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *