06 Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp và chuyên nghiệp.

06 Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp và chuyên nghiệp.

Ảnh cưới mang lại những kỷ niệm suốt đời trong ngày trọng đại của bạn, vì vậy việc chọn studio chụp ảnh cưới phù hợp là một phần quan trọng trong kế hoạch đám cưới.

Trong bài viết này, OneLike Studio sẽ cho bạn biết cách chọn một studio chụp ảnh cưới, bao gồm những gì cần tìm và tìm ở đâu. Xét về trình độ kỹ năng, phạm vi giá cả, nhiếp ảnh và phong cách cá nhân, có một sự khác biệt rất lớn. Khi kết hôn, bạn muốn tìm một studio phù hợp với mình.

Biết những gì bạn đang xem có thể gây khó khăn khi bạn bắt đầu tìm kiếm, đặc biệt là khi bạn bắt đầu thấy giá và các gói trên khắp bản đồ. Onelike hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được giá trị của một studio chụp ảnh cưới có kinh nghiệm để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất dựa trên ngân sách và mục tiêu của mình. Bước đầu tiên là xác định những gì bạn đang tìm kiếm để bạn có thể thu hẹp các ưu tiên của mình trong quá trình tìm kiếm.

Biết những gì bạn đang tìm kiếm trong bộ ảnh cưới của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một studio chụp ảnh cưới, một nơi tốt để bắt đầu là xác định những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn yêu thích chụp ảnh? Bạn in ảnh ra và dán khắp nhà? Hay bạn thực sự ngại ngùng và lo lắng khi có một studio chụp ảnh cưới khiến bạn cảm thấy thoải mái?

Nó cũng là một bài tập làm việc nhóm tuyệt vời cho các cặp vợ chồng mới cưới của bạn. Bạn có thể nói về những gì bạn muốn, những gì quan trọng với bạn và thậm chí cả những gì bạn không muốn. Có thể bạn đã xem ảnh cưới của một người bạn mà bạn thích, hoặc bạn từng là phù dâu khi studio khiến đám cưới diễn ra tốt đẹp (hoặc không).

Với studio của bạn bên cạnh, đây có thể là một ngày rất xúc động và quan trọng. Tin tưởng người ấy có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Điều này cũng đúng với tất cả các chuyên gia về đám cưới, những người phù hợp có thể giúp đám cưới diễn ra suôn sẻ.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (10)

Ngoài ngày, bạn cũng có thể lấy ảnh cưới. Nhân tiện, ảnh cưới có thể ở bất kỳ đâu từ ngày hôm sau đến vài tháng sau, tùy thuộc vào studio bạn chọn và thời điểm họ chụp. Những bức ảnh đẹp có thể nhắc nhở bạn về điều kỳ diệu trong ngày cưới, ghi lại khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời giữa bạn và bà, đồng thời là nguồn an ủi trong những thăng trầm của cuộc sống hôn nhân.

Vì vậy, trước khi bạn đầu tư hàng nghìn đô la, bạn nên thực hiện một bài tập đơn giản là suy nghĩ về những gì bạn muốn từ studio của mình, cả với tư cách là một người và một nghệ sĩ. Sau đó, tất cả chỉ là tìm người tốt nhất cho công việc trong phạm vi ngân sách của bạn.

Tìm studio đám cưới chất lượng tốt nhất phù hợp với ngân sách của bạn

Khi bạn biết mình muốn gì ở studio chụp ảnh cưới, bạn cần tìm một người có chất lượng để lấp đầy những khoảng trống đó. Điều đó có nghĩa là gì phụ thuộc vào các ưu tiên của bạn. Nói chung, bạn đang tìm kiếm những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, những người đam mê và sáng tạo trong công việc của họ, có cá tính và phong cách chụp ảnh phù hợp với bạn.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (9)

Hãy nói về một số phẩm chất quan trọng của một studio  đám cưới, và cụ thể hơn, những điều cần tìm kiếm. Tùy thuộc vào ngân sách của mình, bạn có thể quyết định thỏa hiệp, vì vậy điều này sẽ giúp bạn quyết định đâu là lĩnh vực tốt nhất để thỏa hiệp. Bạn sẽ tìm kiếm chất lượng tốt nhất trong phạm vi ngân sách của mình.

Làm thế nào tôi có thể trở thành một studio đám cưới giỏi?

Có bốn yếu tố chính tạo nên chất lượng của một studio đám cưới: kinh nghiệm, sự sáng tạo, phong cách và cá tính.

Xem thêm:   Mẹo chụp ảnh chân dung với môi trường tự nhiên xung quanh!

Kinh nghiệm

Người ta nói phải mất 10.000 giờ luyện tập để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Điều này có nghĩa là nói chung, một studio càng có nhiều kinh nghiệm thì họ càng giỏi. Tất nhiên, kinh nghiệm chỉ quan trọng nếu bạn thực sự sử dụng nó để phát triển và trở nên tốt hơn.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (8)

Một studio có kinh nghiệm sẽ biết đám cưới hoạt động như thế nào, có thể dự đoán những khoảnh khắc quan trọng và có thể hướng dẫn bạn đưa ra các quyết định chung cho ngày cưới. Bất kể địa điểm tổ chức đám cưới của bạn, họ có thể xử lý các điều kiện ánh sáng thay đổi để tạo ra những hình ảnh ấn tượng. Một studio có kinh nghiệm chụp ảnh cưới cũng đáng tin cậy, điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn trong ngày cưới.

Phải nói rằng, các studio  trẻ tuổi đầy khát khao, đam mê và không ngừng học hỏi. Các studio có kinh nghiệm hơn sẽ đắt hơn và nếu không, thì mô hình kinh doanh của họ có thể là số lượng hơn chất lượng. Vì vậy, nếu bạn không đủ khả năng thuê những studio giàu kinh nghiệm nhất, tôi luôn khuyên bạn nên tìm một người có tài năng, những người mong muốn tạo ra những tác phẩm tuyệt vời và xây dựng sự nghiệp.

Sáng tạo

Như tôi đã đề cập, kinh nghiệm không phải là tất cả. Có điều gì đó để nói về tài năng. Những người có kinh nghiệm hạn chế có thể có một khuôn khổ hoặc tầm nhìn cảm xúc đặt công việc của họ lên trên những người có kỹ năng cao hơn.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (7)

Nhiếp ảnh là một công việc kỹ thuật và có rất nhiều điều để học, nhưng một người sáng tạo vẫn có thể tạo ra những bức ảnh đáng kinh ngạc trong quá trình thực hiện. Điều bạn muốn là một studio chụp ảnh cưới đam mê kể một câu chuyện thông qua tác phẩm của họ và điều đó đòi hỏi một cách nhìn đặc biệt. Sự sáng tạo rất khó phát hiện, nhưng về cơ bản, bạn có thể có được một ý tưởng khá hay thông qua danh mục đầu tư của họ.

Khi bạn xem những bức ảnh mà một studio chụp ảnh cưới đưa lên trang web của họ, bạn thường đang xem những bức ảnh mà họ tự hào nhất. Chúng có thể không hoàn hảo về mặt kỹ thuật, nhưng chúng cho bạn thấy nhiếp ảnh gia đang phấn đấu hoặc đam mê chụp ảnh như thế nào. Bạn cũng sẽ có ý tưởng về phong cách chụp ảnh của họ, đây là bước tiếp theo cần tập trung vào.

Phong cách

Chụp ảnh cưới có thể thay đổi theo phong cách, từ ánh sáng và thanh tao đến bóng tối và nghiền ngẫm. Có những studio chụp ảnh cưới  truyền thống và có những studio chụp ảnh cưới nghệ thuật. Phong cách chụp ảnh sẽ quyết định những bức ảnh bạn có được – ví dụ, phong cách chỉnh sửa sẽ cho biết bạn có được nhiều ảnh chi tiết về đám cưới.

Tất cả các phong cách chụp ảnh cưới đều có giá trị của chúng, điều quan trọng nhất là tìm được phong cách phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn trông bóng bẩy, bạn có thể bị thu hút bởi nghệ thuật, trong khi nếu bạn muốn có nhiều cảm xúc, bạn sẽ tìm đến một phóng viên ảnh. Điều quan trọng nữa là phải chú ý đến phong cách chỉnh sửa, vì một số studio chỉnh sửa theo cách hợp thời trang hơn, trong khi những người khác lại theo phong cách vượt thời gian hơn.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (6)

Tìm phong cách chụp ảnh nâng cao trải nghiệm xem ảnh của bạn qua nhiều năm và kể câu chuyện theo cách phù hợp với suy nghĩ của bạn. Ngoài phong cách quay hoặc chỉnh sửa, còn có cá tính của họ.

Nhân cách

Nhân vật quan trọng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Studio của bạn có thể tràn đầy năng lượng và chụp đám cưới của bạn như một bộ phim bom tấn của Hollywood, hoặc studio của bạn có thể thoải mái và chỉ chụp ảnh khi chúng diễn ra. Họ luôn ở đó vì bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thích bầu bạn với họ, sự hiện diện của họ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, bất kể điều đó có ý nghĩa gì với bạn.

Xem thêm:   Nhẫn bạch kim có phù hợp làm nhẫn cưới? Cách Đeo Chuẩn

Tính cách của studio có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm trong ngày cưới của bạn. Kích thước phù hợp sẽ tạo nên một ngày tuyệt vời và bức ảnh bạn luôn mỉm cười và có một ngày tuyệt vời nhất! Tôi luôn khuyên bạn nên gọi điện, trò chuyện video hoặc gặp mặt trực tiếp để đảm bảo rằng studio của bạn sẽ xem xét. nó phù hợp.

Tìm studio chụp ảnh cưới ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết phải tìm gì, vậy bạn nên tìm STUDIO chụp ảnh cưới ở đâu?

Đề xuất đầu tiên của tôi là nhận được sự giới thiệu, tốt nhất là từ một nguồn đáng tin cậy. Điều này có thể có nghĩa là hỏi địa điểm của bạn xem địa điểm đó có danh sách các nhà cung cấp được ưu tiên hay không và bạn sẽ biết studio chụp ảnh cưới nào mà địa điểm thích làm việc cùng, dựa trên công việc, trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm của họ. Hoặc bạn có thể hỏi một người bạn thích nhiếp ảnh gia của họ hơn về trải nghiệm này, bao gồm cả việc xem tất cả ảnh cưới mà họ đã nhận được.

Nếu không có người giới thiệu trực tiếp, bạn có thể tìm một studio trực tuyến hoặc gặp trực tiếp. Một số nhiếp ảnh gia sẽ đến các buổi trình diễn đám cưới, nơi bạn có thể gặp họ trực tiếp và cảm nhận về họ, nhưng đó sẽ là một sân chơi nhỏ hơn. Ngược lại, có vô số nhiếp ảnh gia được tìm thấy trực tuyến.

Người mua hãy cẩn thận, các vị trí hàng đầu trên các trang web này được trả tiền. Vì vậy, chỉ vì một studio là số một không có nghĩa là họ là người giỏi nhất. Vì vậy, hãy nói về cách thu hẹp tìm kiếm của bạn.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (5)

Những gì cần tìm khi tìm kiếm trực tuyến?

Khi tìm kiếm trực tuyến, bạn luôn có thể tìm kiếm một studio gần bạn hoặc một người đã từng chụp ảnh tại địa điểm của bạn để thuận tiện. Rất nhiều studio sẽ viết blog về công việc của họ, nghĩa là khi bạn tìm kiếm địa điểm của mình, bạn sẽ thấy ảnh chụp đám cưới từ địa điểm đó, nếu có một nhiếp ảnh gia có tên liên tục xuất hiện trên những bức ảnh mà bạn quan tâm, thì nhiếp ảnh gia này có thể là một lựa chọn tốt.

Trang web và các kênh truyền thông xã hội của studio sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về công việc của họ và điều gì quan trọng đối với họ. Trang web của họ hiển thị cho bạn thương hiệu và phong cách của họ, vì vậy bạn có thể lưu tab nếu phù hợp với mình và tiếp tục nếu không. Hãy xem thông tin chúng tôi đã nói ở trên: họ đã kinh doanh được bao lâu, họ có vẻ sáng tạo như thế nào, ảnh của họ trông như thế nào, tính cách của họ như thế nào.

Có một vài điều khác bạn cần phải ghi lại. Nếu lo lắng về ngân sách, bạn sẽ muốn biết phạm vi giá, nhưng đừng tập trung vào nó vì bạn cần biết các gói của họ cung cấp những gì trước khi có thể so sánh giá. Tôi cũng nhận thấy phạm vi thời gian quay vòng khá rộng, vì vậy nếu việc lấy lại ảnh nhanh chóng là ưu tiên hàng đầu, thì bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm điều này. Một số kỹ năng khó thành thạo đối với người mới, chẳng hạn như chụp ảnh khi trời tối, vì vậy hãy đảm bảo rằng danh mục đầu tư của họ có ít nhất một số bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng khó khăn hơn.

Một trong những phần khó nhất là thu hẹp và so sánh các studio. Như tôi đã đề cập, các studio tổ chức các bức ảnh của họ theo nhiều cách khác nhau, vì vậy cần có một số thông tin chi tiết và có thể là một bảng tính để thu hẹp mọi thứ. Ngoài ra, bạn có thể làm theo bản năng của mình và chọn một người cảm thấy phù hợp với mình, đó thực sự không phải là một lựa chọn tồi.

Xem thêm:   Tận dụng tối đa bóng đổ cho bộ đồ ăn bắt mắt?

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (4)

Các bước để chọn một studio đám cưới

So sánh các studio

Khi so sánh các studio, bạn sẽ muốn liệt kê một vài danh mục khác nhau và đảm bảo rằng bạn đang đối xử bình đẳng với họ khi so sánh những danh mục cần đưa vào.

1. Số năm kinh nghiệm chụp ảnh cưới hoặc số lượng

2. Bạn nghĩ họ sáng tạo đến mức nào

3. Phong cách chụp ảnh của họ là gì

4. Phong cách biên tập của họ là gì

5. Họ có tính cách gì

6. Phạm vi giá là bao nhiêu

7. Giá đắt thế nào

8. Khi nào bạn nhận được ảnh

9. Một studio, hai studio hoặc một nhiếp ảnh gia và một trợ lý

10. Điều gì khiến studio này trở nên độc đáo

Bạn cũng có thể yêu cầu xem toàn bộ ảnh trong ngày cưới để có thể chắc chắn rằng họ chụp được tất cả các khía cạnh trong ngày. Nếu địa điểm của bạn có điều kiện ánh sáng cực kỳ khó khăn, bạn muốn đảm bảo rằng họ có thể xử lý được.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (3)

Phỏng vấn và đặt câu hỏi

Đây là một số thông tin về studio của bạn để tìm trên trang web của họ hoặc nói chuyện với họ. Nhiều nhiếp ảnh gia sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi kỹ thuật trên trang web của họ để bạn có thể tập trung vào việc tìm hiểu họ và xem liệu họ có phù hợp khi bạn gặp mặt hay không.

1. Bạn đến với nhiếp ảnh như thế nào, tại sao bạn lại chụp đám cưới?

2. Điều làm tôi phấn khích nhất là ____ trong ngày cưới. Bạn nắm bắt điều đó như thế nào? Điều này phù hợp với các ưu tiên của bạn như thế nào?

3. Có lẽ phần thử thách chụp ảnh nhất trong ngày cưới của tôi là _____. Làm thế nào bạn sẽ đối mặt với nó?

4. Mô tả chất liệu sản phẩm, album cưới của bạn và nguyên liệu chính là gì. Bao nhiêu tiền cho một studio, các gói chụp, bảng giá chụp ảnh cưới như thế nào ? Tôi có thể nhận các tệp kỹ thuật số, file gốc không? Nếu có thì số lượng bao nhiêu và bạn cung cấp chúng như thế nào? Bạn có album ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật treo tường hoặc bất kỳ thứ gì hữu hình không? Bạn nghĩ sao về một buổi đính hôn?

5. Mô tả quá trình của bạn trước, trong và sau đám cưới? Khi nào tôi sẽ nhận được ảnh?

6. Cuối cùng, hãy kể cho họ nghe về bạn và đám cưới của bạn. Phản hồi và kết nối của họ với bạn sẽ giúp bạn xác định xem họ có phù hợp với bạn hay không.

Mẹo chọn studio chụp ảnh cưới đẹp (2)

Tóm lại, chọn một studio chụp ảnh cưới có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng có một người phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong ngày cưới và trong những kỷ niệm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn so sánh các nhiếp ảnh gia một cách chính xác để nhắm đến chất lượng tốt nhất cho ngân sách của bạn. Bạn có thể quyết định nơi bạn sẵn sàng thỏa hiệp—cho dù đó là giờ làm việc, sản phẩm, tính cách hay kinh nghiệm.

Tôi chưa bao giờ nghe ai đó hối hận vì đã chụp một bức ảnh cưới tuyệt vời, nhưng tôi chắc chắn đã nghe nói về ai đó mong muốn có một bức ảnh cưới đẹp hơn nữa. Chỉ vì ai đó tự nhận là studio đám cưới hoặc sở hữu một chiếc máy ảnh không có nghĩa là họ đủ điều kiện để ghi lại ngày trọng đại của cuộc đời bạn. Đây có thể là một trong số ít lần bạn thuê studio.

Với việc bắt đầu kinh doanh dễ dàng như xây dựng một trang web, tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp cho ngày cưới của mình từ danh sách các studio. Bắt đầu bằng cách xác định các ưu tiên của bạn, sau đó tìm một studio chụp ảnh cưới có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nguồn : ONELIKE STUDIO – STUDIO CHỤP ẢNH CƯỚI CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM- ĐÀ LẠT
Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!