Tóm tắt: Chụp ảnh trẻ em là một phương thức chụp ảnh phổ biến trong thời hiện đại, nhiếp ảnh trẻ em có những đặc điểm riêng ở các lứa tuổi khác nhau và trẻ em có những kỹ năng và cách chụp ảnh khác nhau ở các thời kỳ khác nhau. Khi chụp ảnh trẻ em, bạn cần tương tác nhiều hơn với trẻ, chụp nhiều ảnh hơn, chụp các biểu cảm tự nhiên và chú ý đến sự thay đổi của ánh sáng. Khi chọn studio chụp ảnh cho trẻ em, bạn nên tìm hiểu phong cách chụp ảnh, chất lượng chụp, môi trường chụp và các vấn đề khác. Tiếp theo, hãy cùng biên tập xem qua.

Mẹo Chụp Ảnh Trẻ Em

1. Tương tác với trẻ

Khi chụp ảnh trẻ em, tốt nhất bạn nên nhớ tương tác với trẻ. Không thiết lập bối cảnh để chụp, chỉ cần chụp theo cảm giác, điều này rất hữu ích khi chụp ở những địa điểm như công viên, sân sau hoặc bãi biển. Chỉ cần để họ cầm những bông hoa và cây cối rực rỡ mà họ tự tìm thấy, và bạn chỉ cần ghi lại những khoảnh khắc kỳ diệu và vui vẻ đó khi chụp.

2. Chụp biểu cảm tự nhiên

Chìa khóa thành công khi chụp ảnh là nắm bắt được biểu cảm tự nhiên của trẻ. Có sự ngây thơ này trong hầu hết các bức ảnh chụp em bé, nơi các em bé được chụp trong môi trường sống hàng ngày của chúng mà không biết rằng có máy ảnh ở đó. Nhưng khi trẻ lên 4-5 tuổi, khi ống kính máy ảnh hướng về phía chúng, phản ứng của chúng cực kỳ nhạy cảm, và sự tò mò tự nhiên của chúng thường bị thay thế bằng những tư thế và biểu cảm giả tạo. Kiểu tự phụ này có rất nhiều trong các bức ảnh của trẻ em. Chỉ sau khi bấm máy và cất máy ảnh, đứa trẻ mới trở lại với bản chất hồn nhiên của mình.

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

3. Chú ý đến sự thay đổi của ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên trong phòng sẽ thay đổi rõ rệt theo sự thay đổi vị trí của mặt trời, nhất là ở những ngôi nhà có cửa sổ hướng Đông, Nam, Tây. Độ sáng trong nhà thường có sự chênh lệch vài lần thậm chí chục lần trong một ngày. Do đó, chụp ảnh trong nhà không giống như chụp ảnh ngoài trời, thời tiết có thể được chia đơn giản thành nắng, nhiều mây, nhiều mây, v.v., nhưng lượng ánh sáng nên được điều chỉnh tùy theo ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.

Xem thêm:   Cô dâu nên mặc như thế nào trong ngày Đám Cưới?

4. Hãy nhận biết môi trường xung quanh bạn

Khi chúng ta sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của ánh sáng trong nhà, chẳng hạn như chiều cao của căn phòng, độ sâu của tường, màu sắc của đồ nội thất, kích thước của cửa sổ, chiều rộng. của cảnh bên ngoài cửa sổ, v.v., sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ phơi sáng.

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

5. Chú ý điều chỉnh độ tương phản sáng tối

Do độ sáng của ánh sáng tự nhiên trong nhà yếu hơn nhiều so với ánh sáng tự nhiên ngoài trời nên sự phản xạ của nó cũng yếu hơn. Tình trạng này sẽ gây ra sự tương phản đặc biệt mạnh giữa phần nhận sáng và phần tối trên cơ thể bé. Nếu không được khắc phục, độ tương phản sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh khi nó vượt quá vĩ độ của phim.

6. Chú ý đến hướng của cửa sổ

Không phải tất cả ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ cửa sổ đều phù hợp để chụp ảnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì chất lượng ánh sáng của nó quá cứng và độ sáng quá mạnh nên khó tạo hiệu ứng ánh sáng tốt. Do đó, khi sử dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài cửa sổ, tốt nhất nên chọn cửa sổ hướng về phía bắc, vì ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ hướng này luôn là ánh sáng phản xạ dịu từ bầu trời, chất lượng ánh sáng dịu và độ sáng của ánh sáng thay đổi ít.cửa sổ,chỉ có hướng khác,bạn phải đợi để chụp khi không có nắng trực tiếp

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

7. Chú ý đến góc giữa hình dạng khuôn mặt và ánh sáng từ cửa sổ

Chúng ta có thể coi cửa sổ như một chiếc đèn khổng lồ, trẻ em được chiếu sáng từ nhiều góc độ khác nhau và nhận được những hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, đứa trẻ đang ở giữa cửa sổ, quay mặt ra cửa sổ, trán, mũi, gò má và cằm đều được ánh sáng trắng chiếu vào, trông rất nổi bật, đường nét có thể nổi bật bất kể hậu cảnh. Khi ánh sáng chiếu từ bên cạnh, các nếp nhăn trên má của trẻ hiện rõ và có thể tạo ra bóng. Ánh sáng bên tạo ra hiệu ứng ba chiều lớn nhất. Trong mọi trường hợp không nên để trẻ quay lưng lại với cửa sổ, kẻo mặt trẻ bị tối do thiếu sáng.

Xem thêm:   Thợ chụp ảnh cưới cần chuẩn bị gì trong ngày chụp?

8. Chú ý hiện tượng ngả màu

Một số vấn đề không cần chú ý khi chụp ảnh ngoài trời sẽ có tác động trong nhà. Ví dụ, nếu gần cửa sổ có bức tường gạch đỏ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ánh sáng trong nhà sẽ có màu đỏ; nếu bên ngoài cửa sổ có vườn cây và cây cao, ánh sáng sẽ có màu xanh lục; nếu cửa sổ hướng ra bầu trời xanh, ánh sáng có thể có màu xanh lam. Loại đổ màu này sẽ ảnh hưởng đến màu da của đối tượng, vì vậy chúng ta phải cẩn thận.

Chọn studio chụp ảnh cho bé bạn cần gì?

1. Hiểu phong cách chụp

Nói chung, mỗi studio chụp ảnh trẻ em có phong cách chụp ảnh riêng, một số rất phổ biến và một số thì độc đáo hơn. Trong thực tế, công việc cụ thể ở đây là để xem xét nhiều hơn nữa. Hãy đến một vài studio nữa để tìm hiểu và xem mẫu của họ.

Bạn luôn có thể tìm thấy một cái gì đó phù hợp với bạn. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải biết phong cách bạn muốn có ở hầu hết các studio chụp ảnh trẻ em hay chỉ có ở một số studio chụp ảnh trẻ em, điều này sẽ làm tăng tính định hướng khi bạn lựa chọn.

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

2. Hiểu về chất lượng chụp

Điều này hơi giống với điểm đầu tiên, nhưng khác. Mỗi studio chụp ảnh trẻ em sẽ trưng bày các mẫu của họ. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng khi bạn đi chụp ảnh, rất có thể nhiếp ảnh gia chụp mẫu không phải là chụp ảnh con bạn. Để chọn chụp ảnh cho trẻ em, từ góc độ chụp ảnh, thực chất là chọn một nhiếp ảnh gia cho trẻ em! Tuy nhiên, thực tế là hầu hết thời gian, khi bạn trả tiền cho công việc của nhiếp ảnh gia trẻ em, bạn sẽ lạc quan về việc không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho bạn!

Vì vậy, trước khi trả tiền, bạn phải xác định rõ người chụp, tốt nhất là nói rõ người chụp mẫu sẽ chụp ảnh cho bạn, nếu không thì bạn phải yêu cầu được xem ảnh thường do người chụp nào chụp. đã chụp ảnh cho bạn. Xem nếu bạn chấp nhận nó.

3. Hiểu môi trường studio của tiệm chụp ảnh

Nếu bạn chỉ muốn để lại một kỷ lục hình ảnh của em bé của bạn. Trong thực tế, nó không quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn thực sự chụp được những bức ảnh đẹp thì studio rất quan trọng! Studio không đơn giản như một ngôi nhà.

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

Studio là nơi sử dụng ánh sáng để chụp ảnh, bạn phải kiểm tra xem chiều cao của studio có đủ cao không, nếu không đủ chiều cao thì không được tùy ý sử dụng ánh sáng chụp ảnh, nếu ánh sáng chụp ảnh bị thu hẹp sẽ gây ra những phản xạ không mong muốn của ánh sáng.

Xem thêm:   10 ý tưởng chụp ảnh phim, bạn thích ý tưởng nào?

Tất nhiên, những điều này chỉ mang tính chất tham khảo, vì studio là nền tảng, nếu studio không đạt yêu cầu thì khó chụp được ảnh đẹp, ngược lại, studio tốt mà không có máy ảnh tốt thì cũng vô ích.

4. Sản phẩm không phải chụp do shop chụp ảnh trẻ em cung cấp

Đây là cái gọi là album ảnh và khung ảnh. Trên thực tế, từ góc độ chụp ảnh, đây chỉ là thứ yếu, miễn là bạn chọn thứ mình thích. Tuy nhiên, có một vài điểm cần lưu ý. Đầu tiên, chất lượng in của các bức ảnh. Để tiết kiệm chi phí, nhiều studio sử dụng ảnh in, ảnh chụp lâu ngày sẽ bị phai màu, thực tế bạn chỉ cần nhìn kỹ xem hình ảnh có phải do các chấm mực nhỏ tạo thành hay không là có thể phân biệt được. . Thứ hai, cố gắng không chọn pha lê và hình in, những thứ này tuy dễ lấy nhưng lâu ngày cũng dễ biến dạng.

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

5. Dịch vụ shop chụp ảnh trẻ em

Trên thực tế, dịch vụ tất nhiên tỷ lệ thuận với giá cả. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là thời gian đón. Một số studio chụp ảnh có thời gian rất ngắn từ khi chụp đến khi nhận hàng, trong khi những studio khác mất một hoặc hai tháng. Điều này do nhiều yếu tố gây ra nhưng có thể thấy chất lượng quản lý nội tại của từng studio.

Giá cao không nhất thiết có nghĩa là chất lượng cao. Các studio chụp ảnh giá cao thực chất chỉ hướng đến đối tượng người tiêu dùng cao cấp. Do chất lượng thương hiệu cần được giữ vững, địa điểm kinh doanh cần đặt tại trung tâm thành phố nên chi phí của những studio này sẽ cao hơn, tất nhiên giá cũng cao, nhắm đúng đối tượng là cao cấp. Mọi người. Tuy nhiên, việc bạn chọn như thế nào, một mặt, nó phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn, mặt khác, bạn nên tham khảo các điểm trước đó, nói cách khác, nếu bạn chọn không tốt, hiệu ứng chụp ảnh cuối cùng có thể không được lý tưởng.

Cách chọn studio chụp ảnh trẻ em đẹp

6. Giá thấp đồng nghĩa với chất lượng thấp

Một mô hình kinh doanh studio chụp ảnh trẻ em là: đăng mẫu đẹp, sau đó thuê thợ chụp ảnh rẻ tiền chụp, giá rất rẻ, chẳng hạn như mua theo nhóm mấy chục tệ, hoàn toàn lấy số lượng. Là hình thức kinh doanh thì đương nhiên là đúng nhưng các mẹ nên cẩn thận, nếu giá rẻ đến mức các mẹ cho là vô lý thì đừng ham, không có miếng bánh nào từ trên trời rơi xuống đâu.

Nguồn : Chụp ảnh cho bé TPHCM.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]