Chọn thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh?

Chọn thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thời gian nào trong ngày là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh, hãy nghĩ xem bạn thích thể loại ảnh nào nhất. Bạn cần tính đến ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày để đảm bảo sẽ có đủ ánh sáng trong khung hình.

Trong khi nhiều người mới bắt đầu chụp ảnh lầm tưởng rằng giờ vàng là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, thì giờ vàng không phù hợp với hầu hết các thể loại nhiếp ảnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chọn thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, hãy đọc tiếp.

Thời gian tốt nhất để chụp trong ánh sáng tự nhiên là gì

Khi chụp ảnh bên ngoài, bạn cần tính đến ánh sáng tự nhiên và suy nghĩ về tâm trạng mà bạn muốn chụp. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải suy nghĩ về hiệu quả mà bạn muốn đạt được.

1. Thời điểm vàng để chụp chân dung trong ánh sáng khuếch tán ấm áp

Nếu bạn muốn chụp phong cảnh đầy nắng với sắc vàng, hãy chụp ảnh một giờ sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn. Trong giờ vàng, mặt trời ở khá thấp trên đường chân trời, khiến ánh sáng dịu hơn và ấm hơn. Đây là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh, đặc biệt nếu bạn chuyên chụp ảnh chân dung.

Không có bóng tối gắt, bạn có thể thực hành chụp ảnh vào giờ vàng mà không lo ảnh chân dung của mình bị ánh đèn làm hỏng. Ngoài ra, không cần thêm thiết bị để chụp những bức ảnh đẹp. Ánh sáng dịu khá dễ chịu đối với tất cả mọi người, vì vậy bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời và khiến khách hàng hài lòng.

thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh (4)

Nhiều nhiếp ảnh gia phong cảnh thích chụp ảnh trong giờ vàng vì họ có thể chụp được bầu không khí kỳ diệu ở bất cứ nơi nào họ đến.

Xem thêm:   04 Góc Gắn Camera Hành Trình Sáng Tạo, Độc Đáo 102!

2. Giờ xanh cho ảnh cảnh quan thành phố và thiên nhiên

Khi nói về thời gian xanh, các nhiếp ảnh gia đang đề cập đến khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút sau khi mặt trời lặn và trước khi mặt trời mọc. Vào giờ này, mặt trời ở khoảng 6 độ dưới đường chân trời, cho phép chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng xung quanh. Nếu bạn chụp ảnh trong khoảng thời gian này, ảnh của bạn sẽ có tông màu xanh lam. Vì thời gian này không kéo dài lâu nên bạn nên nhanh lên khi đang ở bên ngoài chụp ảnh.

Bằng cách chụp ảnh trong giờ xanh, bạn có thể tạo bầu không khí yên bình trong khung hình của mình. Thời điểm này rất thích hợp để chụp ảnh ngoại cảnh ở những nơi không có nhiều người bên ngoài. Nếu chụp ảnh chạng vạng là sở thích của bạn, bạn có thể thực hành chụp ảnh thiên nhiên trong giờ xanh và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh mùa đông và các vùng nước. Ánh sáng phản chiếu từ mặt nước sẽ mang đến cho bức ảnh của bạn cảm giác huyền diệu.

Ngoài ra, khoảng thời gian này là hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia đô thị. Lúc này, bạn có thể chụp được cảnh quan thành phố tuyệt đẹp với ánh đèn vàng cam. Ảnh của bạn có thể có vẻ ngoài mê hoặc nhờ sự tương phản rõ rệt giữa mặt đất và ánh sáng.

Ngoài ra, thời điểm này rất thích hợp để vẽ tranh bằng đèn. Kỹ thuật chụp ảnh này cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp và thay đổi hoàn toàn diện mạo của một địa điểm. Hãy nhớ tìm hiểu thêm về chụp ảnh chạng vạng trước khi sử dụng.

thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh (3)

3. Chụp ảnh phong cảnh vào buổi trưa

Người ta thường tin rằng 12 giờ trưa không phải là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh ngoài trời. Đó là lý do tại sao nhiều nhiếp ảnh gia tránh nó hết mức có thể.

Xem thêm:   Kinh nghiệm học chụp ảnh Chuyên Nghiệp - Bài Bản

Mặc dù các nhiếp ảnh gia đám cưới không có nhiều lựa chọn khi chọn thời điểm chụp, nhưng họ khuyên các cặp đôi không nên chọn thời điểm này.

Tuy nhiên, một nhiếp ảnh gia thích ghi lại cuộc sống trong thành phố có thể không ngại ra ngoài vào giữa ngày. Ngoài ra, thời điểm này là hoàn hảo cho bất kỳ ai quan tâm đến chụp ảnh phong cảnh. Vào buổi trưa, bạn có thể chụp ảnh các vùng nước mà không có chút mờ nào.

Nếu bạn vẫn cần chụp ảnh chân dung trong thời gian chụp ảnh này và không thể lên lịch lại cho buổi chụp, bạn có thể giảm bóng tối bằng cách sử dụng gương phản xạ. Với nó, bạn có thể chiếu sáng đồng đều khuôn mặt của đối tượng. Bạn cũng có thể cố gắng tìm một nơi râm mát và chụp ảnh ở đó.

4. Chụp ảnh chân dung và ảnh đường phố vào buổi trưa và chiều

thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh (2)

Nếu thích chụp ảnh chân dung, bạn có thể muốn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng đồng đều để làm cho ảnh trông trang trọng hơn. Cố gắng chụp vào khoảng giữa buổi sáng và buổi chiều, khoảng 8-10h và 18h. Ngay cả khi bạn đang chụp loại ảnh này ở ngoài trời, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề về bóng hoặc ánh sáng nào có thể làm hỏng ảnh của bạn.

Chụp ảnh vào lúc hoàng hôn và bạn có thể chụp được các sắc thái đỏ và cam. Tuy nhiên, nếu bạn chụp vào giữa ngày, bạn sẽ chụp được những bức ảnh có ánh sáng vàng rất đẹp. Thời điểm này rất thích hợp để chụp ảnh chân dung, vì khuôn mặt người mẫu sẽ có cảm giác vàng. Để có kết quả tốt hơn, hãy thử sử dụng gương phản xạ. Bạn có thể chọn tấm phản quang màu bạc hoặc trắng để giảm sắc vàng hoặc sử dụng tấm phản quang màu vàng để làm nổi bật nước da của người mẫu.

Xem thêm:   Làm thế nào để chụp ảnh đẹp vào mùa đông?

Nhiều nhiếp ảnh gia đường phố chuyên nghiệp thích chụp ảnh trong thời gian này vì nó cho phép họ không phải lo lắng về ánh sáng. Bạn cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trên đường phố vào buổi sáng và buổi chiều.

5. Chụp ảnh đêm các địa điểm đô thị và chụp ảnh thiên văn

Chụp vào ban đêm, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về ánh sáng. Giờ chụp ảnh từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng được coi là khá khó khăn, ngay cả đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể thử thực hiện nhiều ý tưởng chụp ảnh ban đêm không khả thi vào ban ngày.

thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh ngoại cảnh (1)

Vào ban đêm, mọi thứ dường như quá tĩnh lặng và yên tĩnh, khiến thời điểm này trở nên hoàn hảo cho những người yêu thích chụp ảnh đô thị. Nếu bạn quyết định chụp ảnh thành phố vào ban đêm, rất có thể bạn sẽ chụp được cuộc sống về đêm với tất cả những bí mật và bí ẩn của nó.

Ngoài ra, thời gian này là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh thiên văn. Bạn có thể chụp ảnh các thiên thể và các ngôi sao. Đừng quên đầu tư một ống kính chụp ảnh thiên văn để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Khi chụp ảnh chân dung vào ban đêm, bạn có thể bắt gặp các bóng sắc nét làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt của đối tượng. Nếu bạn muốn thực hành chụp ảnh đèn neon và chụp những bức ảnh phong cách cho danh mục đầu tư của mình, hãy thử nghiệm với các nguồn sáng khác nhau, chẳng hạn như bảng hiệu đèn neon. Đảm bảo chụp ảnh RAW vì sau này bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *