Tóm tắt: Xe cưới là xe đưa đón khi cưới. Vậy, loại xe nào được sử dụng cho xe cưới? Cách tính giá xe cưới như thế nào? Hãy cùng OneLike Studio tìm hiểu dưới đây.

Cách tính giá xe cưới

Các thương hiệu và mẫu mã khác nhau có giá cả khác nhau, tùy thuộc vào loại xe cưới mà bạn muốn. Một chiếc xe cưới như BMW 5 Series có giá khoảng 400 , tương đối khó và rẻ. Gói xe cưới chung bao gồm một tài xế. Có cơ bản giờ và km. Nếu là 5 giờ và 50 km thì giá sẽ tăng theo mẫu xe, chẳng hạn như BMW 5. Giá được tính theo cách này, nhưng mỗi chiếc xe là khác nhau.

Bạn thường sử dụng bao nhiêu chiếc xe cho một đám cưới?

Một đầu và một đuôi năm, ngụ ý cuộc sống sau hôn nhân sẽ suôn sẻ; một đầu và một đuôi bảy, ngụ ý hai người sẽ trở thành bạn đời tốt nhất sau khi kết hôn; một đầu và một đuôi chín, ngụ ý viên mãn; mười hai xe cưới ngụ ý thành thật yêu và quý. Số xe cưới nên tránh số lẻ, ngoại trừ số “ 9 ” mang ý nghĩa lâu dài, tốt nhất không nên chọn các số lẻ khác.

Xe đầu là loại xe gì

1. Xe đầu đỏ

Loại xe nào thường được sử dụng cho xe cưới? Từ xa xưa, người Việt Nam chúng tôi luôn thích một không khí lễ hội và sôi nổi. Chính vì vậy, hiện nay ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn xe cưới màu đỏ làm đầu xe. Tuy nhiên, xe hoa đi đầu màu đỏ tốt nhất nên chọn những dòng xe nổi tiếng như BMW, Audi, Porsche,… vì như vậy mới thể hiện được sự hoành tráng của đám cưới.

2. Xe trước màu trắng

Mặc dù không nên sử dụng màu trắng cho đám cưới nhưng màu trắng cũng tượng trưng cho tình yêu chân thành và trong sáng, đồng thời nó còn mang ý nghĩa “cùng nhau già đi”. Vì vậy hiện nay nhiều cặp đôi sẽ chọn xe màu trắng làm xe cưới khi tổ chức đám cưới. Nhưng cũng nên chú ý, nếu xe đầu chọn màu trắng thì xe đuôi phải chọn màu đen, như vậy mới trọn đời bên nhau.

3. Xe trước màu đen

Màu đen thể hiện sự trưởng thành, trang trọng và cũng rất có khí chất. Và chỉ cần bạn chọn màu đen làm đầu xe cưới, bạn sẽ có thêm rất nhiều khoảng trống để lựa chọn thương hiệu. Ví dụ như Audi, Mercedes-Benz, BMW, Cadillac,… vì những hãng xe này mang ý nghĩa cao đẹp nên rất thích hợp để kết hôn.

Xem thêm:   Máy ảnh có 14 bit liệu có đủ để dùng ? Sự khác nhau giữa 14 bit và 8 bit

Cách chọn xe cướiGiá thuê xe cưới

1. Giá xe thể thao thông thường và xe thể thao đặc biệt

So với những chiếc xe thông thường , những chiếc xe thể thao thông thường có vẻ ngoài bắt mắt và ngầu hơn, có thể nâng tầm lễ cưới. Xe hơi cổ điển và xe mui trần đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây vì phong cách hoài cổ châu Âu của chúng.

Mẫu xe – Giá đề xuất

 • Honda: 2,5 triệu – 3 triệu / ngày
 • Mazda6: 1,5 triệu – 2,1 triệu/ ngày
 • Audi a6l: 2,5 triệu – 4,5 triệu/ ngày
 • BMW 5 series: 2,5 – 3,5 triệu/ ngày
 • Buick: 2 triệu – 3,2 triệu/ ngày
 • Xe cổ: 12-20 triệu/ ngày

2. Top xe sang và siêu xe thể thao

Để tươm tất hơn trong đám cưới, nhiều người chọn cách đi xa hơn. Sự xuất hiện của những chiếc siêu xe thể thao và những chiếc xe sang hàng đầu đã gây ấn tượng sâu sắc với mọi người, đặc biệt là tiếng gầm rú của động cơ gây hoang mang của những chiếc siêu xe thể thao, khiến mọi người có cái nhìn sâu sắc về tính thẩm mỹ của những chiếc xe hơi.

Mẫu xe/Giá đề xuất
 • Mercedes-Benz s600: 6-8,5 triệu/ ngày
 • Xe hiệu rolls royce: 9,5-50 triệu/ ngày
 • Cadillac expand: 8-9 triệu/ ngày
 • Porsche panamera: 5-10.5 triệu/ ngày
 • Bentley 03: 24-35 triệu/ ngày
 • Hummer 03: 11-17 triệu/ ngày
 • Lincoln ex cũ: 5- 7 triệu/ ngày

Trang trí xe cưới

Cách chọn xe cưới1. Phía trước

Mặt trước của xe nhìn chung là một hoa văn tương đối đều đặn bao gồm nhiều hoa và lá hơn, mang đến cho người nhìn cảm giác hoành tráng, ấm áp và lễ hội. Để làm nổi bật tình yêu của họ, một số người đã đặt hai con gấu hôn búp bê, cũng có thể đóng vai trò trang trí tốt, độ ổn định tốt hơn và không dễ rơi ra.

2. Nóc xe

Việc trang trí nóc xe nhìn chung cẩn thận hơn, thường căn cứ vào hình dáng và màu sắc của toàn bộ xe cưới mà quyết định. Có thể dùng hoa to để trang trí, cũng có thể dùng búp bê để trang trí, tùy vào hình dáng của xe cưới. Những bông hoa lớn có thể phản ánh tốt nhất bầu không khí sôi động và lễ hội, nhưng hãy nhớ rằng những bông hoa phải tươi để đảm bảo sức sống và sự hỗ trợ của nó. Nói chung, khi lựa chọn, hãy chọn một số loài hoa có ý nghĩa tốt hơn, chẳng hạn như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu, hoa loa kèn trăm năm tuổi hoặc chim thiên đường tượng trưng cho việc bay cùng nhau. Nên nhớ nếu là dạng hoa treo thì không được đặt ở phía người lái, sẽ cản trở tầm nhìn của người lái và gây nguy hiểm.

3. Cửa xe

Hoa trang trí cửa xe chắc chắn không thể thiếu, có thể phát huy nhiều chức năng đối xứng, cần thống nhất với trang trí nóc xe, thông thường sử dụng 1-2 bông hồng, hoa đồng tiền, cẩm chướng với một ít lá và hoa, gói nó trong giấy, thắt nơ, sau đó cố định nó trên tay nắm cửa xe bằng băng keo đóng gói và băng dính. Điều này sẽ giúp chiếc xe cưới trông tinh tế và đẹp mắt hơn.

Xem thêm:   Cách tạo dáng chụp ảnh đôi bạn thân nữ dễ thương, tinh nghịch

4. Khung xe

Dùng hoa ly, hồng môn, hoa hồng, hoa đồng tiền, cẩm chướng, lan tây phối với măng tây, thông, hoặc điểm xuyết bằng hơi thở em bé, cỏ tình nhân, hoa lưu ly,… lần lượt bằng băng dính hoặc dạng giác hút. một thân xe hoặc một sợi dây và được cố định vào mép thùng xe. Khoảng cách giữa mỗi trang trí dao động từ 15-30cm , khoảng cách ngắn đối với hoa nhỏ, khoảng cách dài đối với hoa lớn. Hoa phải nở rộ, màu sắc tươi sáng, cố định chắc chắn không để lại dấu vết. Không trộn lẫn hoa và lá, tức là hoa của một loại được ghép với lá của một loại.

5. Phía sau

Việc trang trí đuôi xe cũng rất quan trọng nhưng linh hoạt hơn. Có thể trang trí bằng hoa, hoặc có thể nhấn nhá trang trí phần đầu xe, nếu chọn hoa có thể chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt đẹp như hoa ly, hồng môn, chim thiên đường. Bạn cũng có thể sử dụng đồ trang trí cá tính mới lạ để tạo điểm nhấn cho đồ trang trí búp bê ở phía trước xe. Bạn có thể sử dụng hình thác nước rủ xuống hoặc có thể sử dụng hình trái tim kéo gió độc đáo.

Cách chọn xe cưới

6. Yêu cầu trang trí hoa xe cưới

Hoa xe cưới nên sặc sỡ, tươi, to, mang ý nghĩa tốt lành, mạnh mẽ để phản ánh không khí náo nhiệt, lễ hội, hoa phải tươi, tức là hoa đã lìa thân mẹ. thời gian ngắn, còn nguyên vẹn và không bị mất mát. Hoa to nghĩa là số lượng hoa phải nhiều hơn, độ nở cũng nhiều hơn. Ý nghĩa của hoa tốt hơn là đề cập đến ngôn ngữ của hoa, ví dụ như hoa huệ có nghĩa là hôn nhân hạnh phúc trăm năm, thiên điểu có nghĩa là cùng nhau bay lượn.

7. Xe cưới nên dùng loại hoa gì?

Các loại hoa thường được sử dụng trên xe cưới chủ yếu bao gồm hoa ly, hồng môn, thiên điểu, lan vũ nữ, lan hồ điệp, hoa hồng, lay ơn, lan tây, hoa đồng tiền, cẩm chướng, hoa chuông, hơi thở của em bé, cỏ tình nhân, hoa lưu ly,… ; Đó là lá gỗ Brazil, hướng dương kim, hướng dương Sanwei, lá kiếm, lá lưng rùa, lá calla, tre măng tây, thông Bồng Lai, măng tây, v.v.

Cách quyết định lộ trình xe cưới

1. Đi thực tế bằng ô tô

Khi thiết kế lộ trình lái xe cho đám cưới, bạn không được quá tùy tiện. Ý tưởng rằng bạn có thể có được lộ trình lái xe đám cưới bằng bản đồ là rất viển vông, bởi bản đồ không thể hiển thị thông tin giao thông, thời gian lái xe, môi trường xung quanh, v.v.. Vì vậy, để thiết kế lộ trình lái xe đám cưới hoàn hảo cho bạn , Bạn nên tự mình lái xe và trực tiếp ghi lại tình trạng đường xá, thời gian lái xe, môi trường xung quanh để chuẩn bị cho việc lái xe vào ngày cưới, đảm bảo không xảy ra sai sót gì. rõ ràng. Người lái xe đã hiểu lầm và đi sai lộ trình.

Xem thêm:   Tổng hợp 15 tư thế chụp ảnh cưới đang thịnh hành nhất năm

2. Sơ đồ mạch được đánh dấu rõ ràng

Khi ghi lại lộ trình của bạn, hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó. Bạn không cần phải viết tất cả các hướng dẫn lái xe, chỉ cần viết từ đường nào đến đường nào để rẽ vào, gặp đường nào và rẽ vào tòa nhà nào. Ví dụ, khi bạn đi ra khỏi một ngôi nhà mới ( bên trái, phải ) rẽ (xx) đường—qua ( Cầu vượt ) ( rẽ trái ) vào (xx) Đường. Một ngôn ngữ phổ quát như vậy dành cho người lái xe sẽ thuận lợi hơn cho việc giao tiếp với những người lái xe trong đội xe.

3. Nhãn phông chữ đơn giản và dễ hiểu

Khi thiết kế lộ trình lái xe cho đám cưới, điều cấm kỵ nhất là đánh dấu mơ hồ. Ghi nhãn mờ là cách dễ nhất để người lái xe hiểu lầm và đi sai lộ trình. Vì vậy, khi thiết kế đường lái xe đi đám cưới cần đánh dấu các hướng cụ thể là nhà mới, nhà mẹ đẻ, khách sạn, tốt nhất nên đánh dấu các tòa nhà mốc có khu vực địa lý rõ ràng để dễ nhận biết.

Cách chọn xe cưới

4. Tránh va chạm với cảnh sát giao thông

Chọn một người lái xe dẫn đầu có kinh nghiệm. Nhiệm vụ quan trọng của anh ta là kiểm soát tốc độ của cả đoàn xe. Do đó, bạn phải tìm một người lái xe có kinh nghiệm và giữ vững tốc độ. Khi đèn xanh bật, cả đoàn xe mới có thể đi qua thuận lợi. Và tốc độ của xe dẫn đầu không được quá nhanh, 30-40 trong thành phố là đủ. Cố gắng tránh trung tâm thành phố và các đoạn đường có nhiều đèn giao thông để không làm mất trật tự, kẹt xe, mất xe. Khi gặp đèn vàng, có xe cưới lao tới, dễ làm mất dáng xe cưới, xe cưới chạy tán loạn. Vì vậy, ngoài việc tránh đèn giao thông càng nhiều càng tốt khi thiết kế lộ trình lái xe cho đám cưới, các cặp vợ chồng mới cưới và bạn bè cũng nên nhắc nhở tất cả các tài xế trước khi lái xe rằng họ phải tuân thủ luật lệ giao thông khi lái xe, tránh đánh nhau với các chú cảnh sát giao thông, và tập trung vào tình hình chung.

5. Chúng ta có nên quay lại không?

Đó là phong tục cưới hỏi được lưu truyền từ xa xưa. Vì đi ngược đường ngụ ý cuộc hôn nhân sẽ không bền lâu, đây là điều tối kỵ trong đám cưới truyền thống. Bây giờ, nhiều người mới và bạn bè không còn né tránh những điều này, và mục đích chính là thuận tiện và suôn sẻ. Phá vỡ truyền thống, giờ đây tiệc cưới buổi tối cũng đang có xu hướng gia tăng.

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]