Yêu thì dễ nhưng cưới thì không dễ, sau khi bước vào cung hôn nhân, bạn sẽ phải đối mặt với những công việc hàng ngày như củi, gạo, dầu, muối, nước tương, giấm và trà. Làm thế nào để duy trì mối quan hệ giữa đôi bên Trong cuộc sống vợ chồng bình thường và cứ yêu nhau, thật ra cuộc sống sau hôn nhân cũng cần rất nhiều kỹ năng. Trong tình yêu và hôn nhân cần chú ý những vấn đề gì? Làm thế nào để giữ hôn nhân tươi lâu?

Những mâu thuẫn chung trong gia đình giữa mẹ chồng nàng dâu, vấn đề giới tính, chuẩn bị mang thai, mang thai, quan hệ vợ chồng và các vấn đề khác được xử lý tốt, đó là sự điều chỉnh mù quáng của cuộc sống, nếu không được xử lý tốt thì mối quan hệ sẽ được kiểm tra. Vậy trong tình yêu và hôn nhân chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?

Đàn ông không tự chủ – Không cầu tiến

Đối với nhiều phụ nữ, họ không muốn người đàn ông của mình sung túc và giàu có, nhưng ít nhất họ phải làm việc đủ chăm chỉ và có động lực cho bản thân, nếu không họ sẽ cảm thấy mình không có tương lai. Nhưng ở đời, sau khi kết hôn, nhiều người sẽ thấy chồng mình không đủ nghị lực, thậm chí có thể nói là lười biếng, không chịu lao vào làm việc kiếm tiền, ham sự nhàn hạ, hưởng thụ nhất thời.

Vậy, tôi phải làm gì nếu chồng tôi không có động lực? Làm thế nào để khai sáng một người chồng không có động lực? Bạn có thể thúc đẩy anh ấy bằng chính tinh thần chiến đấu của mình, cùng anh ấy lên kế hoạch tốt cho tương lai và tạo cho anh ấy một chút áp lực…

Chồng không có chí TIẾN THỦP phải làm gì (4)
1. Không có mục tiêu và kế hoạch

Khi hai người ở bên nhau, nếu một người đàn ông không có ước mơ, không có những điều anh ta muốn làm, không có kế hoạch cho tương lai và suốt ngày loay hoay, thì anh ta sẽ không thể cho bạn hạnh phúc. Một người đàn ông như vậy đã không sắp xếp suy nghĩ từ tâm lý, trên thực tế, anh ta không chỉ vô trách nhiệm với bản thân mà còn vô trách nhiệm với những người yêu thương mình.

2. Không bao giờ hành động thực tế

Thực hành là tiêu chí duy nhất để kiểm nghiệm chân lý, không việc gì phải nói suông, cũng không ai có thể thành công nếu ngồi không, mấu chốt của mọi việc nằm ở chữ “ làm ” . Đối với một người đàn ông, chỉ có những mục tiêu vĩ đại là chưa đủ, anh ta phải thực sự bắt tay vào hành động. Nếu một người đàn ông ngày nào cũng nói về việc anh muốn kiếm nhiều tiền, anh muốn mua một ngôi nhà lớn và anh muốn cho em một cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm:   Hướng dẫn cô gái có EQ cao hẹn hò? [BÍ KÍP GIA TRUYỀN]

Tuy nhiên, anh ấy suốt ngày chơi game và ăn đồ ăn nhanh trong căn nhà thuê, nhờ anh ấy tìm việc nhưng anh ấy luôn nói rằng đã tìm rồi mà không thấy. Nếu anh ấy thực sự muốn làm, thì cho dù đó là công việc khó khăn và mệt mỏi nhất, anh ấy cũng sẽ cố gắng và kiên trì, vậy tại sao anh ấy lại không tìm được? Mọi thứ chỉ là cái cớ để không muốn đổ mồ hôi và hành động, không có gan và dũng khí.

3. Những thất bại và thất bại không thể chịu nổi

Nếu một người đàn ông khi ở bên bạn không thể chịu khuất phục và chịu đòn, thậm chí còn có thói quen khi gặp khó khăn sẽ trốn sau lưng bạn chờ bạn giải quyết hoặc lựa chọn trực tiếp trốn tránh, điều đó chứng tỏ anh ta không có động cơ làm đàn ông. .

Chồng không có chí TIẾN THỦP phải làm gì (3)

Tôi nên làm gì nếu chồng tôi không có động lực?

1. Động viên anh ấy bằng tinh thần chiến đấu của bạn

Hai người khi ở bên nhau sẽ luôn ảnh hưởng lẫn nhau, nếu bạn cảm thấy chồng mình không đủ động lực thì bạn có thể dùng tinh thần chiến đấu của mình để thúc đẩy anh ấy, khi anh ấy thấy bạn vất vả như vậy, tự nhiên anh ấy sẽ tỉnh ngộ. Đằng sau một người đàn ông thành đạt luôn có một người phụ nữ vĩ đại, nếu trong cuộc sống và sự nghiệp mà lười biếng, không tìm cách cầu tiến thì bầu không khí lười biếng này sẽ lan rộng và cả gia đình sẽ rơi vào cảnh buồn tẻ.

2. Cùng anh ấy lên một kế hoạch tốt đẹp cho tương lai

Nếu chồng bạn luôn tự chủ động như vậy, thì bạn có thể cùng anh ấy nói chuyện vui vẻ, cùng anh ấy tưởng tượng về tương lai, trước tiên đặt mục tiêu nhỏ, sau đó đặt mục tiêu lớn, đợi đến khi mục tiêu của bạn ngày càng gần hơn. bạn Tinh thần chiến đấu của bạn sẽ được thắp lại để bạn có thể chiến đấu bên cạnh nhau một lần nữa. Ai cũng mong cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn, chỉ cần bạn có mục tiêu để phấn đấu, tôi tin bạn sẽ làm được.

3. Khuyến khích anh ấy nhiều hơn

Nếu trước đây chồng bạn rất năng động nhưng gần đây anh ấy trở nên mất động lực thì bạn chỉ cần động viên anh ấy nhiều hơn, đôi khi một lời động viên sẽ hiệu quả hơn là than vãn. Cuộc đời không ai là thuận buồm xuôi gió, con người dù có vui vẻ đến đâu cũng sẽ có ngày chán nản, nên khi thấy chồng trở nên vô tâm, điều đầu tiên chúng ta làm không phải là trách móc mà là tìm ra nguyên nhân, mà thôi. bằng cách này bạn có thể cùng nhau phát triển tốt hơn.

Chồng không có chí TIẾN THỦP phải làm gì (2)
4. Tạo cho anh ấy một chút áp lực

Người ta nói có áp lực mới có động lực, câu này rất đúng, nếu cuộc sống của bạn luôn bằng phẳng như vậy thì con người ta sẽ dễ dàng quen với quán tính này và tự nhiên sẽ không có động lực. Vì vậy, nếu bạn muốn đối tác của mình tràn đầy tinh thần chiến đấu, thì bạn phải tạo áp lực nhất định cho đối phương, chẳng hạn như sinh con thứ hai, mua nhà , v.v.. Những điều này đều cần đến tiền. áp lực, anh ấy sẽ tự nhiên làm việc chăm chỉ.

Xem thêm:   80+câu nói yêu thương "CÓ CÁNH" dành cho cặp đôi yêu nhau!
5. Nói điều gì đó đáng ghen tị

Trong lòng ai cũng sẽ có một loại ghen tị, bạn cũng nên nắm bắt đặc điểm này mà kích thích người chồng không muốn tiến bộ của mình. Thông thường, bạn có thể nói với anh ấy về thành tích của người khác để khiến anh ấy cảm thấy ghen tị từ tận đáy lòng, đặc biệt là những người thân thiết với anh ấy, như vậy anh ấy sẽ dễ dàng bị kích thích. sức mạnh bùng nổ sẽ đến ngay lập tức.

6. Xây dựng lại sự tự tin cho chồng bạn

Đôi khi không phải chồng không muốn ra ngoài làm mà do bản thân thiếu tự tin, có người làm việc gì cũng rất do dự, muốn làm lại sợ không làm được. nó tốt. Thực tế, những người như vậy cần được động viên nhiều hơn, là những người vợ, điều chúng ta phải làm không phải là trách móc quá nhiều mà là giúp chồng tự tin hơn, khi anh ấy nhìn thấy hy vọng về tương lai, tự nhiên anh ấy sẽ đấu tranh.

7. Hoạch định hướng đi cho chồng

Nếu suy nghĩ của bạn tương đối rõ ràng, bạn có thể vạch ra phương hướng cho chồng mình. Đôi khi một người không tự chủ được vì chưa tìm ra con đường phía trước, nếu bạn có kế hoạch về phương diện này, bạn cũng có thể giúp chồng mình thực hiện một số kế hoạch để anh ấy Sẽ có một mục tiêu. Nếu chồng bạn vẫn có thái độ lười biếng đó thì bạn có thể dùng biện pháp cứng rắn và nói những lời đe dọa anh ấy, như vậy sẽ khiến anh ấy cảm thấy khủng hoảng, biết đâu lại hừng hực khí thế chiến đấu.

Chồng không có chí TIẾN THỦP phải làm gì (2)

Chồng thích chơi game phải làm sao?

Game mobile hiện nay được đại đa số con trai vô cùng yêu thích, khiến nhiều bạn suốt ngày chơi game với điện thoại di động, không làm gì và không quan tâm đến bất cứ điều gì. ? tôi nên làm gì? Một số cách để ngăn chồng tôi chơi game là gì? Bạn có thể cùng anh ấy chơi game, chia sẻ việc nhà với anh ấy, nghiêm túc nói cho anh ấy biết thái độ của bạn, tăng cái nhìn về gia đình chồng… hãy đọc phần giới thiệu chi tiết dưới đây!

1. Chơi trò chơi với anh ấy

Chơi game với anh ta không có nghĩa là bạn sẽ điên cuồng với anh ta. Bạn biết đấy, biết mình và kẻ thù mới có thể chiến thắng mọi trận chiến. Chúng tôi muốn anh ta bước ra khỏi thế giới trò chơi . Bạn có thể thử thủ thuật này. Chúng tôi biết thêm về anh ta và trò chơi này. Chìa khóa của trò chơi đang nắm giữ anh ta, và sau đó chúng ta cần hướng dẫn anh ta từng bước để anh ta cảm thấy rằng những điều mà trước đây anh ta cho là quan trọng thực ra lại vô giá trị, nhưng chúng ta phải chơi với anh ta một cách nghiêm túc, và Chúng ta nóng nảy không thể ăn đậu hũ nóng Đúng vậy, nhưng chúng ta phải cẩn thận khi sử dụng phương pháp này, đừng phản tác dụng, nếu không chúng ta sẽ không thể tự giải thoát được, tổn thất không đáng, dù sao, mọi thứ đều tập trung vào giúp anh ta thoát khỏi nghiện Internet.

Xem thêm:   Cô dâu nên mặc như thế nào trong ngày Đám Cưới?

2. Chia sẻ việc nhà với anh ấy

Bạn có thể nhờ chồng giúp việc nhà, để chồng trải nghiệm sự vất vả của việc nhà, để anh ấy biết một mình vợ làm việc nhà vất vả như thế nào, những người yêu vợ sẽ tự nhiên chủ động giúp đỡ chia sẻ một chút. của nó trong tương lai, và tốt nhất là dần dần trở thành thói quen, thời gian trò chơi sẽ ngày càng ít đi.

Chồng không có chí TIẾN THỦP phải làm gì (1)

3. Nói với anh ấy một cách trang trọng về thái độ của bạn

Cái gọi là trịnh trọng có nghĩa là khi bạn nói chuyện, hãy cho anh ấy biết rằng bạn rất nghiêm túc trong việc giao tiếp với anh ấy, sau đó nói với anh ấy rằng bạn thực sự đau khổ và không hài lòng về việc anh ấy mê game, đồng thời thể hiện rằng bạn là người nghiêm túc. về anh ấy. Sự lo lắng của anh ấy thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho anh ấy. Suy cho cùng, nếu một người đàn ông bị ám ảnh bởi game, thì chắc chắn anh ta chưa nhận được đủ sự quan tâm từ xã hội thực. Miễn là chúng ta hiểu và dạy dỗ anh ta bằng lý trí, hãy tin rằng Thậm chí những người đần độn có thể cảm thấy nó.

4. Tăng cái nhìn về gia đình chồng

Nếu có con , hãy giao con cho chồng để chồng hiểu rằng bạn là người đã có gia đình, không phải độc thân nên có thể tự do đi lại làm việc. Anh ấy có một gia đình phải chịu trách nhiệm, và anh ấy phải cùng nhau gánh vác việc gia đình, tăng khái niệm gia đình của anh ấy, để anh ấy hiểu trách nhiệm của mình, anh ấy còn có tâm trí để mê game không? Anh ta có còn gan làm chủ cửa hàng rảnh tay không?

Chồng không có chí TIẾN THỦP phải làm gì (1)

5. Chuyển sở thích và sở thích của anh ấy

Mặc dù chơi game là sở thích và sở thích của anh ấy, nhưng loại sở thích và sở thích này dù sao cũng không tốt lắm, bạn có thể nuôi dưỡng những sở thích và sở thích tốt khác cho anh ấy. Ví dụ, rủ anh ấy đến thư viện để đọc sách, mở rộng tầm nhìn hoặc cùng anh ấy leo núi, tránh xa các sản phẩm điện tử và tập thể dục.

 

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]