Tóm tắt: Cưới xin là một sự kiện trọng đại của đời người, dù là Chú rể hay cô dâu, chúng ta đều cần chuẩn bị trước một số việc, nếu không sẽ rất không hay. .Nó rất đặc biệt. Cả nam và nữ đều cần phải quyết định chuẩn bị những gì trước khi kết hôn, vậy người chú rể cần chuẩn bị những gì trong ngày cưới? Chú rể nên chuẩn bị quà gì cho đám cưới? Hãy cùng Onelike tìm hiểu dưới đây.

Chú rể cần chuẩn bị gì trong ngày cưới

1. Kẹo cưới: Trước tiên bạn phải mua kẹo cưới ngon về làm quà trong nhà, có thể mua hộp kẹo bán sẵn hoặc thanh toán hóa đơn để mua kẹo.

2. Hoa và ruy băng hướng dẫn khách: Ruy băng phải được làm bằng vật liệu chống cháy để tránh tai nạn.

3. Khi kết hôn, dán giấy kết hôn trên cổng và cửa phòng tân hôn, sau đó đặt vòng hoa trên phòng khách và nóc phòng tân hôn.

4. Bóng bay: Khi trang trí phòng cưới, khách sạn cần rất nhiều bóng bay để đám cưới thêm phần lễ hội và sinh động.

5. Thuốc lá và diêm: Khi tổ chức tiệc cưới nên chuẩn bị cho mỗi bàn 2 bao thuốc lá và diêm, sau đó để lại một ít cho nhân viên, người thân và bạn bè.

6. Khăn giấy : Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một gói khăn giấy trong túi của cặp đôi mới để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

7. Phong bao lì xì: Nên chuẩn bị phong bao lì xì cho phù dâu, phù rể và nhân viên trước, ngoài ra cũng nên chuẩn bị sẵn một số bao lì xì nhỏ để phòng trường hợp khẩn cấp.

8. Giỏ hoa kết: Mở đầu lễ cưới, cô gái bưng giỏ hoa và rải hoa trước mặt đôi uyên ương.

9. Chăn ga gối cưới: mua ga trải giường trước.

10. Thắt lưng bằng gạc bột và lông nhiều màu sắc: cần có gạc bột và thắt lưng bằng lông để trang trí phòng tân hôn và xe cưới.

11. Bánh cưới: Bạn cần đặt bánh cưới nhưng hầu hết các khách sạn đều cung cấp.

12. Thiệp cưới: Đầu tiên, tìm người thiết kế và in thiệp cưới, sau đó viết thông tin về đám cưới, chiêu đãi họ hàng và bạn bè.

13. Nhẫn cưới: Để mua được nhẫn cưới tốt, nhẫn cần được trao đổi trong hôn lễ.

14. Đường, lạc, hạt dưa: Chuẩn bị thêm bánh kẹo cưới, lạc, hạt dưa và các vật dụng khác tại nhà để khách mời thưởng thức.

15. Đồ uống có cồn: mua rượu ngon, rượu vang đỏ , nước giải khát cho khách uống.

16. Vật dụng trang trí trong khách sạn: mái vòm, cột kiểu, thiệp chào mừng, chân nến, súng đánh lửa, pháo hoa lạnh, máy bong bóng, máy tạo khói, đèn nối tiếp, cây phát sáng chúc phúc, thiệp chúc phúc, sợi chỉ hồng, đèn lồng, cột kiểu cần chuẩn bị , hoa lụa hình trái tim, sợi chỉ hồng, đèn lồng, các kiểu, hoa lụa hình trái tim, bóng bay và các vật dụng khác.

Xem thêm:   50 Tiêu chí về một người bạn trai chuẩn năm 2023

Tục bưng quả trong ngày cưới

1. Dậy sớm và chuẩn bị sẵn sàng. Ngày cưới rất bận rộn, cô dâu chú rể phải dậy sớm để chuẩn bị cho ngày sắp tới.

2. Phát bao lì xì. Vào buổi sáng, đừng quên tặng phong bao lì xì cho những người thân và bạn bè đến nhà chú rể, cũng như phong bao lì xì, kẹo cưới và thuốc lá cho những người lái xe hộ tống và nhiếp ảnh gia.

3. Chú rể liên lạc với đội và nhân viên có liên quan đến hiện trường. Buổi sáng, chú rể đeo bó hoa lên đường cùng phù rể, bạn bè và ê-kíp quay phim của công ty cưới hỏi, khi đoàn xe đến, chú rể lên xe khởi hành trong thời gian quy định, đốt pháo nổ .

4. Đến nhà gái. Chú rể phối hợp với phù rể và họ hàng, bạn bè gõ cửa. Thông thường, chú rể khi va vào cửa sẽ gặp phải hai cánh cửa, cửa thứ nhất sẽ bị người thân và bạn bè của nhà gái chặn lại, đưa một ít phong bao lì xì, tôi tin rằng tiếp cận cửa thứ nhất cũng tương đối nhanh. Cánh cửa thứ hai khó khăn hơn, nhưng cũng giống như vậy, đừng keo kiệt với những phong bao lì xì của bạn.

5. Sau khi vào phòng cô dâu, hãy tặng một bó hoa. Chú rể trao bó hoa cho cô dâu, các nhiếp ảnh gia và quay phim bắt đầu công việc bận rộn của mình.

6. Tìm giày. Sau khi bước vào phòng cô dâu, bạn không thể rời đi ngay lập tức, bạn cần tìm giày cưới của cô dâu. Thông thường, 2 đôi giày cưới sẽ được người thân và bạn bè giấu ở một nơi kín đáo trong phòng. Nếu nhà trai muốn nhanh chóng tìm được thì không nên keo kiệt với phong bao lì xì.

7. Sau khi tìm được giày, họ hàng nhà gái bế cô dâu xuống lầu, cô dâu chú rể lên xe cưới vào phòng tân hôn. Đồng thời, nhà trai phải báo trước cho bố mẹ đẻ để chờ ở nhà mới.

8. Chú rể mời bố mẹ cô dâu uống trà. Bố mẹ cô dâu trao phong bì đỏ cho chú rể.

9. Đoàn xe về nhà mới đốt pháo. Khi chú rể bế cô dâu lên lầu, trên đường đi có thể gặp nhiều chướng ngại vật nhưng anh ấy vẫn phát phong bao lì xì. Uống canh ngọt nghĩa là sinh con sớm. Cô dâu mời bố mẹ chú rể uống trà, bố mẹ chú rể trao phong bì đỏ cho cô dâu.

10. Buổi trưa, mọi người vào nhà hàng ăn tối. Sau khi mọi người dùng bữa xong, đôi uyên ương về khách sạn, cô dâu vào phòng trang điểm để trang điểm, người thân bạn bè có thể tự do di chuyển hoặc đến khách sạn phụ giúp, chuẩn bị cho hôn lễ vào buổi tối.

Xem thêm:   Định nghĩa SỐNG CHẬM là như thế nào? Có nên sống chậm lại?

Các biện pháp cần chú ý trước để chuẩn bị cho ngày cưới

1. Trước khi buổi lễ bắt đầu, điện thoại di động của chú rể nên được tắt hoặc giao cho một người đặc biệt để giữ an toàn. Hãy tưởng tượng cặp đôi đã bước lên sân khấu và đang thực hiện một nghi lễ nào đó, chẳng hạn như rót rượu sâm banh, lúc này điện thoại di động trong túi của chú rể đổ chuông, anh ấy có nên bắt máy hay không? Vì vậy, để tránh những điều đáng xấu hổ như vậy, chú rể nên tắt điện thoại di động hoặc giao nó cho người được chỉ định đặc biệt để giữ an toàn trước khi buổi lễ bắt đầu.

2. Trong ba phút đầu tiên của buổi lễ, một người đặc biệt phải chịu trách nhiệm bảo vệ cổng phòng tiệc. Buổi lễ đã bắt đầu, và cặp đôi đang bước vào địa điểm giữa tiếng nhạc của đám cưới. Vào thời điểm này, nếu có khách đến muộn, họ nên được người được chỉ định đặc biệt chặn lại để thông báo cho những người mới đến rằng họ đang vào địa điểm và để họ đợi một lúc trước khi vào.

3. Để tránh giẫm lên váy cưới khi cô dâu bước vào lễ đường, cô ấy nên dùng ngón chân đá về phía trước.

4. Cô dâu khi bưng váy cưới không nên vén váy cưới quá cao, để lộ giày sẽ không trang nhã.

5. Khi người mới vào đấu trường, họ nên đi chậm và luôn chú ý đến phía trước. Nhiều cô dâu bước đi dè dặt vì sợ dẫm lên váy cưới, thậm chí còn cắm mặt xuống đất sợ giẫm lên váy cưới. Trên thực tế, chỉ cần bước vào đấu trường tốc độ chậm hơn, dùng mũi chân đá về phía trước, tay cầm hoa gậy nhẹ nhàng vén váy cưới lên, sẽ không có vấn đề gì. Tất nhiên, bước đi của chú rể cũng nên chậm rãi, nếu chú rể sải bước về phía trước, cô dâu dù có thận trọng đến đâu cũng sẽ không theo kịp và vô tình giẫm phải váy cưới.

6. Cô gái bán hoa nhỏ không nên dẫn đường trước mặt cô dâu và tung cánh hoa. Khi vào đấu trường, sẽ rất tốt nếu tìm được hai cô bé bán hoa dẫn đường và rải cánh hoa phía trước, nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng khả năng phối hợp tay chân của trẻ không tốt lắm, chuyện các cô bé bán hoa thường xảy ra Đừng rời đi sau những cánh hoa rải rác, Nếu bạn rời đi, bạn sẽ không để nó đi. Vì vậy, không phải là một ý tưởng hay khi đề xuất rằng các cô gái nhỏ không rải những cánh hoa, và để họ nắm tay nhau dẫn đường trước cặp đôi với cây đũa thần trong tay? !

Xem thêm:   Toàn bộ quá trình chuẩn bị đầy đủ cho đám cưới [FULL BÀI]

7. Sau khi cặp đôi bước lên sân khấu và đứng yên, chú rể nên nắm tay cô dâu. Tôi thường thấy chú rể đứng chắp tay sau lưng trên sân khấu, thực ra lúc này hai bạn đang nắm tay nhau, để tất cả quan khách chứng kiến ​​sự hạnh phúc và ngọt ngào của các bạn, thật là lãng mạn! ! !

8. Sau khi người mới bước lên sân khấu đứng im không nhìn xung quanh. Một số người mới đứng trên sân khấu và không biết nhìn vào đâu, thực tế, bạn chỉ cần nhìn về phía trước. Tất nhiên, bạn không bắt buộc phải nhìn chằm chằm vào một điểm mọi lúc, vì điều đó sẽ quá cứng nhắc. Hãy tự nhiên, miễn là bạn không nhìn xung quanh.

9. Khi những người chứng kiến ​​bước lên sân khấu, trước tiên họ nên bắt tay cặp đôi, bày tỏ lời chúc mừng và sau đó phát biểu.

10. Lời khai của các nhân chứng nên được chuẩn bị kỹ lưỡng, đừng bắt đầu bằng chú rể đẹp và cô dâu xinh.

11. Khi nhân chứng nói, vợ chồng nên chú ý lắng nghe, không thì thầm với nhau. Người làm chứng là khách quý được bạn mời, khi người làm chứng nói chuyện, hai vợ chồng nên chú ý lắng nghe, nếu người làm chứng đang nói lời khai mà vợ chồng bên kia thì thầm thì sẽ tỏ ra quá bất kính với người làm chứng!

12. Khi cặp đôi trao nhẫn, phù dâu nên tránh xuất hiện trước ống kính. Khi chú rể lấy nhẫn từ gối nhẫn, phù dâu nên cầm lấy bó hoa của cô dâu và nhanh chóng tránh sang một bên, sau khi chú rể đeo cho cô dâu, phù dâu sẽ đến để cô dâu lấy nhẫn từ gối nhẫn.

13. Cặp nhẫn cưới nên được đeo vào ngón áp út của bàn tay trái của nhau.

14. Nếu cô dâu đeo găng tay thì trong buổi tổng duyệt nên đeo thử nhẫn cưới xem có đeo được không, nếu đeo không được thì nên tháo găng ra trước khi hôn lễ bắt đầu.

15. Mạng che mặt của cô dâu được chú rể mở ra sau khi đeo nhẫn.

16. Khi trao nhẫn, mu bàn tay trái của cặp đôi phải hướng về phía máy ảnh. Ai cũng mong khoảnh khắc trao nhẫn thiêng liêng như vậy có thể được camera ghi lại, nhưng sau khi đọc nhiều bài đăng của các tân binh, tôi thấy nhiều tân binh để ngửa bàn tay khi trao nhẫn, rất khó để nhìn thấy sự tồn tại của nhẫn. Bức ảnh này nếu không nói là trao nhẫn, có lẽ sẽ có người cho rằng cặp đôi chỉ đang nắm tay nhau? Nếu người mới không có góc chụp đẹp thì thuê thợ chụp ảnh lâu năm cũng vô ích.

17. Khi trao đổi nhẫn, hãy di chuyển từ từ và chiếc nhẫn trượt nhẹ nhàng vào ngón áp út.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]