Tóm tắt: Các chi tiết tạo nên sự hoàn hảo, khung cảnh dù hoành tráng đến đâu cũng được tạo thành từ nhiều chi tiết. Thiệp cưới, gối nhẫn cưới, thiệp mời ngồi, bánh kẹo cưới là những thứ không thể thiếu trong tiệc cưới… Chỉ cần một chút suy nghĩ, bạn có thể sáng tạo và lãng mạn cho riêng mình.

Đồ dùng đám cưới gồm những gì? Bận rộn và không có ý tưởng? Biên tập viên sau đây sẽ cung cấp cho bạn một loạt các chiến lược chuẩn bị cho đám cưới và hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho đám cưới của mình. Hãy xem qua.

1. Mất bao lâu để chuẩn bị cho đám cưới?

  • Khoảng nửa năm đến một năm
  • Đặt phòng khách sạn (trước hơn 6 tháng)
  • Váy cưới/chụp ảnh cưới (trước 3,5 tháng)
  • Studio chụp ảnh cưới (trước ba tháng)
  • Gửi thư mời và thông báo (trước khoảng 1 tháng đến 2 tuần)
  • Ngày cưới
  • Tuần trăng mật

Danh sách ngân sách đám cưới

Phần A. Có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi kết hôn ?

Tiền đặt cọc của hai bên khi quyết định kết hôn + tiền đặt cọc có thể trước khi tổ chức tiệc cưới + tiền hỗ trợ từ cha mẹ + tiền quà cáp có thể nhận được – tiền chuẩn bị cho cuộc sống mới = chi phí đám cưới

1. Tính số tiền quà tặng có thể

Có thể muốn biết ơn, trước tiên hãy tính toán số tiền quà tặng khách có thể bạn có thể nhận được.

Theo số lượng người và mối quan hệ tương đối với chính mình, hãy tính toán tiền quà mà mỗi khách có thể cung cấp, chẳng hạn như tiền quà trung bình cho mỗi người bạn, tiền quà trung bình cho mỗi người thân, v.v.

2. Tính số tiền gửi của hai người

Hầu hết các cặp đôi vẫn sẽ dành tiền tiết kiệm cho đám cưới. Đừng lo lắng ngay cả khi bạn không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào bây giờ. Vẫn có cơ hội chuộc lại trước khi kết hôn. Hãy tính toán cẩn thận số tiền bạn có thể tiết kiệm hàng tháng và nắm bắt số tiền bạn có thể tiết kiệm trước đám cưới.

3. Tính toán tài trợ của cha mẹ

Cuộc khảo sát cho thấy hơn 60% các cặp vợ chồng ở Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ từ cha mẹ khi họ kết hôn, đặc biệt là những người có chi phí hôn nhân hơn 350 triệu đồng. Những người mới đến cảm thấy rằng họ phải được cha mẹ hỗ trợ tốt hơn nên thảo luận với cha mẹ họ cần bao nhiêu tiền và họ cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị.

4. Tính tổng số tiền

Theo một cuộc khảo sát độc giả của một tạp chí nào đó, một cặp đôi trung bình chi 200 triệu cho đám cưới của họ, 100 triệu cho cả hai vợ chồng, 150 triệu cho cha mẹ của họ và 50 triệu cho quà tặng (tính theo bảng câu hỏi do độc giả điền). Lưu ý quà tặng khách mời thường chiếm 60-70% tổng chi phí đám cưới nên các cặp đôi nên cân nhắc khi tính toán ngân sách.

Phần B. Chi phí kết hôn là gì?

Sau khi xác định được số tiền gần đúng có thể sử dụng cho hôn lễ, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch chi tiêu cho các phần khác nhau của việc chuẩn bị cho hôn lễ. Trước tiên chúng ta hãy xem những khía cạnh nào của hôn nhân cần được chi tiêu và mỗi phần cần bao nhiêu tiền .

Hạng mục tiệc cưới: địa điểm tổ chức tiệc cưới · 50 triệu, tổ chức đám cưới · 30 triệu bánh cưới, đồ uống trong tiệc cưới

Hạng mục đám cưới: sắp xếp đám cưới · 10 triệu, nhân viên có liên quan · 10 triệu,

Loại trang phục: cô dâu · 4 triệu, chú rể · 2 triệu, phụ kiện · 1 triệu

Loại nhẫn: Nhẫn kim cương đính hôn · 10 triệu, nhẫn cưới · 20 triệu.

Các hạng mục khác: chụp ảnh cưới · 10-15 triệu, tuần trăng mật · 15 triệu, linh tinh khác · 10 triệu

1. Địa điểm tổ chức đám cưới chiếm 68% quỹ  PHẦN A

Tổng giá của địa điểm: Theo khảo sát, tổng giá trung bình mà cặp đôi chi cho địa điểm tổ chức tiệc cưới là 50 triệu, chiếm 75% kinh phí liên quan đến đám cưới và 40% toàn bộ chi phí đám cưới. Có thể nói đây là phần tốn kém nhất trong cả đám cưới, cặp đôi nên dành khoảng 50% ngân sách cưới cho địa điểm tổ chức tiệc cưới sau khi đã lên ngân sách cưới.

Đơn giá tiệc cưới: Xác nhận chi phí ước tính của địa điểm tổ chức tiệc cưới, sau đó chia cho số lượng khách mà bạn dự kiến ​​mời để tính toán chi phí ước tính của mỗi khách. Nhân nó với 10 để có được đơn giá tiệc cưới mà bạn có thể cuốn sách Đừng bận tâm, đó là một cách tuyệt vời để bạn kiểm soát chi phí.

Chi phí cho các hạng mục đặc biệt: Một số địa điểm bãi cỏ và sảnh lễ không được cung cấp miễn phí cho người mới, vì vậy phần ngân sách này cần được dự trữ. Và tùy thuộc vào địa điểm, phí thuê cũng rất khác nhau, và giá trung bình là khoảng 15 triệu đồng.

2. Các công ty cưới chiếm 17% quỹ PHẦN A

Chương trình + lên kế hoạch: Hiện nay các cặp đôi tự lên kế hoạch cho đám cưới hoặc giao cho địa điểm tổ chức lên kế hoạch và sắp xếp ngày càng nhiều, chi phí mời công ty tổ chức tiệc cưới làm đại lý thường bao gồm phí lên kế hoạch, phí bố trí, sản xuất lệ phí và phí nhân sự đám cưới liên quan, điều này làm cho nó trở nên mơ hồ rõ ràng. Giá của một số công ty lập kế hoạch cao cấp có thể vượt quá 30 triệu, nhưng cũng có một số công ty chỉ giúp người mới sắp xếp địa điểm và phí lập kế hoạch gần bằng không.

Xem thêm:   Cách tạo dáng chụp ảnh đôi bạn thân nữ dễ thương, tinh nghịch

Bố trí địa điểm: Chi phí bố trí địa điểm chủ yếu tập trung vào nguyên liệu hoa, giá cả sẽ dao động lớn theo mùa và việc lựa chọn nguyên liệu hoa, chi phí bố trí của một đám cưới (tính 20 bàn) là khoảng 12 triệu, Người mới đến Ai muốn tiết kiệm chi phí có thể tự mua hoa và nhờ những người bán hoa chuyên nghiệp cắm cho.

3. Nhân viên tiệc cưới chiếm 6% quỹ PHẦN A

Người chủ trì buổi lễ: Người chủ trì buổi lễ là người chủ chốt trong đám cưới, vì vậy bạn nên đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn, giá trung bình hiện tại là 3 triệu, một số ứng cử viên nổi tiếng không chỉ có thời gian bổ nhiệm dài mà giá cả cũng đang tăng lên từng ngày và một số gần 2.7 triệu đồng. Hãy chú ý đến giao tiếp khi lựa chọn người mới và đừng lãng phí tiền bạc.

Người quay phim: Nhiệm vụ của người quay phim chủ yếu tập trung vào tiệc cưới vào ban đêm nên chi phí tương đối thấp, trung bình là 2,5 triệu, nếu cặp đôi lựa chọn nhân sự phù hợp do công ty tiệc cưới cung cấp thì có thể nhận được mức giá rẻ hơn.

Nhiếp ảnh gia (vào ngày cưới): Do chụp ngoại cảnh ngày cưới ngày càng phổ biến nên chi phí cho thợ chụp ảnh cũng tăng lên, từ 7 triệu cho chụp trong mọi thời tiết lên 1,5 triệu cho tiệc cưới vào đêm chụp , chi phí chung là 3,5 triệu.

Chuyên gia trang điểm: Việc theo đuổi cái đẹp của phụ nữ là vô tận, huống chi là cô dâu, số lần trung bình cô dâu thay đổi lớp trang điểm trong đám cưới là 4 lần, muốn tìm stylist có tay nghề cao và gu thẩm mỹ hạng nhất thì phải đặt trước ngân sách này Giá trung bình của cuộc khảo sát là 2 triệucho cả ngày.

4. Các hạng mục đám cưới chiếm 9% quỹ PHẦN A

Kẹo cưới: Kẹo cưới là thứ không thể thiếu trong đám cưới. Hiện tại, hơn 80% các cặp đôi chọn tự làm hộp kẹo hoặc tự trang trí kẹo nên giá mỗi chiếc kẹo khoảng 4 ngàn đồng, cô dâu muốn gây ấn tượng với khách không thể tiết kiệm chi phí này. (Bây giờ 2 ngàn đồng đơn giản là không thể. Nó thường có giá 10-20 ngàn đồng)

Bánh cưới + đồ uống: Nhiều cặp đôi chọn bánh cưới miễn phí do địa điểm cung cấp, một số địa điểm còn cung cấp đồ uống không giới hạn. Trong cuộc khảo sát này, giá trung bình để tự mua một chiếc bánh cưới là 2 triệu, và không có nhiều độc giả mang theo rượu và đồ uống của mình, nhưng giá tương đối cao, trung bình là 13 triệu.

Thiệp cưới và các sản phẩm giấy khác: Hơn 50% các cặp đôi sẽ chọn thiệp cưới do địa điểm tổ chức tiệc cưới trình bày làm thiệp cưới chính thức. Trên thực tế, thiệp cưới tự làm, thẻ chỗ ngồi, thẻ bàn và các vật dụng khác có thể mang đến cho khách mời ấn tượng về đám cưới thống nhất và giá cả không đắt, trung bình là 10 triệu.

Các hạng mục khác: Các hạng mục khác liên quan đến địa điểm tổ chức bao gồm: thuê xe cưới (giá trung bình 2 triệu), thuê dàn âm thanh nổi (giá trung bình 15 triệu), quà cưới (giá trung bình 3 triệu), v.v. tình hình thực tế chi phí của các mặt hàng này.

Phần B. Các phần liên quan đến người mới chiếm trung bình 21% tổng số tiền

1. Nhẫn cưới chiếm 66% quỹ PHẦN B

Nhẫn đính hôn kim cương: Khi người Việt Nam tiếp tục cập nhật quan niệm về hôn nhân, số lượng cặp đôi mới mua nhẫn đính hôn tiếp tục tăng, theo khảo sát mới nhất là gần 80% và gần một nửa trong số họ mua với giá 40-60 triệu. Cuộc phỏng vấn cũng cho thấy tỷ lệ kim cương rời mua ở nước ngoài để gia công ở Việt Nam hoặc nhẫn cưới mua ở Hồng Kông và những nơi khác ngày càng cao.

Nhẫn cưới: Nhẫn cặp bạch kim vẫn là sự lựa chọn của hơn 80% các cặp đôi bởi hình ảnh cổ điển, sang trọng và cao cấp. Tuy nhiên, số tiền mà mọi người dự trữ không cao, thường khoảng 14 triệu, thương hiệu và chất lượng là mục tiêu chung của mọi người, xét cho cùng, nhẫn cưới có nhiều khả năng được đeo hơn nhẫn đính hôn.

2. Trang phục chiếm 22% quỹ PHẦN B

Trang phục cô dâu: Cô dâu cần chuẩn bị nhiều bộ trang phục cho đám cưới, giá trị số lớn nhất trong khảo sát này là 7, nhưng số cơ bản nhất là 3. Một trong số đó là váy cưới màu trắng và hai là váy sặc sỡ (bao gồm sườn xám).Chi phí khoảng 10 triệu. So với tình hình trước đây khi các nhóm lớn đổ xô đến Tô Châu, các cô dâu ngày nay có xu hướng mua hoặc thuê tại chỗ ở TPHCM, điều này thuận tiện hơn để sửa đổi và thời trang và tinh tế hơn.

Trang phục chú rể: Trang phục chú rể không cao bằng veston cao cấp, so với các kiểu dáng khác nhau của cô dâu, trang phục chú rể vẫn trang trọng và giá cả phải chăng nên veston cao cấp vẫn là sự lựa chọn không kém, giá cả cũng dao động từ 2-5 triệu. Nó thay đổi từ 4 triệu. Ngoài bộ vest còn có cô dâu đặt hoặc thuê một bộ vest Việt cho chú rể, giá khoảng 1,5 triệu.

3. Các bộ phận khác chiếm 12% quỹ PHẦN B

Phụ kiện trang phục: Ngoài trang phục váy cưới, không thể bỏ qua chi phí giày cưới, trang sức, túi xách. Trung bình mỗi cô dâu sẽ chuẩn bị từ 2 đến 3 đôi giày cưới để kết hợp với các bộ váy khác nhau, giá trung bình khoảng 2-3 triệu, chú rể thường chuẩn bị một đôi giày màu đen, đắt gấp đôi giá của cô dâu. Ngoài ra, chiếc túi được sử dụng trong đám cưới cũng là một thiết bị cần thiết cho cô dâu, thường có giá 1,5 triệu.

Chăm sóc sắc đẹp cô dâu: Mặc dù không có nhiều cơ sở làm đẹp hướng đến toàn diện các cô dâu trước khi kết hôn, nhưng hơn một nửa số cô dâu sẽ chọn đến các thẩm mỹ viện để chăm sóc da mặt và cơ thể sau khi kết hôn với mức giá dao động từ 20-30 triệu. Nhưng làm móng tay đẹp trước khi cưới là lựa chọn của hơn 90% cô dâu.

Phần C. Các phần liên quan khác chiếm trung bình 25% tổng nguồn vốn

Chụp ảnh cưới chiếm 18% kinh phí PHẦN C – vẫn là vật dụng cần thiết cho hôn nhân

15 triệu đồng là ngân sách mà các cặp đôi bình thường dành cho việc chụp ảnh cưới — dự án mà các cô dâu trước khi kết hôn là người đầu tiên hiện thực hóa giấc mơ đám cưới của mình. Cho dù bạn chọn chụp ảnh cưới studio truyền thống, hay ảnh studio nghệ thuật đã trở nên rất phổ biến trong hai năm qua, giá cả rất hợp lý. Chỉ là sau khi chụp xong, cô dâu nhất định phải kiểm tra số lượng phim đã chọn và tư liệu sản xuất, không được dễ dàng tăng lên. Tránh thực hiện một “cú đấm” vào thời điểm cuối cùng.

Xem thêm:   Mẹo nắm bắt thời điểm vàng chụp ảnh trong một ngày?
Tuần trăng mật chiếm 63% kinh phí PHẦN C—chi tiêu tiếp tục tăng

Ba điểm đến hấp dẫn nhất cho tuần trăng mật là: Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc các đảo ở Đông Nam Á, Ý, Hy Lạp và những nơi khác ở châu Âu, và chi phí tăng gấp ba lần. Nếu như trước đây, tỷ lệ các cặp đôi chọn hưởng tuần trăng mật sau vài tháng, thậm chí 1 năm sau cưới ngày càng giảm thì ngày càng có nhiều cặp đôi tìm đến những địa điểm lãng mạn ngay sau khi kết hôn để bắt đầu tuần trăng mật ngọt ngào.

Phụ huynh chiếm 8% quỹ PHẦN C – xem ra đồng tiền khó diễn đạt

Mặc dù số liệu trong cuộc khảo sát của chúng tôi là gần 15 triệu đồng, nhưng trong các cuộc phỏng vấn sâu sau đó, tác giả nhận thấy nhiều cặp đôi đã nhầm món đồ này là quà của bố mẹ… Khi được hỏi về những món quà bố mẹ tặng trong đám cưới Khi nói đến số tiền, nhiều người trong số họ chỉ là những món quà nhỏ như hoa và chìa khóa để bày tỏ tấm lòng của họ.

Có thể đó là một ân huệ lớn mà không cần nói lời cảm ơn, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng rằng cặp đôi có thể để lại một chút khoảng trống cho cha mẹ hai bên khi lập ngân sách đám cưới: chẳng hạn như chuẩn bị quần áo cho họ.

Tài khoản liên quan đến bạn bè chiếm 10% quỹ PHẦN C

Những người bạn tham gia nhóm lập kế hoạch đám cưới của bạn cần một món quà cảm ơn chân thành. Có thể không phải vì giá cao mà hãy chuẩn bị một chiếc váy phù hợp với váy cưới cho phù dâu, chuẩn bị cà vạt sáng màu cho phù rể, mua một chiếc váy công chúa xinh đẹp cho con gái của một người bạn sẽ là cô gái bán hoa và mời mọi người. ăn ở nhà hàng sau khi kết hôn… Rất nhiều… cũng cần một số chi tiêu, đừng quên ghi lại số tiền này.

Sau khi nắm được chi tiết ước chừng và phân bổ chi phí đám cưới, cô dâu có thể lập bảng phân bổ ngân sách cho riêng mình tùy theo tình hình hiện tại!

BÀI 3

Phần A. Các bước gần đúng trong việc lập báo cáo ngân sách

1. Xác định tổng kinh phí

Hãy xác định số tiền có thể chi cho toàn bộ đám cưới dựa trên số tiền ước chừng của bản thân, bố mẹ và tiền quà cáp. Trong số đó, phần tự chi tiêu nên càng chính xác càng tốt, và số tiền quà ước tính nên ước tính càng thận trọng càng tốt, thảo luận với cả cha và mẹ xem họ có thể hỗ trợ bao nhiêu.

2. Tính số tiền gửi của hai người

Hầu hết các cặp đôi vẫn sẽ dành tiền tiết kiệm cho đám cưới. Đừng lo lắng ngay cả khi bạn không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào bây giờ. Vẫn có cơ hội chuộc lại trước khi kết hôn. Hãy tính toán cẩn thận số tiền bạn có thể tiết kiệm hàng tháng và nắm bắt số tiền bạn có thể tiết kiệm trước đám cưới.

3. Tính toán tài trợ của cha mẹ

Cuộc khảo sát cho thấy hơn 60% các cặp vợ chồng ở Thượng Hải sẽ nhận được sự hỗ trợ từ cha mẹ khi họ kết hôn, đặc biệt là những người có chi phí hôn nhân hơn 300 triệu đồng. Những người mới đến cảm thấy rằng họ phải được cha mẹ hỗ trợ tốt hơn nên thảo luận với cha mẹ họ cần bao nhiêu tiền và họ cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị.

Phần B. Mẫu phân phối chi phí kết hôn

Ngân sách đám cưới

1. Chụp ảnh và quay phim

ảnh cưới____________

nhiếp ảnh gia ____________

Phim và xử lý ________

Máy ảnh ______________

khác______________

toàn bộ______________

2. Lưu trữ âm nhạc

Chủ nhà______________

ban nhạc______________

khác______________

toàn bộ______________

3. Thẻ

Thư mời ______________

Lịch trình__________

Sơ đồ chỗ ngồi ________

sổ nhật ký____________

thẻ chỗ ngồi____________

thiệp cảm ơn____________

khác______________

toàn bộ______________

4. Cắm hoa

Địa điểm tổ chức buổi lễ Hoa ______

Hoa cô dâu __________

Hoa chú rể __________

Phù dâu và phù rể người bán hoa_______

Trang trí hoa xe cưới__________

khác______________

toàn bộ______________

Năm, váy cưới

Nhẫn cô dâu chú rể_______

váy cưới___________

Trang phục chú rể___________

đồ lót_______________

Phụ Kiện Cô Dâu___________

Tóc và trang điểm _________

khác_______________

toàn bộ_______________

6. Nghi lễ và yến tiệc

Cho thuê khách sạn__________

Chi phí tiệc cưới___________

Thuốc lá, đường, đồ uống ___________

Chi phí thuê xe____________

khác_______________

toàn bộ_______________

Quá trình chuẩn bị đám cưới

Đếm ngược ngày cưới 5-8 tháng

1. Quyết định ngày cưới, địa điểm tổ chức, nghi lễ và cách thức tổ chức tiệc cưới.

2. Xác định ngân sách đám cưới.

3. Soạn thảo danh sách khách mời.

4. Tập hợp họ hàng, bạn bè để bàn kế hoạch đám cưới.

5. Xác định phù rể, phù dâu.

6. Xác định chủ tế và những người làm chứng.

7. Thành lập đội chuẩn bị đám cưới.

8. Tổ chức cuộc họp khởi động dự án.

9. Xây dựng kế hoạch dự án đám cưới.

10. Xác định công việc nhóm chuẩn bị.

11. Đặt ảnh cưới.

12. Bắt đầu chọn trang phục cho cô dâu chú rể trong ngày cưới.

4 tháng nữa là cưới

Chụp ảnh cưới và bắt đầu chọn váy cưới: Nếu đi mua tự chụp thì bạn có thể đợi muộn hơn một chút, còn nếu thuê váy thì phải đặt trước, nếu không có thể bị người khác lấy trước.

Những lưu ý khi chụp ảnh cưới: Để chuẩn bị trước khi chụp, cô dâu bắt đầu dưỡng da, chú rể cắt tóc và chụp ảnh cưới.

1. Chọn studio chụp ảnh áo cưới, mua váy (trong nước), chọn studio chụp ảnh và tham khảo các nơi.

2. Hẹn ngày chụp

3. Chụp ảnh

4. Lựa chọn

5. Đón

6. In ấn hoặc in ấn

Đếm ngược ngày cưới 3-2 tháng

1. Đặt thiệp cưới và kẹo cưới.

2. Thuê công ty tổ chức tiệc cưới.

3. Thiết kế và in thiệp cưới.

4. Mạng che mặt bó hoa cô dâu.

5. Mua đồ lót, giày cưới mới.

6. Thử trang phục cô dâu và thiết kế kiểu tóc.

7. Xác định ứng viên phù dâu, phù rể và chọn trang phục cho họ.

8. Liên hệ với công ty du lịch để chuẩn bị cho chuyến trăng mật. Xin nghỉ phép khỏi đơn vị.

9. Xác nhận số lượng xe cưới, tài xế, trang trí xe,… và thương lượng các vấn đề về giá thuê.

Xem thêm:   Mối quan hệ giữa khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO

Một tháng rưỡi nữa là đến đám cưới

1. Gửi lời mời.

2. Liên hệ với nhân viên chuẩn bị đám cưới, tổ chức cuộc họp chuẩn bị lần thứ hai, xác định kế hoạch phân bổ công việc chuẩn bị và xác nhận tình hình công việc của từng nhóm.

3. Xác định chính xác số lượng bàn tiệc.

4. Mua: phim, sổ ký tên, sổ quà tặng, túi phong bì màu đỏ, thiệp cảm ơn, thẻ chỗ ngồi, bút ký, ghim, bật lửa và các mặt hàng khác.

5. Cô dâu thử váy cưới, chú rể thử váy.

6. Cô dâu mua giày và phụ kiện phù hợp với váy cưới và váy.

Đếm ngược 1 tháng tới ngày cưới

1. Quyết định và liệt kê các chi tiết của đám cưới.

2. Quyết định ai sẽ chụp ảnh và chụp ảnh.

3. Đãi mâm ngũ sự trong ngày cưới.

4. Sắp xếp quần áo, phụ kiện và mỹ phẩm cần dùng trong ngày cưới.

Đếm ngược ngày cưới 4-1 tuần

1. Phối hợp với đơn vị tổ chức tiệc cưới về các chi tiết cuối cùng về cách bố trí ngày cưới, số lượng bàn, v.v.

2. Lập sơ đồ mặt bằng của khách sạn và gửi cho nhân viên tiếp đón khách mời có liên quan, chốt danh sách nhân viên phục vụ tiệc cưới và sao chép các tài liệu liên quan đến lễ cưới cho nhân viên.

3. Mua thuốc lá, nước uống, bánh kẹo… cần thiết trong ngày cưới.

4. Thử trang điểm và làm tóc lần cuối, dưỡng toàn diện.

5. Lập thời gian biểu chi tiết và danh sách đồ dùng trong ngày cưới.

6. Chuẩn bị đầy đủ các loại chi phí trong ngày cưới, phong bao lì xì nên gói riêng, dự phòng nhiều hơn

7. Dọn nhà mới.

8. Gọi lại cho những vị khách quan trọng.

Đám cưới đếm ngược 7-2 ngày

1. Xác nhận các chi tiết, thời gian và biện pháp phòng ngừa với nhân viên tiệc cưới.

2. Cô dâu cạo sạch lông, cạo mặt và lông mày, cắt sửa móng tay, dưỡng chân

3. Tiến hành massage chăm sóc cơ thể.

4. Kiểm tra quần áo cần thiết cho chuyến du lịch tuần trăng mật.

5. Hoàn thiện các vấn đề đám cưới một lần nữa.

6. Xác nhận và liên lạc với nhân viên.

Đếm ngược 1 ngày tới đám cưới

1. Xác nhận lần cuối về chụp ảnh, đoàn xe, khách sạn, v.v. Xác định thời gian trang điểm và chải đầu vào ngày hôm sau với chuyên gia trang điểm.

2. Xác định thứ tự váy cưới, phụ kiện cưới và trang phục đang mặc, sắp xếp gọn gàng và treo vào tủ

3. Chuẩn bị đồ trang điểm

4. Tất cả đồ trang sức, phụ kiện, tất, khăn choàng, giày, v.v. sẽ được sử dụng vào ngày hôm sau.

5. Đôi vợ chồng trẻ sẽ trao đổi lần cuối về mọi vấn đề trong ngày cưới

6. Dù sẽ rất căng thẳng nhưng bạn phải đảm bảo ngủ đủ giấc.

Thứ tư, những lưu ý trong ngày cưới

1. Giày cô dâu

Thông thường trước khi cưới cô dâu sẽ chọn một vài đôi giày phù hợp với váy cưới, nếu bạn là cô dâu kỹ tính thì chắc chắn sẽ mua được giày phù hợp với váy cưới. Đây là lời nhắc nhở dành cho bạn, khi mua giày không chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc mà còn phải chú ý đến sự thoải mái.

Vì trong ngày cưới, cô dâu luôn là nhân vật chính và bạn cần phải đứng khá lâu để tháp tùng khách mời nên đừng quên mang theo hai đôi giày, một đôi phù hợp với váy của bạn, và đôi còn lại là giày thông thường thoải mái hơn để thay quần áo.

Cái thứ nhất có thể được mặc khi bước ra khỏi xe hoa, bởi vì tất cả các vị khách đều đang xuýt xoa vì vẻ đẹp của bạn. Khi vào hiện trường, bạn có thể thay quần áo sau lễ cưới, điều này không chỉ có thể “chiêu đãi” bản thân mà còn tạo cảm giác thân mật cho khách mời

2. Bữa sáng cô dâu

Là cô dâu, mọi thứ trong ngày cưới của bạn có thể do người khác sắp đặt, đó là ngày bạn đánh mất chính mình nhiều nhất trong đời, để cả lễ cưới diễn ra bình thường, bạn phải khiến mọi người vui vẻ, hài lòng và tự hào về mình. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy trống rỗng và căng thẳng, và cảm giác thèm ăn của bạn có thể không được tốt cho lắm, nhưng hãy nhớ rằng không thể bỏ bữa sáng. Tốt nhất là ăn trứng luộc truyền thống của Việt Nam, không khó nuốt cũng không ngán vì nó khiến bạn “tiện lợi”.

Nếu bỏ qua bữa sáng, lễ cưới kéo dài sẽ khiến bạn rất mệt mỏi và mất đi vẻ rạng rỡ mà cô dâu nên có.

3. Bao lì xì cô dâu

Các cô dâu Việt Nam khi kết hôn sẽ gặp phải vấn đề về phong bao lì xì, Là cô dâu mới, bạn có thể nhận được phong bao lì xì từ nhiều người thân và bạn bè, những phong bao lì xì này phải được thu thập và lưu giữ đúng cách.

Bởi vì trong bao lì xì thường có ghi vài câu chúc phúc, ghi tên tuổi và số tiền rõ ràng nên đừng làm lộn xộn. Đồng thời, một số cô dâu cũng sẽ gửi một số phong bao lì xì cho khách nhỏ của bạn, những phong bao lì xì này nên được gói trước theo số lượng khách mời có thể có mặt, sau đó người đặc biệt đưa cho cô dâu để phân phát cho họ .

Vấn đề này không thể bỏ qua, nếu không bạn sẽ lúng túng khi đi dạo và tiến tới nhận ra người thân của mình, điều này sẽ thường bị người thân bàn tán, dẫn đến những lời đàm tiếu không cần thiết. Nói chung, chuẩn bị cho một đám cưới có thể là một việc vặt.

Đám cưới luôn là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, truyền thống dân tộc bao giờ cũng đẹp, nếu bỏ đi mọi thứ thì đó không phải là đám cưới người Hoa thực sự.

3. Chú rể là thứ cần phải có trong trường hợp khẩn cấp

Đây là mẹo nhắc nhở chải chuốt khẩn cấp dành cho bạn. Chú rể không muốn ôm cô dâu của mình ở đâu? Khung cảnh xúc động này khiến mọi khách mời đều xúc động, khi Sina ẵm cô dâu xuất hiện trong đám cưới thường là cao trào nhỏ của hôn lễ.

Có một lưu ý là trước ngày cưới, chú rể phải dành thời gian đến khách sạn hoặc địa điểm tổ chức tiệc cưới để đích thân kiểm tra hoặc nhờ “đồng bọn” dò địa hình, nếu không sẽ rất phiền phức khi phát hiện ra đó. khách sạn có cầu thang xoắn ốc, đây là một công việc vất vả, ngày hôm đó an toàn là trên hết, để tránh xảy ra tai nạn, đừng làm những việc vượt quá khả năng của mình.

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]