Ở một cảnh trong phim, có thể thấy bố cục của người chụp và cách thể hiện chiều sâu cũng quan trọng như diễn xuất của diễn viên trong việc tạo nên không khí của vở kịch. Nói cách khác, việc đi bộ trong máy ảnh với cảm giác đắm chìm thay vì ngàn lời nói sẽ dẫn dắt vở kịch và trong một số cảnh nhất định, nó được đồng bộ hóa với góc nhìn của nhân vật chính và trở thành một phần của diễn xuất.

Không chỉ phim, mà cả ảnh nữa. Nhấn mạnh phần mà nhiếp ảnh gia dự định trong các cảnh hàng ngày và tạo cho nó ý nghĩa là cơ sở của nhiếp ảnh. Trong số đó, ống kính tele rất cần thiết để chụp chân dung nhập vai và có tính linh hoạt có thể sử dụng ở nhiều thể loại khác nhau. Bây giờ, hãy xem loại kết quả nào sẽ được tạo ra đối với ảnh chân dung được chụp bằng ống kính tele!

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (2)

3 Ống Kính Hàng Đầu Của Canon Để Chụp Ảnh Chân Dung

Sử dụng máy ảnh DSLR của Canon có lợi thế là có thể chọn ống kính với nhiều góc nhìn khác nhau. Bởi vì có nhiều nhóm ống kính EF khác nhau. Ngay cả người dùng của các thương hiệu khác cũng thích ống kính Canon hơn trong khi sử dụng bộ điều hợp vì có quá nhiều loại ống kính và nhiều mức giá khác nhau.

Trong số đó, có :

Ba ống kính tiêu biểu cho chụp ảnh chân dung và chân dung.

– EF 85mm F1.2L USM [Mantu] với độ sáng ấn tượng của ống kính F1.2 và hiệu ứng bokeh cuồng loạn

– EF 135mm F2L USM [Ken Samuel] tự hào với tốc độ AF siêu nhanh

– Yếu tố cần thiết cho nhà báo chuyên nghiệp EF 70-200mm F2.8L IS II USM

Những ống kính này không thiếu trong việc tạo ra những bức ảnh chân dung đẹp nhất trong mọi tình huống.

Được tối ưu hóa cho chụp ảnh chuyên nghiệp, stepdad Baektong EF 70-200mm F2.8L IS II USM

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (1)

Khẩu độ sáng F2.8, hiệu suất lấy nét tự động nhanh của động cơ siêu âm, chức năng ổn định hình ảnh tiên tiến và ống kính nòng sau của bố dượng là loại ống kính cao cấp nhất trong dòng ống kính nòng sau 70-200mm hiện có của Canon, rất cần thiết cho các nhà báo và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp .Nó cũng là một ống kính đa chức năng.

Đặc biệt, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đòi hỏi kết quả chuyên nghiệp, bao gồm cả các địa điểm quay phim thương mại. Đặc điểm của ống kính này là nó tự hào về độ sắc nét của loại ống kính một tiêu cự ở mọi độ dài và cho thấy giá trị đích thực của nó khi chụp những cảnh yêu cầu bản in khổ lớn. Nó là một ống kính phải có cho dân chuyên nghiệp.

Xem thêm:   Các loại bố cục trong nhiếp ảnh, tìm hiểu về cách tạo bức ảnh có bố cục

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (1)

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (2)

Thông thường, ống kính EF 70-200mm F2.8L IS II USM được sử dụng để chụp ảnh chân dung trong thể thao và chụp ảnh phóng sự. Nó cũng có thể được sử dụng để chụp chân dung nhập vai bằng cách nén không gian, nhưng điều quan trọng là chụp những cảnh chia sẻ chủ đề của sự kiện.

Nói chung, khi nào, ở đâu, ai và cái gì là quan trọng trong nhiếp ảnh tin tức, sự thật có xu hướng được ưu tiên hơn quan điểm thẩm mỹ.

Vì lý do này, đèn flash thường được sử dụng cho các cảnh chân thực và điều quan trọng là phải có được màu sắc không bị biến dạng bằng cách điều chỉnh cân bằng trắng trong các cảnh không thể sử dụng đèn flash.

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (3)

Ngoài ra, trong khi quay phim, bạn có thể vô tình đánh nhau hoặc gặp thời tiết xấu. Chẳng hạn, trước mặt một nhân vật nổi tiếng xuất hiện cùng với các phóng viên và người hâm mộ đang quấn lấy nhau, các phóng viên chuyên nghiệp thường bị khủng bố xô đẩy. Trong trường hợp đó, niềm tin vào thiết bị là rất quan trọng.

Chức năng ổn định hình ảnh có thể hoàn thành quá trình chụp mà không bị rung trong bất kỳ tình huống xấu nhất nào và chức năng chống ẩm và chống bụi có thể tiếp tục chụp ngay cả khi có tuyết đột ngột là rất quan trọng.

Vấn đề rút lui hay chụp trong cùng một hoàn cảnh tỷ lệ thuận với khả năng của người chụp.

Ưu điểm của Canon EF 70-200mm F2.8L IS II USM là chức năng ổn định hình ảnh 4 bước mạnh mẽ và khả năng chống nước và bụi mạnh mẽ, khiến nó trở thành lựa chọn đáng giá để chụp ảnh tại hiện trường mà bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất trong điều kiện tồi tệ nhất tình huống.

Ống kính tele siêu nhanh mang tên Big Samuel EF 135mm F2L USM

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (4)

Ống kính thứ hai được giới thiệu là ống kính một tiêu cự chụp ảnh xa EF 135mm F2L USM có tên là Big Samuel. Ngoại trừ loa che nắng, âm lượng nhỏ đến mức khó phân biệt đó là ống kính tele hay ống kính góc rộng, nhưng đây cũng là một ống kính di động có thể thể hiện xuất sắc phần tele 135mm với độ sắc nét như dao cạo duy nhất cho một ống kính duy nhất.

Đặc biệt, tốc độ AF của ống kính này là một trong những tốc độ nhanh nhất trong số các ống kính Canon hiện có và độ sáng của ống kính F2 cho thấy giá trị thực của nó khi chụp trong nhà và các trường ban đêm, nơi khó sử dụng đèn flash bằng cách đảm bảo tốc độ cửa trập cao ngay cả khi không có chức năng ổn định hình ảnh.

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (5)

Nghệ sĩ vĩ cầm tại Insa-dong

Xem thêm:   3 Mẹo Chỉnh sửa Hậu kỳ Ảnh Em bé

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (6)

Abe Zeccarelli nổi tiếng với One Candle Foreigner

Khi nói đến việc quay phim những người hát rong đắm mình trong một buổi biểu diễn trong bầu không khí tự do, việc sử dụng đèn flash là một trong những phiền toái. Điều đó không chỉ làm xáo trộn không khí buổi biểu diễn mà còn là hành động thiếu tôn trọng nghệ sĩ. Tuy nhiên, không dễ để có được giá trị phơi sáng mong muốn trên đường phố không có nhiều ánh sáng.

Vì lý do này, bạn cần một ống kính sáng từ F2.8 trở xuống. Trên thực tế, khẩu độ F2.8 là độ sáng hiệu quả khi có ánh sáng, nhưng không bao giờ là ống kính sáng khi thiếu ánh sáng. Hơn nữa, thông số dưới f2.8 ở phần tele cũng là những ống kính không phổ biến.

Nhưng Canon có nó. Có một ống kính EF 135mm F2L USM tự hào có mức giá tương đối hợp lý, độ sáng chết người F2 và tính di động tuyệt vời. Trong trường hợp trời không quá tối, đèn đường có thể được sử dụng để tận dụng độ nhạy dưới 1600.

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (7)

Độ sáng của F2 cho thấy kết quả ấn tượng không chỉ đối với ảnh chụp ban đêm mà còn đối với ảnh chân dung có độ sâu trường ảnh nông. Trên hết, vì bản thân ống kính nhỏ nên nó có lợi thế là không gây sợ hãi cho người khác trong các buổi chụp ảnh nổi tiếng đông đúc.

Đối với ảnh chân dung sử dụng ống kính tele, 30 phút trước và sau khi mặt trời lặn là thời điểm quan trọng. Nếu bạn chụp một người ngược sáng vào thời điểm ánh sáng nằm nghiêng ở một góc, ánh sáng sẽ tự nhiên thấm vào ống kính và tạo ra một bức chân dung ấm áp.

Ngược lại, sau khi mặt trời lặn, khẩu độ có thể được siết chặt để tạo ra một cảnh trong đó hình bóng của một người được nhấn mạnh.

Ống kính Mantu EF 85mm F1.2L USM cho người chân chính

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (8)

Khi ống kính EF 85mm F1.2L USM lần đầu tiên được phát hành, cú sốc vào thời điểm đó lớn đến mức nhiều người dùng cảm thấy rằng F1.2 là một lỗi đánh máy. Như thể chế giễu việc theo đuổi các thương hiệu khác, nó đã thành công trong việc triệt tiêu đường cơ sở thông qua độ sáng vượt trội. Tuy nhiên, độ sâu trường ảnh nông có nhược điểm là khó lấy nét chính xác. Vì vậy, sản phẩm được làm mới là ống kính EF 85mm F1.2L USM có tên Mantu.

Ống kính này đang thể hiện sự hiện diện của nó thông qua các bức ảnh chân dung trên nhiều trang web ảnh trên khắp thế giới và được yêu thích nồng nhiệt nhờ hiệu ứng bokeh cuồng loạn độc đáo và cảm giác về không gian.

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (9)

Bokeh gió lốc đặc trưng của Mantu

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (10)

Ấn tượng tuyệt vời trong đèn nền

Trên thực tế, Mantu không có nhiều mục đích sử dụng khác ngoài chụp ảnh chân dung. Hiệu suất AF hơi chậm và yếu trong điều kiện ngược sáng không phù hợp để chụp các buổi biểu diễn và sự kiện yêu cầu chụp nhanh.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Chụp Ảnh Thú Cưng - Điểm Bùng nổ Của Nhiếp Ảnh

Tuy nhiên, người ta hy vọng rằng chức năng Dual Pixel CMOS AF của Canon sẽ giải quyết phần ngứa ngáy hiện có ở một mức độ nào đó.

Đặc biệt, sự kết hợp giữa EOS-1D X Mark II và EOS 5D Mark IV cho thấy sự ăn ý tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ngược sáng mạnh và thiếu sáng. Có vẻ như đã là dĩ vãng khi ống kính khẩu độ nông yếu khi chống ngược sáng. Đó là thời đại mà mantu có thể được sử dụng đúng cách.

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (11)

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (13)

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (12)

Một bức ảnh có độ sâu trường ảnh nông giúp tách chủ thể ra khỏi hậu cảnh không nhất thiết là một bức ảnh đẹp. Nhưng việc lướt qua lý lịch của Mantu thì cuồng loạn hơn và có một khía cạnh đặc biệt của nó, vì vậy nó được yêu thích.

Đặc biệt, khi chụp chân dung ngược sáng, cảm giác ánh sáng tràn vào ống kính dẫn đến hiện tượng flare độc ​​đáo mà các ống kính khác không thể thấy được. Tuy nhiên, âm lượng của ống kính khá lớn nên bạn phải thua về tính di động.

Nếu bạn muốn một cảnh mà cảm giác ánh sáng được thể hiện một cách cường điệu, thì Mantu là lựa chọn duy nhất.

Nó cũng là ống kính mà người dùng của các thương hiệu khác ghen tị nhất.

Chụp ảnh chân dung với ống kính tele (14)

Bạn có thể sử dụng nó nhiều như bạn biết. Ống kính nào phù hợp với bạn?

Có thể nói, việc lựa chọn một ống kính phù hợp với bản thân khi mua thiết bị là một bài toán khó, đòi hỏi sự đầu tư khá lớn. Nhưng rủi ro có thể được giảm bớt. Trước tiên, đó là tìm ra đối tượng bạn muốn chụp và thói quen chụp của bạn.

Đối với một nhiếp ảnh gia chụp nhiều buổi biểu diễn và sự kiện, Baektong của cha dượng có thể là một lựa chọn phù hợp, nhưng Mantu sẽ không phù hợp.

Ngược lại, đối với các nhiếp ảnh gia theo đuổi chân dung tĩnh và cảnh có chủ đề rõ ràng, cả Baektong và Mantu đều phù hợp để sử dụng, nhưng Mantu có lợi hơn khi cho kết quả ấn tượng hơn.

Tuy nhiên, đối với những người cần một mức giá hợp lý hơn và chụp nhanh, Samuel lớn là lý tưởng.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi sẽ kết thúc bài đăng bằng cách tóm tắt việc sử dụng chụp ảnh chân dung bằng ống kính. Cảm ơn

EF 70-200mm F2.8L IS II USM: Các buổi biểu diễn, chân dung tại sự kiện, quảng cáo mà bạn không thể bỏ qua, hãy tin tưởng vào thiết bị của mình trong những tình huống xấu nhất.

EF 135mm F2L USM: Chụp ảnh xa dễ dàng, chân dung chuyển động nhanh, chụp đêm không có đèn flash.

EF 85mm F1.2L II USM : Khi thể hiện cảm giác ánh sáng ở mức tối đa, ảnh chân dung không bị biến dạng, chụp concept nhân vật có cá tính mạnh.

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]