Cách Chụp Chuyển Động Trong Ảnh Chân Dung Gia Đình

Cách Chụp Chuyển Động Trong Ảnh Chân Dung Gia Đình

Tôi thích tạo ra những bức ảnh đáng nhớ về gia đình. Nếu bạn đang làm việc với chụp ảnh hoặc quay video chân dung gia đình, việc chuyển động các đối tượng của bạn sẽ mang lại kết quả đẹp mắt. Trước tiên, bạn có thể nghĩ đến các chi tiết kỹ thuật của chuyển động đóng băng hoặc chụp mờ, nhưng tôi có một cách tiếp cận khác khi nói đến chuyển động. Tôi là tất cả về năng lượng của những người tôi đang chụp ảnh. Tôi muốn gia đình mình gần gũi nhau, vui vẻ và trông thật tuyệt.

Hướng dẫn mọi người di chuyển là cả một nghệ thuật và kỹ thuật cần thực hành. Nói “có và…” là một quy tắc lấy từ hài kịch ngẫu hứng và quy tắc này rất hiệu quả với các gia đình — thiết lập họ, sau đó thêm vào những gì họ trả lại cho bạn. Chơi trò chơi, vui chơi và duy trì năng lượng. Dưới đây là một số thủ thuật khác để ghi lại chuyển động trong chụp ảnh chân dung gia đình của bạn.

chụp chuyển động chân dung gia đình 14

 

Máy ảnh của bạn

Cài đặt máy ảnh nào là tốt nhất để ghi lại những người đang chuyển động? Câu trả lời ngắn gọn là, nó có thể chậm hơn bạn nghĩ. Tốc độ màn trập chỉ 1/60 sẽ dừng chuyển động. Một vệt mờ hoặc chuyển động rất nhẹ có thể tôn da. Tôi bắt đầu ở tỷ lệ 1/100 để loại bỏ bất kỳ rung máy nào và điều chỉnh từ đó. Sử dụng màn trập nhanh hơn để đóng băng chuyển động. Hình ảnh sắc nét không phải là hình ảnh duy nhất để yêu thích! Tôi có thể sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn để làm mờ toàn bộ ảnh, giúp nâng cao cảm xúc và làm dịu cảm giác của hình ảnh.

chụp chuyển động chân dung gia đình 3

Một ống kính tiêu cự cố định chỉ hoạt động tốt cho các đối tượng chuyển động. Trước tiên, hãy nghĩ đến việc di chuyển vào, ra và xung quanh cảnh của bạn — đi từ cao xuống thấp và thay đổi cảnh quay của bạn theo cách đó. Nếu bạn có ống kính thu phóng , tránh thay đổi tiêu cự liên tục khi bạn đứng ở một chỗ. Nó có thể gây ra sự mệt mỏi khi quyết định khi mọi thứ diễn ra nhanh chóng.

Vì tôi là một nhiếp ảnh gia và nhà quay phim kỹ thuật số, tôi giữ im lặng mọi tiếng bíp trên máy ảnh của mình. Máy ảnh không gương lật Sony của tôi có cửa trập tĩnh lặng, giúp giữ mọi thứ thoải mái và chuyển động. Bạn có thể có tùy chọn đặt màn trập ở chế độ im lặng. Điều này cũng có thể hữu ích. Cài đặt màn trập im lặng có thể gây ra hiện tượng méo ảnh do ánh sáng chiếu vào cảm biến vào những thời điểm khác nhau. Đây là điều cần kiểm tra với máy ảnh của bạn trước khi bạn làm việc với khách hàng.

Xem thêm:   05 Đặc điểm của Ảnh Cưới & váy cưới phong cách Châu Âu!

chụp chuyển động chân dung gia đình 13

Đặt cảnh của bạn

Để chụp chuyển động thành công, trước tiên hãy thiết lập cảnh của bạn. Các gia đình không thể cung cấp năng lượng liên tục, chúng sẽ lên xuống. Tiết kiệm một số năng lượng quý giá đó bằng cách cho bọn trẻ nghỉ ngơi trong khi bạn chuẩn bị. Nhìn vào cảnh của bạn và đặt máy ảnh của bạn theo ánh sáng và tâm trạng.

Bắt đầu với mẹ.

Hãy sắp đặt để tâng bốc cô ấy trước, sau đó chọn cách bạn sắp đặt và gợi ý cho gia đình mình. khung của bạn là gì và nền của bạn là gì? Quyết định hình ảnh bạn đang tạo trước khi chuyển động bắt đầu. Những gì trông tuyệt vời có thể cảm thấy kỳ lạ, vì vậy hãy tiếp tục khuyến khích khi bạn tiếp tục. Nếu quá nhiều, hãy cho họ nghỉ ngơi và nói với họ rằng bạn sẽ đi qua đây và đi một quãng đường.

Những khoảnh khắc ở giữa có thể mang lại kết quả đẹp. Hãy sẵn sàng khi họ đi bộ từ cảnh này sang cảnh khác. Nếu một đứa trẻ cáu kỉnh, khóc hoặc không có nó, hãy làm theo nó. Nếu bạn trấn an các bậc cha mẹ làm bất cứ điều gì họ cần, quan sát và tiếp tục chụp, bạn sẽ tìm thấy những khoảnh khắc kết nối kỳ diệu.

chụp chuyển động chân dung gia đình 11

Đợi Nó

Đảm nhận thử thách truyền năng lượng cho hình ảnh hơn là mục tiêu đóng băng chuyển động. Nếu ai đó giữ một tư thế quá lâu, hình ảnh sẽ tĩnh. Bất kỳ cảnh nào bạn thiết lập sẽ sụp đổ sau khi tạo dáng. Hãy chắc chắn rằng mọi người cảm thấy thư giãn, cười và kết nối. Đó là nơi phép màu. Thực hiện các điều chỉnh nhỏ để tâng bốc họ. Hãy tiếp tục và chụp ảnh “mọi người đang mỉm cười trước ống kính”. Sau đó, nếu bạn cảm thấy khung cảnh đó phẳng lặng, thì có lẽ là như vậy — bạn có thể khuyến khích họ bằng các trò chơi và cách chơi.

Tôi là một nhiếp ảnh gia kỹ thuật số, vì vậy tôi thường chụp nhiều khung hình chuyển động. Mặc dù tôi chụp nhiều hơn mức tôi thực sự cần, nhưng tôi đang tìm kiếm chiều cao của chuyển động. Đó là thời điểm nụ cười nở rộng nhất, giây phút trước khi một đứa trẻ trên không trung rơi xuống hoặc khi trọng lượng của ai đó vừa thay đổi. Một yếu tố ít quan trọng hơn – bàn tay của một đứa trẻ đang di chuyển – có thể bị mờ, nhưng sự cân bằng của hình ảnh sẽ sắc nét.

Xem thêm:   8 mẹo chụp ảnh đẹp cho cha mẹ và con cái?

chụp chuyển động chân dung gia đình 8

Khởi đầu nhỏ

Bạn có thể cho rằng các gia đình sẽ tự nhiên gần gũi và ấm cúng. Mặc dù vậy, các gia đình có thể khó xử khi rúc vào trước máy ảnh của bạn. Nếu mọi người cứng nhắc, bức chân dung sẽ cảm thấy như vậy. Đó có thể là một thử thách để chụp những cú nhảy lớn hoặc cả gia đình cùng nhau chạy. Thiết lập cho mình thành công và bắt đầu nhỏ. Để giúp các bậc cha mẹ gần gũi với con cái của họ, tôi đưa ra những cử động nhỏ, cụ thể – hít một hơi, ngửi tóc của con bạn, lắc lư từ bên này sang bên kia, bắt tay bạn. Khuyến khích mẹ vươn cằm là một cách tuyệt vời để làm hài lòng mẹ và tạo cho mẹ cảm giác căng thẳng khi cử động. Sự tinh tế của thậm chí chỉ một hơi thở đã nắm bắt được ý tưởng về tình yêu và sự gần gũi một cách tuyệt vời.

chụp chuyển động chân dung gia đình 7

Làm chậm nó xuống

Tìm cách làm chậm chuyển động để bạn có thời gian ghi lại cảm xúc và một loạt ảnh khi chúng chuyển động. Bảo mọi người chạy chậm. Cung cấp cho họ một nơi để xem và những việc cần làm với đôi tay của họ. Một người mẹ xoay tròn có thể rất đẹp. Yêu cầu cô ấy tạm dừng khi cô ấy đến gần bạn, sau đó tiếp tục. Điều đó sẽ cho bạn hiệu ứng mờ và cũng là một khoảnh khắc để lập bố cục cho hình ảnh của bạn. Di chuyển máy ảnh của bạn theo cùng một hướng để làm mờ nền.

chụp chuyển động chân dung gia đình 6

Hãy thử nghiệm

Hãy thử một cái gì đó mới ở mỗi lần chụp. Hãy làm theo những gì bạn biết mình có thể làm, nhưng hãy lên kế hoạch cho một việc để thử và xem nó diễn ra như thế nào. Khi bạn biết mình có những hình ảnh mà họ muốn cho tấm thiệp ngày lễ, hãy cứ làm đi. Mang theo một chiếc khăn lụa để ném, và xem điều gì sẽ xảy ra.

Cung cấp tín hiệu

“Khi tôi nói đi” hoặc “khi tôi đếm đến ba” là cách bắt đầu theo bất kỳ hướng nào. Nếu ai đó bắt đầu trước khi bạn sẵn sàng, hãy biến nó thành một trò chơi — hãy nói “Tôi rất thích điều đó. Làm điều đó một lần nữa và đợi cho đến khi tôi nói đi. Nếu bạn bỏ lỡ khoảnh khắc hoặc muốn điều chỉnh cho họ, bạn có thể nói: “Thật tuyệt vời, hãy làm điều đó một lần nữa”. Sự cân bằng ở đây là khuyến khích họ di chuyển và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng khi họ bắt đầu. Một khía cạnh tuyệt vời của chụp ảnh chân dung là bạn có thể chụp bao nhiêu lần tùy ý. Các gia đình sẽ rất vui khi được làm lại điều gì đó, đặc biệt nếu đó là việc vui tươi.

Xem thêm:   12 Mẹo Chụp Ảnh Thể Thao, Ghi Lại Mọi Khoảnh Khắc Tuyệt Vời!

chụp chuyển động chân dung gia đình 5

Khiến họ cười

Niềm vui và tiếng cười đích thực được truyền tải trên máy ảnh và trẻ em thích cười! Hãy khuyến khích tiếng cười. Trước khi bạn nhấp vào, hãy thốt ra từ ngớ ngẩn nhất mà bạn có thể nghĩ ra – sự hài hước về bô thân thiện với trẻ em sẽ rất hiệu quả. Nói với họ – “bất cứ điều gì bạn làm, đừng cười!” Có một cuộc thi cười. Những trận cười bắt đầu một cách vụng về, nhưng hãy chờ đợi và nó sẽ biến thành niềm vui thực sự.

chụp chuyển động chân dung gia đình 4

 

Tạo dáng và Trò chơi

Thiết lập và chơi có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Khi bạn đang làm việc với một gia đình, bạn có thể tạo dáng thoải mái cho họ và sau đó kết hợp chuyển động. Đầu tiên hãy bắt đầu bằng cách đặt mẹ ở tư thế nghỉ ngơi thoải mái. Hãy chắc chắn rằng đầu của cô ấy là phần gần nhất của cô ấy với máy ảnh của bạn và cô ấy rất hãnh diện. Sửa tóc cho cô ấy hoặc giúp cô ấy vuốt phẳng chiếc váy của mình. Bạn có thể xếp lớp cho bố và những đứa trẻ lớn hơn sau đó.

chụp chuyển động chân dung gia đình 3

Lập khung hình cho cảnh quay của bạn trước khi bạn đưa ra bất kỳ hướng nào cho bọn trẻ. Đối với những đứa trẻ nhỏ, hãy thuê chúng làm người trợ giúp và cho chúng cơ hội nhảy vào ôm mẹ hoặc vật lộn với bố. Bạn đã đặt chúng? Có, nhưng bạn đã cho họ một cái gì đó để làm.

Xử lý chuyển động trong chụp ảnh chân dung gia đình của bạn cần thực hành và một số thử nghiệm, nhưng đó là một cách tuyệt vời để tạo ra những bức ảnh đẹp.

Nguồn: Chụp ảnh cho bé và gia đình

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!