Có cần TRANG ĐIỂM THỬ khi chụp ảnh cưới hay không?

Có cần TRANG ĐIỂM THỬ khi chụp ảnh cưới hay không?

Chụp ảnh cưới trên máy ảnh là 3 điểm, trang điểm là 7 điểm, trang điểm tinh tế mới có thể đóng vai trò hoàn thiện và tôn lên vẻ ngoài của cô dâu. Phong cách ảnh cưới khác nhau cần phù hợp với phong cách trang điểm khác nhau để cô dâu có vẻ ngoài khác biệt. Vậy có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới? Bạn có mẹo gì để trang điểm cho cô dâu khi chụp ảnh cưới là gì?

Onelike studio hôm nay tiếp tục chia sẻ đến các cô dâu chú rể chuẩn bị chụp ảnh cưới một số trang bị kiến thức quan trọng về trang đểm. Theo dõi nhé!

Có một thợ trang điểm giỏi trong ngày cưới là điều vô cùng quan trọng, ai mà không muốn trong ngày cưới mình thật xinh đẹp khiến ai cũng phải ghen tị! Nhưng thành thật mà nói, trình độ của các thợ  trang điểm đám cưới bây giờ không đồng đều, và các đánh giá trên Internet không biết liệu chúng có đáng tin cậy hay không, vì vậy việc thử trang điểm trước đám cưới là rất quan trọng. Ý bạn là gì khi thử trang điểm?

Trang điểm thử nghĩa là gì?

Ý nghĩa của việc trang điểm thử cũng giống như việc đi mua sắm và thử quần áo, chuyên gia trang điểm sẽ giúp cô dâu thiết kế một kiểu trang điểm ưng ý dựa trên hình dạng khuôn mặt, dáng người, màu sắc trang phục và phong cách của cô dâu, v.v. người thân và bạn bè tham dự đám cưới trong ngày cưới của bạn.

Vì không phải kiểu trang điểm đẹp nào cũng phù hợp với mọi cô dâu nên trang điểm thử là bản xem trước phong cách trang điểm cô dâu, chỉ sau khi trang điểm thử bạn mới biết mình có phù hợp với kiểu trang điểm này hay không.

Và quá trình trang điểm thử cũng là một cách để lựa chọn chuyên gia trang điểm, thông qua trang điểm thử bạn có thể biết chuyên gia trang điểm có đáp ứng yêu cầu hay không và có thể phục hồi hiệu ứng phong cách mà bạn mong muốn hay không. Nếu không hài lòng với thợ trang điểm, bạn cũng có thời gian để đổi thợ trang điểm, tránh tình trạng như vậy trong ngày cưới mà hối hận.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (1)

Quy trình trang điểm cô dâu thử

Toàn bộ quá trình thử trang điểm của cô dâu trước đám cưới là gì?

1. Nắm được những thông tin cơ bản của thợ trang điểm

Cô dâu cần chọn một số chuyên gia trang điểm cưới, xem trước kinh nghiệm và tác phẩm cá nhân của các chuyên gia trang điểm, chọn 3-5 chuyên gia trang điểm muốn thử trang điểm.

2. Xác nhận lịch trình của chuyên gia trang điểm

Đối với các chuyên gia trang điểm đã được chọn sơ bộ, cô dâu có thể hỏi trước xem có lịch trong ngày cưới của mình hay không để đảm bảo rằng các chuyên gia trang điểm mà bạn thử không gặp vấn đề gì về thời gian.

Xem thêm:   Cách chọn MC Đám Cưới? Người điều hành hôn lễ cần có tiêu chuẩn gì?

3. Đặt lịch hẹn trang điểm thử

Sau khi chắc chắn rằng lịch trình của chuyên gia trang điểm là ổn, đã đến lúc đặt lịch hẹn để chuyên gia trang điểm trang điểm thử. Sàng lọc 2-4 nghệ sĩ trang điểm đã lưu, nhưng đừng đặt lịch hẹn thử trang điểm cùng một lúc, vì sẽ tính phí trang điểm thử và không đáng nhiều tiền cho tất cả các lần thử trang điểm.

Cô dâu nên chọn thợ trang điểm muốn trang điểm thử nhất để đặt lịch hẹn, nếu trang điểm thử chưa ưng ý thì hẹn lần sau.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (2)

4. Xác định những thứ cần mang theo và những thứ cần chuẩn bị

Sau khi thống nhất chính xác thời gian trang điểm thử, cô dâu có thể yêu cầu trang điểm thử mang theo những gì? Tôi cần chuẩn bị gì trước khi thử trang điểm? Thử trang điểm mất bao lâu? Bạn có thể làm bao nhiêu kiểu dáng cùng một lúc?

5. Đến địa điểm thi trang điểm

Sau khi đến địa điểm thử trang điểm theo thời gian đã hẹn, bạn có thể thấy môi trường tổng thể như thế nào không? Bạn có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh? Là mỹ phẩm được sử dụng để trang điểm tên tuổi?

6. Trang điểm thử chính thức

Trong quá trình thử trang điểm chính thức, bạn có thể chú ý đến kỹ thuật trang điểm, thái độ phục vụ của thợ trang điểm, v.v. và liệu họ có đạt được hiệu quả trang điểm như ý muốn hay không. Trong quá trình thử trang điểm, bạn cũng có thể trực tiếp bày tỏ suy nghĩ của mình và trao đổi chi tiết với chuyên gia trang điểm về cách trang điểm và tạo kiểu tóc.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (3)

Lưu ý khi trang điểm thử cô dâu

Sau khi hiểu quy trình thử trang điểm, trước và sau thử trang điểm cần chú ý những gì?

1. Chi phí trang điểm thử

Nói chung, trang điểm thử sẽ tính một số khoản phí, cô dâu nên hỏi trước mức phí cụ thể và liệu có được miễn phí trang điểm thử hay không nếu yêu cầu trang điểm tiếp theo.

Thứ hai là cẩn thận với những tiêu hao vô hình trong quá trình trang điểm thử, chẳng hạn như có phải trả thêm tiền cho mi giả, phụ kiện, v.v. được sử dụng trong quá trình trang điểm hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi về giá cô dâu và trang điểm, cũng như nội dung dịch vụ trọn gói, v.v.

2. Làm tốt công việc dưỡng da cơ bản

Vài ngày trước khi trang điểm thử, nếu mặt cô dâu bị khô thì phải đắp thêm mặt nạ, nếu không đến ngày thử trang điểm sẽ khó trang điểm, khó nhìn thấy hiệu quả của lớp trang điểm nếu trang điểm không phục tùng.

Xem thêm:   Cách trang trí phòng TÂN HÔN, Những điều ĐẠI KỴ cần biết sớm!

3. Sản phẩm chăm sóc da dành cho da nhạy cảm

Cô dâu và em bé có làn da nhạy cảm có thể không phù hợp với các sản phẩm chăm sóc da trong cửa hàng, vì vậy bạn có thể mang theo các sản phẩm chăm sóc da cơ bản của riêng mình.

4. Thử trang điểm khi không trang điểm

Trước khi thử trang điểm, hãy đảm bảo sử dụng các yếu tố thiết yếu và bạn không cần phải thoa để cách ly và chống nắng. Và chuẩn bị kính màu, cô dâu cận thị cần chuẩn bị kính không nhìn thấy được hoặc kính có màu theo toa (màu của kính màu không được là màu đen).

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (4)

5. Đừng tùy ý thay đổi kiểu tóc

Độ dài của tóc, màu sắc… khi trang điểm thử phải giống như trong ngày cưới, nếu bạn tùy ý thay đổi kiểu tóc trước và sau khi trang điểm thử thì kiểu trang điểm mà bạn ngồi thử trang điểm có thể không phù hợp.

6. Lưu hình ảnh người mẫu yêu thích của bạn

Trước khi thử trang điểm, cô dâu tương lai có thể thu thập các bức ảnh về phong cách yêu thích của mình và có thể trực tiếp đưa chúng cho thợ trang điểm trong quá trình thử trang điểm, điều này rõ ràng hơn hiệu quả của việc cô ấy xem qua mẫu.

7. Mang theo váy cưới hoặc hình ảnh váy cưới của bạn

Nếu cô dâu tương lai đã mua váy cưới, cô ấy có thể mặc váy cưới khi thử trang điểm, hoặc mang theo ảnh thân trên của váy cưới, điều này có thể giúp thợ trang điểm hiểu hơn về phong cách trang điểm mà bạn muốn đạt được.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (5)

8. Không hài lòng với lớp trang điểm

Trong quá trình trang điểm thử, bạn phải trao đổi với thợ trang điểm nếu có những điểm bạn không thích như màu son, kiểu kẻ mắt, v.v. Đừng ngại nói ra suy nghĩ thật của mình.

9. Thử hiệu ứng trang điểm

Bạn có thể quan sát các cử chỉ và kỹ năng của thợ trang điểm khi thử trang điểm, nếu bạn không biết các kỹ thuật trang điểm này, bạn có thể trực tiếp nhìn thấy hiệu quả sau khi trang điểm. Lớp nền trang điểm cô dâu phải rõ ràng, tự nhiên, cô dâu tương lai cũng có thể dẫn theo một cô bạn gái giỏi trang điểm thử và nhờ cô ấy tham khảo giúp.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới?

Trước khi chụp ảnh cưới nhìn chung không cần trang điểm thử trước, chỉ khi chọn được thợ trang điểm cô dâu cho đám cưới thì mới trang điểm thử trước.

Tốt nhất bạn nên trao đổi trước với thợ trang điểm về cách trang điểm chụp ảnh cưới, giải thích rõ ràng bạn muốn phong cách trang điểm nào, thích trang điểm nhẹ hay trang điểm đậm, đồng thời bày tỏ rõ ràng suy nghĩ của mình với thợ trang điểm.

Xem thêm:   Vì sao lớp nền bị lốm đốm? Cách dưỡng da trước khi trang điểm

Nếu sợ không thể giải thích rõ ràng, bạn cũng có thể tìm trước một số hình ảnh trang điểm chụp ảnh cưới trên trang web, gửi ảnh hoặc video trực tiếp cho thợ trang điểm tham khảo, để thợ trang điểm nắm rõ hơn về trang điểm bạn muốn.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (7)

Mẹo nhỏ trang điểm và tạo kiểu cho ảnh cưới

Sau đây là một số mẹo trang điểm và tạo kiểu để chụp ảnh cưới, và tôi sẽ chia sẻ chúng với các nàng tiên nhỏ.

1. Trang điểm nền

Nàng tiên nhỏ biết tầm quan trọng của lớp trang điểm nền, màu của lớp trang điểm nền phải phù hợp với màu da của người mới, nếu không sự khác biệt về màu sắc giữa khuôn mặt và các bộ phận khác trên cơ thể sẽ quá lớn, và sẽ rất đột ngột. Đồng thời, lớp nền trang điểm phải đủ chỉn chu, nếu không sẽ lộ rõ ​​trên máy ảnh và ảnh hậu kỳ cũng sẽ thiếu tự nhiên.

2. Trang điểm mắt

Trang điểm mắt thực chất là yếu tố then chốt quyết định phong cách trang điểm, việc lựa chọn màu phấn mắt và dáng lông mày đều tùy theo phong cách ảnh cưới mà quyết định. Nếu mắt của người mới có một mí và hai mí, bạn có thể sử dụng miếng dán kích mí để điều chỉnh một chút. Ngoài ra, mi phải được uốn cong, gắn mi giả, kẻ eyeliner có độ dày phù hợp để mắt to tròn tự nhiên, hiệu ứng ăn ảnh ấn tượng hơn.

3. Má hồng và son môi

Mục đích của má hồng và son môi là làm tăng nước da cho cô dâu tương lai. Màu son và má hồng có thể tùy theo phong cách ảnh cưới mà lựa chọn, ví dụ như ảnh cưới kiểu Trung Quốc thì dùng son đỏ, son cam thì dùng ảnh cưới nhỏ tươi, trông sẽ tươi tắn và sinh động hơn.

Nếu hình dạng môi không đẹp lắm, bạn có thể dùng chì kẻ môi để kẻ theo hình dạng môi trước, sau đó tô son. Ngoài ra, má hồng phải thật tự nhiên, dùng cọ đánh má hồng đánh vào cơ quả táo.

Có cần trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới (6)

4. Đánh khối nổi bật

Vì hầu hết các đặc điểm trên khuôn mặt của người châu Á không có đủ cảm giác ba chiều nên trong trang điểm chụp ảnh cưới, các loại bóng và phấn bắt sáng được sử dụng để tạo hình cho khuôn mặt. Vì là chụp ảnh cưới nên phấn highlight bóng tối sẽ dày hơn so với kiểu trang điểm hàng ngày, đánh bóng mũi và bóng, đánh highlight vùng chữ T và cằm để chỉnh sửa đường nét khuôn mặt cô dâu.

5. Trang điểm

Vì chụp ảnh cưới mất nhiều thời gian nên xịt dưỡng ẩm hoặc phấn phủ sau cùng cũng có thể kiềm dầu.

Tóm lại, không cần phải trang điểm thử trước khi chụp ảnh cưới mà các cặp đôi có thể tìm hiểu trước một số cách trang điểm cưới, dù là phong cách nhí nhảnh, tươi tắn, phong cách phóng khoáng hay phong cách khí chất, chỉ có điều phù hợp với bạn là phong cách tốt nhất

Nguồn : Onelike Studio

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *