Có nên tìm 1 gia đình có điều kiện để kết hôn?

Có nên tìm 1 gia đình có điều kiện để kết hôn?

Để tôi nói cho bạn biết nên chọn người như thế nào để kết hôn một cách khoa học. Góc độ của bài báo là đặc biệt, hoàn toàn khô khan. Đảm bảo rằng bạn sẽ được khai sáng sau khi đọc nó. Theo lý thuyết Hệ thống nhu cầu của Maslow, hầu hết mọi người sống trên thế giới này với đầy đủ ngân sách, chỉ cần năm nhu cầu này, bất kể giới tính, nhu cầu sinh lý. Tôi phân loại nhu cầu này thành hai phần của cải và tình dục.

1. Của cải

Sự giàu có mà tôi đang nói đến không phải là anh ta sở hữu bao nhiêu tiền hay anh ta sở hữu bao nhiêu tài sản. Nhưng bạn phải nghĩ lại, nếu bạn kết hôn với một người đàn ông, mức sống thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận sau khi ở bên nhau là bao nhiêu? Ví dụ đơn giản, nhiều cô gái không chấp nhận được chất lượng cuộc sống hiện tại của mình sẽ bị giảm sút sau khi kết hôn.

Sau đó, bạn phải suy nghĩ xem liệu thu nhập của bạn và của cải mà gia đình bạn có thể cung cấp cho bạn, cộng với thu nhập của chàng trai và của cải mà gia đình anh ấy có thể cung cấp cho anh ấy, có làm giảm chất lượng cuộc sống hiện tại của bạn sau khi kết hôn hay không?

Ví dụ, theo cách nói của dân cư mạng, yêu cầu của một cô gái để kết hôn là cô ấy phải có nhà mặt phố, bố làm to, và cô ấy đã có một căn phòng, đó là phòng tân hôn do cha mẹ cô ấy chuẩn bị, và thu nhập của bản thân cô ấy cũng đáng kể, thì điều kiện để kết hôn.

Có nên lấy chồng nhà có điều kiện (5)

Của cải của chàng trai có thể ít là miễn là anh ta không mắc nợ, thu nhập không âm, và tài sản ban đầu của người phụ nữ sẽ không bị giảm sút.

Tất nhiên, các cô gái cần tùy theo điều kiện của mình mà đặt ra yêu cầu, ví dụ như đối với một cô gái có thu nhập bình thường ở Đà Lạt và chưa có nhà ở, yêu cầu của bạn có thể là: thu nhập của bên kia tương đương với của bạn, hoặc thuê một căn nhà để sống ở Đà Lạt.

Tất nhiên, các ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vậy con gái phải đặt ra những yêu cầu như thế nào tùy theo điều kiện của bản thân? Nói chung, bạn nên duy trì rằng điều kiện của bản thân chiếm khoảng 80% yêu cầu về chất lượng cuộc sống sau khi kết hôn, ví dụ như nếu bạn muốn có một căn nhà nhỏ sau khi kết hôn, thì bạn phải có thể hoàn thành ít nhất 80 % vấn đề này.

Con trai cũng vậy, ít nhất là 80%. Tại sao bạn muốn làm nó?  Bạn sẽ hiểu sau khi đọc phần còn lại trong bốn cấp độ nhu cầu của Marlowe.

2. Tình dục

Cái gọi là tình dục của tôi không đơn giản chỉ là hai người khỏe mạnh là có thể quan hệ tình dục, thậm chí nhu cầu tình dục được đáp ứng. Nó dựa trên mong muốn của chính bạn, bạn thích anh ấy sau khi thân mật với anh ấy, và bạn sẵn sàng làm tình với anh ấy, hoặc bạn không thích anh ấy lắm, nhưng bạn có thể chấp nhận làm tình với anh ấy. Tất nhiên, lý do khiến hầu hết mọi người độc thân là họ chết ngay từ bước đầu tiên.

Không thể đơn giản yêu một người, đánh giá cao một người, không thể có được hạnh phúc khi giao tiếp với người khác, để đạt được mục đích thiết lập mối quan hệ mật thiết với anh ta. Vậy thì làm sao chúng ta có thể thích một ai đó và cố gắng xây dựng một mối quan hệ mật thiết với người ấy?

Có nên lấy chồng nhà có điều kiện (4)

Câu trả lời thực ra rất đơn giản. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ lung tung sang một bên. Khi gặp một người mới, đừng nhìn anh ấy bằng con mắt của người bạn trai tương lai.

Xem thêm:   11+ Cách chọn nhẫn kim cương và tiêu chí lựa chọn nhẫn?

Có thể bạn vì cách nói chuyện, vì ngoại hình, hoặc vì suy nghĩ của anh ấy, cũng có thể là bạn chỉ đơn giản muốn vơi đi nỗi cô đơn, muốn anh ấy quen biết, giao tiếp và làm bạn dựa trên một sự thôi thúc rất nguyên thủy.

Nhớ, nhớ, nhớ, Người này không nhất thiết phải là bạn trai của bạn, bạn có thể trở thành bạn tốt, bạn gái, anh em hoặc người lạ. Vì vậy, đừng trực tiếp từ chối ai đó chỉ vì một chi tiết nào đó, chẳng hạn như người này đi chơi với bạn muộn, chẳng hạn như anh ấy không quan tâm đến cảm xúc của bạn trong một cảnh quay nào đó, v.v.

Bạn trực tiếp vượt qua người đó, Điều này có vẻ rất thông minh, nhưng trên thực tế nó rất thấp. Thử tưởng tượng, nếu đó là một người bạn bình thường, bạn đồng ý đi chơi cùng nhau, và anh ấy đến muộn, bạn sẽ vì điều này mà chia tay người bạn này?

Hơn nữa, quen thêm một người bạn không phải rất tốt sao? Khi bạn không có gì để làm, ai đó có thể giải tỏa sự buồn chán và bạn có thể hẹn đi chơi cùng nhau trong những ngày nghỉ. Có người đưa thuốc khi bạn ốm.

Ở giai đoạn sau, nếu con trai thích con gái, con trai sẽ tỏ tình và theo đuổi, con gái có thể từ chối nếu không thích. Bọn họ đều là người trưởng thành, ranh giới đã được xác nhận từ trước nên sẽ không xảy ra vấn đề gì lớn.  Kết quả tồi tệ nhất là mất đi một người bạn.

Yêu cầu an toàn

Nhu cầu bảo mật tôi hiểu, tôi chia nó thành hai điểm, bảo mật sinh tồn và bảo mật tâm lý

1. An toàn sinh tồn

Anh ta có thô tục không? Có khuynh hướng bạo lực không? Bạn có điều kiện y tế khác?  Bạn có bị bệnh tâm thần không ? Là ba quan điểm méo mó? (Tam quan méo mó sẽ dẫn đến khuynh hướng bạo lực), cha mẹ của anh ta có phẩm chất thấp không?

Anh ấy có phải là sở khanh không? Xuất phát từ việc này có thể gây ra mối đe dọa đến sự sống còn của bạn hoặc an toàn tài sản.

2. Yên tâm

Anh ấy có phải là trung tâm vũ trụ hay không ? Anh ấy có thích tán tỉnh những cô gái khác không? Anh ấy có thích khoe khoang và chém gió không?

Anh ấy có cho bạn cảm giác tin tưởng và đáng tin cậy không? Bạn có thanh thản và sẵn sàng chia sẻ với người ấy những niềm vui nho nhỏ, niềm vui nho nhỏ và cả những vướng mắc trong lòng không?

Có nên lấy chồng nhà có điều kiện (3)

3. NHU CẦU TÌNH CẢM

Chúng ta sống trong một thế giới mà tất cả chúng ta đều muốn yêu và được yêu trong cuộc sống của mình. Cho đi tình yêu và được yêu thương là của nhau. Anh ấy có cân nhắc đến cảm xúc của bạn không? Hay anh ấy chỉ nghĩ đến bạn khi cần bạn gái, còn khi không cần bạn thì  sao?

Khi bạn trao đổi với anh ấy khi bạn gặp vấn đề, anh ấy có chân thành an ủi bạn và cùng bạn tìm ra giải pháp hay chỉ là chiếu lệ?

4 TÔN TRỌNG NHU CẦU

Đó là điều mà chúng ta thường nói đi nói lại, anh ấy có thực sự hiểu bạn không, anh ấy có thể lột bỏ hết những biểu hiện bên ngoài của bạn, và thực sự nhìn thấu tận đáy lòng bạn là người như thế nào, bạn muốn trở thành người như thế nào?

(Biết sinh nhật của bạn, bạn thích ăn gì, uống gì, tính tình ra sao, không yêu bạn mà chỉ gọi là biết bạn, thân thiết lâu ngày ai cũng có thể làm được)

Ví dụ: Thông thường, người có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ở mức độ này sẽ không bao giờ nói rằng bạn đã thay đổi sau khi kết hôn hay yêu đương, tại sao bạn lại như vậy, và bạn đã từng là người như vậy.

Xem thêm:   Có phải làm việc trong 1 năm để xin nghỉ kết hôn?

Một người thực sự hiểu bạn cũng giống như hiểu được logic tiềm ẩn của bạn, người đó có thể phán đoán suy nghĩ và hành động của bạn trong các tình huống khác nhau, cũng như suy nghĩ và hành động của bạn khi cùng trải qua một chuyện gì đó. Vì vậy, trước khi kết hôn, anh ấy đã dự đoán sơ bộ về biểu hiện của bạn sau khi kết hôn, tìm hiểu xem anh ấy có thể tiếp nhận hay không.

Ngoài ra, khi bạn kết thân với một người như vậy, bạn sẽ khó có hiểu lầm với anh ta, và sẽ không có xung đột cấp thấp khi bạn kết thân.Ví dụ: Vì câu nói tùy tiện của bạn mà anh ấy hiểu theo nghĩa khác, rồi giận hờn, cãi vã.

Họ hờn dỗi nhau nhiều ngày.Và một người như vậy sẽ không yêu cầu bạn hoặc ép buộc bạn làm điều gì đó mà bạn không thể làm hoặc chống lại vì mục đích nào đó, bởi vì anh ta biết rằng bạn là một người như vậy. Và chấp nhận rằng bạn là chính bạn.

5. NHU CẦU HIỆN THỰC

Nhu cầu này dựa trên sự tôn trọng nhu cầu, nghĩa là không có bốn thì không có năm. Anh ấy có khả năng và thực sự sẵn sàng hỗ trợ bạn đạt được những gì bạn muốn làm hay không.

Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một vũ công, bạn phải hy sinh rất nhiều trách nhiệm với gia đình, tương ứng, anh ấy cũng phải gánh rất nhiều trách nhiệm với gia đình, anh ấy có sẵn sàng hy sinh bản thân và gia đình vô điều kiện để khuyến khích bạn và chu toàn cho bạn không?

5 yêu cầu trên có giá trị 20 điểm mỗi yêu cầu và tổng điểm là 100 điểm. Có rất nhiều cặp vợ chồng sống cuộc sống êm đềm ở khắp nơi, hầu hết đều đáp ứng nhu cầu của nhau cho nhau, điểm số đa phần nằm trong khoảng từ 0 đến 40 điểm.

Đó là, một và hai, bạn không thể thỏa mãn bên kia và bên kia cũng không thể thỏa mãn chính mình. Khi mức độ hoàn thành nhu cầu của nhau đạt từ 60 điểm trở lên thì đó sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài.

Nhưng thực tế là những cặp đôi có số điểm trên 60 (bao gồm cả 60) đã là hiếm trên đời.(Cả hai đều có thể đạt trên 60 điểm, và nếu một trong hai người đạt dưới 60 điểm, khả năng cao là họ sẽ không vui).

Vì vậy, trong cuộc sống của bạn, nếu bạn tìm thấy một chàng trai đáp ứng nhu cầu của bạn với số điểm từ 60 trở lên. Hãy nghe tôi, xin đừng để anh ta đi, bạn phải dùng mọi cách để tóm lấy anh ta bằng bất cứ giá nào. Đó chính là hạnh phúc của đời bạn!

Có nên lấy chồng nhà có điều kiện (2)

Đương nhiên, nắm và cưới là hai việc khác nhau, điều kiện tiên quyết để bạn có thể nắm được anh ấy, cùng anh ấy bước vào hôn trường là việc bạn đáp ứng nhu cầu của anh ấy phải bằng hoặc thậm chí cao hơn anh ấy.

Chúng ta thường nghe bố mẹ nói,Ví dụ: Con trai,  để mẹ nói cho con biết, con trai nhà Bà Tám cưới một cô con dâu, cô con dâu đó thật tốt. Nếu bạn có thể tìm thấy một cái gì đó như thế này trong tương lai, tôi sẽ cảm thấy nhẹ nhõm. Cái nào tốt hơn? Ngoại hình ưa nhìn, học vấn cao, thu nhập cao.

Còn Nữa không? Có thể làm việc nhà, có thể yêu thương người khác và tính tình tốt. Những thứ này có thực sự tốt không ? Anh ấy cao 1,8 mét và đẹp trai ? Anh ta lái một chiếc BMW và có tiền ở nhà.Những thứ này có thực sự tốt không?

Xem thêm:   10 Cách giải quyết mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu?

Tiêu chuẩn của việc hai người có hạnh phúc bên nhau không phải là một nhu cầu nào đó đạt đến cực điểm, còn những nhu cầu khác không quan trọng. Vì vậy trong vấn đề hôn nhân và tình yêu, một khi tiêu chuẩn của một mục nào đó được đặt ra quá cao thì sẽ có quá nhiều quy tắc (ví dụ: học vấn không được thấp hơn tôi, thu nhập không được thấp hơn tôi, gia cảnh không được kém hơn tôi).

Bạn sẽ mất đi những người đàn ông chất lượng thực sự.

Vì vậy, yêu và cưới như thế nào cũng là một loại trí tuệ. Tại sao một số người sống trong một túp lều tranh mà vẫn thức dậy với nụ cười mỗi ngày? Vì sao có người ở biệt thự mà ngày nào trông cũng buồn bã?

Bây giờ dựa trên những lý thuyết này, tôi nghĩ chúng ta nên có một tiêu chuẩn thực sự khoa học để đánh giá tình yêu và hôn nhân.

CÓ NÊN KẾT HÔN VỚI NGƯỜI CÓ ĐIỀU KIỆN

Thứ tự và thời gian xuất hiện của mọi người là rất quan trọng.

Khi bạn còn trẻ, bạn phải thử tất cả trước khi chọn để không hối tiếc. Điều rất quan trọng đối với các cô gái trẻ là phải có kiến ​​thức, đặc biệt là cho cuộc sống tương lai. Cái gọi là cái nhìn sâu sắc không chỉ là đọc hàng ngàn cuốn sách, cũng không chỉ đơn giản là đi hàng ngàn dặm.

Quan tâm nhiều hơn về một số kinh nghiệm có giá trị. Vì vậy, có thể bạn vẫn chưa nhận được nó. Tôi đã từng chọn tình yêu trong sáng, cũng từng đặt điều kiện vật chất lên hàng đầu. Bạn phải thử nó để biết thế nào là hạnh phúc cho chính mình.

Tôi đã lái đủ loại xe sang, và những người theo đuổi tôi nhiều nhất là những người đàn ông lái Porsche và BMW phiên bản cao cấp (thực ra chúng không phải là xe sang hàng đầu nhưng dù sao thì chúng cũng là hàng thật), (tất nhiên rồi có những chiếc xe tốt khác,

Nhưng tương đối ít) và tất cả họ đều có ngoại hình trung bình. Bây giờ tôi đang nói với bạn về những bất lợi khi kết hôn với một chàng trai được gọi là có điều kiện kinh tế tốt hơn, nhưng bạn sẽ không hiểu điều đó. Một số thứ không được bảo tồn.

Có nên lấy chồng nhà có điều kiện (1)

Nhưng hầu hết mọi thứ đều là con dao hai lưỡi. Không loại trừ nếu may mắn bạn sẽ tìm được đúng anh MINH, phải biết ý nghĩa thực sự của hạnh phúc cho bản thân càng sớm càng tốt, đừng nghe những câu nói trên mạng rằng “tình yêu chân chính không cần vật chất”, “có quá nhiều phụ nữ ham vàng, ham vật chất và chân chính”. tình yêu không cần quà cáp” hay “tình yêu không vật chất là cát bụi”, “thà ngồi xe BMW mà khóc”..

.Bạn phải hiểu điều gì là phù hợp với bản thân mình, điều gì là đúng và điều gì là không đáng tiếc. Tôi ghen tị với những cô bạn gái có điều kiện như bạn lấy chồng giàu. Chỉ là ngay từ đầu bạn đã không cố gắng tiếp cận những người giàu có.

Có thể sau khi bạn thử nó, bạn cảm thấy đó là cuộc sống mà bạn thực sự muốn, hoặc bạn có thể không thể sống một ngày của cuộc sống đó. Những cô gái thiếu hiểu biết sẽ ghen tị với những người xung quanh một cách tuyệt vọng, và sau đó bắt đầu phàn nàn.

Bạn phải biết rằng không có nếu, và không có thời gian để bắt đầu lại. Nếu bạn thực sự nghĩ rằng anh ấy không phù hợp. Bạn có thể kết hôn hoặc kết hôn sau.

Tóm lại, sau khi kết hôn, đừng phàn nàn rằng đáng lẽ bạn phải lấy một người đàn ông giàu có… điều đó không công bằng với anh ấy và cũng không công bằng với bạn.

Nguồn : https://onelikestudio.com

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!