Trước hết, bạn phải tự hỏi mình, bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa? Nếu bạn vẫn muốn chơi, đừng đọc nữa.

Lý do khiến nhiều phụ nữ trở thành “gái ế” không phải vì nhiều chàng trai không thể chấp nhận cô ấy, mà bởi vì bản thân cô ấy không thể chấp nhận hầu hết các chàng trai. Một người phụ nữ thực sự muốn thoát khỏi cuộc sống độc thân đã độc thân đến năm 30 tuổi chỉ có hai lý do

1. Quá bận rộn với công việc dẫn đến vòng tròn xã hội quá hẹp, nguồn lực khác giới ít hơn và bỏ lỡ thời kỳ chọn bạn đời vàng.

2. Quá kén chọn, tầm nhìn đã có nhưng sức lực chưa theo kịp.

Và nếu bạn muốn kết hôn thành công, bạn nên xem xét các yếu tố sau

1. Giảm bớt những tiêu chuẩn cao không cần thiết

Nói đến đây chắc hẳn có nhiều cô gái không phục: Làm sao có thể cường điệu như anh nói, yêu cầu của chúng tôi không cao chút nào, không yêu cầu anh giàu có đẹp trai, chỉ cần tìm một người bình thường. Tuy nhiên, yêu cầu của những người phụ nữ còn lại thực sự “không cao”.

Trong quá trình tư vấn tình cảm trước đây, mình cũng nhận được rất nhiều tâm sự của các chị “ế”, và sự hoang mang của họ cũng giống nhau: Tôi không quá đòi hỏi, tại sao tôi không thể chốt đơn?

Nói thật: Thực sự là do yêu cầu của cô quá cao.Ví dụ, vài ngày trước, tôi đã trao đổi với một nữ sinh viên về tiêu chuẩn chọn bạn đời “không cao” trong mắt cô ấy.

Bối cảnh: Cô ấy sống ở một quận có ít hơn một triệu người và 31 tuổi. Lúc đầu, cô ấy nói như nhiều phụ nữ còn lại.

Phụ nữ 30 tuổi (5)

“Không có yêu cầu đặc biệt, chỉ cần nhìn vào họ, miễn là bạn có thể trò chuyện.”Sau khi tôi đặt câu hỏi nhiều lần, bên kia dần dần sắp xếp các tiêu chuẩn của riêng họ. Bản ghi của thông tin liên lạc như sau.

1. “Chiều cao của tôi là 173, tôi thích người cao, tôi muốn tìm một người trên 180, không sao.

2. Học vấn không thấp,  sau khi tốt nghiệp liền đi học cao học, ít nhất hắn không thể kém hơn ta, như vậy không sao.

“3”.Tôi không có yêu cầu cao về vật chất, cũng không mong anh ấy giàu có, nhưng ít nhất anh ấy không thể kiếm ít hơn tôi.

“4. “Có người điên thật, họ luôn giới thiệu tôi với những người đã ly hôn, thậm chí có con, điều này sao có thể chấp nhận được” “Thôi, không sao

“5. “Tôi biết tuổi của mình rất xấu hổ, vì vậy tôi không kén tuổi nữa, chỉ cần đừng trẻ hơn tôi, chỉ cần đừng quá 40 là được” “Ừm, không sao

“6. ” Tôi thường có rất nhiều sở thích, đọc sách, du lịch, tôi hy vọng chúng ta có những chủ đề chung chứ không chỉ là cuộc sống” “Ừm, không sao” Chiều cao trên 180, trình độ học vấn trên đại học, kiếm được nhiều tiền hơn tôi, chưa ly hôn, tuổi 31-40, có chung chủ đề.

Thành thật mà nói, bất kỳ điều kiện nào trong số 6 điều kiện này đều không được coi là cao. Nhưng nếu cộng sáu người lại với nhau, trong một quận có dân số hàng trăm nghìn người, có thể chỉ còn lại một vài người. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn có thực sự gặp được những người này không?

Xem thêm:   Nhẫn bạch kim có phù hợp làm nhẫn cưới? Cách Đeo Chuẩn

Nếu vậy, bạn có đáp ứng yêu cầu của bên kia không? Tiêu chuẩn cao không cần thiết này là một nguyên nhân quan trọng khiến nhiều cô gái khó tìm được bạn đời phù hợp. Lấy nữ sinh này làm ví dụ, cô ấy cao 173.  Tìm một người cao hơn cũng là điều dễ hiểu, nhưng chiều cao trung bình ở Việt Nam là khoảng 160.

Yêu cầu chiều cao của nam giới phải trên 180, về cơ bản đã có 2/3 nam giới bị loại ngay lần đầu tiên.

Hầu hết phụ nữ đều mong tìm được người bạn đời “hơn mình về mọi mặt một chút”, nhưng trên thị trường hôn nhân, với tư tưởng lợi dụng, cần phải bù đắp thật nhiều giá trị tình cảm, nhưng không ít cô gái mắc bệnh công chúa nhỏ : Tại sao con gái phải để mình chủ động, nhất định là do đàn ông để ý hơn.

Nhưng sự thật phũ phàng là: Những người chú ý đến bạn, thậm chí sẵn sàng làm “đầy tớ” của bạn, rất có thể có giá trị toàn diện thấp hơn bạn; Những người hơn bạn một chút về mọi mặt, về cơ bản sẽ không quá chủ động với bạn.

Thực ra, không phải tôi đang thuyết phục các cô gái hạ thấp tiêu chuẩn mà là linh hoạt hơn khi đặt tiêu chuẩn.

Ví dụ như trường hợp trên, nếu nữ sinh gặp được người phù hợp cả về ngoại hình lẫn sở thích nghề nghiệp nhưng chiều cao chỉ 1m75 là không đạt tiêu chuẩn, hoặc gặp người có chiều cao và nghề nghiệp phù hợp nhưng tính cách thì không. một chút buồn tẻ.

Đừng vội kết luận và vượt qua đối phương, hãy cố gắng hòa đồng, biết đâu bạn sẽ tìm thấy nhiều ưu điểm hơn ở đối phương.

Phụ nữ 30 tuổi (4)

2. Thể hiện sự đánh giá cao và sự phụ thuộc một cách thích hợp

Sự tàn nhẫn của thế giới này đối với những người phụ nữ còn sót lại là rất nhiều lợi thế mà họ nghĩ không thực sự là lợi thế. Khi tuổi của họ tăng lên, kiến ​​thức, kinh nghiệm và thu nhập của họ tăng lên.

Khi đó họ cảm thấy so với những cô gái nhỏ thì đây chính là ưu điểm cốt lõi, chính vì ưu điểm này mà họ xứng đáng với những người đàn ông tốt hơn. Tuy nhiên, ngược lại, cùng với sự phát triển của kinh nghiệm và thu nhập, cũng có sự thèm ăn và tiêu chuẩn riêng của đàn ông.

Khi bạn lần đầu tiên đến HCM và thu nhập hàng tháng của bạn là 10 TRIỆU ĐỒNG, bạn vẫn có thể cảm động trước một bữa ăn thịnh soạn và nhìn chằm chằm vào những bông hồng tinh xảo .

Khi bạn có thu nhập hàng tháng là 20 TRIỆU, bạn sẽ chỉ mỉm cười nhẹ khi đối mặt với những cuộc hẹn được sắp xếp chu đáo và những món quà đắt tiền, bởi vì bạn đã ăn vừa thấy, và tiêu chuẩn bên trong của bạn đã trở nên viển vông. Anh ấy phải nam tính và độc đoán, nhưng cũng dịu dàng và tinh tế;

Hãy say đắm và một lòng..

Khi một người đàn ông thấy bạn là người khó chiều lòng, anh ta nên ngoan ngoãn tìm đến những cô gái 20 tuổi mới bước chân vào xã hội và coi họ như những người cố vấn trong cuộc sống. Xét cho cùng, so với những người phụ nữ còn sót lại, họ dễ dàng thỏa mãn hơn, chưa kể họ vẫn còn collagen trên mặt.

Nói điều gì đó không đúng về mặt chính trị. Đối với nhiều người đàn ông, sự non nớt trẻ trung do tuổi trẻ mang lại thực sự là một lợi thế.

Xem thêm:   Phụ nữ độc thân có nên mua nhà? Hãy cân nhắc

Từng có một số nhận xét gây tranh cãi gây sốc, có thể đại diện cho suy nghĩ của nhiều người đàn ông có gia đình trên thế giới: “Khi tôi ở cùng với cô ấy, cô ấy còn rất nhỏ, và cô ấy thậm chí còn chưa bước vào xã hội, vì vậy thế giới quan cơ bản của cô ấy là do tôi định hình.

Phụ nữ 30 tuổi (2)

Ngược lại, tìm một người vợ lớn tuổi mà mình có thể thay đổi sau khi bị uốn nắn bởi những người xung quanh thì mệt mỏi và dễ xảy ra bất đồng hơn.

Quan điểm của vợ tôi về thế giới, thậm chí cô ấy nghe nhạc gì và xem phim gì, đều chịu ảnh hưởng của tôi, vì vậy hầu hết quan điểm của chúng tôi đều nhất quán, và tôi cảm thấy rất hạnh phúc theo cách này. “Hãy để tôi nói một điều thậm chí còn đau lòng hơn: những điểm mạnh cốt lõi mà bạn nghĩ thực sự không phải là điểm mạnh.

Một nữ bác sĩ có chỉ số IQ cao và thu nhập cao sinh năm 1985 với ngoại hình ưa nhìn 70 điểm và một sinh viên đại học sinh năm 1995 với ngoại hình ưa nhìn 80 điểm, đoán rằng hầu hết đàn ông sẽ thích cái trước hơn cái sau.

Nhiều “gái ế” càng lớn tuổi, kinh nghiệm tình cảm và yêu cầu đối với bạn đời cũng tăng lên, so với những cô gái trẻ dễ có được cảm giác ngưỡng mộ và ỷ lại, thì gái cũ quả thực không phải là lựa chọn tốt nhất của nhiều đàn ông.

Xét cho cùng, các chiến lược lựa chọn bạn đời dài hạn khiến đàn ông thích phụ nữ cần họ hơn. vì vậy bạn thường nghe đàn ông nói “Bạn có thể sống tốt khi không có tôi, nhưng cô ấy không thể sống thiếu tôi.” “Anh yêu em, nhưng cô ấy cần sự chăm sóc của anh, và anh không thể bỏ mặc cô ấy.

“Từ góc độ của tâm lý học tiến hóa , nam giới có xu hướng chọn một phụ nữ rất cần mình và không thể thiếu mình làm đối tượng đầu tư lâu dài, bởi vì cái giá phải trả cho sự phản bội của cô ấy cao hơn và xác suất an toàn cũng cao hơn.

Đây là lý do tại sao đàn ông không bao giờ có thể cưỡng lại nước mắt của phụ nữ.

Vì thế, dù bạn là cô gái đã đọc ngàn cánh buồm thì cũng đừng dùng thái độ xa cách để “đánh giá” đối phương chứ đừng nói đến việc so sánh muôn màu muôn vẻ của người yêu cũ từng tám chuyện với bạn.

Nó sẽ chỉ khiến người đàn ông ở phía đối diện bị đe dọa. Thể hiện sự đánh giá cao, sự công nhận và thậm chí là sự ngưỡng mộ đối với điểm mạnh của đối phương một cách thích hợp, bởi vì đối với đàn ông, kiểu công nhận này có nghĩa là không dễ phản bội, phù hợp để đầu tư lâu dài và hòa thuận.

Phụ nữ 30 tuổi (3)

3. Vì sao “gái ế” thường xuất hiện ở các thành phố lớn

Nữ quyền là một khái niệm rất phổ biến hiện nay, nhưng bạn có thực sự hiểu sự thật về thị trường hôn nhân và tình yêu dưới thời nữ quyền hiện nay? Trước thời hiện đại, hầu hết các cô gái không được học hành, và do đó họ không có khả năng kiếm sống độc lập.

Các cô gái được xã hội giáo dục đều phải học tam tòng , tứ đức , và họ được nuôi nấng trong nhà kín trước khi lấy chồng. Trong hoàn cảnh như vậy, tất nhiên tất cả các cô gái sẽ nghĩ rằng “lấy con gái nhà mình thì sướng hơn”.

Một người phụ nữ được giáo dục về đạo đức phụ nữ từ khi còn nhỏ sẽ yếu hơn chồng về sức mạnh tổng thể, kể cả kinh tế và kiến ​​thức.

Xem thêm:   Phù rể là gì? Cách chọn Phù Rể đi đám cưới như thế nào?

Nhưng sau này, phụ nữ có thể giữ nửa bầu trời, đặc biệt là ở các đô thị thừa đàn bà, phụ nữ có thể làm tất cả các công việc mà đàn ông làm, nhưng xét về trình độ học vấn và khả năng kiếm tiền, phụ nữ trong nhiều ngành nói chung đều cao hơn nam giới.

Trong hoàn cảnh như vậy, tất cả phụ nữ đều không thể tìm được bạn đời có sức mạnh toàn diện hơn mình, tuy nhiên, sức mạnh toàn diện được nâng cao đã khiến yêu cầu của những phụ nữ có trình độ học vấn cao này đối với sức mạnh nam giới trong việc lựa chọn bạn đời không thấp hơn mà còn cao hơn.

Tất cả những ý kiến ​​cho rằng tôi kiếm được nhiều tiền, có học thức cao nên tìm bạn đời có điều kiện kinh tế tốt hơn đều là định kiến.

Con gái càng leo cao thì càng khó tìm được bạn đời hơn mình về mọi mặt. Hiện nay xã hội đang đề cao nữ quyền, địa vị của hai giới ngày càng bình đẳng, quan niệm truyền thống “lấy nam, gả nữ, ăn mặc” này cũng nên được sửa đổi.

Tôi cho rằng trong một tương lai không xa, khi nam nữ đạt được sự bình đẳng thực sự, nhiều phụ nữ sẽ không đòi hỏi người kia phải có trình độ học vấn, thu nhập cao hơn mình khi chọn bạn đời mà vun đắp một mối quan hệ ngọt ngào lâu dài.

4. Tìm ra điều bạn cần nhất

Nhà tâm lý học Sternberg đã đưa ra một kết luận rằng một tình yêu hoàn hảo phải có ba yếu tố sau: đam mê, thân mật và cam kết, đó là ” thuyết tam giác tình yêu ” kinh điển .

Những người đẹp trai và tán tỉnh bạn có thể mang đến cho bạn những dao động cảm xúc, đó là niềm đam mê.

Những người có ý nghĩa và sở thích chung có thể có ngôn ngữ chung hơn với bạn, đó là sự thân mật. Một người giàu có với sự nghiệp thành công có thể mang đến cho bạn nhiều sự đảm bảo hơn cho tương lai, đó là một lời hứa.

Phụ nữ 30 tuổi (1)

Tình yêu hoàn hảo có tồn tại, nhưng nó quá hiếm. Người yêu là đam mê, bạn bè là tri kỷ, vợ là cam kết; Đáng tiếc, phần lớn các mối quan hệ đều không hoàn hảo như vậy, có được có mất, một người không thể tham lam muốn có được cả ba.

Anh ấy đẹp trai và có cùng sở thích với bạn, vì vậy đừng ghét anh ấy vì sự nghiệp và thành tích của anh ấy, bạn có thể coi anh ấy như một người bạn đời; Anh ấy có tinh thần trách nhiệm và năng lực làm việc tốt, vì vậy đừng chê anh ấy là người đần độn, ngu ngốc, EQ thấp và không chịu dỗ dành bạn.

Tuy nhiên, một số người cho rằng mình hoàn hảo và đòi hỏi người bạn đời của mình cũng phải hoàn hảo.

Người có tài cho rằng mình xấu, người đẹp cho rằng mình vô nghĩa; Những người kiếm được nhiều tiền nghĩ rằng họ không quan tâm đến gia đình của họ, và những người quá quan tâm đến gia đình của họ nghĩ rằng họ vô giá trị; Thực tế và thận trọng không phải là lãng mạn, và tình cảm là không đáng tin cậy.

Với tâm lý như vậy, bạn sẽ ngơ ngác nếu bị bỏ lại một mình.

Hạ thấp tiêu chuẩn một cách phù hợp, không theo đuổi mọi thứ và đối mặt với cuộc sống thực tế và tàn nhẫn là cách hiệu quả nhất để thoát khỏi Ế.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]
Chia sẻ: