Đăng ký kết hôn trước hay làm Đám Cưới Trước?

Đăng ký kết hôn trước hay làm Đám Cưới Trước?

Đăng ký kết hôn trước, tổ chức hôn sự sau

Sau khi nhận được giấy chứng nhận, bạn thực sự cảm thấy như một gia đình, và bạn có động lực hơn để chuẩn bị cho đám cưới, và bạn sẽ tích cực hơn trong việc giải quyết các vấn đề gặp phải. Mục đích của việc lấy giấy chứng nhận trước tiên là để giải thích với người thân và bạn bè, xác nhận rằng anh ấy là người nên kết hôn, sau đó tổ chức hôn lễ để cảm ơn sự chúc mừng của mọi người.

Tôi từng gặp một cô gái sinh bốn đứa con mà trước đó không có giấy tờ, người ta nói đám cưới trước, lấy nhau chục năm vẫn chưa được cấp giấy. Yêu cầu của cô gái với chồng là miễn là tối nào anh cũng về nhà ngủ.

Còn có cô gái cũng vướng bận, bọn họ sợ đối phương sau khi nhận được giấy chứng nhận sẽ không tổ chức hôn lễ, hoặc là hôn lễ sẽ tổ chức với phiên bản kinh tế đơn giản, cảm thấy cũng không cần thiết

.Tôi khuyên bạn nên lấy chứng chỉ trước. Thậm chí, tôi không quan tâm đến việc mình có tổ chức đám cưới hay không sau khi được cấp giấy chứng nhận.

Đám cưới tôi tự bỏ tiền túi, tôi phải vất vả tổ chức, khả năng cao là lỗ vốn, trừ khi quay được đám cưới. vào một dự án có lãi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ dành thời gian và sức lực của mình cho nó. Điều đó thực sự không cần thiết đối với một dự án thua lỗ, nếu tôi thực sự muốn quảng cáo và thu tiền, tôi chỉ muốn thiết lập một mã QR trực tuyến để gửi và nhận tiền.

Còn việc mặc váy cưới thì lại càng dễ dàng hơn, đến studio chụp ảnh cưới và bỏ ra một số tiền, họ sẽ rất vui khi được cùng bạn chụp ảnh trên thảm đỏ. Đương nhiên, nếu muốn tổ chức hôn lễ cũng có thể, dù sao cũng có lễ nghĩa, chỉ là lấy giấy chứng nhận quan trọng hơn tổ chức hôn lễ mà thôi.

đăng ký kết hôn trước hay đám cưới trước (3)

Vì chỉ tổ chức đám cưới nên hai bạn vẫn chưa được coi là vợ chồng. Chỉ khi bạn đến ỦY BAN để đăng ký, bạn mới có thể được coi là một gia đình và hai bạn có thể được coi là một cặp vợ chồng một cách nghiêm túc. Nếu bạn cảm thấy giấy chứng nhận là chưa đủ, ngoài việc để anh ấy đăng trên Khoảnh khắc facebook, bạn còn rủ anh ấy một ngày nào đó mời bạn bè đi ăn tối, hai bạn mua cái trống, tìm phòng riêng và đánh trống bang bang bang trước khi ăn.

Xem thêm:   Cách giải quyết "NHANH GỌN" một cô vợ luộm thuộm!

Gõ thật mạnh, sau khi gõ xong yêu cầu chồng cho xem giấy đăng ký kết hôn và nói với bạn thân: “Này! Tôi đã kết hôn rồi! Đây là vợ thật của tôi! Anh bảo sau này uống rượu cẩn thận nhé! Tất cả tiền của tôi là của vợ tôi!

Tất nhiên, trước tiên hãy lấy giấy chứng nhận, đảm bảo cho mối quan hệ này về mặt pháp lý, sau đó tổ chức hôn lễ. Hôn nhân luôn là sự vội vàng và cống hiến hai chiều, để hạnh phúc hơn! Nhưng thời gian quá dài, lòng người cũng có lúc thay đổi, khi tình cảm không còn thì sự bảo đảm của pháp luật ít nhất cũng mang lại cho những bên yếu thế và vô tội một chút an ủi và bảo vệ.

Thông qua tính công khai và độ tin cậy của giấy chứng nhận kết hôn, có thể chứng minh nam nữ có quan hệ vợ chồng hợp pháp , được hưởng các quyền lợi hợp pháp, phải thực hiện các nghĩa vụ pháp lý, hai bên nên chung sống và hỗ trợ lẫn nhau.

Nhận chứng chỉ trước và một số việc liên quan đến vấn đề nhận dạng sẽ được xử lý dễ dàng.

Sau khi có chứng chỉ, bạn có thể ký tên của mình nhân danh vợ/chồng của mình vào những trường hợp chẳng hạn như đăng ký bất động sản , chữ ký xe, chữ ký phẫu thuật và các hoạt động kinh doanh khác nhau.

Được hưởng quyền sở hữu tài sản chung trong hôn nhân một cách bình đẳng và bình đẳng trong việc định đoạt tài sản đó là chính đáng và có cơ sở, có tiếng mà có miếng thì sướng lắm! Khi có giấy xác nhận, bạn có thể thực hiện nghĩa vụ kế hoạch hóa gia đình, đồng thời được hưởng quyền có con với nửa kia của mình, được quyết định thời điểm sinh con, sinh bao nhiêu con và đến bệnh viện để sinh con.

Xem thêm:   Phù rể là gì? Cách chọn Phù Rể đi đám cưới như thế nào?

đăng ký kết hôn trước hay đám cưới trước (4)

Thật tuyệt vời khi bạn có thể cùng nhau nuôi dạy, giáo dục và bảo vệ những đứa trẻ. Dù có lùi 10.000 bước, nếu gặp phải người không tử tế, coi đối phương là vô trách nhiệm, không thực hiện nghĩa vụ nuôi con , bạn vẫn có thể yêu cầu đối phương trả tiền cấp dưỡng nuôi con đúng hạn.

Cuộc sống là không thể đoán trước, trong trường hợp tai nạn, vợ chồng vẫn có nghĩa vụ hỗ trợ lẫn nhau, họ có thể chăm sóc lẫn nhau, khi cần hỗ trợ nhưng không thể nhận được sự an ủi về tinh thần và chăm sóc cuộc sống của đối phương, họ cũng có thể đưa ra yêu cầu hợp lý. Bên kia trả tiền cấp dưỡng.

Ngay cả khi một trong những bên bất hạnh rời đi trước và đến một thế giới khác, thì bên còn lại có thể thừa kế hợp pháp tài sản thừa kế do bên kia để lại ngoài nỗi buồn và nỗi đau. Nếu bạn chỉ tổ chức đám cưới trước, khi tất cả những điều này xảy ra, bạn không có lý do pháp lý và danh tính để làm bất cứ điều gì.

Chúng ta kết hôn để biến hạnh phúc của một người trở thành hạnh phúc của hai người, hạnh phúc của hai gia đình, dù có được tấm giấy chứng nhận  không có nghĩa là chúng ta sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng đó là một sự cam kết, vững chắc và đảm bảo. Mong đôi bên trong cuộc hôn nhân hiểu nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau vui vẻ bước qua cuộc đời dài này.

Thủ tục đăng ký kết hôn như thế nào?

1. Áp dụng. Nam, nữ phải tự đăng ký kết hôn tại cơ quan đăng ký kết hôn nơi có hộ khẩu của một bên kèm theo CMND, Hộ khẩu, ảnh và Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do đơn vị cấp, hoặc ủy ban nhân dân.

Khi xin tái hôn, người đã ly hôn cũng phải cầm theo giấy chứng nhận ly hôn. Ở những nơi thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân, các bên đăng ký kết hôn còn phải đến cơ sở y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được chỉ định để khám sức khỏe tiền hôn nhân và nộp giấy khám sức khỏe tiền hôn nhân cho cơ quan đăng ký kết hôn.

Xem thêm:   Phụ nữ độc thân có nên mua nhà? Hãy cân nhắc

2. Đánh giá. Cơ quan đăng ký kết hôn phải xem xét cẩn thận giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận hộ khẩu và giấy chứng nhận đơn vị của các bên, hỏi về các bên, đồng thời có thể tiến hành các điều tra cần thiết hoặc chỉ định các hạng mục giám định y tế để biết các bên có đủ điều kiện kết hôn hay không.

đăng ký kết hôn trước hay đám cưới trước (1)

3. Đăng ký: Sau khi xem xét toàn diện, cơ quan đăng ký kết hôn chấp nhận đăng ký và cấp Giấy chứng nhận kết hôn cho các bên đủ điều kiện kết hôn, nếu không cấp đăng ký và giải thích lý do cho các bên.

Trường hợp do đơn vị hoặc người khác cản trở mà bên đăng ký kết hôn không có được giấy chứng nhận theo quy định thì cơ quan đăng ký kết hôn cũng giải quyết việc đăng ký kết hôn và cấp Giấy chứng nhận kết hôn nếu xét thấy cơ quan đăng ký kết hôn thực sự đáp ứng đủ điều kiện kết hôn.

Sau khi đăng ký kết hôn, theo thỏa thuận giữa nam và nữ, nữ có thể trở thành thành viên trong gia đình nam, nam cũng có thể trở thành thành viên trong gia đình nữ.

TÓM LẠI : 

Hôn nhân không phải là trò chơi trẻ con, nếu cảm thấy hôn nhân có thể xảy ra bất trắc, hoặc không tin tưởng đối phương, cha mẹ mình thì tốt nhất đừng vội tổ chức hôn lễ hay đăng ký kết hôn.

Trong những trường hợp bình thường, các cặp đôi nên xin giấy đăng ký kết hôn trước, vì sau khi xin giấy đăng ký kết hôn, về mặt pháp lý đã xác nhận hôn nhân của hai người là hợp pháp, vì một số gia đình bỏ qua việc xin giấy đăng ký kết hôn sau tiệc cưới mà đợi đến khi có sự thay đổi trước khi nghĩ đến việc xin giấy đăng ký kết hôn thì đã quá muộn.

Còn tổ chức hôn lễ chỉ là hình thức, chính là báo cho họ hàng, bạn bè tin vui về hôn sự, nhân tiện cảm ơn lời chúc mừng của đôi tân lang tân nương.

Nếu hai bên đã cảm thấy CHỐT thì đăng ký chụp ảnh cưới siêu đẹp ở  Đà Lạt TẠI ĐÂY

Nguồn : Onelike Studio

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!