Làm thế nào để chụp ảnh đẹp vào mùa đông?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp vào mùa đông?

Một thực tế thường được chấp nhận là tuyết thêm một số loại chi tiết cho mọi nơi nó rơi xuống. Loại chi tiết này làm cho nơi đó tỏa sáng. Lớp tuyết này làm cho ngay cả những nơi cằn cỗi nhất cũng trở nên tinh tế. Vì vậy, “Khi tuyết rơi, thiên nhiên lắng nghe” là đúng.

Nhiều người háo hức ghi lại những khoảnh khắc này. Họ chỉ thích chụp ảnh vẻ đẹp mà tuyết mang đến cho mỗi nơi. Có thể ghi lại nhiều khoảnh khắc khi chụp cảnh tuyết, bao gồm tuyết rơi, núi phủ tuyết, v.v.

Nếu bạn là một trong số nhiều người đánh giá cao tuyết và muốn ghi lại vẻ đẹp lộng lẫy mà nó mang lại, thì chúng tôi có nó dành cho bạn. Bài đăng này có rất nhiều mẹo chụp ảnh tuyết chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nghệ sĩ bên trong bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng công cụ nâng cấp hình ảnh AI của Meitu.

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (8)

Bảo vệ. Chúng tôi biết đó là một từ sáo rỗng, nhưng nó cực kỳ cần thiết. Mọi người đều biết điều này, tuyết sẽ tan. Để nước thấm vào thiết bị của bạn trong khi thiết bị đang tan chảy nghe có vẻ không phải là một ý kiến ​​hay phải không? Ngoài ra, chụp trong tuyết có nghĩa là bạn đang chụp ở nhiệt độ cực kỳ lạnh. Nhiệt độ như thế này có nghĩa là pin sẽ không dùng được lâu và bạn sẽ về nhà với ít ảnh hơn bình thường, vì vậy hãy lưu ý điều đó!

Ngoài ra, khi bạn quay trở lại cabin của mình, sự thay đổi nhiệt độ có thể xuất hiện trên biểu mẫu Ngưng tụ của bạn trong thiết bị. Vì vậy, hãy bảo vệ thiết bị của bạn bằng mọi giá! Đó là thứ duy nhất cho phép bạn chụp được những vẻ đẹp đó!

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (7)

Tương phản

Tuy nhiên, tính năng lấy nét tự động của máy ảnh hoạt động bằng cách nhận diện độ tương phản trong ảnh, tuy nhiên, chụp ở những nơi có tuyết lấy nét và nhiếp ảnh gia ở trong tình huống khó khăn. Có tuyết trắng ở khắp mọi nơi và không thực sự mang lại sự tương phản. hoặc là nó?

Xem thêm:   Những cảm giác mang lại khi chụp ảnh Phố Đêm là gì?

Chỉ cần điều chỉnh máy ảnh của bạn sang chế độ AF một điểm.

Sau đó, tiêu điểm chính của máy ảnh là khu vực có độ tương phản cao trên tuyết. Có rất nhiều, bạn chỉ cần trí tưởng tượng và kỹ năng tuyệt đối của mình để khám phá tất cả.

Sau đó, nhấn nửa chừng nút chụp. Nếu độ tương phản đủ tốt, nó sẽ lấy nét. Cuối cùng, chỉ cần giữ nút đó và ghi lại khoảnh khắc đó.

Bạn cũng có thể sử dụng Meitu Image Enhancer, một công cụ nâng cao hiệu quả để nâng chất lượng tương phản lên mức cao hơn và tái tạo chi tiết đầy đủ nhất có thể trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (6)

Thiết lập máy ảnh phù hợp!

Chà, đây không chỉ là một thủ thuật chụp ảnh tuyết. Để chụp bất kỳ ảnh nào, bạn sẽ cần điều chỉnh các cài đặt thích hợp. Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với chụp ảnh tuyết? Nó phụ thuộc vào ánh sáng và tình hình vv. Nhưng có một số cài đặt mà bạn có thể thử nghiệm!

Bạn có thể chọn chế độ đo sáng ma trận của máy ảnh. Điều này sẽ rất hiệu quả vì nó sẽ giúp đạt được độ phơi sáng tốt nhất có thể bằng cách phân tích toàn bộ cảnh.Sau khi hiểu được một số quy trình, cuối cùng bạn có thể chuyển sang đo sáng một phần hoặc đo sáng điểm.

Strike trong khi sắt nóng!

Không, chúng tôi không nói chuyện rau. Điều này cũng đúng với tuyết, bạn cần chuẩn bị tinh thần và ra ngoài sau một đợt tuyết rơi mới. Bạn sẽ có được những bức ảnh đầy cảm hứng nhất. Tuyết sẽ hoàn toàn đẹp mà không có dấu chân, bùn hoặc tuyết vàng để xử lý.

Xem thêm:   Vì sao nhiều người trẻ tuổi lại thích chụp ảnh?

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (5)

Tất cả những điều này rõ ràng cần nỗ lực và bạn sẽ phải theo dõi dự báo thời tiết và ra ngoài vào sáng sớm. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng. Thêm sự trợ giúp của Meitu Xiuxiu, một công cụ chỉnh sửa hình ảnh được hỗ trợ bởi AI và bạn sẽ có được một bức ảnh hoàn hảo.

Giữ ánh sáng phù hợp

Một mẹo quan trọng để chụp ảnh trong tuyết là ánh sáng. Khi nói đến ánh sáng trong nhiếp ảnh, thường có hai thời điểm trong ngày mà mọi người nghĩ đến. Giờ vàng và xanh rất nổi tiếng. Trong những khoảng thời gian như buổi tối và sáng sớm, khi mặt trời ở ngay dưới đường chân trời; trước khi mặt trời lặn và mọc, đây là một số khoảnh khắc chụp ảnh ấn tượng nhất mà bạn phải ghi lại.

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (1)

Điều này hầu như đúng đối với chụp ảnh tuyết, vì tuyết là một bề mặt phản chiếu tuyệt vời, vì vậy cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp sẽ phóng to phong cảnh. Chờ thời điểm thích hợp, rồi chụp!

Lấy phụ kiện phù hợp

Để có những bức ảnh tuyết đẹp nhất, bạn cần đầu tư vào những phụ kiện tốt nhất. Một trong số đó là tấm che nắng được biết đến rộng rãi. Một tấm chắn nắng có thể được gắn vào phần cuối của ống kính và mục đích chính của nó là để ngăn ánh sáng chói từ mặt trời. Bây giờ, tấm che nắng là điều cần thiết khi chụp ảnh tuyết vì, như đã đề cập trước đó, tuyết sáng và phản chiếu.

Ngoài ra, khi trời có tuyết, tấm che nắng sẽ ngăn tuyết rơi trực tiếp vào ống kính của bạn. Vì vậy, nó cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời trong khi bảo vệ máy ảnh của bạn!

Xem thêm:   Hướng dẫn thao tác lấy nét thủ công trên máy ảnh.

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (3)

Chụp ảnh tuyết mang đến cơ hội chụp hiệu ứng bokeh nhờ ánh sáng lấp lánh của băng tuyết. Những tia sáng lấp lánh trên tuyết có thể tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt vời. Điều này có thể đạt được đơn giản bằng cách tìm thứ gì đó sáng hoặc bóng ở hậu cảnh. Đặt máy ảnh của bạn ở khẩu độ rộng và nhấn nút chụp. Bạn sẽ chụp được hiệu ứng bokeh tuyệt vời.

Sử dụng định dạng thô

Một mẹo chụp ảnh tuyết đơn giản khác là điều chỉnh cài đặt và chụp ở định dạng RAW. Sử dụng định dạng tệp RAW cho phép bạn tự do chỉnh sửa, chẳng hạn như khôi phục các vùng sáng và cắt bóng.

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (2)

Bộ lọc là con đường để đi

Chúng ta sống trong thế giới của các bộ lọc và có rất nhiều bộ lọc trong số đó bạn có thể sử dụng để tạo cảm hứng cho việc chụp ảnh của mình, nhưng đây không phải là những loại bộ lọc duy nhất có sẵn. Có một thứ gọi là kính lọc phân cực, là một miếng kính khi được gắn vào ống kính của máy ảnh sẽ lọc ánh sáng phân cực. Điều này ngăn mọi ánh sáng phản chiếu, kể cả từ tuyết, làm hỏng ảnh.

giữ hạnh phúc giữ an toàn

Cách chụp ảnh phong cảnh mùa đông đẹp (4)

Quan trọng nhất, đừng làm tổn thương chính mình khi cố gắng có được bức ảnh hoàn hảo. Tuyết trơn và bạn phải mặc quần áo phù hợp để đảm bảo bạn không bị trượt hoặc bị thương.

Chúng tôi hy vọng bạn có đủ kỹ năng để chụp được những bức ảnh tuyệt vời trong tuyết! Những mẹo này sẽ giúp bạn ghi lại những thước phim tuyệt vời. Những mẹo này sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp nhất mà bạn có thể khoe trên mạng xã hội.

Bây giờ là lúc để đưa những lời khuyên này vào hành động! Lấy máy ảnh của bạn và bắt đầu thử nghiệm những thủ thuật này. Lấy máy ảnh của bạn và bắt đầu thử nghiệm những thủ thuật này ngay bây giờ!.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *