04 khía cạnh để tạo ra một tác phẩm nhiếp ảnh tốt

04 khía cạnh để tạo ra một tác phẩm nhiếp ảnh tốt

Nhiếp ảnh là một nghệ thuật tạo hình tương đối độc đáo trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác, là sự kết hợp giữa nghệ thuật công nghệ và thẩm mỹ cao, nhiếp ảnh hoàn toàn không phải là một chiếc máy ảnh đơn giản và độc nhất vô nhị, chỉ cần bấm chụp theo ý muốn.

Nhiếp ảnh có những thành tựu văn hóa nghệ thuật đằng sau chiếc máy ảnh, những kỹ thuật cơ bản của nhiếp ảnh, óc quan sát thẩm mỹ của nhiếp ảnh và trải nghiệm thị giác của nhiếp ảnh luôn xuyên suốt trong cảm xúc của người chụp.

Có bốn khía cạnh quan trọng của sáng tạo nhiếp ảnh mà tất cả chúng ta phải luôn ghi nhớ:

Cach tao mot tac pham nhiep anh nghe thuat 5

1. Trước tiên hãy tìm hiểu các kỹ thuật chụp ảnh: bao gồm ống kính, khẩu độ, tốc độ, đo sáng, độ sâu trường ảnh, bộ lọc, nhiệt độ màu, mật độ, v.v. Học kỹ thuật chụp ảnh trước tiên là ưu tiên hàng đầu, cần phải hiểu rõ ràng, thấu đáo các khái niệm trên, đây là phần mấu chốt của nhiếp ảnh.

mau chot nhiep anh

2. Trong nhiếp ảnh, hãy học cách bố trí ánh sáng, tính chất của ánh sáng và hướng của ánh sáng. Song Quang là gì? trắc quang là gì? Đèn nền là gì? Đo sáng phía trước là gì? Đèn nền là gì? Khi chụp trong studio, key light là gì? Fill light là gì và background light là gì? Đèn trang điểm là gì?

Đèn viền là gì? Top light là gì và bottom light là gì. Các loại đèn khác nhau này phải được sử dụng linh hoạt khi tạo ảnh trong các môi trường khác nhau, đồng thời bạn phải học và áp dụng những gì đã học.

Cach tao mot tac pham nhiep anh nghe thuat 2

3. Tư tưởng thẩm mỹ của nhiếp ảnh: Tư tưởng thẩm mỹ là tiêu chuẩn của quan sát thẩm mỹ. Để có năng lực quan sát thẩm mỹ, tức là phải có tư duy thẩm mỹ và trình độ văn hóa nghệ thuật liên quan đến nhiếp ảnh.Cach tao mot tac pham nhiep anh nghe thuat 7

4. Bố cục của nhiếp ảnh. Bố cục quyết định sự thành bại của nhiếp ảnh, và bố cục là kết quả của sự va chạm và tích hợp giữa kỹ thuật nhiếp ảnh và thẩm mỹ. Bố cục không chỉ cần có sự hỗ trợ của công nghệ nhiếp ảnh mà còn phải tích hợp các ý tưởng thẩm mỹ, đó là nội hàm của bố cục chân chính.

Cach tao mot tac pham nhiep anh nghe thuat

Bố cục hoàn toàn không đơn giản: “tạo khung và tạo khung cho khung cảnh”, nó sử dụng sự thay đổi khẩu độ và màn trập của máy ảnh để đưa khung cảnh, ánh sáng, thời gian và khung cảnh vào cảm xúc, sự hiểu biết và nhận thức của nhiếp ảnh gia; sử dụng các yếu tố của nhiếp ảnh bố cục

Sự kết hợp tài tình tạo nên một tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh hoàn hảo thể hiện những cảm xúc sâu lắng nhất và thể hiện được cái hồn của nghệ thuật sáng tạo thẩm mỹ.

Cach tao mot tac pham nhiep anh nghe thuat 6

Vì vậy, nhiếp ảnh là một nghệ thuật toàn diện, đòi hỏi sự va chạm, tích hợp và hợp tác của nhãn quan nghệ thuật, cảm thụ cảm xúc, tư duy thẩm mỹ, kỹ năng nhiếp ảnh và thành tựu văn hóa nghệ thuật; chuyển tải cảm xúc và suy nghĩ của con người một cách sắc nét, sinh động, tạo nên nghệ thuật nhiếp ảnh tác phẩm truyền cảm hứng, giáo dục và lây nhiễm cho mọi người.

Bài viết này ban đầu được tạo ra bởi Zhao Xusheng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để in lại và ghi rõ nguồn. Một số hình ảnh trong bài viết này được lấy từ Internet và chỉ mang tính chất chia sẻ.

Về Zhao Xusheng:

Cach tao mot tac pham nhiep anh nghe thuat 3

Zhao Xusheng, người huyện Suiping, tỉnh Hà Nam, tốt nghiệp khoa Văn học Đại học Hà Nam vào những năm 1980. Nhiếp ảnh gia, nhà văn, chuyên gia chụp ảnh trên không (chụp ảnh trên không trực thăng), nhân viên truyền thông cấp cao, phó tổng biên tập tờ báo trung ương. truyền thông, phóng viên trưởng, 100 người sáng lập hàng đầu Trung Quốc của Hiệp hội nhà báo truyền thông.

Các cơ quan nhiếp ảnh đã ký: các nhiếp ảnh gia đã ký của Visual China, các nhiếp ảnh gia đã ký của Mạng Nhiếp ảnh Trung Quốc, các nhiếp ảnh gia đã ký của Oriental IC, các nhiếp ảnh gia đã ký của China Stock Photo, các nhiếp ảnh gia đã ký của Mạng Nhiếp ảnh Toàn cầu và các nhiếp ảnh gia đã ký của People’s Photography.

Các nhiếp ảnh gia được mời: Nhiếp ảnh gia được chỉ định của Triển lãm Thế giới Trung Quốc (Thượng Hải), nhiếp ảnh gia được chỉ định của Thế vận hội Olympic Trung Quốc (Bắc Kinh), nhiếp ảnh gia được chỉ định của Triển lãm Hàng không Trung Quốc (Chu Hải), nhiếp ảnh gia được chỉ định của Triển lãm Hàng không Trung Quốc (Anyang).

Các thành phố chụp ảnh trên không trực thăng được mời: Thượng Hải, Hạ Môn, Chu Hải, Lạc Dương, An Dương, Trịnh Châu, Quảng Châu, Khai Phong, Nội Mông, Hohhot, Thâm Quyến và chụp ảnh trên không khác của gần 30 thành phố và đơn vị.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *