Để trở thành thợ chụp ảnh cưới: Cần những điều kiện gì?

Để trở thành thợ chụp ảnh cưới: Cần những điều kiện gì?

Đây là thời đại tràn ngập lễ nghi khắp nơi, cũng là thời đại sẵn sàng sẻ chia. Những mảnh ghép cuộc sống được trau chuốt cẩn thận hiển thị trên các nền tảng xã hội đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn và ghi lại tâm trạng hiện tại của họ. Là một vị trí quan trong trong đời sống tinh thần, cơ hội và con đường phát triển sự nghiệp của các nhiếp ảnh gia rất rộng.

Tuy nhiên, mức lương của thợ chụp ảnh cưới còn liên quan đến địa điểm thành phố và năng lực bản thân, muốn lương cao thì bạn cần nâng cao năng lực chuyên môn để có thể nhận được mức lương cao hơn.

Thị trường studio ảnh có tính phân khúc cao, thị phần tập trung cho một số hãng, trong tương lai sẽ chỉ có một số hãng ảnh có thương hiệu nằm trong “sự phát triển toàn diện” của ngành studio ảnh trên thị trường, trong khi hầu hết trong số các studio ảnh chỉ làm một số hoạt động tiếp thị nguồn lực cao cấp, dựa vào đặc điểm và cá tính riêng để tồn tại, phát triển và kiếm tiền.

để trở thành thợ chụp ảnh cưới

Thật ra thì, Các thợ chụp ảnh cưới tự do không tự do và hào nhoáng như tưởng tượng của nhiều người, chứ chưa nói đến việc đi du lịch khắp nơi. Nhiều thời gian hơn dành cho việc học tập và suy ngẫm chăm chỉ, gắng sức để chụp ảnh, để quay phim, sửa ảnh vào đêm khuya, nhiều công việc phải vận hành, v.v. Cường độ làm việc cao hơn nhiều so với việc ngồi trong văn phòng.

Vậy cần có phẩm chất gì để thành thợ chụp ảnh cưới?

Những điều kiện cần và đủ để trở thành thợ chụp ảnh cưới

Kỹ năng giao tiếp:

Bạn phải giao tiếp tốt với cặp đôi và người điều hành hôn lễ, nắm rõ quy trình đám cưới, xác định phong cách cần tổ chức và những kiểu ảnh cần chụp, để tránh hiểu lầm và bỏ lỡ những bức ảnh.

Kỹ thuật chụp xuất sắc:

Chụp ảnh cưới có nhiều bối cảnh, ánh sáng phức tạp, nếu có thể thì tốt nhất bạn nên xem trước lộ trình, chọn một số điểm chụp ảnh cưới cố định và chụp thử để xác định thông số. Nếu trường hợp đặc biệt và bạn thực sự không thể phản ứng tốt, bạn có thể chuyển sang P và thêm đèn flash.

Raw có khả năng tương thích hậu kỳ tốt, chỉ cần phơi sáng trong phạm vi cộng trừ hai mức là có thể sửa chữa được.
Quen thuộc với thẩm mỹ chính thống: Sáng tạo cũng tốt nhưng không nên quá đà, nếu làm hậu hiện đại chắc chắn sẽ bị phàn nàn.

Xem thêm:   11 kỹ năng chụp ảnh du lịch, chụp ảnh du lịch, thế là đủ đẹp!

để trở thành thợ chụp ảnh cưới 7

Thể chất tốt:

Thiết bị nặng, công việc nhiều, chỉ có rèn luyện sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành việc chụp ảnh cưới. Nhất là đám cưới trường tối, có flash thì độ sâu trường ảnh không đủ, không flash thì độ nhạy không đủ, rất rối, có khi chỉ độ nhạy cao vừa phải cộng với flash manual, mang theo chân máy bằng sắt hoặc tripod thì đúng là rất mệt mỏi sau mỗi cảnh chụp.

Nghiêm túc và nghiêm túc:

Chỉ có chụp nghiêm túc mới đảm bảo chất lượng, từ khâu giao tiếp ban đầu đến chuẩn bị thiết bị, chụp và chỉnh sửa hậu kỳ ảnh cưới lần cuối, không thể lười biếng.

Ý thức tự bảo vệ mình:

Mọi việc liên quan đều phải ký hợp đồng chụp ảnh cưới trước, ít nhất là thỏa thuận miệng và có người chứng kiến, đề phòng những tranh chấp không đáng có.

Đồng thời, tác phẩm hoàn thành nên được ghi vào đĩa CD, USB và lưu ít nhất hai lần, thời gian bảo quản ít nhất một năm, để đảm bảo khách hàng không bị mất tác phẩm do sơ suất.

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Sử dụng thành thạo máy ảnh và ống kính, quan sát và nghiên cứu nhiều hơn về những bức ảnh đẹp do người khác chụp. Nhiều bức ảnh đẹp đòi hỏi phải có kỹ năng chuyên nghiệp để thực hiện, và những kiến ​​thức chuyên môn đó cần phải được tự mình học hỏi với sự chăm chỉ và nỗ lực không mệt mỏi.

để trở thành thợ chụp ảnh cưới 5

Khả năng quan sát nhạy bén

Nhân vật chính của chụp ảnh cưới là con người, và con người là đối tượng khó chụp nhất trong ngành nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia cần quan sát lời nói và hành động của các nhân vật, có thể cải thiện thông qua học hỏi trong quá trình học hỏi, đồng thời cũng nên tổng kết và suy nghĩ trong quá trình chụp hàng ngày để tìm ra hành vi biểu đạt tốt nhất của các nhân vật khác nhau, sau đó chụp ngay lập tức biểu cảm tốt nhất của nhân vật.

Phong cách chụp độc đáo

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới cần có tầm nhìn độc đáo của riêng mình, phương pháp sáng tác khác biệt, ứng dụng góc rộng táo bạo, lên kế hoạch chụp trước, v.v., và từ từ tích lũy kinh nghiệm thông qua thực hành.

Chỉ mất một hoặc hai năm để đi từ con số không đến thu nhập ổn định, thợ chụp ảnh cưới có nhiều khách hàng, cơ hội tương đối nhỏ (cố gắng chia sẻ sự thật). Nhiếp ảnh đòi hỏi rất nhiều sự tích lũy thẩm mỹ và bài tập chụp, và sự cạnh tranh giữa các đồng nghiệp cũng rất khốc liệt.

Tôi cũng đã từng coi chụp ảnh như một sở thích từ năm 18 tuổi và tôi đã đi làm thợ phụ ở Sài Gòn, Đà Lạt trong nhiều năm, nhưng tôi vẫn không thể được coi là một thợ chụp đặc biệt giỏi.

Chuẩn bị và định vị bản thân

Có kế hoạch rõ ràng:

Trước tiên hãy cố gắng suy nghĩ rõ ràng về hướng phát triển, đó là sở thích, công việc phụ hay công việc toàn thời gian? Học có mục đích.
Mua máy ảnh: Bạn không cần phải mua cái đắt nhất, chỉ cần chọn cái tốt nhất trong ngân sách của bạn.
Xác định phong cách chụp ảnh cưới chính: chụp ảnh cưới ngoại cảnh, chân dung cặp đôi trong studio, chụp ảnh cưới phóng sự hay chụp ảnh đám cưới….

Xem thêm:   04 khía cạnh để tạo ra một tác phẩm nhiếp ảnh tốt

để trở thành thợ chụp ảnh cưới 6

Sử dụng thời gian rảnh để học

Đọc hoặc nghe bài giảng: đầu tiên nghiên cứu một cách có hệ thống để hiểu khuôn khổ của nhiếp ảnh, sau đó tiến hành nghiên cứu đặc biệt theo bố cục/sử dụng độ sáng/hậu sản xuất, v.v.

Xem các tác phẩm và hướng dẫn được chia sẻ bởi các nhiếp ảnh gia yêu thích của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau: phân tích bố cục/sử dụng ánh sáng, v.v., đừng chỉ nghĩ rằng nó trông đẹp.

Chăm chỉ tập chụp và retouch

Quay phim: tìm bạn xung quanh bạn, tìm người mẫu miễn phí trên mạng. Lập một kế hoạch tốt trước khi chụp và làm rõ phong cách và chủ đề mà bạn muốn chụp.

Chỉnh sửa: Lúc đầu sẽ cần nhiều chất xám hơn, nhưng bạn có thể hình thành phong cách của riêng mình khi thành thạo.

Tải tác phẩm lên.

Tốt nhất là bạn nên có phong cách chụp đặc trưng của riêng mình để nâng cao khả năng nhận dạng .

Tích lũy trải nghiệm xem ảnh của khách hàng

Ảnh khách hàng và ảnh mẫu có sự khác biệt rất lớn, muốn làm nghề chụp ảnh cưới lâu dài thì cần không ngừng tích lũy kinh nghiệm làm ảnh cho khách hàng. Trong quá trình chụp ảnh, dâu rể sẽ có nhiều yêu cầu khác nhau và cũng có nhiều yếu tố không chắc chắn khác nhau tại hiện trường đòi hỏi phải có những phản ứng ngẫu hứng. Làm thế nào để giao tiếp với khách hàng và chụp những tác phẩm làm hài lòng khách hàng đòi hỏi sự tìm tòi lâu dài.

để trở thành thợ chụp ảnh cưới 4

Thực hiện các hoạt động tích cực

Hoạt động là rất quan trọng, cho phép nhiều người lạ hơn nhìn thấy công việc của bạn, tương tự như tự truyền thông .

Phương thức hoạt động có thể được học bằng cách nghe các bài giảng và đọc các bài báo. Các nền tảng khác nhau cũng có các kỹ năng và đối tượng khác nhau. Điều này có thể mất nhiều thời gian.

Mối liên hệ và giao tiếp

Rất nhiều công việc phụ thuộc vào lời giới thiệu và cần phải mở rộng càng nhiều mối quan hệ trong giới nhiếp ảnh càng tốt. Giao tiếp nhiều hơn với những người trong vòng kết nối bạn bè cũng có thể có được thông tin và xu hướng của ngành nhanh hơn.

Làm tốt uy tín dịch vụ

Truyền miệng quyết định sự bền vững trong sự nghiệp của một thợ chụp ảnh cưới, và nhiều bộ phim khách mời thực sự là do khách hàng cũ giới thiệu .

Quan trọng nhất là phải nghiêm túc và có trách nhiệm với ảnh của khách hàng, để đối phương tin tưởng và có đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, chúng ta phải chú ý bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng và được sự đồng ý của bên kia trước khi đăng ảnh.

Khả năng toàn diện

Hầu hết các thợ chụp ảnh tự do đều làm việc một mình, một người thường đảm nhiệm tất cả các vị trí của cả công ty, chụp ảnh thực chất chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Làm tốt việc quản lý thời gian, suy nghĩ và xem xét, duy trì đầu vào và đầu ra hàng ngày, v.v., tất cả đều kiểm tra khả năng toàn diện của cá nhân. Chỉ cần bạn có thể chịu đựng được sự nóng nảy của mình, những điều này có thể được trau dồi từ từ trong công việc

Xem thêm:   Trang điểm là gì? Nguồn gốc lịch sử qua các thời đại

để trở thành thợ chụp ảnh cưới 3

Về máy móc cần có để đi chụp ảnh cưới:

Nói chung, thân máy bay phải là full-frame, phù hợp hơn với môi trường phức tạp của bối cảnh đám cưới về độ nhạy, tiêu điểm và khả năng hoạt động cao.

Ví dụ, trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy tăng độ nhạy và bảo toàn ánh sáng tự nhiên. Định dạng aps về cơ bản là không thể chịu được, còn full-frame thì ổn .. Nhiều, chẳng hạn như phím fn và các cài đặt khác có thể tùy chỉnh, bạn có thể đặt nó để tắt đèn flash, sau đó bạn có thể chụp hai bức ảnh với ánh sáng và bóng tối hoàn toàn khác nhau các hiệu ứng trong trường hợp khẩn cấp trong vòng một giây (một có đèn flash, một có đèn flash) không có đèn flash) và một số máy ảnh aps thậm chí không có các nút này.

Ống kính là vấn đề đáng suy ngẫm để lựa chọn, tiêu cự cố định về cơ bản tốt hơn zoom ở cùng mức giá về khẩu độ, chất lượng hình ảnh và sự tiện lợi. 50mm làm thế nào để chụp toàn cảnh? Do đó, cần cân nhắc sử dụng ống kính nào để chụp ở từng giai đoạn và thay thế trước, nói chung là chụp chuẩn bị thì 35mm hoặc 50mm là ổn, dùng 70-200mm hoặc các loại khác thì bokeh tele vẫn hơi mơ màng.

Tất nhiên, không có quy tắc nhất định, bây giờ nhiều studio chụp ảnh cưới về cơ bản sử dụng tiêu cự cố định bên cạnh siêu rộng và 70-200 trong các tình huống nhiều camera. Với 1 lens và 1 body thì 24-70 về cơ bản không có vấn đề gì. Loại này càng đắt tiền nếu điều kiện kinh tế cho phép càng tốt, chưa nói đến chất lượng ảnh, lấy nét nhanh cũng rất quan trọng.

Bạn phải mua đèn flash.

Xét cho cùng, có nhiều tình huống bạn cần bổ sung ánh sáng khi chụp ảnh cưới. Đôi khi bạn có thể thiết lập đèn tắt máy ảnh khi thời gian cho phép, chẳng hạn như đèn vòng và đèn đường viền. Đèn gốc là khuyên dùng đầu tiên, với chỉ số lớn, đồng bộ tốc độ cao , nhiệt độ màu chính xác, Độ phơi sáng chính xác , chụp liên tục không dễ bỏ lỡ đèn flash.

Thiết bị thì không có gì để nói, sau khi chụp nhiều ảnh và tổng kết lại thì bạn sẽ biết cái nào phù hợp với mình.

để trở thành thợ chụp ảnh cưới 2

Về kỹ thuật chụp

Các bức ảnh phải ở định dạng Raw để có nhiều chỗ hơn cho khâu hậu kỳ. Ngoài ra, không cần thiết phải sử dụng tệp M. Trên thực tế, tại thời điểm này, bạn có thể chuyển sang ưu tiên khẩu độ , ưu tiên màn trập hoặc độ nhạy tự động tùy theo tình huống . Ngay cả khi độ phơi sáng kém hơn một chút ( định dạng thô ), tất nhiên, cái này là để ở thời điểm đó, tôi không ủng hộ rằng với định dạng thô, bạn không thể nghiêm túc điều chỉnh các thông số, dù sao thì việc làm sáng ảnh ở giai đoạn sau vẫn sẽ làm giảm chất lượng ảnh (đây là lý do tại sao nó khuyến nghị phơi sáng về bên phải).

Nếu bạn có tâm lý lạ thì nên sử dụng. Nếu bạn không muốn thay đổi chế độ phơi sáng ở chế độ M , bạn có thể chỉ cần nhìn vào chỉ số phơi sáng trong kính ngắm, vì vậy bạn không cần rời mắt khỏi camera để điều chỉnh các thông số trong trường hợp khẩn cấp. Phần đầu tiên được kéo dài hơn một chút và phần sau ngắn hơn một chút.

Nhưng bạn cũng đã thấy rằng, điều quan trọng nhất trong chụp ảnh cưới là bắt được khoảnh khắc nào ? Cá nhân tôi nghĩ rằng đó là tất cả những cảm xúc cảm động, có thể vui, buồn, tuyệt vời, hài hước, v.v., nhưng không được để cô dâu chú rể thực hiện các tư thế mà bạn yêu cầu không biết bao nhiêu lần trước ống kính.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *