08 điều mà khi Chụp Ảnh Cưới Nhất Định Phải Ghi Lại?

08 điều mà khi Chụp Ảnh Cưới Nhất Định Phải Ghi Lại?

Đám cưới là ngày đẹp nhất trong cuộc sống của chúng tôi. Rốt cuộc, không phải ngày nào bạn cũng nói “Tôi đồng ý” và dành phần còn lại của cuộc đời mình với người đặc biệt đó. Dù ngày tháng đã trôi qua trong chớp mắt, nhưng có một điều đọng lại, đó là những kỷ niệm đẹp được lưu giữ dưới dạng những bức ảnh.

Đây là nơi chụp ảnh cưới trở thành phần quan trọng nhất của bất kỳ ngày trọng đại nào. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chụp có thể được xem đi xem lại trong nhiều thập kỷ tới.

Vì vậy, những bức ảnh phải có cho một đám cưới là gì? Dưới đây là danh sách kiểm tra buổi chụp ảnh cưới để đảm bảo bạn không bỏ lỡ một khoảnh khắc đặc biệt nào!

Với ngày đang diễn ra và căng thẳng trước đám cưới đang gia tăng, cặp đôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho ngày đặc biệt của họ. Mặc dù làm tóc và trang điểm thường mất nhiều thời gian nhất, nhưng công việc sau đó mới là thứ lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất.

Chụp gì trong đám cưới (10)

Đối với chú rể, nhiếp ảnh gia nên chụp một số bức ảnh chân thực về những người thân yêu đang hỗ trợ anh ấy thắt cà vạt hoặc khuy măng sét; cho dù đó là cha, bạn thân hay người thân.

Đó cũng là khoảnh khắc vô tư và đặc biệt đối với cô dâu khi người thân giúp cô cài cúc sau váy hoặc thắt dây giày cao gót.

Đi bộ xuống lối đi

Dù ở một mình, với cha mẹ của họ trong vòng tay của họ, hoặc với cả cha mẹ của họ ở hai bên – có một điều gì đó vô cùng đặc biệt về một cô dâu bước xuống lễ đường. Đối với nhiều khách mời, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy cô dâu trong bộ váy lộng lẫy. Tuy nhiên, đối với cô dâu, đó là những bước đặc biệt mà cô ấy thực hiện đối với người chồng sắp cưới của mình. Nó cũng thường đánh dấu khoảnh khắc cô ấy nhìn thấy bạn đời của mình lần đầu tiên.

Xem thêm:   11 So sánh giữa Ống kính Prime và Zoom: Sự khác biệt là gì?

Vì vậy, bạn nên chụp một số bức ảnh dài có cô dâu và những vị khách xung quanh cô ấy, vì tất cả họ đều đang xem. Ngoài ra, nên chụp một số bức ảnh cận cảnh để ghi lại phản ứng của cô dâu khi cô ấy ngày càng tiến gần hơn đến người đặc biệt của mình.

Chụp gì trong đám cưới (1)

Ấn tượng đầu

Nói về việc bước xuống lối đi, bạn cũng muốn ghi lại phản ứng của đối tác đang chờ đợi của mình vào thời điểm này. Đây thường là lần đầu tiên họ nhìn thấy cô dâu của mình, khiến nó trở thành khoảnh khắc xúc động và thót tim.

Một số cặp đôi cũng thích có một “cái nhìn đầu tiên” riêng tư trước buổi lễ. Từ quan điểm chụp ảnh, có thể dễ dàng hơn vì bạn có thể ghi lại phản ứng của cả hai đối tác trong một khung hình. Dù bằng cách nào, đây là khoảnh khắc không thể thiếu đối với cô dâu và chú rể mà họ sẽ trân trọng trong nhiều năm tới.

Chụp gì trong đám cưới (8)

Nụ hôn đầu

Sau khi lời thề đã được đọc và sự kết hợp được công bố, đỉnh điểm của buổi lễ là: nụ hôn đầu tiên của cặp vợ chồng. Đối với một số người, đó là một khoảnh khắc dịu dàng và ngọt ngào. Đối với những người khác, đó là một vài giây vui vẻ và cổ vũ không giới hạn.

Có một số cách để bức ảnh bắt buộc phải có này ghi lại cảm xúc thực sự của khoảnh khắc. Hãy thử chụp cận cảnh, cũng như một số bức ảnh dài, bao gồm cả khuôn viên xung quanh và ánh nhìn của khách của bạn.

Xem thêm:   Các loại bố cục trong nhiếp ảnh, tìm hiểu về cách tạo bức ảnh có bố cục

Chụp gì trong đám cưới (5)

Lễ khai mạc

Khi thời điểm chính thức được thiết lập, các lễ hội bắt đầu. Lối ra là thời điểm sau buổi lễ khi các cặp đôi mới cưới cùng nhau bước xuống lối đi—thường là dưới cơn mưa hoa giấy.

Đây là một trong những bức ảnh đám cưới đáng yêu nhất, đặc biệt là khi niềm vui của cặp đôi và khách mời của họ thực sự tỏa sáng.

Chụp gì trong đám cưới (2)

Tiệc cưới

Sau buổi lễ, đây là thời điểm hoàn hảo để chụp lén cặp đôi mới cưới và tiệc cưới của họ để chụp một số bức ảnh nhóm. Những người này ở đó là có lý do, vì vậy cặp đôi mới cưới phải chụp một số hình ảnh đặc biệt để kỷ niệm tình bạn đó.

Cho dù kỳ quặc, tự nhiên hay dàn dựng, có rất nhiều cách để bạn có thể biến những bức ảnh chụp nhóm đó thành những bức ảnh cưới hài hước nhất. Nhưng ít nhất, hãy nhớ chụp ảnh cô dâu và phù dâu, chú rể và chú rể, sau đó là toàn bộ tiệc cưới và cặp đôi hạnh phúc.

Chụp gì trong đám cưới (6)

Điệu nhảy đầu tiên

Điệu nhảy đầu tiên là một điểm nhấn cảm xúc khác của đám cưới. Với ánh đèn mờ ảo, sàn nhảy trống và hành động quét dọn quần áo, đây là thời điểm lý tưởng để chụp một số bức ảnh tuyệt vời của các cặp vợ chồng mới cưới.

Đối với những người mới chọn từ bỏ điệu nhảy đầu tiên truyền thống, những khoảnh khắc tự nhiên trên sàn nhảy vẫn có thể là những bức ảnh vô giá.

Xem thêm:   Lấp đầy ánh sáng trong nhiếp ảnh là gì? Flash nên dùng khi nào?

Chụp gì trong đám cưới (3)

Bữa tiệc chia tay

Một buổi lễ chia tay đánh dấu những khoảnh khắc cuối cùng của ngày cưới khi khách mời chia tay cô dâu và chú rể. Khoảnh khắc này mang đến cơ hội chụp ảnh không thể bỏ qua, vì nó thường bao gồm pháo hoa, nến và thậm chí là một cổng vòm kiểu cổ đẹp mắt được tạo thành bởi tiếng vỗ tay của khách.

Bằng cách đặt cặp đôi ở trung tâm và khách mời ở hai bên, bạn có thể chụp được bức ảnh hoàn hảo để kết thúc ngày trọng đại.

Chụp gì trong đám cưới (9)

Đám cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của bất kỳ ai, vì vậy việc ghi lại khoảnh khắc đặc biệt nhất của nó một cách hoàn hảo là vô cùng quan trọng. Mặc dù có rất nhiều thứ diễn ra mỗi phút, nhưng bạn không nên bỏ qua 8 cơ hội chụp ảnh quan trọng này.

 

Chỉnh sửa ảnh cưới của bạn trở nên hoàn hảo sau khi chụp.
Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *