Góc khuất của nghề trang điểm, Chia sẻ kinh nghiệm về nghề

Góc khuất của nghề trang điểm, Chia sẻ kinh nghiệm về nghề

Tôi đã làm trong ngành này được mười năm, hãy để tôi kể cho bạn nghe về những trải nghiệm và cảm xúc của tôi với tư cách là một nghệ sĩ trang điểm trong những năm qua… Trong vài năm đầu, tôi tràn đầy đam mê, động lực và định hướng, sau khi tôi đã ở trong ngành này một thời gian dài, tôi có thể hiểu rõ được sự vất vả của công việc, dậy sớm và ở lại là điều bình. Đặc biệt là vào một số ngày lễ cụ thể, đơn giản là bận rộn (thực sự mệt mỏi), và đôi khi tôi thức dậy lúc bốn hoặc năm giờ sáng và tôi thậm chí không thể mở mắt ra.

Lúc đầu, tôi sau khi học ở một trường thẩm mỹ mới ra trường, khi ra trường thì theo studio chụp ảnh cưới, lương lúc đầu cũng không cao lắm, chỉ mấy triệu, nhưng thực sự rất bận, vì tôi mới học nó và không có nhiều kinh nghiệm. Ông chủ sẽ không để bạn bắt đầu tiếp khách để bạn được lớn lên cùng với những thợ trang điểm có kinh nghiệm.

Không lâu sau, tình cờ là vào mùa cao điểm của ngành, nhân lực không đủ, ông chủ bắt đầu cho tôi tiếp khách, vì là lần đầu trang điểm cho khách nên tôi rất cẩn thận, vì sợ đối phương không hài lòng, đa phần là học sinh thi nhau vẽ, studio thuê người mẫu, lần đầu trang điểm cho khách vẫn còn hơi hồi hộp.

May mắn là mình có nền tảng tương đối vững chắc và cũng tích lũy được một số kinh nghiệm khi làm việc với các chuyên gia trang điểm nên khách hàng sau khi trang điểm cho khách khá ưng ý, từ đó tự tin bùng nổ, thu nhập lúc đó cũng tăng lên (lương vào thời điểm đó là 20 triệu. Đợt cao nhất là 30 triệu, còn mức trung bình là khoảng 20 triệu đồng), có thể nói đây là phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực, và cảm giác thành tựu lúc đó đặc biệt mạnh mẽ.

Xem thêm:   Nhà tạo mẫu tóc là gì? Cần có những kỹ năng nào để theo nghề?

Năm này qua năm khác, ngày này qua ngày khác, tôi có chút tê liệt, ngày nào cũng tiếp vô số khách, từ sáng đến tối mệt mỏi, 11, 12 giờ đêm mới về đến nhà, tôi thực sự mệt mỏi. liệt, không muốn nhúc nhích chút nào, nghĩ đến mùa màng bội thu cũng thấy nhẹ nhõm.

Đến năm thứ 5 đi làm thì mua được nhà và xe xịn (lúc đó đang ở studio chụp ảnh, nghỉ cũng nhận một số đơn hàng nước ngoài, nhà thì mua ở Đà Lạt), và tất cả đã tiêu hết. Với ​​số tiền tiết kiệm được trong năm năm, tôi không muốn sau này quá mệt mỏi nên đã đến một trường đào tạo sắc đẹp để làm giáo viên.

Xem những thông tin trên, bạn thấy nghề thợ trang điểm có tương lai không? Đặc biệt là đối với một số nữ sinh có trình độ học vấn thấp, ngành trang điểm vẫn rất có triển vọng, thứ hai, các nghệ sĩ trang điểm nam cũng rất nổi tiếng trong ngành, không thể phủ nhận rằng ngành trang điểm thực sự rất khó, những sinh viên quan tâm đến sự phát triển của ngành có thể học về nó.

Nghề này nghe có vẻ hay, bạn có thể kiếm tiền bằng chính thời gian của mình, nhưng có thực sự dễ dàng để trở thành một nghệ sĩ trang điểm kiếm tiền? Cùng làm phép tính với tôi nhé

(1) Đào tạo trang điểm

Chi phí đào tạo của tôi là 20 triệu/ tháng, để trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, ngoài thẩm mỹ cơ bản, bạn còn phải có kinh nghiệm và kỹ năng phong phú, tôi nghĩ việc đào tạo sớm là cần thiết, để bạn có thể tránh được một số lối đi lòng vòng mất thời gian.

Xem thêm:   8 điều nên biết sớm: học chụp ảnh cần những gì?
(2) Chi phí mỹ phẩm

Về cơ bản, mỹ phẩm mà chuyên gia trang điểm giỏi sử dụng đều là hàng hiệu, có đầy đủ phấn nền và bảng phấn mắt, sơ chế cần ít nhất 30-60 triệu rồi, mỗi tháng mua mỹ phẩm mới ít nhất khoảng 5 triệu, đó là sự tiêu tiền hơi mạnh tay với mỹ phẩm của một thợ trang điểm chuyên, đó là một trong những lý do khiến các thợ trang điểm đắt khách.

(3) Nhân viên trang điểm có kiếm được tiền không?

Lấy hai người bạn trang điểm của tôi làm ví dụ, giá trang điểm của một người bạn là 800k/ mặt, thu nhập hàng tháng vào mùa cao điểm 30 triệu, nhưng danh sách khách hàng tương đối ít vào mùa thấp điểm, thu nhập trung bình hàng tháng chỉ 5-7 triệu; Trang điểm, tôi cũng mở một studio để đào tạo trang điểm, và có rất nhiều tài nguyên để có thể kiếm tiền.

Chuyên gia trang điểm không chỉ là một thợ trang điểm, chỉ cần có liên quan đến sắc đẹp thì có thể kiếm tiền

①Đào tạo trang điểm trọn đời, 2-5 triệu/ một người, kéo dài trong bốn ngày, mỗi buổi ít nhất 6 người;

② Đào tạo trang điểm cô dâu, dao động từ 6-10 triệu/ người, kéo dài 10-20 ngày, ① Mỗi buổi ít nhất 20 người;

③Các blogger làm đẹp có thể chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp của họ trên các nền tảng như FB, TIKTOK

Bạn làm một phép tính, miễn là bạn sẵn sàng đặt hết tâm huyết vào nghề nghiệp này, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bạn nghĩ.

Xem thêm:   Làm thế nào để kẻ "liner nhẹ ở đuôi mắt" phong cách Hàn Quốc?
(4) Nghệ sĩ trang điểm đặt giá như thế nào

Mỗi thành phố đều khác nhau, nhưng giá cả trong ngành này thực sự rất hỗn hợp, có nơi từ ba đến năm trăm ngàn, cao đến bảy tám trăm ngàn, điều đó phụ thuộc vào khả năng của từng cá nhân, sản phẩm và phương thức tiếp thị của bạn

Lấy giá chung ở Đà Lạt làm ví dụ↓

Thợ trang điểm cơ bản: 300-500k/ mặt (làm 1-2 năm)

Thợ trang điểm giỏi hơn: 700-900k/ mặt (làm 3-4 năm)

Stylist trang điểm: Hơn 1 triệu/ người  (làm nghề 4-5 năm)

Các thợ điểm nổi tiếng trong giới ở Đà Lạt : Hơn 2 triệu/ cô dâu  (làm việc hơn 8 năm)

Đây vẫn là giá của một cô dâu và người trang điểm. Hiện tại, hầu hết khách hàng đều là những chuyên gia trang điểm kén chọn hơn. Với kinh nghiệm phong phú, sản phẩm mạnh và tiếp thị mạnh mẽ, bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia trang điểm giàu có

(5) Có dễ tìm việc làm chuyên viên trang điểm không?

Giai đoạn đầu thường làm phụ trong studio hoặc nơi chụp ảnh cưới, còn rất vất vả, lương tháng khoảng 5-7 triệu, nếu không có tình yêu bên trong thì khó bền bỉ, tài năng và chăm chỉ công việc rất quan trọng. Trang điểm cô dâu tương đối dễ học, chỉ cần bạn thực hành nhiều hơn, bạn sẽ có tiếng

Ngành làm đẹp là một nghề có thể nâng cao thẩm mỹ của con người, nhưng là ngành cần đón đầu xu hướng và rất khó nên bạn phải không ngừng học hỏi, càng trả nhiều tiền thì càng nhận được nhiều phần thưởng (tiền cũng tỷ lệ thuận với việc chăm chỉ).

NGỌC – ONELIKE STUDIO

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *