Nên gọi bố mẹ vợ như thế nào trong lần đầu tiên RA MẮT?

Nên gọi bố mẹ vợ như thế nào trong lần đầu tiên RA MẮT?

Trước khi kết hôn, đôi tân hôn thường sẽ sắp xếp một buổi gặp mặt giữa cha mẹ hai bên, để đôi bên có quá trình làm quen và bàn bạc những vấn đề cụ thể của hôn nhân.

Nhưng nhiều người không biết phải xưng hô với nhau như thế nào và nên nói về chủ đề gì trong lần đầu tiên gặp mặt, dưới đây Onelike Studio sẽ giới thiệu sơ qua về buổi gặp mặt đầu tiên giữa thông gia và gia đình thông gia.

Cách gọi bố mẹ vợ khi gặp mặt?

1. Cha mẹ hai bên lần đầu gặp mặt khó tránh khỏi có chút không quen, gọi quá thân mật cũng có chút ngượng ngùng. Vì hai bên gặp nhau vì con cái hợp nhất nên gọi nhau là xx cha, xx mẹ.

2. Tất nhiên, nếu cha mẹ thẳng thắn hơn, bạn cũng có thể gọi thẳng nhau là chị x, anh, em, v.v., nhưng trước tiên bạn phải tìm hiểu xem ai lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, nếu hai bên bình thường, họ có thể gọi nhau là anh xx hoặc chị xx.

Con cái gọi bố mẹ của nhau như thế nào?

1. Thông thường khi gặp mặt lần đầu, đôi bên còn đang bàn tính chuyện đám cưới nên đôi bên có thể gọi bố mẹ của nhau là chú, thím.

Xem thêm:   Kết hôn với người mình không yêu sẽ như thế nào ?

2. Dù là lần đầu tiên gặp mặt của thông gia, nhưng con cái có thể đã gặp cha mẹ của nhau trước đó, nếu cách đây vài ngày có danh xưng riêng thì có thể tiếp tục sử dụng danh xưng này.

Nói chuyện gì trong lần đầu tiên gặp mặt ở rể

Gọi bố mẹ vợ là gì trong lần đầu tiên gặp (1)
1. Tự giới thiệu

Mọi người lần đầu tiên gặp nhau đều không quen biết, không có cách nào nói chuyện, trước tiên có thể chủ động giới thiệu bản thân, giải tỏa bầu không khí ngượng ngùng ban đầu, mở ra chủ đề. Nhưng đừng khoe khoang về bản thân quá nhiều, hãy cố gắng để lại ấn tượng khiêm tốn và thân thiện với đối phương.

2. Làm quen với nhau

Trong tương lai, hai vợ chồng mới cưới, và mọi người là một gia đình. Vì vậy, đôi bên cũng nên có những hiểu biết chung về hoàn cảnh gia đình của nhau như công việc, sở thích của các thành viên trong gia đình, v.v., để hai bên gia đình liên lạc sau này thuận lợi.

3. Nói về niềm vui thơ ấu

Khi gặp mặt lần đầu tiên, chủ đề nên thoải mái và dễ chịu nhất có thể, cha mẹ của cả hai bên có thể nói về niềm vui thời thơ ấu của con cái họ, và họ cũng có thể nói về công việc và sở thích của mình, v.v., để bầu không khí dần dần được cải thiện, nóng lên.

Xem thêm:   Đăng ký kết hôn trước hay làm Đám Cưới Trước?
4. Nói về hôn nhân

Nếu hai vợ chồng đã đến giai đoạn thảo luận về hôn nhân, họ nên cùng nhau thảo luận những vấn đề cụ thể về hôn nhân. Chẳng hạn như ngày cưới, tiền quà, quà tặng, v.v.

Vì tiền và quà tặng là những chủ đề tương đối nhạy cảm, tốt nhất là hai vợ chồng nên thảo luận và trao đổi trước. Khuyên người đàn ông nên nhắc nhở bố mẹ chủ động nói ra sẽ tỏ ra chân thành hơn.

Trên đây là những vấn đề liên quan trong lần gặp mặt đầu tiên của nhà rể và thông gia, mong mọi người có thể để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhau trong lần gặp đầu tiên

Gọi bố mẹ vợ là gì trong lần đầu tiên gặp (1)

LƯU Ý NÊN VÀ KHÔNG NÊN NÓI:

Trong lần gặp gỡ đầu tiên, hai bên có thể nói về những chuyện sau để tìm hiểu nhau hơn:

  1. Giới thiệu bản thân: Gồm tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích và mục tiêu cuộc đời.
  2. Sở thích và hoạt động yêu thích: Các hoạt động vui chơi, sở thích, và những điều mà họ thích làm trong thời gian rảnh.
  3. Gia đình và bạn bè: Thông tin về gia đình, bạn bè và mối quan hệ của họ với người khác.
  4. Các mục tiêu và ước mơ: Những mục tiêu và ước mơ của họ trong tương lai.
  5. Đặt câu hỏi: Hỏi về sở thích, hoạt động yêu thích, và kinh nghiệm của đối tác để tìm hiểu họ hơn.
  6. Lần gặp gỡ đầu tiên cần được tạo một môi trường thoải mái và tự nhiên để có thể tìm hiểu về nhau một cách tốt nhất.
Xem thêm:   Muốn làm mẹ đơn thân? Pháp luật liệu có công nhận?

Không nên nói:

  •  Chủ đề chính trị hoặc tôn giáo: Những chủ đề này có thể khiến cho môi trường gặp gỡ trở nên nặng nề và cấu trúc.
  • Các vấn đề cá nhân hay gia đình cụ thể: Chủ đề như kinh nghiệm tình cảm trước đây, vấn đề tài chính, hoặc bất kỳ vấn đề cá nhân nào khác có thể khiến cho môi trường gặp gỡ trở nên khó chịu.
  • Những điều chê trách hoặc khiến cho một bên cảm thấy khó chịu
  • Những điều quá cá nhân hoặc khiến cho một bên cảm thấy tức giận.
Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *