Hậu kỳ điện ảnh và truyền hình là làm những gì?

Hậu kỳ điện ảnh và truyền hình là làm những gì?

Thuật ngữ hậu kỳ phim truyền hình rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, vậy hậu kỳ phim truyền hình là gì? Đúng như tên gọi, hậu kỳ điện ảnh và truyền hình là “xử lý lại” các tác phẩm điện ảnh và truyền hình do các chuyên gia quay, để làm cho tác phẩm trở nên trực quan hơn.

Tuy nhiên, ngoài việc được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phim và truyền hình, công nghệ hậu kỳ phim và truyền hình cũng đã thâm nhập vào nhiều ngành và triển vọng phát triển của nó rất hứa hẹn.

Hậu kỳ phim điện ảnh và truyền hình là tiến hành xử lý hậu kỳ trên phim thành phẩm hoặc phim hoạt hình được sản xuất bằng phần mềm để tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh, bao gồm thêm hiệu ứng đặc biệt, thêm chữ và tạo âm thanh cho phim.

Hậu kỳ phim điện ảnh, truyền hình làm gì?

1. Phân loại từ công việc kỹ thuật

Có nhiều công việc cụ thể liên quan đến giai đoạn sau của phim và truyền hình, và các công việc cao cấp hơn tập trung nhiều hơn vào thiết kế, vì vậy các bảng phân cảnh, và bản đồ ý tưởng tương tự cũng được đưa vào.

Sau khi chính thức đi vào sản xuất, nó sẽ được phân loại theo công việc sản xuất 3D, hiệu ứng đặc biệt tổng hợp, chỉnh sửa phi tuyến tính, lồng tiếng cho nhạc phim, v.v., và mỗi bộ phận bao gồm một số công việc, lấy sản xuất 3D làm ví dụ, nó cũng bao gồm mô hình hóa, ràng buộc.  Phân công lao động như thiết lập, hoạt hình, vật liệu, ánh sáng, dựng hình và các hiệu ứng đặc biệt, mỗi công việc là một hướng làm việc.

Xem thêm:   10 phần mềm xử lý ảnh HDR dễ dàng có ảnh chất lượng cao.

2. Từ việc phân loại vị trí của công ty

Theo quy mô và vị trí kinh doanh chính của các công ty sản xuất phim và truyền hình, các thiết lập công việc vẫn còn khá khác nhau. Các công ty có ít hơn 30 người tham gia sản xuất thường chỉ đơn giản là thiết lập các vị trí của họ với tư cách là nhà thiết kế, họa sĩ hoạt hình, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt và biên tập viên, trong khi những công ty có hơn 50 người là các công ty sản xuất quy mô tương đối lớn và việc phân loại của họ sẽ rất tốt .

3. Phân loại từ vận hành phần mềm

Công ty đầu tiên tôi làm việc thực sự phân loại công việc hậu kỳ phim và truyền hình theo phần mềm sản xuất, ví dụ: nếu nó sử dụng AUTODESK MAYA, thì nó là một nhà làm phim hoạt hình Maya (bất kể công việc cụ thể là gì, nó luôn luôn là điều này) Chức vụ).

Với sự phát triển nhanh chóng của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, nhu cầu lớn về nhân tài hậu kỳ điện ảnh và truyền hình, đặc biệt là trong ngành giải trí điện ảnh và truyền hình. các bữa tiệc, quảng cáo thương mại, v.v. hiện yêu cầu Hậu kỳ phim và truyền hình.

Đặc biệt là trong xã hội hiện đại giải trí, nhu cầu về văn hóa tinh thần của con người ngày càng cao, ngành công nghiệp văn hóa đang bùng nổ, ngày càng nhiều phim truyền hình, chương trình được phát sóng, nhu cầu về nhân tài cũng ngày càng tăng, triển vọng phát triển là rất hứa hẹn.

Ngoài ra còn có nhiều cơ hội việc làm trong giai đoạn hậu kỳ điện ảnh và truyền hình, chẳng hạn như bạn có thể vào đài truyền hình, trang web, công ty truyền thông, công ty quảng cáo, công ty điện ảnh và truyền hình, công ty hiệu ứng đặc biệt, v.v. nhất định sẽ có cơ hội tiến vào các nền tảng chất lượng cao, cũng có thể tự kinh doanh và làm thêm công việc phụ, thu nhập chắc chắn sẽ không thấp.

Xem thêm:   Nghề chụp ảnh còn TƯƠNG LAI khi công nghệ AI bùng nổ?

Thực tế không có nhiều phần mềm được sử dụng để học công nghệ hậu kỳ điện ảnh và truyền hình, nhưng mỗi phần mềm đều rất quan trọng, đối với ONELIKE muốn gia nhập ngành, việc tìm hiểu kỹ chức năng cụ thể của từng phần mềm là rất quan trọng.

Một trong những kỹ năng cơ bản nhất của hậu kỳ điện ảnh và truyền hình là học dựng phim. Dựng phim là nền tảng của hậu kỳ điện ảnh và truyền hình, nếu bạn không học kỹ thuật dựng phim tốt thì sẽ rất khó cho quá trình tiếp theo một cách có hệ thống.

1. Chỉnh sửa bài PR

Đầu tiên mình xin giới thiệu phần mềm Adobe Premiere dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với ngành Pr là phần mềm chỉnh sửa video thuộc sở hữu của hãng Adobe, mình thấy rất hay. Pr cũng có thể dùng chung với các phần mềm chỉnh sửa hậu kỳ khác của Adobe, rất tiện lợi mà các phần mềm chỉnh sửa video khác không thể sánh được.

2. Hiệu ứng đặc biệt của AE

Thứ hai, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm AE. AE cũng là một phần mềm thuộc sở hữu của Adobe, tên đầy đủ là After Effect. Nó chủ yếu là một phần mềm tạo hiệu ứng đặc biệt cho video. Nó được sử dụng rất thường xuyên trong ngành hậu kỳ của điện ảnh và truyền hình.

Nó phù hợp cho các tổ chức tham gia thiết kế và tạo hiệu ứng video đặc biệt, bao gồm đài truyền hình và phim hoạt hình, công ty sản xuất, studio hậu sản xuất cá nhân và studio đa phương tiện.

Xem thêm:   Cách tự chụp ảnh thẻ ở nhà khi không có thời gian đến studio
3. C4D

Sau đó, có rạp chiếu phim 4 D, C4D là một phần mềm 3D chuyên nghiệp, chủ yếu được sử dụng trong việc đóng gói các tiêu đề của một số sự kiện và buổi tối quy mô lớn. Phim “Doom” và “Avatar” cũng sử dụng công nghệ C4D. Ngoài việc sử dụng trong phim, C4D còn được sử dụng trong thiết kế, chẳng hạn như thiết kế thương mại điện tử, áp phích sản phẩm, v.v. và tần suất sử dụng rất cao.

Nếu bạn thực sự quyết định tham gia vào ngành công nghiệp hậu kỳ phim và truyền hình, và muốn tìm hiểu công nghệ chuyên sâu hơn thay vì hời hợt, đề xuất cá nhân của tôi là đăng ký các lớp học và đào tạo có hệ thống.

Vậy lợi ích khi đăng ký lớp học là gì?

1. Bạn có thể học từ những điều cơ bản khi đăng ký một lớp học, kiểm tra những thiếu sót và điền vào những khoảng trống, và tự bù đắp những thiếu sót của mình.

2. Có giáo viên chuyên giảng dạy, hiệu quả hơn là tự mình suy nghĩ, hứng thú học tập cũng sẽ tăng lên.

3. Sau giờ học cũng sẽ có bài tập về nhà sau giờ học, giáo viên sẽ dạy kèm sau giờ học, điều này cũng có tác dụng củng cố trí nhớ.

hậu kỳ truyền hình là gì (2)

hậu kỳ truyền hình là gì (1)

Nguồn : Onelike Studio

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *