Khi đi quay phim đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Khi đi quay phim đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Với hàng tá thiết bị và một số ít dây, thật dễ dàng để cảm thấy không có tổ chức với tư cách là một nhà làm phim đám cưới. Bạn phải đối mặt với đủ loại yếu tố và tình huống gây căng thẳng — từ quản lý khách hàng đến kiểm tra âm thanh và cân bằng trắng luôn thay đổi cho đến ổn định gimbal (chưa kể đến nắp ống kính phiền phức bị lỏng).

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 15

1. Chỉ định một nơi được chỉ định cho mọi thứ

Chắc chắn, điều này phản ánh phương châm của tổ chức mà các bà mẹ muốn gây ấn tượng với con mình (“nơi dành cho mọi thứ và mọi thứ ở đúng vị trí của nó”), nhưng tôi phải thành thật mà nói – nó thực sự hiệu quả. Nếu bạn giữ thẻ nhớ của mình trong một ngăn đựng cụ thể, bộ sạc, pin, dụng cụ lau ống kính và các vật dụng cá nhân trong các túi được chỉ định (và tất nhiên, bạn thực sự tuân theo kế hoạch), con người tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn.

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 14

Mẹo này cũng mở rộng ra ngoài ba lô của bạn; tạo các điểm thiết bị được chỉ định trong nhà của bạn để bạn có thể nhanh chóng đóng gói mà không quên một vật dụng thiết yếu nào. Điều đó nói rằng, tôi vẫn tham khảo danh sách kiểm tra ngày cưới đã in của mình mỗi lần.

Xem thêm:   Sự khác biệt giữa ảnh RAW và JPEG liệu có quan trọng?

2. Đeo túi

Một sự thay đổi tủ quần áo đơn giản sẽ làm nên điều kỳ diệu cho sự tỉnh táo của bạn trong ngày cưới. Tôi đã quay phim đám cưới đầu tiên của mình trong chiếc quần đen không túi và cảm thấy hoàn toàn mệt mỏi với nắp ống kính và pin của mình. Sau khi rút ra bài học và đầu tư vào một chiếc quần bóng bẩy có túi sâu, tôi có thể luôn mang theo mũ ống kính, lịch trình đã in và thậm chí cả pin dự phòng bên mình — điều này đặc biệt quan trọng trong buổi lễ khi tôi cần chuyển đổi hết pin trên Sony A7SII của tôi.

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 13

3. Chuẩn bị danh sách chụp của bạn

Là một nhà làm phim đám cưới — đặc biệt là một nhà quay phim một mình — bạn rất dễ bị cuốn vào sự hỗn loạn và quên mất một số khung hình chính. Đó là lý do tại sao tôi dành thời gian trước ngày trọng đại để suy nghĩ về tất cả các góc độ và khung hình mà tôi muốn ; Tôi cũng in nó ra và luôn mang theo bên mình để hỗ trợ trí nhớ phụ của mình. Rất may, phần lớn các bức ảnh vẫn giống nhau từ đám cưới này sang đám cưới khác, nhưng tôi muốn khái niệm hóa một số ý tưởng khác nhau như cầu vượt bằng máy bay không người lái vào buổi tối hoặc quay phim bằng lăng kính để mở rộng khả năng sáng tạo và dịch vụ khách hàng của mình.

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 12

4. Mua các thiết bị và hộp có thể gắn vào

Lần đầu tiên tôi nghe nói về dây buộc nắp ống kính, nó gần như đã cứu mạng tôi (hoặc ít nhất là sự tỉnh táo của tôi!). Thay vì dựa vào bộ não đang bị phân tâm của mình để theo dõi những chiếc mũ của mình trong những buổi lễ và buổi lễ ra mắt vội vã, tôi có thể luôn buộc chúng vào máy ảnh hoặc cổ tay của mình. Bây giờ, nếu bạn đang quay video trên bất kỳ thứ gì ngoại trừ giá ba chân, tôi khuyên bạn nên giữ nắp ống kính trên chính mình so với máy ảnh; nếu không, nó có thể thêm rung hoặc tiếng ồn không cần thiết vào cảnh quay của bạn.

Xem thêm:   Cách Chụp Ảnh Quần Áo Để Chốt Được Nhiều Đơn Nhất

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 11

Nếu bạn thích ý tưởng thiết bị chia sẻ kết nối để tránh đặt nhầm thiết bị, hãy thử hộp đựng thẻ nhớ có thể gắn vào. Với phong cách quay phim run-and-gun của tôi, thiết bị của tôi rất dễ bị lộn xộn, vô tổ chức và thất lạc, nhưng thực sự có thẻ nhớ gắn vào bên trong ba lô của tôi là một điều may mắn. Tôi có thể yên tâm rằng mình sẽ không bao giờ đánh mất tài sản quý giá nhất của mình với tư cách là một nhà làm phim — thước phim của tôi!

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 10

5. Đồng bộ hóa máy ảnh và tiện ích của bạn

Tôi thừa nhận, không phải lúc nào tôi cũng tuân thủ quy tắc này, nhưng quá trình hậu sản xuất của tôi mượt mà hơn rất nhiều khi tôi đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của mình với cùng ngày giờ trước đám cưới. Điều này giúp tôi tổ chức nhanh chóng và hiệu quả các cảnh quay của mình từ khâu chuẩn bị đến buổi lễ và các bài phát biểu đến các điệu nhảy; sau đó, tôi có thể sắp xếp cảnh quay của mình vào các thư mục một cách hiệu quả để chỉnh sửa cho đến khi sản xuất hậu kỳ, điều này dẫn tôi đến mẹo tiếp theo…

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 9

6. Sắp xếp cảnh quay của bạn vào các thư mục

Việc chỉnh sửa sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn biết chính xác vị trí tìm clip mình đang tìm, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đặt cảnh quay của mình vào các thư mục cụ thể dựa trên thời gian trong ngày (ví dụ: chuẩn bị cho cô dâu, xem lần đầu) trước khi nhập vào Final Cắt hoặc Công chiếu. Đây là một trong những điều đầu tiên tôi làm khi trở về nhà sau đám cưới và đó là một phần trong quá trình hậu kỳ mà tôi không thể bỏ qua.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách điều chỉnh Khẩu Độ Máy Ảnh Đầy Đủ Nhất.
chụp phóng sự cưới
chụp hình phóng sự cưới đẹp

7. Tạo quy trình của riêng bạn và tuân theo nó

Từ trước đám cưới đến hậu kỳ, bạn sẽ cảm thấy ngăn nắp hơn đáng kể nếu bạn có một quy trình thực hiện mà bạn luôn tuân thủ. Điều này bao gồm kiểm tra pin và đóng gói hành lý của bạn, thói quen của bạn cho buổi sáng của đám cưới, tuân theo lịch trình và danh sách cảnh quay của bạn vào thời điểm đó và nhất quán với việc tải lên cảnh quay trong hậu kỳ. Tôi nhận ra rằng một “quy trình” nghe có vẻ dễ dàng, nhưng tôi đã học đi học lại rằng, đó cũng là cách dễ quên nhất , đặc biệt nếu bạn nhảy từ dự án này sang dự án khác. Tuy nhiên, giống như tất cả mọi thứ, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo và bạn càng gắn bó với thói quen của mình, bạn sẽ càng ngăn nắp hơn.

quay phim đám cưới cần chuẩn bị gì 7

Thành thật mà nói, tôi tham gia vào lĩnh vực làm phim vì sự sáng tạo và tinh tế – không phải cấu trúc và tổ chức. Tuy nhiên, càng quay phim, tôi càng nhận ra rằng mình cần phải luôn cập nhật trò chơi (và thiết bị!) của mình để tránh những sai lầm không cần thiết và tốn kém.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *