Kỹ năng chụp ảnh cho bé trong nhà với bối cảnh đơn giản!

Kỹ năng chụp ảnh cho bé trong nhà với bối cảnh đơn giản!

So với ảnh chân dung ngoài trời thì chụp ảnh chân dung cho bé trong nhà với phong cảnh đơn giản chứa đựng nhiều câu chuyện và thú vị hơn.

Mặc dù đạo cụ sẽ làm phân tán một số sự chú ý trong quá trình đọc tranh, nhưng đạo cụ giúp hoàn thành việc thể hiện tư thế cơ thể và thế giới nội tâm của nhân vật.

Kỹ năng chụp ảnh trẻ em trong nhà với bối cảnh đơn giản

Vẻ Đẹp Tĩnh lặng Của Chụp Ảnh Chân Dung

Trong các bức chân dung của mình, tôi hy vọng sẽ thể hiện được tâm trạng tĩnh lặng giống như hội họa. Vì vậy, khi quay, tôi không muốn bọn trẻ thể hiện cảm xúc quá phấn khích.

Để hướng dẫn trẻ cảm giác yên bình, tôi sẽ áp dụng một số phương pháp hướng dẫn “nhẹ nhàng” khi chụp, chẳng hạn như kể cho trẻ nghe một bí mật nhỏ, hoặc một câu chuyện ngắn thu hút trẻ, và nhanh chóng nhấn nút chụp khi trẻ đã sẵn sàng say mê.

Trong quá trình này, bạn có thể thiết kế một số tư thế cho các em, chẳng hạn như động tác cô bé chống tay lên cằm ở hình dưới thể hiện vẻ đẹp e lệ, trầm lặng của cô bé.

Chụp ảnh cho bé trong nhà với bố cục đơn giản

Khẩu độ: F/7.1 Tốc độ màn trập: 1/60s Tiêu cự: 70mm ISO: 100

Cô gái nhỏ chống tay lên cằm thể hiện vẻ đẹp e thẹn và trầm lặng.

Xem thêm:   06 Cách sử dụng các yếu tố màu để bố cục ảnh đẹp hơn.

Thêm một chùm ánh sáng để làm cho nó thú vị hơn

Khi chiếu sáng trong studio, tính xác thực và hợp lý cũng cần được xem xét. Đặc điểm chiếu sáng của ánh sáng bên là: đối tượng có bề mặt tiếp nhận ánh sáng lớn hơn và bề mặt đèn nền nhỏ hơn, tạo thành độ tương phản đáng kể giữa ánh sáng và bóng râm.

Hình ảnh chứa nhiều cấp độ sáng và tối, tông màu phong phú và sống động.

Trong ví dụ này, một hộp mềm được sử dụng để đạt được ánh sáng bên và ánh sáng phản xạ khuếch tán tương đối mềm và không thể tạo thành chùm sáng tập trung.

Do đó, độ sáng và hướng của ánh sáng được tăng cường thông qua các phương pháp hậu sản xuất, làm cho ánh sáng và hiệu suất bóng tối của hình ảnh thậm chí còn tốt hơn.

Chụp ảnh cho bé trong nhà với bố cục đơn giản

Khẩu độ: F/5 Tốc độ màn trập: 1/60 giây Tiêu cự: 41mm ISO: 100
Ánh sáng bên dương, mô tả đường nét khuôn mặt ưa nhìn của nhân vật. Sự tương phản giữa sáng và tối trong bức tranh rõ ràng hơn.

Lợi thế mô hình của ánh sáng cửa sổ

Ưu điểm lớn nhất của ánh sáng cửa sổ là nó có sẵn và dễ kiểm soát. Ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào mềm mại, đồng đều và có hướng mạnh.

Tuy nhiên, các cửa sổ là cố định, nghĩa là bản thân nguồn sáng không thể thay đổi, vì vậy cần phải điều chỉnh vị trí của các ký tự để đạt được hiệu ứng ánh sáng tốt nhất trong quá trình chụp để chụp.

Xem thêm:   Có bao nhiêu loại MÁY ẢNH trên thị trường hiện nay?

Ngoài ra còn có vấn đề về cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu khi chụp bằng ánh sáng cửa sổ, nói chung ánh sáng mặt trời gần trưa sẽ rất mạnh, khi chiếu vào phòng sẽ tạo thành bóng tương đối mạnh, rất thích hợp để tạo ra những bức ảnh ấn tượng ; trong khi ánh sáng vào buổi sáng hoặc buổi tối rất dịu, phù hợp để chụp ảnh có độ tương phản thấp.

Cửa sổ và rèm cửa cũng có thể giúp tạo khung cho bức tranh, đóng vai trò giải thích môi trường, kiểm soát ánh sáng, chia bức tranh và thêm câu chuyện cũng như sự thú vị cho bức tranh.

Chụp ảnh cho bé trong nhà với bố cục đơn giản

Khẩu độ: F/2.2 Tốc độ màn trập: 1/1250 giây Tiêu cự: 50mm ISO: 500

Mặt trời chiếu vào phòng qua tấm rèm bằng lụa, tạo cảm giác mơ hồ như mơ. Tấm rèm bằng lụa màu trắng cũng có thể làm dịu ánh sáng, tạo nên toàn bộ bức tranh ấm hơn và nhẹ nhàng hơn.

Chụp ảnh cho bé trong nhà với bố cục đơn giản

Khẩu độ: F/2.2 Tốc độ màn trập: 1/160 giây Tiêu cự: 50 mm ISO: 160

Màn che có thể giải thích môi trường và phân chia màn hình, đồng thời cảm giác thanh lịch được thiết kế đặc biệt bổ sung vẻ đẹp động cho màn hình.

Chụp ảnh cho bé trong nhà với bố cục đơn giản

Khẩu độ: F/2.2 Tốc độ màn trập: 1/250s Tiêu cự: 50mm ISO: 200

Rèm cửa không chỉ đóng vai trò trang trí khung cảnh mà còn là một công cụ kiểm soát ánh sáng tốt, chúng ta có thể kiểm soát ánh sáng từ cửa sổ bằng cách lựa chọn thích hợp độ dày của rèm cửa Lượng ánh sáng và hướng ánh sáng.

Xem thêm:   Thiết bị cần có để chụp ảnh macro, ghi lại vẻ đẹp của các chi tiết!

Nguồn : Chụp ảnh cho bé Tphcm

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *